Takstar GX6 ไมโครโฟน USB

takstar GX 6 950x628 copy

Takstar GX6 ไมโครโฟน USB มี Audio Interface ความละเอียดที่ 16-bit/24-bit@44.1kHz-192kHz ปรับแพทเทิร์นรับเสียงได้

RT60
takstar gx6-02

Takstar GX6 เป็นดิจิตอล USB ไมโครโฟน รุ่นใหม่ล่าสุด แม้ว่า Takstar จะเพิ่งเข้ามาทำตลาดในไทย แต่ก็เริ่มได้รับความนิยม เพราะผู้ใช้เริ่มไว้วางใจในเรื่องคุณภาพสินค้า เพราะมีราคาที่โดนใจ สินค้าหลายรุ่นสามารถตอบสนองกลุ่มผู้ใช้งาน อาทิ YouTuber ผู้ที่ต้องการบันทึกเสียง

รวมถึงงานบรอดคาสต์ การสตรีมมิ่งมีเดียผ่านโซเชียล Takstar GX6 มาพร้อมกับภาคออดิโออินเทอร์เฟซ ทำให้การใช้งานบันทึกเสียงนั้น สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก พร้อมกันนี้ยังมีขาตั้งไมค์ให้ สาย USB 2.0

takstar gx6-01

จุดเด่นของ GX6

ไมค์รุ่นนี้สามารถเลือกแพทเทิร์นการรับเสียงได้ ว่าเราต้องการแพทเทิร์นแบบไหน เช่นเลือกแพทเทิร์นการรับเสียงเป็นแบบสเตริโอ เลือกแพทเทิร์นเป็นแบบ Omni-directional สามารถรับเสียงได้ทุกทิศทาง หรือเลือกเป็นแบบคาร์ดิออยด์ (Cardioid) รูปทรงของแพทเทิร์นจะคล้ายกับรูปหัวใจ อีกแบบคือแพทเทิร์น Figure of 8 ใช้รับหน้าและหลัง ในมุมรับเสียงเท่ากันคือ 90 องศา โดยจะรับเสียงจากด้านข้างได้น้อยมาก

นอจากนี้ยังมี Gain ปรับโวลุ่ม เพื่อใช้ปรับค่าความดังของไมคื และยังมีช่องเสียบหูฟัง เพื่อใช้เป็นมอนิเตอร์ในระหว่างบันทึกเสียง หรือใช้ฟังเพลง ฟังเสียงปกติ มีโวลุ่มหูฟังให้ สามารถปรับดังเบาของเสียงได้

คุณสมบัติทางเทคนิค

หากพิจารณาเรื่องของสเป็ค ไมค์ Takstar GX6 จะรับไฟเลี้ยงจากคอมพิวเตอร์ เป็นไฟแรงดัน 5 โวลต์ผ่านพอร์ต USB 2.0 กินกระแสอยู่ที่ 500mA ฉะนั้นการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์จึงเป็นสัญญาณดิจิตอล

ในส่วนของความสามารถในการบันทึกนั้น รองรับความละเอียดที่ 16-bit/24-bit@44.1kHz-192kHz ตอบสนองความถี่ 20Hz-20kHz ส่วนความไวอยู่ที่ 5.6mV สามารถทนความดังได้ถึง 120dB SPL ส่วนเอาต์พุต Impedance อยู่ที่ 32 Ohms ส่วนเอาต์พุตของเพาเวอร์ของหูฟังอยู่ที่ 100mW ค่า Signal-to-noise ค่าอัตราสัญญาณกับเสียงรบกวนอยู่ที่ 100dB

สามารถเชื่อมต่อใช้งานกับซอฟต์แวร์ DAW ทุกตัวที่รันบนคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่ Windows 7 หรือสูงกว่า หรือ OSX 10.9 หรือสูงกว่า

takstar gx6-06

สำรวจในกล่อง

ในกล่องจากโรงงาน มีตัวไมค์รุ่น GX6 พร้อมขาตั้งขนาดเล็ก มีสาย USB มีการแพ็คกิ้งกล่องอย่างดี พร้อมตัวบูสต์ขาตั้ง และคู่มือ ภายในบุด้วยวัสดีเกรดดี ป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาในการขนย้าย โดยด้านล่างไมค์จะมีช่องเสียบสาย USB เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค ต่อกับหูฟังขนาด 3.5mm พร้อมน็อตยึดกับขาตั้ง รับรองได้ว่าวางบนโต๊ะไม่มีล้ม

สรุป

Takstar GX6 เป็นไมค์ที่มาพร้อมกับออดิโออินเทอร์เฟซ ที่มีราคาไม่แพง คุณภาพดี เหมาะกับมือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ ที่ต้องการบันทึกผ่านคอมพิวเตอร์ ปกติในระบบบันทึกเสียงทั่วไป เราต้องซื้อไมค์ ซื้อสายสัญญาณ และออดิโออินเทอร์เฟซ ซึ่งใช้งบประมาณพอสมควร แต่ถ้าต้องการประหยัดงบ และลดความยุ่งยากในการติดตั้ง ก็ใช้ GX6 ตัวเดียวจบทุกอย่างในตัว สามารถรองรับงานสตรีมมิ่งได้ งานพอดคาสต์ งานรีวิวสินค้า งานร้องเพลง รวมถึงบันทึกเสียงเครื่องดนตรีพวกอะคูสติกกีตาร์

takstar gx6-05

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Takstar PH130 ไมค์คาราโอเกะ

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจสั่งซื้อ Takstar GX6 สามารถแวะเยี่ยมชมได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com และผ่านทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

dB-Mark XCA+ Series ดิจิตอลครอสโอเวอร์

Read Next

Topp Pro Maxx-12A/15A ซับวูฟเฟอร์