Yamaha YVC-200 ไมค์ประชุมทางไกล

YVC-200-banner 950x628px

Yamaha YVC-200 เป็นสปีกเกอร์โฟน ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับผู้ใช้ที่ต้องการความคล่องตัวในการประชุม สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา

RT60
  • เชื่อมต่อแบบ Plug & Play รองรับระบบปฎิบัติการทั่วไปและอุปกรณ์โมบาย เซตอัพง่าย
  • ให้คุณภาพเสียงระดับอาชีพ มีแพทเทิร์นรับเสียงแบบ omnidirectional รับเสียงเป็นมุมกว้าง ให้เสียงที่คมชัด
  • ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เหมาะกับการทำงาน Co-Working Space สไตล์คนรุ่นใหม่ ห้อง Huddle rooms ภายในบ้าน ออฟฟิศองค์กร และระหว่างการเดินทาง
  • มีแบตเตอรี่ในตัว ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 10 ชั่วโมง ต่อหูฟังเพื่อความเป็นส่วนตัวได้
  • ตอบสนองด้วยปุ่มฟังก์ชันสั่งงาน และการเชื่อมต่อในรูปแบบต่างๆ อาทิ Echo cancellation, USB, บลูทูธใช้เชื่อมต่อกับมือถือและแท็บเล็ตที่รองรับ NFC

yamaha yvc-200 room

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสินค้า Yamaha ในฝั่ง Pro Audio เช่น มิกเซอร์ โพรเซสเซอร์ ลำโพง เพาเวอร์แอมป์ เครื่องเสียงในบ้าน รวมถึงเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า Yamaha เองก็เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญอุปกรณ์ชุดประชุม ที่มีการออกแบบล้ำหน้า อาทิ ไมโครโฟนสปีกเกอร์ สำหรับ YVC-200 เป็นสปีกเกอร์โฟน ที่มีไมค์และลำโพงในตัว ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการสื่อสารกับผู้อื่นในระยะไกล

โดยสามารถประชุมทางไกลด้วยวิธีการโต้ตอบผ่านอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ได้ ผ่านเว็บวิดีโอคอนเฟอเร้นซ์ ถามว่าอุปกรณ์ตัวนี้มาช่วยแก้ปัญหาการประชุมทางไกลอย่างไร อันที่จริงแล้ว YVC-200 ไม่จำเป็นต้องใช้งานด้านการประชุมเท่านั้น ผู้ใช้สามารถนำไปใช้เพื่อติดต่อกับคนในครอบครัว คุยเรื่องสัพเพเหระหรือถามไถ่สารทุกข์กันก็ได้

yamaha yvc-200 table

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

รู้จักอุปกรณ์ YVC

Yamaha YVC-200 เป็นอุปกรณ์สปีกเกอร์โฟน เชื่อมต่อผ่าน USB และบลูทูธได้ สามารถประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา ใช้งานได้ทั่วโลก ภายในมีการออกแบบระบบการรับฟังเสียงที่ชัดเจน ไม่ว่าจะใช้งานที่ใดก็ตาม การันตีโดย Yamaha ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระบบเสียง

YVC เป็นผลิตภัณฑ์ที่จัดอยู่ในกลุ่ม “Yamaha Unified Communications” ตัว YVC-200 ถือเป็นโซลูชันที่จะมาตอบสนองความต้องการของพนักงาน ผู้บริหาร ผู้ประกอบการและผู้ใช้อื่นๆ ที่ต้องการคุณภาพเสียงการประชุมโดยไม่จำเป็นต้องใช้ห้องประชุมแบบเป็นทางการ

ลองนึกภาพเวลาเราเดินทาง ไปพักโรงแรม บ้านพักตากอากาศ หรือสถานที่อื่นๆ เราสามารถพกพา สปีกเกอร์โฟน YVC-200 ตัวนี้ไปด้วยได้ เพราะมีขนาดเล็กกระทัดรัด อีกทั้งเหนือชั้นด้วยระบบป้องกันเสียงสะท้อนที่ยอดเยี่ยม

