Topp Pro MX.12 อนาล็อกมิกเซอร์ 12 แชนแนล

Topp Pro MX.12

Topp Pro MX.12 มิกเซอร์ขนาด 12 แชนแนล ต่อไมค์ได้ 6 ช่อง พร้อมสัญญาณ LINE มีเอฟเฟ็กต์และบลูทูธเปิดเพลงในตัว ราคา 17,500 บาท

สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นงานอีเว้นท์ ห้องประชุมสัมมนา งานระบบเสียงต่างๆ ท่านใดที่กำลังมองหามิกเซอร์ขนาดเล็กที่เป็นมิกเซอร์อนาล็อก แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน สามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วน Topp Pro MX.12 เป็นมิกเซอร์ตัวใหม่ขนาด 12 แชนแนล มีฟังก์ชันการทำงานมากขึ้น ทั้งลูกเล่น และฟังก์ชันที่กว้างขึ้น

Topp Pro MX.12

จุดเด่น Topp Pro MX.12

– ช่องสัญญาณ: มีช่องไมโครโฟน 6 ช่อง และ 4 สเตอริโอสำหรับสัญญาณ LINE รองรับอินพุตเสียงรวม 12 แชนแนล

– ควบคุมเสียงขั้นสูง: ปรับแต่งเสียงผ่านคอมเพรสเซอร์ และ EQ แบบพาราเมตริกแยกอิสระในแต่ละช่องสัญญาณ ปรับแต่งเสียงได้แม่นยำ คุณภาพระดับมืออาชีพ

– ระบบดิจิตอล:  DSP 24 บิต พร้อมเอฟเฟ็กต์ 24 โปรแกรม และพอร์ต USB/Bluetooth ช่วยให้เล่นเพลงผ่านมิกเซอร์ได้

– การออกแบบ: มี Phantom Power 48 โวลต์ และการออกแบบที่ลาดเอียง เลย์เอาต์ได้มาตรฐานมิกเซอร์ทั่วไป ทำให้มั่นใจได้ถึงความน่าเชื่อถือ ความสะดวกในการใช้งาน

อนาล็อกมิกเซอร์ของ Topp Pro

ช่องอินพุต 1-4 เชื่อมต่อได้ทั้งแบบ XLR และ TRS

Topp Pro แบรนด์นำเข้า เป็นผู้ผลิตมิกเซอร์ที่วงการเครื่องเสียงให้การยอมรับในเรื่องคุณภาพ ความทนทาน การใช้งานที่แสนง่าย โดยเฉพาะมิกเซอร์แอนะล็อก ที่มีการผสมผสานระหว่างการออกแบบแบบดั้งเดิมและฟังก์ชันการทำงานร่วมสมัยที่มีความเป็นดิจิตอลมากขึ้น เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่หลากหลาย รองรับทั้งรูปแบบงานจัดสัมมนา ห้องประชุม และอีเว้นต์อื่นๆ มิกเซอร์รุ่น MX.12 ให้ลูกเล่นที่เหนือกว่า มาพร้อมจำนวนแชนแนล 12 ช่อง เพียงพอสำหรับงานเล่นดนตรีวงขนาดเล็ก การเปิดเพลง งานเน้นเสียงพูด การรวมภาคดิจิตอลเข้าไปช่วยตอบสนองความต้องการที่ซับซ้อน และให้ความแตกต่าง

คุณสมบัติที่ครอบคลุม

แชนแนล 5/6 และ 7/8 รองรับ XLR และ TS ส่วนช่อง 9/10 และ 11/12 เชื่อมต่อได้เฉพาะ TS เท่านั้น

หัวใจของ Topp Pro MX.12 คือช่องสำหรับไมโครโฟน 6 ช่อง แยกเป็นช่องโมโน 4 ช่องและสเตอริโอ 2 ช่อง เลย์เอาต์นี้ไม่เพียงเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้ใช้เท่านั้น แต่ยังขยายขอบเขตการใช้งานที่ต้องการจำนวนแชนแนลที่มากกว่า งานบางอย่างอาจต้องการจำนวนแชนแนลน้อย แต่บางกรณีก็ต้องการจำนวนแชนแนลมากๆ เพื่อรองรับกิจกรรมขนาดใหญ่ หรือการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกหลายๆ ตัว แต่ละช่องสัญญาณได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อรองรับอินพุตเสียงที่หลากหลาย โดย 4 ช่องแรกได้รับการออกแบบมาสำหรับอินพุตโมโน และช่อง 5 ถึง 12 รองรับโหมดสเตอริโออย่างสมบูรณ์แบบ

เสียงระดับมืออาชีพ

ช่อง 11/12 รองรับสัญญาณจากแฟลชไดร์ฟ USB/BT (Bluetooth) สำหรับเปิดเพลง และสัญญาณ LINE เครื่องเล่นภายนอก

ด้วยฟังก์ชันการทำงาน MX.12 จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเอาต์พุตเสียงได้อย่างเหนือชั้น ช่องไมโครโฟนแต่ละช่องมาพร้อมกับตัวควบคุม Gain คอมเพรสเซอร์สำหรับควบคุมไดนามิกของเสียงให้แคบลง และยังมี EQ แบบพาราเมตริกเพื่อการปรับแต่งความถี่เสียงให้แม่นยำ นอกจากนี้ มิกเซอร์ยังมีเอาต์พุต Aux 4 ช่อง และระบบจัดการเอาต์พุต จำนวน 4 Group ที่น่าประทับใจ ช่วยให้การ Assign และปรับแต่งเสียงที่ซับซ้อนทำได้ง่าย

