Topp Pro T2208 Digital Mixer 22 อินพุต 12 บัส คุณภาพเกินตัว

Topp pro T2208

Topp Pro T2208 มิกเซอร์ดิจิตอลขนาดเล็ก ผสมผสานฟังก์ชันการทำงานเข้ากับการออกแบบที่ใช้งานง่าย ด้วยดีไซน์ที่เหมาะสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและมืออาชีพ ในราคาเพียง 56,000 บาท

หลายท่านอาจคุ้นเคยกับมิกเซอร์แบบอะนาล็อกมาก่อน หากท่านกำลังจะเปลี่ยนไปสู่โลกดิจิตอล หรือต้องการเสริมทัพด้วยมิกซ์ดิจิตอลขนาดจิ๋ว Topp Pro T2208 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของมิกเซอร์ดิจิตอล มิกเซอร์รุ่นนี้มีจุดเด่นหลายอย่างน่าสนใจ ทั้งเรื่องความแม่นยำและการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย T2208 ได้รับการพิสูจน์จากกลุ่มผู้ใช้งานจำนวนมาก

ภายในมิกซ์ผสมผสานเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและฟังก์ชันการใช้งานง่ายๆ ไม่ว่าท่านจะเป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์ผู้ช่ำชองหรือผู้ที่เพิ่งเริ่มก้าวเข้าสู่โลกแห่งการมิกซ์เสียง มิกเซอร์รุ่นนี้มีคุณสมบัติมากมายที่ตอบสนองทั้งความเรียบง่ายและความต้องการพื้นฐานที่ครบถ้วน ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมเสียงที่หลากหลาย

Topp Pro T2208

T2208 ไม่ได้เป็นเพียงมิกเซอร์ แต่เป็นประตูสู่โลกใหม่ที่จะช่วยให้ท่านสามารถสร้างสรรค์ ควบคุมเอาต์พุตเสียง มอบความชัดเจนแก่ผู้ฟังในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ บอดี้มีโครงสร้างที่แข็งแกร่งและอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย มิกเซอร์รุ่นนี้มาพร้อมช่องปรีแอมป์ไมโครโฟน 16 ช่อง (คอมโบ) Line 4 ช่อง และ USB Audio In/Out โดยแต่ละช่องอินพุต/เอาต์พุตได้รับการออกแบบให้ได้คุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติ

การออกแบบมิกเซอร์ให้มีขนาดกะทัดรัดทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานในห้องซ้อม สตูดิโอ งานกลางแจ้ง งานติดตั้งถาวรในองค์กร และงานทัวร์ ไม่ว่าจะขนย้ายไปที่ไหนช่วยให้มั่นใจ

ลองมาเจาะลึกรายละเอียดของ T-2208 ว่ามีอะไรน่าสนใจ รวมถึงความสามารถในการยกระดับคุณภาพงานมิกซ์เสียง

จุดเด่น Topp Pro T2208

ช่องอินพุตอเนกประสงค์: ไมโครโฟน 16 ช่อง / Line 4 ช่องและ USB Audio In/Out

พอร์ต USB: รองรับอินพุตสำหรับการเล่นและการบันทึกเสียง 2 แทร็ก

ใช้งานง่าย: ควบคุมการปรับแบบอะนาล็อกผสมผสานกับภาคดิจิตอล

การเชื่อมต่อที่กว้างขวาง: มีช่อง XLR, TRS, TS และ USB รองรับการ์ดเสริมอินเทอร์เฟซ Dante และ USB 32

คุณสมบัติครอบคลุม

หัวใจพื้นฐานของ T2208 คือจำนวนช่องอินพุตที่ใช้เชื่อมต่อกับสัญญาณภายนอก มีให้ถึง 16 ช่องสำหรับทำหน้าที่เป็นปรีแอมป์ไมโครโฟน อีก 4 ช่องสำหรับอินพุตประเภท Line ช่วยให้มั่นใจว่าจะมีช่องรองรับสัญญาณที่มีอิมพีแดนซ์สูงเช่นเครื่องดนตรี หรือเครื่องเล่นจากภายนอก บวกกับช่องเชื่อมต่อ USB 2 ช่อง เอกลักษณ์ของดิจิตอลมิกเซอร์รุ่นนี้คือมีรูปลักษณ์แบบไฮบริด มีอินเทอร์เฟซแบบอะนาล็อกผสมกับดิจิตอล ซึ่งทำการปรับเปลี่ยนเสียงได้โดยภาคอะนาล็อค ซึ่งช่วยสะท้อนถึงความรู้สึกของมิกเซอร์แบบดั้งเดิม

