Topp Pro MX.8: มิกเซอร์ไฮบริดจ์ 8 แชนแนล

Topp Pro MX.8

Topp Pro MX.8 มิกเซอร์ไฮบริดจ์ ที่ผสมผสานระหว่างอะนาล็อคและดิจิตอลเข้าด้วยกัน เชื่อมต่อ Mic/Line มาพร้อมบลูทูธและเอฟเฟ็กต์ ราคาเพียง 8,000 บาท

MX.8 จากแบรนด์ Topp Pro ถือเป็นมิกเซอร์ที่รวมเทคโนโลยีทั้ง 2 โลกไว้อย่างลงตัว เราจะพาทุกคนไปสำรวจความซับซ้อนและประโยชน์ของมิกซ์รุ่น MX.8 ซึ่งถือเป็นมิกเซอร์ที่มีความโดดเด่นอีกรุ่นหนึ่งใน MX Series ของแบรนด์ Topp Pro จากไต้หวัน มิกซ์รุ่นนี้มาพร้อมการออกแบบที่กะทัดรัด และมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย มิกเซอร์ 8 แชนเนลรุ่นนี้จึงนับเป็นโซลูชันที่คุ้มค่า สำหรับมิกซ์รุ่นจิ๋วที่ง่ายต่อการพกพา

Topp Pro MX.8

จุดเด่นของ Topp Pro MX.8

กะทัดรัด: มิกเซอร์ 8 แชนแนล มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่จำกัด และพกพาสะดวก

ฟังก์ชั่นบลูทูธ: มี Bluetoothในตัว รองรับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ และเอฟเฟ็กต์ดิจิตอล

ระบบควบคุม DSP: สามารถควบคุม DSP ได้ เพื่อใช้งานกับส่วนต่างๆ รวมถึง DFX, Media และ USB Bluetooth

ช่องสัญญาณหลากหลาย: บนมิกเซอร์มีช่องสัญญาณที่ครอบคลุม ด้วยขั้วต่อ XLR, รองรับฟังก์ชั่น High Impedance และ EQ 3 แบนด์ความถี่

ฟังก์ชั่นการใช้งานมิกเซอร์

Topp Pro MX.8 เป็นมิกเซอร์ 8 แชนเนลขนาดเล็ก ที่ไม่ได้มีแค่ขนาด แต่มาพร้อมกับลูกเล่นเกินตัว ซึ่งจะช่วยส่งผลกับงานมิกซ์เสียงทุกระดับ ตั้งแต่งานเปิดเพลงในร้านอาหาร งานพูด งานเปิดเพลงแบ็กกราวด์มิวสิค ตลอดจนการร้องคาราโอเกะ กิจกรรมเล่นดนตรีสด หรือติดตั้งในห้องประชุม มิกซ์รุ่น MX.8 ให้คุณภาพระดับมืออาชีพ

มีบลูทูธและเอฟเฟ็กต์ดิจิตอล

หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าประทับใจที่สุดของ MX.8 คือฟังก์ชัน Bluetooth คุณสมบัตินี้ช่วยให้ซิงค์กับเครื่องเล่นภายนอกเช่นอุปกรณ์โมบายต่างๆ พร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์ดิจิตอลของมิกเซอร์ และยังมีออดิโออินเทอร์เฟซในตัว ช่วยให้สามารถทำงานร่วมกับระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างราบรื่น การเชื่อมต่อแบบพลักแอนด์เพลย์ที่ง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องใช้ไดรเวอร์ซอฟต์แวร์ ทำให้ MX.8 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่และมืออาชีพ

คุณสมบัติล้ำสมัย

มิกซ์ MX.8 ก้าวไปไกลกว่ามิกซ์อะนาล็อกพื้นฐานที่พบได้ทั่วไป ด้วยฟังก์ชัน High Impedance ฟังก์ชัน Low Cut และการรองรับไมโครโฟน Phantom Power (มีเฉพาะในช่อง 1-4) รองรับขั้วต่อ XLR ตัวเมียและขั้วต่อ LINE พร้อมด้วยอะแดปเตอร์ DC 15 โวลต์ภายนอก ช่วยให้มั่นใจว่า จะไม่มีแหล่งจ่ายไฟรบกวนวงจรมิกซ์และปัญหาความร้อน

ภาค DSP: ยุคใหม่ของเอฟเฟ็กต์เสียง

มิกซ์มาพร้อมกับระบบควบคุมเสียงผ่าน DSP ซึ่งถือเป็นความสามารถขั้นสูงของมิกเซอร์ โดยประกอบด้วยส่วน DFX, Media, และในส่วนของ Bluetooth สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นไร้สาย หรือผ่าน USB ระบบนี้ไม่เพียงแต่ปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานให้แตกต่างจากมิกซ์อะนาล็อกแบบเดิม แต่ยังรับประกันความคล่องตัว ในการนำฟังก์ชันต่างๆ ออกมาอย่างได้ผล โดยมี เอฟเฟ็กต์ให้ 24 โปรแกรมเสียง

