TAKSTAR TA-60 ไดนามิกไมโครโฟน

Takstar TA-60 950x628px

TA-60 เป็นไมค์สายมีสวิตซ์เปิด/ปิด แพทเทิร์นรับเสียงแบบไฮเปอร์คาร์ดิออยด์ ให้เสียงคมชัด

TAKSTAR TA-60 เป็นไดนามิกไมโครโฟน สำหรับใช้ร้อง ใช้พูดบรรยายงานประเภทต่างๆ อีกทั้งเป็นรุ่นล่าสุดที่นัฐพงษ์ฯ นำเข้ามา นั่นคือ Takstar TA-60 ตัวด้ามจับหรือบอดี้ของไมค์ทำจากวัสดุอัลลอยด์ มีความแข็งแรงทนทาน หัวไมค์ถักด้วยโลหะครอบแคปซุลรับเสียงไมค์อีกที

ไมค์รุ่นนี้มีการออกแบบรูปทรง และลักษณะทางอะคูสติกหัวไมค์ รูปร่าง รูปทรงโดยรวมสวยงาม

takstar_ta60_03

ภาพรวม TA-60

Takstar TA-60 มีแพทเทิร์นรับเสียงแบบไฮเปอร์คาร์ดิออยด์ ซึ่งทิศทางในการรับเสียงจะเข้าทางฝั่งด้านบนของแคปซุล ส่วนด้านล่างของด้ามไมค์สามารถรับเสียงได้เล็กน้อย จุดเด่นของแพทเทิร์นนี้จะช่วยลดทอนเสียงหวีดหอนขณะที่พูดหน้าตู้ลำโพง/มอนิเตอร์ได้ระดับหนึ่ง

รวมถึงยังมีระบบกันสั่น หมายความว่า กรณีที่จับไมค์เคลื่อนย้ายไปมา หากมือสั่น หรือขาไมค์สั่น เสียงสะเทือนเหล่านั้นจะไม่เข้าไปยังหัวแคปซุลของตัวไมค์

รุ่น TA-60 มีสวิตซ์ปิด/เปิดที่ตัวไมค์ สำหรับสวิตซ์ปิด/เปิด ทางผู้ออกแบบถือว่าทำได้ดี มีความละเอียด คือเวลาเปิด/ปิดไมค์จะไม่มีเสียงกระตุกพรึบพับ! ออกทางลำโพง 

ตัวไมค์สามารถตอบสนองย่านความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 20Hz-18kHz ถือว่าตอบสนองความถี่ได้กว้างมากเมื่อเทียบกับไมค์ทั่วไป แทบจะเรียกว่าครอบคลุมทุกย่านความถี่เสียงที่หูคนเราสามารถได้ยินก็ว่าได้

ในส่วนความไวในการรับเสียง Sensitivity @ -51dB ส่วนอิมพีแดนซ์อยู่ที่ 350 Ohms น้ำหนักตัวไมค์ 350g.

พิจารณากราฟความถี่

ตัวกราฟในช่วง Gain ความดัง -60dB จะตอบสนองได้ตั้งแต่ 20Hz อย่างไรก็ดีย่านความถี่ต่ำๆ อาจจะตอบสนองได้ไม่ดีนักเมื่้อเทียบกับย่านเสียงร้อง/เสียงพูดปกติ ขณะย่าน 50Hz การตอบสนองจะดีกว่า โดยกราฟจะเริ่ม flat ไปจนถึงย่าน 4kHz-5kHz เป็นเสียงแหลมของปลายเสียง ซึ่งเวลามิกซ์หน้างานบางคนอาจจะคัตย่านนี้ลงมา หากรู้สึกว่ามันแหลมไป หรือฟังแล้วบาดหูผู้ฟัง

สรุป

โดยรวมแล้ว Takstar TA-60 ถือเป็นไมค์ที่ตอบสนองเสียงพูด/เสียงร้องได้ครบถ้วน สามารถนำไปใช้ได้ทั้งงานพูด งานบรรยาย งานเทศนา ร้องเพลงคาราโอเกะ ใช้ในห้องอัด หรือเวทีเสียงกลางแจ้งก็ได้ มีความไว รับเสียงได้ดี ใช้ไมค์ตัวนี้ทำให้คนพูดรู้สึกไม่เหนื่อย ให้เสียงคุณภาพดี มีความชัดเจน ครบถ้วน คุ้มค่าเกินราคา ยังไงลองซื้อหามาใช้งานกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Takstar GL-100USB ไมค์สำหรับไลฟ์สด
PRO 38 ไมค์ร้องคาราโอเกะจาก Takstar
Takstar TAK Series ไมค์คอนเด็นเซอร์

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถแวะเยี่ยมชมได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com/ta60 และผ่านทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

SHURE ไมโครโฟนสาย จัดโปรโมชั่นลด ท้า ฝน

Read Next

SUPERLUX L401U ไมค์ USB เพื่องานบันทึกเสียง