Superlux PRO-218A ไมโครโฟน Bass Drum

Superlux PRO-218A

Superlux PRO-218A ไมค์กลองกระเดื่อง แบบไดนามิก ตอบสนองเสียงต่ำได้ดี รับความดังได้สูง ใช้กับเครื่องดนตรีชิ้นอื่นได้ ราคาเพียง 2,400 บาท

ในแวดวงเครื่องเสียง PA ระดับอาชีพ ไมค์ Superlux รุ่น PRO-218A มีความโดดเด่นในฐานะไมโครโฟนกลอง เพราะให้คุณภาพเสียงที่เหนือชั้น มีความทนทาน ตอบสนองความต้องการในการบันทึกเสียงและแสดงสด โดยเฉพาะการใช้งานกับกลองกระเดื่อง (Bass Drum)  

Superlux PRO-218A

สำหรับแบรนด์ Superlux ได้สร้างความประทับใจให้กับกลุ่มผู้ใช้ทุกระดับ ในตลาดไมโครโฟน ถือว่าเป็นไมโครโฟนที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้มากมาย แบรนด์นี้ผลิตไมค์ออกสู่ตลาดครอบคลุมทุกโซลูชันการใช้งาน ตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ทุกคนรู้ว่าไมค์ Superlux แทบทุกรุ่นให้เสียงดีราคาคุ้มค่า

จุดเด่น Superlux PRO-218A

การใช้งานที่หลากหลาย: ไม่เพียงแต่ใช้สำหรับกลองเท่านั้น PRO-218A ยังสามารถใช้กับเครื่องดนตรีที่มีความถี่ต่ำหลากหลายชนิด

คุณภาพเสียงที่เหนือกว่า: ให้เนื้อเสียงที่ดีและมีความอิ่ม เทียบได้กับไมโครโฟนแบรนด์ที่มีราคาสูงกว่า

การออกแบบที่แข็งแกร่ง: โดดเด่นด้วยโครงสร้างไดอะแฟรมขนาดใหญ่ ดีไซน์แบบไดนามิกที่สามารถรองรับระดับความดังเสียงได้สูง ซึ่งจำเป็นสำหรับอุปกรณ์ดนตรีขนาดใหญ่

การติดตั้งที่ยืดหยุ่น: มาพร้อมกับตัวยึดสกรูขนาดคู่ เพื่อการติดตั้งที่ง่ายดาย และตำแหน่งที่ปรับเปลี่ยนได้เพื่อให้ตรงกับความต้องการ ในการใช้ที่แตกต่างกัน

รู้จัก PRO-218A

PRO-218A เป็นตัวเลือกที่โดดเด่นสำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับแบรนด์ Superlux เพราะแบรนด์นี้อยู่ในตลาดมานานแล้ว ไมค์รุ่นนี้ถือเป็นอุปกรณ์พิเศษใช้งานได้เอนกประสงค์ ไม่ใช่แค่ใช้กับกลอง Bass Drum เท่านั้น แต่ยังเหมาะกับงานที่ต้องการบันทึกเสียงและงานแสดงสดที่ต้องการความถี่ต่ำ งานที่ต้องการเบสลงลึกๆ อย่างไรก็ดี หากนำไปใช้จับเครื่องดนตรีที่ให้โทนเสียงต่ำ จะได้เสียงที่ทั้งหนาและก้องกังวาน

ด้วยโครงสร้างไมค์แบบไดนามิก PRO-218A จึงรับแรงดันเสียงที่เข้มข้นได้ดี ซึ่งจำเป็นเมื่อใช้งานกับอุปกรณ์ดนตรีขนาดใหญ่ ตัวบอดี้ไมค์จึงถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่กว่า ทั้งตัววอยซ์คอยล์และไดอะแฟรมที่อยู่ภายใน ออกแบบให้รองรับความถี่ที่กว้างของเสียง ไมค์รุ่นนี้มีรูปแบบปิ๊กอัพซุปเปอร์คาร์ดิออยด์ (Super Cardioid) ถูกปรับจูนให้ตอบสนองต่อความถี่ตั้งแต่ 20Hz ถึง 10kHz โดยเน้นไปที่สเปกตรัมความถี่ต่ำกว่าดังนั้นอาจจะไม่เหมาะกับการจับเครื่องดนตรีที่ให้ความถี่สูงกว่า 10KHz

