UDP 3MX เครื่องเล่นเพลงเอนกประสงค์จาก NPE

udp 3mx

UDP-3MX เล่นแผ่น CD, MP3 รับคลื่นวิทยุ FM/AM ต่อกับไมโครโฟนได้ รองรับทั้งงาน PA และงานติดตั้งถาวร

RT60

NPE ผู้ผลิตสินค้าประเภท PA/Install วันนี้เปิดตัวเครื่องเล่น CD ที่ใช้สำหรับงาน Install หรืองานทัวริ่ง ออกแบบมาเพื่อใช้เคลื่อนย้ายไปสถานที่ต่างๆ ได้ ขนาด 1U หน้ากว้าง 19 นิ้ว สามารถยึดเข้าตู้แร็คได้

สำหรับเครื่องเล่นรุ่นนี้จะมีฟังก์ชันเพลย์ได้ทุกรูปแบบ อย่างแรกเลยคือสามารถเล่นแผ่น CD ได้ แบบสล็อตอิน ไม่ได้เป็นถาด ข้อดีคือไม่ต้องกังวลเรื่องถาดชักเข้าออก บางครั้งอาจจะหักเสียหายได้

udp-3mx_01

ระบบนี้เวลาใช้งานต้องพิจารณาเรื่องฝุ่นเป็นหลัก เพราะก่อนแผ่นจะเข้าสู่หัวอ่าน จะมีฟิลเตอร์ปัดฝุ่น แล้วระบบจะดูดแผ่นเข้าไป

ภาพรวมของ NPE UDP-3MX

UDP-3MX คุณสมบัติเด่นคือสามารถเล่นไฟล์เพลงจากแฟลชไดร์ฟได้ หรือ USB และยังสามารถเล่น SD Card ได้ นอกจากนั้น เครื่องเล่นรุ่นนี้ยังสามารถรับสัญญาณวิทยุ FM/AM ได้อีกด้วย

บนแผงหน้าปัดคลื่นความถี่ปกติดั้งเดิมเลย และยังสามารถรับสัญญาณบลูทูธได้ ในที่โล่งรับได้ไกลถึง 10 เมตร ทำให้เล่นไฟล์เสียงจากโทรศัพท์มือถือ หรือ iPod รวมถึงเครื่องเล่นพกพาอื่นๆ ที่มีขั้วเสียบ 3.5mm เพราะเครื่องเล่นรุ่นนี้จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อสัญญาณให้ อยู่ตำแหน่ง Aux In

สามารถเชื่อมต่อกับไมโครโฟนได้ถึง 3 ช่อง ฝั่งด้านหน้า 1 ช่อง คือ MIC INPUT มีโวลุ่มปรับความดังของไมค์ได้ ด้านหลังเครื่องอีก 2 ช่องพร้อมโวลุ่มแยกปรับอิสระเช่นกัน ทำให้เราสามารถผสมเสียงเพลงและเสียงพูดจากไมค์ได้เลย หรือนำสัญญาณจากเครื่องเล่นอื่นๆ ผ่านช่อง Aux In ได้เช่นกัน

จะเห็นว่าเครื่องเล่นรุ่นนี้สามารถนำไปพรีเซ้นต์สินค้า เช่น กรณีเราเปิดเพลงในลักษณะเป็นแบ็คกราวน์มิวสิค หากมีการพูดแทรกขึ้นเสียงของเพลงจะถูกลดความดังลง จะเหลือเฉพาะเสียงพูดอย่างเดียว

ใช้งานได้เหมือนเครื่องเล่น DJ

ด้านหน้าเครื่องจะมีปุ่ม Voice Priority มันจะช่วยตัดเสียงเพลงออก ในกรณีมีเสียงพูดแทรกเข้ามา โดยจะคล้ายกับเหตุการณ์ DJ พูดแล้วเสียงเพลงเบาลง

นอกจากนี้ UDP-3MX ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพลงจาก Aux In, Audio In, Mic In, SD Card ตัวเครื่องมีฟังก์ชันปรับลด Speed การเล่น โดยให้ช้าหรือเร็วขึ้นได้

สามารถเลือกแต่ละเพลง กดข้าม ถอยหลัง หยุดชั่วคราว เล่นวนได้ เลือกโฟลเดอร์ที่เก็บเพลงได้ โดยรายการต่างๆ จะแสดงจากหน้าจอเครื่อง มองเห็นง่าย ช่วยให้ควบคุมการใช้เครื่องได้ง่าย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันพื้นฐานเหมือนเครื่องเล่น CD ทั่วไป แต่ที่แตกต่างคือมันรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย

ตัวเครื่องเล่นรุ่นนี้ ปกติเครื่องเล่นทั่วไปจะใช้งานได้เฉพาะไฟแรงดัน 220V แต่เครื่องเล่นรุ่นนี้สามารถใช้ไฟ DC แรงดัน 13.2V ได้ ด้วยแบตเตอรี่ ทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกมากขึ้น เช่นสามารถนำไปติดตั้งในรถแห่ รถประกาศโฆษณาได้ โดยการเชื่อมต่อกับแบตเตอรี่ของรถยนต์โดยตรง