ช่องต่อ Aux Send, Group Out, CTRL Room รวมถึง Main Mix Output ซึ่งเป็นเอาต์พุตหลักของ MX.12

ระบบดิจิตอลที่ทันสมัย

MX.12 มาพร้อมกับ DSP คุณภาพ 24 บิต โดยให้เอฟเฟ็กต์ที่แตกต่างกันถึง 24 แบบ เพื่อยกระดับคุณภาพเสียง นอกจากนี้ มิกเซอร์ยังมีจอแสดงผลชื่อเพลงหรือรายการเพลงที่กำลังเล่นในขณะนั้น บนมิกเซอร์มีโมดูลสำหรับเล่นเพลงผ่าน USB ซึ่งมีความโดดเด่นกว่ามิกเซอร์อะนาล็อกแบบเดิมๆ

MIX.12 มีภาค DSP 24-Bit มาพร้อมกับโปรแกรมเอฟเฟ็กต์หลายแบบ เช่น กลุ่ม Reverb, Delay, Chorus, Flanger, Phaser, Tremolo, Wahwah และ Echo

การออกแบบที่ดี

นอกเหนือจากความสามารถทางเทคนิคแล้ว MX.12 ยังสร้างความประทับใจด้วยการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ลูกบิดควบคุมความถี่ ความดัง การปรับแต่ง PAN, Gain ล้วนวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เหมือนกับมาตรฐานของมิกเซอร์แบรนด์ชั้นนำทั้งหลาย ด้านหน้าตัวถังมีความลาดเอียง ปรับให้เข้ากับหลักสรีรศาสตร์ของคน ไปจนถึงการรวมฟังก์ชัน Bluetooth สำหรับมิกเซอร์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ทั้งเรื่องการปรับความถี่ ความดัง การควบคุมสัญญาณที่ต้องการจะทำได้ดังใจ นอกจากนี้ ตัวถังมีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง และยังมาพร้อมด้วย Phantom Power 48 โวลต์ รองรับการเชื่อมต่อไฟ AC ที่สะดวกสบาย

MIX.12 มีสไลด์เฟดเดอร์แยกอิสระทั้ง 12 แชนแนล รวมถึงกลุ่มแชนแนลมาสเตอร์ DFX, Group และ Main Mix เลื่อนง่าย เสียงเปลี่ยนตามมือ

คุณสมบัติเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsMX.12
Mic Input Mono:6 Mic / 4 Stereo XLR
Frequency response:22Hz-20kHz
Distortion (THD+N):<0.03% @ +0dB A-weighted
Gain range:0db to 50dB
Max Input:+20dB
Low Cut:120Hz @ 18dB/Octave
SNR:< -100dBr A-weighted
Phantom Power:+48V TRS+XLR
Line Input:1/4″ TRS
Compressor:Gain: 0-30dB
Threshold: 20dB->5dB
EQ:
High
Mid
Low

+/-15dB @ 12kHz
+/-12dB @ 100Hz – 8kHz
+/-15dB @ 80Hz
Impedance:
Mic Input
All Input
All Output

1.8kOhms
10kOhms
120 Ohms
AD/DA:24-bit
Effect type:HALL, ROOM, STAGE, KARAOKE, SHORT DELAY, CHORUS, FLANGER, PHASER, TREMOLO, WAHWAH, REVERB
Power Supply:
Main Voltage
Fuse
Power consumption

100-240V 50/60Hz
T1.25A AC250V
30W

ภาพซ้าย – มุมมองด้านหลังเครื่อง สำหรับเชื่อมต่อกับไฟบ้านและสวิตซ์เปิด/ปิดเครื่อง ภาพขวา – ด้านข้างมิกเซอร์ MX.12

บทสรุป

Topp Pro MX.12 มิกเซอร์อะนาล็อกขนาด 12 แชนแนล มาพร้อมเอฟเฟ็กต์ดิจิตอลขนาด 24-Bit มีโปรแกรมเสียง 24 รายการ สามารถเล่นเพลง MP3 ผ่านช่อง USB เป็นการผสมผสานดิจิตอลกับอะนาล็อกได้อย่างลงตัว สร้างความแตกต่างเหนือมิกเซอร์แบบดั้งเดิม

มิกเซอร์ MX.12 เหมาะกับผู้ที่มองหาความคล่องตัว ควบคุมง่าย และให้คุณภาพเสียงที่ดี ในราคาประหยัด ตอบโจทย์งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานอีเว้นต์ทั่วไป งานในห้องสตูดิโอส่วนตัว หรือระบบเสียงห้องประชุมองค์กรต่างๆ มิกเซอร์รุ่นนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์หนึ่ง ถึงความมุ่งมั่นของ Topp Pro ในการพัฒนาอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ทุกคนไม่ควรพลาด


ToppPro MX.12 02

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Topp Pro MX.8: มิกเซอร์ไฮบริดจ์ 8 แชนแนล

Topp Pro DM-24.8: ดิจิตอลมิกเซอร์ 24 Ch. 8 Aux

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com/mx.12

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

SOHO V8 Plus S15 ลำโพงคอลัมน์ 2800W

Read Next

Martin Open House The Professional Lighting ระบบแสงแห่งนวัตกรรม ที่ตอบโจทย์มืออาชีพ