ฟังก์ชัน Aux และ USB ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

T2208 โดดเด่นด้วยเอาต์พุตเสริม 8 ช่อง ซึ่งสามารถ Assign แต่ละช่องได้อย่างยืดหยุ่น และมีเอาต์พุตสเตอริโอ 2 ช่อง นอกจากนี้ที่โดดเด่นคือพอร์ต USB Audio แบบสองฟังก์ชัน ซึ่งรองรับทั้งอินพุตสำหรับการเล่นและการบันทึกเสียง 2 แทร็ก ในกรณีต้องการการบันทึกที่มากยิ่งขึ้น สามารถอัพเกรดด้วยการ์ด TP T32USB-EXP ซึ่งต้องซื้อแยกเพิ่มเติม

การทำงานของมิกเซอร์

จากบนลงล่าง T2208 ได้รับการจัดระเบียบอย่างเป็นระบบ คุณสมบัติหลักประกอบด้วยปุ่ม/ลูกบิดกำหนดช่องสัญญาณ Gain อินพุต และสำหรับเอาต์พุตหลัก aux และเอฟเฟ็กต์ ตลอดจนฟังก์ชัน Comp/Gate ที่ครอบคลุมสัญญาณอินพุตทั้งหมด และแต่ละช่องมี EQ สามารถปรับเสียงได้แตกต่างกันทั้งช่องอินพุตและเอาต์พุต ถ้าใครคุ้นเคยกับมิกเซอร์อะนาล็อกอยู่แล้ว การปรับตัวเพื่อใช้มิกซ์รุ่นนี้ถือว่าไม่ยากเลย

การควบคุมและการปรับแต่งขั้นสูง

มิกเซอร์ดิจิตอลรุ่นนี้มี 6 DCA เพื่อใช้ควบคุมสัญญาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังให้คุณภาพเสียง 24-bit/48kHz ผู้ใช้สามารถจัดเก็บและโหลดพรีเซต รวมถึงค่า EQ และ FX เพื่อการเซตอัพที่รวดเร็ว เอกลักษณ์เด่นอีกอย่างคือบนมิกซ์จะมีเฟดเดอร์แบบสไลด์เพียงตัวเดียว ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ทำให้การจัดการช่องสัญญาณเสียงทำได้ง่ายขึ้น และช่วยให้มิกเซอร์มีขนาดเล็กลง แต่ฟังก์ชันการใช้งานยังมีครบถ้วน

ตัวเลือกอินพุตและเอาต์พุต

มิกเซอร์มีคุณสมบัติ Stereo Link สำหรับการจับคู่ช่องสัญญาณและการกลับเฟสเพื่อแก้ไขปัญหาสัญญาณ การควบคุมโซนทำให้การจัดการพารามิเตอร์ FX, Aux และ Main ง่ายขึ้น และอุปกรณ์เสริมสามารถสั่งงานจากระยะไกลผ่านแท็บเล็ตได้ ซึ่งขยายการควบคุมได้ไกลถึง 20 เมตร

สำรวจมิกเซอร์

ตัวมิกเซอร์มีการออกแบบที่ใช้งานง่าย สำหรับ T-2208 ได้วางตำแหน่งส่วนประกอบต่างๆ ให้เข้าถึงได้อย่างคล่องตัว รวมถึงการจัดกลุ่ม DCA และการปรับ EQ อินเทอร์เฟซหน้าจอ รองรับการเปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์อย่างรวดเร็ว และคุณสมบัติ Comp/Gate ปรับปรุงไดนามิกของสัญญาณ

ด้านบนสุด:

จะพบลูกบิดจำนวน 2 แถว แยกเป็นแถวละ 10 ตัว ทำหน้าที่เป็นตัวคุมสัญญาณอินพุตของ Mic/Line ด้านล่างลูกบิดจะพบปุ่มกด เพื่อใช้เลือกแชนแนลที่เราต้องการใช้งาน/จัดการ/ปรับแต่ง เรียงจากแชนแนล 1 ถึง 20 โดย 2 ปุ่มสุดท้ายจะเป็น [17-18], [19-20] ใช้ควบคุมแชนแนล 17-20 สามารถเลือกแต่ละแชนแนลได้อิสระ

หน้าจอ:

ตรงกลางซีกซ้ายมือจะพบหน้าจอแสดงสถานะของแชนแนลที่ถูกเลือกหรือภาพรวมของสัญญาณ ตลอดจนภาคเอฟเฟ็กต์ว่าเป็นอย่างไร ทำให้เข้าถึงง่ายและใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

ปุ่มควบคุม:

