Takstar TS-450M หูฟังเพื่องานมัลติมีเดีย

Takstar TS-450M

TS-450M เป็นหูฟังที่มาพร้อมไมค์ก้าน ให้เสียงนุ่มนวล ใส่สบาย ตอบสนองทุกย่านความถี่

TS-450M เป็นหูฟังคุณภาพอีกหนึ่งรุ่นจากค่าย Takstar หูฟังรุ่นนี้จัดอยู่ในกลุ่มมัลติมีเดีย มีไมโครโฟนมาในตัว โครงสร้างตัวหูฟังออกแบบมาดีเยี่ยม จากที่ได้ลองสวมใส่แล้วรู้สึกว่าสบายหู ไม่หนีบศีรษะจนรู้สึกอึดอัดหรือเจ็บหู ใช้งานได้ทุกเพศ ทุกวัย รองรับการใช้งานหลายรูปแบบ

TS-450M_01

TS-450M สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานในลักษณะโอเปเรเตอร์ คอลเซ็นเตอร์ หรือจะใช้ในการฟังเพลงก็ไม่มีปัญหา ในระหว่างนี้หากเราใช้กับโทรศัพท์มือถือในระหว่างนั้น หากมีสายเรียกเข้า ก็สามารถรับสายนั้น โดยใช้ไมค์ที่มากับหูฟังพูดได้เลย

ไมค์ที่มากับหูฟังสามารถเปิดปิดการทำงานได้ กรณีที่ไม่ต้องการใช้งาน เราแค่หมุนก้านไมค์ให้ชี้ขึ้นบน โดยให้ก้านไมค์อยู่ในแนวระนาบเดียวกับที่ครอบศีรษะ ในกรณีต้องการใช้งานให้หมุนก้านไมค์ลงมาในแนวเดียวกับปากผู้พูดแค่นั้นเอง

หูฟัง TS-450M ใช้กับอะไรได้บ้าง

ตัวหูฟัง TS-450M สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค แต่ต้องเชื่อมต่อผ่านขั้วต่อช่องขนาด 1/8 นิ้ว ได้ 2 ลักษณะคือ

 • ช่องต่อแบบ Mini TRS Stereo 3.5 นิ้ว (3 แกน/2ขีด) สำหรับฟังเสียงอย่างเดียว
 • ช่องต่อแบบ TRRS Stereo Plug (4 แกน/3ขีด) สำหรับฟังเสียงและใช้ไมค์

สังเกตว่าแจ็คของหูฟังรุ่นนี้ได้ผนวกรวมเอาสัญญาณที่เป็นหูฟังและไมค์ไว้ด้วยกัน สามารถใช้งานได้ทั้งแบบเป็นหูฟังอย่างเดียว หรือไมค์+หูฟังพร้อมกันได้

กรณีอุปกรณ์ที่นำไปใช้งาน ไม่มีช่องเชื่อมต่อขนาด 3.5 นิ้ว แนะนำให้ซื้อหัวแปลงมาเพิ่ม เพราะทางโรงงานไม่ได้แถมให้

สำรวจวัสดุหูฟัง

ตัววัสดุหูฟัง เริ่มจากตัวลำโพง หรือ Ear-pad ทำจากฟองน้ำ PU สวมใส่นุ่มสบาย รู้สึกนิ่มหู สามารถใส่ฟังเพลง ฟังเสียงอื่นๆ ได้ยาวนาน หูฟังรุ่นนี้เป็นแบบปิด จุดเด่นคือช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกเล็ดลอดเข้ามาขณะใช้งานได้เป็นอย่างดี ก้านหูฟังมีส่วนที่เป็นพลาสติกและแกนด้านในเป็นโลหะแข็งแรง ยืดหยุ่น สามารถเลื่อนเข้าออกได้ตามขนาดศีรษะของผู้สวมใส่ สายหูฟังทางโรงงานระบุว่าใช้เกรดพรีเมียม เพื่อให้เกิดการสูญเสียของสัญญาณในสาย ซึ่งจะช่วยให้ได้คุณภาพเสียงที่ดี มีประสิทธิภาพ