คุณสมบัติที่แตกต่าง

PRO-218A นั้นน่าประทับใจ ด้วยระดับความไว -64dBV และความต้านทาน 45 โอห์ม สามารถรองรับระดับความดังเสียงได้สูงสุดถึง 170dB SPL ทำให้มั่นใจได้ว่า สามารถวางไมค์จ่อกลองกระเดื่องได้ทุกตำแหน่ง ตัวไมค์สามารถกลับเฟสเพื่อการจัดตำแหน่งเสียงที่เหมาะสมที่สุด มาพร้อมขั้วต่อ XLR ของไมโครโฟน และตัวโลหะเคลือบสีฟ้าไทเทเนียมช่วยให้มั่นใจถึงความทนทาน และยังคงความสวยงาม

เสียงตอบรับจากผู้ใช้

ผู้ใช้จำนวนมากยอมรับว่า PRO-218A สามารถเทียบชั้นได้กับไมค์จากฝั่งยุโรปและเอเชีย โดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาแพงกว่าหรือใกล้เคียงกัน นี่คือการตอกย้ำในด้านคุณภาพ รุ่นนี้เป็นตัวเลือกของวงดนตรีและศิลปินชื่อดังจำนวนมาก เพราะให้เอาต์พุตเสียงที่หนักแน่น

ในส่วนความอเนกประสงค์ของ PRO-218A ยังครอบคลุมถึงการติดตั้งอีกด้วย มาพร้อมกับตัวยึดแบบสกรูสองขนาด รวมถึงอะแดปเตอร์ขนาด 3/8 ถึง 5/8 นิ้ว เพื่อรองรับความต้องการขาตั้งไมโครโฟนต่างๆ โดยผู้ใช้สามารถปรับตำแหน่งอย่างละเอียดเพื่อการจับเสียงตำแหน่งที่ใช่ที่สุด ไม่ว่าจะเล็งไปที่ซาวด์โฮลของกลองโดยตรง หรือวางบนเบาะภายในก็ได้

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsPRO-218A
Type:Dynamic microphone
Polar pattern:Unidirectional (Super Cardioid), rotationally symmetrical about the microphone axis, uniform with frequency.
Frequency response:20 to 10,000 Hz
Sensitivity:(at 1,000 Hz Open Circuit Voltage)
-64dBV/Pa (0.63mV/Pa)
1Pa = 94dB SPL
Rated impedance:45Ω
Max. SPL (1 kΩ load):170dB SPL (THD ≤ 1% 1kHz)
Polarity:Pin 2 produces a positive voltage (relative to pin 3) when the diaphragm accepts a frontal pressure.
Connector:3-pin male XLR type
Finish:Titanium Blue
Dimension:Ø58x140mm
(2.28×5.51 in.)
Net weight:350g (12.5 oz.)

สรุป

ไมโครโฟน Superlux PRO-218A ไมค์กลองกระเดื่องรุ่นนี้ ถือเป็นข้อพิสูจน์อย่างดี ในด้านคุณภาพและมีความคล่องตัว ตอบสนองความถี่ได้ดีโดยเฉพาะย่านความถี่ต่ำ ตั้งแต่ระดับ 20Hz-10kHz สามารถใช้กับเครื่องดนตรีชิ้นๆ อื่นที่ให้ความถี่เสียงต่ำกว่า 10kHz ลงมาได้ทนต่อเสียงดังได้ถึง 170dB SPL มีแพทเทิร์นแบบซุเปอร์คาร์ดิออยด์

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงเหมาะสำหรับงานระดับมืออาชีพในอุตสาหกรรมเครื่องเสียงและห้องบันทึกเสียงที่ต้องการความคุ้มค่า ในขณะที่คุณภาพเสียงไม่ได้แปรผันตามราคา


Superlux PRO-218A

ทความที่เกี่ยวข้อง :

Superlux PRA-383: ไมค์อเนกประสงค์สำหรับงาน PA

Superlux E101TQG ไมโครโฟนสำหรับกีตาร์

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com/PRO-218A

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

NPE IA-100MP3 อินทิเกรตแอมป์ 70W

Read Next

SHOW MPA-4250 แอมป์ 1000W แบบมัลติโซน