Takstar TA-68 สุดยอดไมโครโฟนแบบไดนามิก

Takstar TA-68

Takstar TA-68 ไมค์ไดนามิกที่ให้เสียงระดับโปร แพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์ ตอบสนองความถี่ 50Hz-16kHz เหมาะกับเสียงร้องและเสียงพูด ราคา 4,000.- ลดเหลือ 3,600.-

ในโลกของวงการเสียงระดับมืออาชีพ Takstar TA-68 ถือว่าเป็นไมค์ที่โดดเด่นในฐานะเป็นไมโครโฟนไดนามิก ที่ให้คุณภาพเสียงอย่างไร้ที่ติ มีการออกแบบโครงสร้างที่ดี ขนาดที่เหมาะสม ให้ความสวยงาม และมีความคลาสสิค ซึ่งนำเข้าโดยบริษัทนัฐพงษ์ฯ ไมค์รุ่น TA-68 ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นนักร้องมือสมัครเล่น Youtuber และศิลปินมืออาชีพ

Takstar TA-68

จุดเด่น Takstar TA-68

ออกแบบไม่ซ้ำใคร: TA-68 แตกต่างไปจากไมค์แบบเดิมๆ ออกแบบตัวแคปซูลที่ทันสมัย ซึ่งเหมาะกับการใช้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย เช่น การแสดงสด การบันทึกในสตูดิโอ และการสตรีมสด

เหนือชั้นทางเทคนิค: ด้วยความไว -55dB +/- 3dB มีกลไกป้องกันการสั่นสะเทือน ไมโครโฟนจึงรับประกันความชัดเจนของเสียงแบบไร้ที่ติ พร้อมการลดการบิดเบือนของเสียง ให้ความถี่ครอบคลุมตั้งแต่ 50 เฮิรตซ์ถึง 16 กิโลเฮิรตซ์จับสเปกตรัมความถี่เสียงได้ครอบคลุมมาก

รับเสียงแบบคาร์ดิออยด์: ออกแบบมาให้มีแพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์ TA-68 ช่วยในการตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ โดย Gain เสียงจากด้านหน้าไมค์จะชัด ช่วยลดเสียงหวีดหอน

ใช้ได้อเนกประสงค์: นอกเหนือจากประสิทธิภาพระดับมืออาชีพแล้ว TA-68 ยังมาพร้อมกับชุดอุปกรณ์เสริมระดับพรีเมียม รวมถึงกล่องเก็บของอะลูมิเนียม เคสหนัง คลิปหนีบไมโครโฟน สายเคเบิล และฟองน้ำบังลม นี่คือโซลูชั่นในหนึ่งเดียวของไมค์รุ่นนี้

ตำนาน Takstar

Takstar มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบและผลิตอุปกรณ์ระบบที่หลากหลาย ตั้งแต่ไมโครโฟนและอุปกรณ์ประมวลผล ไปจนถึงระบบลำโพงและหูฟัง บริษัทนัฐพงษ์ฯ มุ่งเน้นการนำเข้าสินค้าแบรนด์นี้หลายรายการ มีทั้งไมโครโฟนร้องเพลง หูฟังเกมมิ่ง หูฟังมอนิเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ล่าสุดคือไมค์ประเภท Speakerphone ซึ่งช่วยขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้มากยิ่งขึ้น

การออกแบบ TA-68

TA-68 มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความแตกต่างและยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ ไมค์รุ่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ในสถานที่ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสด การบันทึกในสตูดิโอ หรือการสตรีมสด – รายละเอียดที่ซับซ้อน โครงสร้างไมค์ และการเลือกวัสดุที่ใช้ผลิต ทำให้สิ่งนี้แตกต่าง จากการออกแบบตัวแคปซูลแบบเดิมๆ ตอกย้ำชื่อชั้นไมโครโฟนให้อยู่ในระดับพรีเมียม!

