Superlux HD681 EVO หูฟังมอนิเตอร์ แบบ Semi-Open

Superlux hd681 evo

Superlux HD681 EVO หูฟังที่ตอบโจทย์งาน Mixing, Mastering ให้ความถี่ 10Hz-30kHz

HD681 EVO เป็นหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับใช้เป็นมอนิเตอร์ ด้วยดีไซน์แบบ Semi-Open คือมีลักษณะกึ่งเปิด หูฟังรุ่นนี้จะมีองค์ประกอบด้านโครงสร้าง ตัวลำโพง ตัวบอดี้ ซึ่งแตกต่างจากรุ่น HD-668B มีให้เลือก 2 สีคือ ขาวและดำ

คุณสมบัติทั่วไป

หากพิจารณาตัวหูฟังแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตัวก้านครอบศีรษะ วัสดุทำจากโลหะ บอดี้ด้านข้างทำจากพลาสติก ABS ด้านบนจะมีส่วนที่ใช้ Save ศีรษะช่วยกระชับให้เหมาะกับศีรษะผู้ใช้ วัสดุจะเป็นกึ่งหนังกึ่งผ้า มันจะปรับยืดหยุ่นโดยปริยายตามขนาดศีรษะผู้ใช้

ส่วนฟองน้ำที่อยู่บริเวณที่ครอบหูของเรา ประกอบด้วยวัสดุโฟมด้านใน และมีหนังอยู่ด้านนอก สามารถทนสภาพเหงื่อ สภาพอากาศ สวมใส่สบาย หูฟังตัวนี้ ถอดสายได้ ซึ่งมีขั้วคอนเน็กเตอร์เป็นติ่งยื่นออกมาจากตัวหูฟัง ยาวประมาณ 3 เซ็นติเมตร มีขั้ว TRS ขนาด 1/8 นิ้วสีทอง

ข้อมูลเฉพาะ Superlux HD681 EVO

HD681 EVO มาพร้อมสายหูฟังจำนวน 2 เส้น ขนาดความยาว 1 เมตร และ 3 เมตร โดยปลายด้านหนึ่งเป็นแจ็ค TRS ขนาด 1/8 นิ้ว หรือ 3.5 mm. ตัวเมีย ส่วนปลายอีกด้านจะเป็นปลั๊ก TRS ตัวผู้ขนาดเดียวกัน มีกริ๊ปล็อคสาย เพื่อใช้ล็อคสายระหว่างส่วนที่ต่อกับแจ็คที่ติดอยู่กับหูฟัง

HD681 EVO เป็นหูฟังกึ่งเปิด (Semi-Open) เหมาะกับงาน Mixing, Mastering และฟังเพลง ให้เสียงที่เคลียร์ชัด เหมาะกับสายทำเพลง นักดนตรี โปรดิวเซอร์รายการ TV และซาวด์เอ็นจิเนียร์ ใช้ในห้องตัดต่อ สามารถสวมใส่แล้วนั่งทำงานได้นานกว่า.

หูฟังรุ่นนี้มีลำโพงขนาด 50 mm. ถือว่าใหญ่พอสมควรเมื่อเทียบกับหูฟังบางรุ่น สามารถตอบสนองความถี่และให้คุณภาพเสียงครบถ้วน ให้ความดัง 98dB SPL แม่เหล็กเป็นชนิดนีโอไดเมียม สามารถทนกำลังขับได้ 300 mW

อิมพีแดนซ์ของหูฟังรุ่นนี้มีค่า 32 Ohms ด้วยไซด์ของหูฟังที่ใหญ่จึงตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 10Hz-30kHz ให้เสียงสมูธ ตอบสนองย่าน Mid-High ที่ดี ปลายเสียงมีความใส ใช้ฟังเพลงก็ได้ มีขั้วแปลงจาก TRS 1/8 นิ้ว (3.5mm.) เป็น TRS 1/4 นิ้ว (6.35mm.) พร้อมถุงใส่หูฟัง

สรุป

Superlux HD681 EVO เป็นหูฟังที่ดีตัวหนึ่งของแบรนด์ Superlux เลยทีเดียว จุดเด่นคือสามารถตอบสนองความถี่ได้ลึกถึง 10Hz และสูงสุดที่ย่าน 30kHz เสียงคมชัด ให้ย่านเสียงเบสลึก ถือว่าไม่ธรรมดา กับเจ้าตัวหูฟังรุ่นนี้

ในส่วนอื่นๆ สามารถทนการขับได้ 300mW ใครจะนำไปใช้กับแอมป์หูฟัง ก็ควรเช็คค่าตรงนี้ให้ดี ด้วยความที่หูฟังรุ่นนี้ดีไซน์แบบกึ่งเปิด จึงใช้งานได้หลากหลาย ทั้งงานบันทึกเสียง งานฟังเพลง งานมิกซ์เสียง รวมถึงงานตัดต่อวิดีโอ

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Superlux HD661 หูฟังมอนิเตอร์แบบ Close-Back

Superlux HD-668B หูฟังคุณภาพ ให้เบสลึก

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅ สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Mahajak Academy เปิดสอนพื้นฐานระบบเสียง ผ่านออนไลน์

Read Next

NPE KR-710 ตู้ลำโพงคาราโอเกะขนาด 10 นิ้ว 180W