ภายในอุปกรณ์ยังมีไมโครโฟนอัจฉริยะที่ตอบสนองเสียงพูด เสียงสนทนาแบบ Full-duplex สามารถรับเสียงผู้พูดหลายคนในคราวเดียว ทำให้ฝั่งปลายทางรู้สึกเป็นธรรมชาติ ผู้ใช้สามารถได้ยินเสียงพูดคมชัด ซึ่งทำให้การติดต่อสื่อสารทางไกลเป็นเรื่องง่าย แถมมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เพื่อให้มองเห็นภาพ ในการประชุมระยะไกลนั้น ผู้ใช้เพียงแค่เชื่อมต่อ YVC-200 กับอุปกรณ์ระบบเสียง ภาพ หรือเว็บคอนเฟอเร้นซ์ ผ่าน USB และบลูทูธ ซึ่งระบบจะจับคู่สัญญาณกับอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน NFC (เทคโนโลยีการสื่อสารข้อมูลแบบไร้สายด้วยคลื่นความถี่ในระยะใกล้) อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ YVC-200 สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์พีซี มือถือหรือแท็บเล็ตได้ พร้อมกันนี้ยังสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 10 ชั่วโมงอีกด้วย

YVC-200 เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้ยึดติดกับระบบปฎิบัติการใดๆ อุปกรณ์ตัวนี้สามารถใช้กับเว็บที่ให้บริการการประชุมทางไกลได้ ไม่ว่าจะเป็น Skype for Business, Microsoft® Teams, Cisco Webex®, Zoom, Slack และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีปุ่มฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย สามารถควบคุมฟังก์ชันของซอฟต์แวร์ เช่นปิดเสียงไมค์ ลด/เพิ่มระดับเสียงของลำโพง เรียกได้ว่าสามารถเริ่มประชุมได้ตลอดเวลาตราบที่เราต้องการ จะเป็นในสำนักงานหรือภายนอกก็ตาม

ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม มีให้เลือก 2 สี (ขาว/ดำ) เพื่อให้เข้ากับสถานที่ใช้งาน น้ำหนักเบา ขนาดเล็กช่วยประหยัดพื้นที่ติดตั้ง ใส่กระเป๋าไปพร้อมโน้ตบุ๊คได้ หรือจะต่อแจ็คหูฟัง เพื่อฟังเพลงผ่านอุปกรณ์ในระหว่างโทรหากันก็ได้

YVC Series

อุปกรณ์ YVC มีด้วยกันหลายรุ่น อาทิ YVC-1000 USB, YVC-MIC1000 EX, YVC-1000 MS, YVC-300 และ YVC-200 ซึ่งในบทความนี้จะกล่าวถึงเฉพาะ ตัว YVC-200 โดยทาง Yamaha ผลิตออกมาให้เลือก 2 สี คือสีขาวและสีดำ มาพร้อมกับกระเป๋า สาย USB 1 เส้น ใช้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค สามารถนำไปชาร์ตแบตเตอรี่ได้ หากสำรวจตัวอุปกรณ์จะพบว่ามีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้พกพาสะดวก

yvc-200 working

สำรวจ YVC-200

ภายในประกอบด้วยลำโพงฟูลเร้นจ์ 1 ดอก พร้อมไมโครโฟน 1 ชุด บนอุปกรณ์มีปุ่มที่ใช้ตัดสัญญาณจากลำโพงได้ และยังมีปุ่มกดรับ/วางสายที่โฟนอินเข้ามา สามารถเพิ่มและลดความดังของเสียงได้ นอกจากนี้ยังมีช่องต่อกับ แจ็ค TRS 3.5mm ใช้กับหูฟัง พร้อมช่อง USB และยังมีสวิตซ์ ON/OFF ใช้เปิดปิดอุปกรณ์ และบลูทูธมีไว้ใช้กรณีเชื่อมต่อกับสัญญาณดังกล่าวอีกด้วย