ควบคุมสัญญาณผ่าน USB

มิกซ์ MX.8 นั้นใช้งานง่าย ผู้ใช้สามารถเลือกและควบคุม USB In/Out ที่แชนแนล 5/6 ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากถูกกำหนดให้รับส่งสัญญาณเสียงกับคอมพิวเตอร์ ด้านหลังของมิกเซอร์มีจุดเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก พร้อมด้วยขั้วต่อสวิตช์เท้าสำหรับการใช้ฟุตสวิตช์ ช่วยให้การเข้าถึงฟังก์ชันเอฟเฟกต์และฟังก์ชันอื่นๆ ได้ครอบคลุม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถมิกเซอร์รุ่นใหม่ๆ

พอร์ต USB ด้านหน้า

พอร์ต USB ด้านหน้าของ Topp Pro MX.8 เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่น สามารถใช้เล่นเพลง MP3 ซึ่งทำให้มิกเซอร์กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับการมิกซ์และช่วยสร้างความบันเทิง ความสามารถของ MX.8 ในการจัดการเสียงรูปแบบต่างๆ จึงรองรับงานได้อเนกประสงค์

เชื่อมต่อได้ครอบคลุม

แต่ละช่องสัญญาณเสียงหรือแชนแนลบนมิกซ์ MX.8 มีขั้วต่อไมโครโฟน XLR, ส่วน LINE รองรับโหมด High Impedance ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแมทซ์อิมพีแดนซ์ประเภทสัญญาณได้ และหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดของสัญญาณ เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพเอาต์พุตที่เหมาะสมที่สุด มิกซ์สามารถควบคุมเกนของมิกเซอร์ ควบคุมคอมเพรสเซอร์ และแต่ละแชนแนลยังมีอีควอไลเซอร์จำนวน 3 แบนด์ (Low-Mid-High) เพื่อใช้ปรับแต่งเอาต์พุตเสียงเพิ่มเติม

การปรับแต่งเอาต์พุต

ในแชนแนล 5/6 ผู้ใช้สามารถส่งสัญญาณไปยังเอาต์พุตหลักหรือแชนแนลมอนิเตอร์ได้ ซึ่งแสดงตัวให้เห็นว่า ผู้ใช้สามารถเลือกเอาต์พุตได้อย่างยืดหยุ่น ตัวมิกเซอร์ MX.8 ยังมีคุณสมบัติ Aux Send Control, ปุ่มบาลานซ์, ปุ่ม Pan และไฟบ่งชี้สถานะ Peak ของแชนแนลนั้นๆ เพื่อการควบคุมเอาต์พุตเสียงที่แม่นยำ

คุณสมบัติเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsMX.8
Input Channels:8 inputs (4 Mono [Mic/Line], 4 Stereo [Line])
Output Channels:6 outputs (2 Stereo Out, 1 Monitor Out, 1 Phones, 2 Aux Send)
On-board Processors:24 programs, 2 Parameter Controls, 1 Foot Switch
Phantom Power:+48V
USB Audio:Class 2.0, Max 192 kHz Sampling Frequency, 24-bit Depth
Input Channel Functions:HPF, 1-knob Compressor, EQ (High, Mid, Low), Peak LED
Total Harmonic Distortion:0.03% @ +0dBu (20 Hz to 20kHz)
Frequency Response:+0.5 dB/-1.5 dB (20 Hz to 20 kHz)
Hum & Noise Level:Equivalent Input Noise: -128 dBu, Residual Output Noise: -100 dBu
Power Requirements:DC15 V/0.8A, AC 100 – 240 V, 50 / 60 Hz
Power Consumption:12 W

สรุป

Topp Pro MX.8 ถือเป็นมิกเซอร์ขนาดเล็ก ที่ให้คุณภาพเกินตัว ทั้งเรื่องเสียง ฟังก์ชันที่ครบถ้วน มีการผสมผสานความเป็นอะนาล็อกและดิจิตอลเข้าด้วยกัน มาพร้อมเอฟเฟ็กต์คุณภาพสูง รองรับงานอเนกประสงค์ และใช้งานง่าย ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายเหล่านี้ ทำให้เหมาะสำหรับติดตั้งในสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่งานบรอดแคสต์ไปจนถึงห้องประชุม

ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีขั้นสูง และฟังก์ชันการใช้งาน มิกซ์ MX.8 จึงนับเป็นตัวเลือกที่น่าลอง เพราะมีความลงตัวหลายอย่าง ทั้งเรื่องเทคโนโลยีเสียง รูปลักษณ์ ฟังก์ชันพื้นฐาน ถือเป็นมิกซ์คุณภาพตัวหนึ่งที่ต้องมี


Topp Pro MX.8 08

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Topp Pro DM-24.8: ดิจิตอลมิกเซอร์ 24 Ch. 8 Aux

Topp Pro T2208 Digital Mixer 22 อินพุต 12 บัส คุณภาพเกินตัว

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com/MX.8

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Topp Pro VA42.12 ตู้ลำโพงคอลัมน์ 1000W

Read Next

SHURE SM58 THAILAND LIMITED EDITION ไมค์ลวดลายพิเศษ เพื่อเทศกาลสุดประทับใจ เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น !!