ด้านข้างหน้าจอจะรายล้อมไปด้วยปุ่มฟังก์ชันต่างๆ ที่ใช้กำหนดค่าการทำงานของมิกเซอร์ ทั้งในแง่จัดการแชนเนลและภาพรวม ด้านล่างจอจะเป็นปุ่ม DCA 1-DCA 6 ด้านข้างจอจะเป็นปุ่มเข้าถึง Gate, Comp, PEQ/GEQ

สไลด์เฟดเดอร์:

ตรงกลางมิกเซอร์จะพบก้านเฟดเดอร์จำนวน 1 ตัว ใช้ควบคุมได้ทุกแชนแนล เช่น เมื่อกดเลือก Ch 1 เฟดเดอร์ก็จะมีผลกับแชนแนล 1 เท่านั้น เมื่อสลับไปแชนแนลอื่นๆ เฟดเดอร์ก็จะเลื่อนตามสวิตซ์ที่ผู้ใช้เลือก

ภาคควบคุมหลัก:

ตำแหน่งซีกขวามือของมิกเซอร์ จะพบปุ่มต่างๆ มากมาย ตรงกลางจะพบลูกบิดขนาดใหญ่ ใช้ปรับค่าพารามิเตอร์ของปุ่มฟังก์ชันที่เราเลือก แต่ละแชนแนลสามารถควบคุมการ Solo, Mute, Pan ผ่านส่วนนี้ รวมถึงการกำหนดค่าอื่นๆ เช่น FX, AUX

ด้านหลังเครื่อง:

จะพบสวิตซ์เปิด/ปิดและช่องต่อกับไฟบ้าน ช่องอินพุตส่วนใหญ่จะอยู่ที่นี่ มีอินพุตแบบคอมโบจำนวน 16 ช่อง และ 17-20 เป็นสเตอริโอแบบ TRS พร้อมกันนี้ยังมี Aux Out ให้ 8 ช่อง Insert 8 ช่อง ตัว USB Audio ส่งสัญญาณ In/Out ส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ Main Output เป็น XLR ตัวผู้มาตรฐาน และ TS แบบตัวเมีย

ตัวเลือกการเชื่อมต่อและเพิ่มขยาย

ขอบด้านขวาสุดจะมีแผ่นเหล็กปิดช่องสำหรับติดตั้งการ์ดออปชัน แผงด้านหลังของ T2208 มีช่องสำหรับติดตั้งการ์ดเชื่อมต่อที่หลากหลาย การ์ดออปชัน ประกอบด้วย การ์ด Dante และออดิโออินเทอร์เฟซ USB 32 Ch.

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsT2208
Total Inputs:22 (16 XLR / 4 Line, 2 USB)
Total Outputs / Buses:12
Microphone Inputs:Electronically balanced
Frequency Response:20Hz-20KHz at 0dBu ±1.5dB
Distortion (THD&N):<0.01% at 0dBu 1KHz to Main Output
Signal-to-Noise Ratio:104dB
Phantom Power:+48VDC
Line Inputs:Unbalanced
Stereo Inputs:Balanced (17-18/19-20)
Main and AUX Outputs:Maximum Output Level +20dBu
Digital Audio Specs:ADC/DAC Dynamic Range 114dB, 32-bit internal processor
EQ Range:21Hz~19.2KHz ±24dB
FX Processors:2 HD FX Processors

สรุป

Topp Pro T2208 ถือเป็นดิจิตอลมิกเซอร์ที่มีคุณสมบัติครบครัน เสียงดี ใช้งานง่าย ในราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเสียงที่หลากหลาย มีขนาดที่กะทัดรัด พกพาง่าย ขนย้ายสะดวก

T2208 มีอินพุตถึง 20 ช่อง แยกเป็นไมค์และ Line อีกทั้งยังมีเอฟเฟ็กต์ให้ พร้อมฟีเจอร์พื้นฐาน Gate/Comp, EQ ครบถ้วน ใช้งานมิกซ์ได้ทั้งรูปแบบงานทัวร์และแบบติดตั้งถาวร

หากท่านกำลังมองหามิกซ์คุณภาพและต้องการความคล่องตัว มิกเซอร์รุ่นนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนทั้งมือใหม่และระดับอาชีพ


T2208 22 Input 12-Bus Digital Console

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Topp Pro DM-24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ – Review

TOPP PRO T-2208 ดิจิตอลมิกเซอร์ 20 แชนแนล

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com/T2208

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Alto TS Sub Series สุดยอดซับวูฟเฟอร์ 2500W

Read Next

Topp Pro DM-24.8: ดิจิตอลมิกเซอร์ 24 Ch. 8 Aux