จุดเด่นทางเทคนิค

TA-68 ให้ความไว -55dB +/- 3dB รับประกันความชัดเจนของเสียงโดยไม่มีการประนีประนอม โดดเด่นด้วยอุปกรณ์ป้องกันการสั่นสะเทือน จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีการบิดเบือนแม้ในขณะเคลื่อนไหว ด้วยการออกแบบที่ยืดหยุ่นแตกต่างจากแคปซูลที่แข็ง คือตอบสนองต่อพลังงานเสียงแบบไดนามิก ตอบสนองความถี่เสียงตั้งแต่ 50 เฮิรตซ์ถึง 16 กิโลเฮิรตซ์ ครอบคลุมสเปกตรัมกว้าง จึงมั่นใจได้ว่าทุกรายละเอียดของเสียงจะถูกถ่ายทอดได้อย่างแม่นยำ การออกแบบไมโครโฟนที่ผสมผสานอะลูมิเนียมเข้ากับการพ่นสีสเปรย์ บ่งบอกถึงคุณภาพและความใส่ใจรายละเอียด มีน้ำหนักที่เหมาะสมทำให้ใช้งานได้อเนกประสงค์ ใช้งานได้ทั้งแบบมือถือหรือแบบมีขาตั้ง

คุณภาพเสียงและประสิทธิภาพ

จากการวิเคราะห์กราฟเสียง TA-68 แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่นจากความถี่ต่ำไปกลาง เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความชัดเจนในระดับสูง ในขณะที่ไมโครโฟนจำนวนมากอาจผิดเพี้ยนหรือเน้นความถี่บางย่านมากเกินไป ในย่านปลายเสียงแหลม TA-68 ยังคงรักษาความสะอาดและความแม่นยำ เพราะออกแบบด้วยแพทเทิร์นคาร์ดิออยด์ ทำให้ตัดเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยม โดยจะรับเฉพาะเสียงจากด้านหน้าไมค์เป็นหลัก ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดเสียงฟีดแบ็กหรือหวีดหอนได้

คลิปรีวิว TA-68 โดย Olivia Rodrigo but it’s Pop Punk – “vampire”

อเนกประสงค์และมีอุปกรณ์เสริม

นอกเหนือจากการใช้งานในสตูดิโอและระดับมืออาชีพ TA-68 ยังเหมาะสำหรับห้องคาราโอเกะ เวที และการแสดงที่ต้องการคุณภาพเสียง ไมค์รุ่นนี้มาพร้อมกับกล่องเก็บอะลูมิเนียมระดับพรีเมียม เคสหนัง และอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นอื่นๆ เช่น คลิปหนีบไมโครโฟน สายเคเบิล และฟองน้ำบังลม สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่ามีทุกสิ่งที่จำเป็น

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsTA-68
Capsule:Dynamic
Polar Pattern:Cardioid
Frequency Response:50Hz-16KHz
Sensitivity:-55dB±3dB
(0dB=1V/ubar at 1kHz)
Output Impedance:450Ω±30%
(at 1KHz)
Net Weight:approx. 430g

บทสรุป

Takstar TA-68 ไม่ใช่แค่ไมโครโฟนอีกธรรมดา แต่เป็นไมค์ไดนามิกที่ให้คุณภาพเสียงระดับพรีเมียม เหมาะทั้งเสียงพูด เสียงร้อง มีรูปลักษณ์แบบวินเทจ น้ำหนักเหมาะมือ ให้ความไวที่ดี มีแพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์ช่วยป้องกันการหวีดหอนตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 50 เฮิรตซ์ถึง 16 กิโลเฮิรตซ์ ใช้งานได้กว้างทั้งเสียงร้อง เสียงพูด และเสียงเครื่องดนตรี เกรดระดับมืออาชีพ เรียกว่าไมโครโฟนไดนามิกรุ่นนี้กำลังสร้างมาตรฐานใหม่ ไม่ว่าผู้ใช้จะเป็นมือสมัครเล่น ศิลปิน ซาวด์เอ็นจิเนียร์ หรือผู้ที่เน้นคุณภาพเสียง TA-68 ถือว่าเป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่ให้คุณภาพคุ้มค่าน่าจัดหานำมาใช้งานอย่างยิ่ง


Takstar TA68 11

บทความที่เกี่ยวข้อง :

TAKSTAR TA-60 ไดนามิกไมโครโฟน

PRO 38 ไมค์ร้องคาราโอเกะจาก Takstar

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com/TA-68

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Show MPA-2250/2500 เพาเวอร์มิกเซอร์ 1000 วัตต์

Read Next

NPE KL-15 ตู้ลำโพงพาสซีฟ 2 ทาง 15 นิ้ว 800W