ฟังก์ชัน FM/AM

ในส่วนของวิทยุ FM/AM นั้น โดยทั่วไปหลายๆ เครื่องสามารถโปรแกรมหน่วยความจำของความถี่ได้ ซึ่งเครื่องเล่นรุ่นนี้ก็สามารถโปรแกรมความถี่สถานีได้ 2 ชุดคือ FM1 และ FM2 โดยชุด FM1 สามารถโปรแกรมความถี่ได้ 10 ช่องสถานี

ส่วน FM2 สามารถโปรแกรมได้ 10 ช่องเช่นกัน และคลื่น AM สามารถโปรแกรมได้อีก 10 ช่อง ฉะนั้น เครื่องเดียวมีฟังก์ชันเล่นอะไรได้หลายอย่าง

UDP-3MX เล่นแผ่น CD ได้

ความสามารถในการเล่นแผ่นของเครื่องรุ่นนี้ รองรับ CD ที่เป็นแผ่นปั๊มจากค่ายเพลง และยังเล่นแผ่นไร้ท์ (CD-R) ที่เขียนขึ้นเองได้ อาจจะเป็นเสียง spot โฆษณาที่เขียนลง CD ข้อจำกัดเครื่องเล่นรุ่นนี้คือไม่สามารถเล่นแผ่นที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม รูปหัวใจและอื่นๆ ได้

ตัวเครื่องเล่นได้เฉพาะแผ่นวงกลมเท่านั้น เครื่องนี้รองรับคุณภาพของไฟล์ mp3 ได้ตั้งแต่ 32kbps – 320kbps สามารถเล่นไฟล์ wave หรือออดิโอได้ รองรับที่ 16-bit @ 44.1kHz ตามมาตรฐานของไฟล์ CD Audio ทั่วไป

คุณสมบัติทางเทคนิค

>> เล่น CD-AUDIO และ CD-MP3 แบบ Slot In ขนาด 12 cm.
>> เล่นไฟล์จาก USB Drive และ SD / SDHC Card รองรับไฟล์ *.mp3
>> ปรับระดับความเร็วในการเล่นไฟล์ 3 ระดับ (LOW,NORMAL,HIGH)
>> รับคลื่นวิทยุ FM / AM บันทึกสถานีได้ทั้งหมด 30 ช่อง
>> เชื่อมต่อสัญญาณเสียงผ่านทางบลูทูธได้ พร้อมจอ LCD Display
>> มี VU Meter บอกระดับสัญญาณได้ 6 ระดับ
>> ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลได้
>> ต่อไมโครโฟน 3 ช่อง ปรับความดังเสียงแยกอิสระ
>> มีช่องเชื่อมต่อเสียงภายนอกแบบสเตอริโออีก 2 ช่อง (LINE 1, LINE 2)
>> มีฟังก์ชั่น Voice Priority สำหรับตัดเสียงเพลงเมื่อมีเสียงพูดจากไมค์ทั้ง 3 ช่อง
>> ต่อ AUX In เพื่อรับสัญญาณเสียงจากเครื่องเล่นอื่นๆ ได้ 
>> ใช้กับไฟฟ้ากระแสสลับ 220Vac 50Hz และไฟกระแสตรง 13.2Vdc (แบตเตอรี่)
>> ขนาด 1U กว้าง 19 นิ้ว ติดตั้งในตู้ Rack ได้
>> ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก. 1195-2536

สรุป

 UDP3-MX จาก NPE เครื่องนี้ ถือว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องเล่นเอนกประสงค์ รองรับการเล่นไฟล์ได้หลากหลาย ทั้งแผ่น CD Audio ไฟล์เพลง mp3 มีฟังก์ชันที่รองรับรูปแบบการใช้ในลักษณะ DJ คือเมื่อมีการพูดแทรกเสียงดนตรีจะดังเบาลง

รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก อาทิ ไมโครโฟน 3 ช่อง ทั้งด้านหน้าและหลัง รองรับการต่อกับอุปกรณ์เครื่องเล่นพกพา เชื่อมต่อกับมือถือ และที่ขาดไม่ได้คือฟังก์ชัน FM/AM เหมาะกับใช้ติดตั้งถาวร เช่น หอกระจายข่าวตามหมู่บ้าน ศาลาวัด งานอีเว้นต์ รถแห่ป้ายโฆษณา หรือจะใช้เพื่อความบันเทิงในบ้านก็ได้

udp-3mx_08

บทความที่เกี่ยวข้อง :

NPE T-12000 เพาเวอร์แอมป์กำลังขับ 10400W
NPE SUB-2000 ซับวูเฟอร์ Hi-Fi

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจสั่งซื้อ NPE UDP-3MX สามารถแวะเยี่ยมชมได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com และผ่านทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

“Mahajak Plus 2020” เลือกของแท้จากมหาจักรฯ รับสิทธิพิเศษมากมาย

Read Next

SOHO S12P/M4 Satellite ของ Topp Pro