สำหรับอุปกรณ์ประเภท Microphone Speaker Conference นั้นสามารถนำไปใช้ประชุมทางไกลได้ เนื่องจากมีขนาดเล็กจึงสามารถใช้งานได้ทุกสถานที่ และทุกเวลาที่ต้องการประชุม ปัจจุบันสปีกเกอร์โฟน เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ภายในมีไมค์และลำโพงในตัว สามารถรับเสียงผู้พูดต้นทาง ด้วยแพทเทิร์น Omnidirectional คือรับได้รอบตัว สามารถใช้ประชุมส่วนตัว หรือใช้บนโต๊ะประชุมหลายคนในคราวเดียว ในแบบองค์กรก็ได้ เช่นในห้อง Huddle Rooms ที่มีผู้ประชุมประมาณ 4-5 คน ในรัศมี 1-2 เมตร (แนะนำระยะ 1 เมตร)

YVC-200 สามารถประชุมผ่านเว็บคอนเฟอเร้นซ์ พวก Skype, Web App ต่างๆ จุดเด่นของอุปกรณ์รุ่นนี้มีฟังก์ชันตัดเสียงก้องย้อนกลับ นั่นคือ Echo Cancellation มาให้ ซึ่งการทำงานของฟังก์ชันนี้จะช่วยให้เสียงจากลำโพงชัดเจน สามารถนำไปใช้งานร่วมกับมือถือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมถึงโน้ตบุ๊คได้อีกด้วย YVC-200 สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้ เช่นในโรงแรม ร้านกาแฟ หรือสถานที่อื่นๆ ที่อนุญาตให้พูดคุยได้ ภายในมีแบตเตอรี่ที่ชาร์จได้

yamaha yvc-200 huddle

สรุป

YVC-200 เป็นอุปกรณ์ชุดประชุมทางไกลแบบพกพา มีไมค์และลำโพงในตัว สามารถใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องประชุมกับเพื่อนร่วมงานบ่อยๆ ในอดีตหากกล่าวถึงอุปกรณ์ชุดประชุม ภาพในหัวเราจะต้องมีไมค์ มีจอโปรเจคเตอร์ใหญ่ๆ มีลำโพง เพาเวอร์แอมป์และโพรเซสเซอร์ แถมยังต้องทำห้องขึ้นมาเฉพาะเพื่อใช้ประชุมดูแล้วยุ่งยาก และใช้งบประมาณพอสมควร และที่สำคัญมักจะประชุมกันภายในองค์กรเท่านั้น ปัจจุบันโลกเปลี่ยน เมื่อผู้คนต้องเดินทางกันมากขึ้น คนรุ่นใหม่ไม่ได้นั่งทำงานในออฟฟิศตลอดเวลา ต้องการสื่อสารกัน 4-5 คนในวงแคบๆ เท่านั้น ทำให้รูปแบบการประชุมแบบเดิมๆ ไม่สะดวก

Yamaha เห็นปัญหานี้จึงผลิตอุปกรณ์สื่อสารทางไกลออกมา โดย YVC-200 จะช่วยให้เราสามารถประชุมกับเพื่อนร่วมงานได้ทุกที่ทุกเวลา แม้กระทั่งการสื่อสารกับคนภายในครอบครัวก็ตาม แถมใช้เป็นลำโพงเอนกประสงค์เหมือนลำโพงบลูทูธได้อีกด้วย ดังนั้น YVC-200 นับเป็นอุปกรณ์ประชุมทางไกลที่มีคุณภาพ ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ภายใต้แบรนด์ Yamaha ที่ทุกคนวางใจ

yamaha vyc-200 dual

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Yamaha CS-700 | Video Sound Bar
Review | Yamaha VXL Series ลำโพงไลน์อาร์เรย์

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท  สยามดนตรียามาฮ่า  จำกัด 
เพจ Yamaha Pro Audio Thailand
โทร.  (02) 215-2626-39

  

Read Previous

Yamaha A Series ลำโพง Passive

Read Next

Alto TS3 Series ลำโพง Active 2 ทาง