การประยุกต์ใช้งาน

ลักษณะของดีไซน์หูฟังรุ่นนี้ ตามที่เกริ่นไปแล้วว่า ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานด้านมัลติมีเดีย ส่วนใหญ่เราจะนึกถึงการใช้เพื่อฟังเพลงกันอย่างเดียว อย่างไรก็ดี หูฟังรุ่นนี้ไม่ได้เน้นเฉพาะฟังเพลง เราสามารถนำไปใช้งานอย่างอื่นได้ เป็นต้นว่า ใช้ในสถาบันการศึกษา ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ ห้องประชุมสัมมนา ศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ (call center) ห้องถ่ายทำรายการโทรทัศน์ โปรดิวเซอร์รายการข่าว ช่างกล้อง ผู้ควบคุมสัญญาณภาพเพื่อถ่ายทอดสด ในห้องส่งหรือบนรถ OB

ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ สามารถนำขั้วต่อแปลงสัญญาณมาใช้ร่วมได้ เช่นการต่อกับคอมพิวเตอร์ บนเมนบอร์ดหรือซาวด์การ์ดคอมพิวเตอร์ อาจแยกสัญญาณเสียงและไมค์ออกจากกัน เราสามารถนำขั้วแปลงแยกสัญญาณเสียง/ไมค์มาต่อกับหูฟังรุ่นนี้ได้ หรือหากเป็นอุปกรณ์จำพวกมือถือ แท็ปเล็ต โน้ตบุ๊ค ส่วนใหญ่ช่องต่อสัญญาณเสียงและไมค์จะอยู่ด้วยกัน ดังนั้นจึงไม่ต้องใช้หัวแปลง ยกเว้น กรณีมือถือมีเฉพาะขั้วต่อ USB-C จำเป็นต้องใช้หัวแปลง USB-C to 3.5 mm Headphone หรือ Lightning to 3.5 mm มาใช้งานเพิ่มเติม

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

 • หูฟังเป็นแบบไดนามิก
 • ขนาดดอกลำโพงหูฟังมีขนาด 40 มิลลิเมตร
 • ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 20Hz-20kHz
 • รับกำลังขับปกติ 20mW
 • รับกำลังขับสูงสุด 50mW
 • อิมพีแดนซ์ 24 โอห์ม
 • ความไว 97.5dB SPL
 • แพทเทิร์นไมโครโฟนชนิด uni-directional (เน้นรับเสียงทิศทางเดียว)
 • ความไวของไมโครโฟน -44dB ถึง -47dB
 • ขั้วต่อของหูฟังขนาด 3.5mm มี 4 แกน แบบ Gold plate
 • สายแบบ Splitter ความยาว 2m.
 • สายสัญญาณหลัก ความยาว 1.6m.
 • สามารถต่อสายสัญญาณหลักและสาย Splitter ร่วมกันได้
 • น้ำหนัก 228g.

สรุป

TS-450M หูฟังรุ่นนี้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งงานคอลเซ็นเตอร์เพื่อบริการตอบข้อมูลให้บริการลูกค้า จะนำไปเล่นเกมออนไลน์ก็ได้ หูฟังมีน้ำหนักเบาประมาณ 2 ขีด ตอบสนองความถี่ดี พิจารณาทั้งทางข้อมูลทางเทคนิค และการทดลองฟังเสียงถือว่าตอบสนองคุณภาพเสียงได้ดี ฟังเพลงได้ไพเราะ ให้รายละเอียดเสียงชัดเจน ย่านเสียงพูดดี ย่านเสียงต่ำและเสียงแหลมก็อยู่ในเกณฑ์ดี

TS-450M แบรนด์ Takstar ถือว่าเป็นหูฟังรุ่นหนึ่งในตลาดที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมาก ใช้วัสดุดี น้ำหนักเบา สวมใส่ได้ทั้งวัน ก้านไมค์เป็นแบบสปริง มีความยืดหด งอได้อิสระ ปรับองศารับเสียงโค้งงอตามสรีระผู้ใช้ได้ง่าย งานผลิตมีความเนี๊ยบ หากท่านมองหาหูฟังที่ดี คุ้มค่า ในราคาประหยัด ขอแนะนำรุ่นนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง :

SHADE หูฟัง Takstar สำหรับเหล่าเกมเมอร์
AW1 หูฟังเพลงบลูทูธ Takstar เกรดพรีเมียม

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Topp Pro T-FBK4 อุปกรณ์ป้องกันการหอน

Read Next

Superlux HO-8 ไมโครโฟนคอนเด็นเซอร์