Superlux HD661 หูฟังมอนิเตอร์แบบ Close-Back

Superlux hd661

Superlux HD661 หูฟัง Close-Back ไดรเวอร์ขนาด 40mm. ให้ความดัง 102dB SPL ตอบสนองความถี่ 10Hz-20kHz คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi

หูฟัง Superlux HD661 รุ่นนี้ถูกออกแบบมาในลักษณะเป็น Close-Back คือเป็นหูฟังแบบปิด จุดเด่นของหูฟังลักษณะนี้คือเสียงจากหูฟังจะไม่เล็ดลอดออกมารบกวนภายนอก จัดเป็นไดนามิกเฮดโฟน

Superlux hd661 01

หลายท่านคงอยากรู้ว่า คุณภาพเสียงหูฟังรุ่นนี้เป็นยังไง หลังจากได้ทดลองฟังแล้วพบว่า คุณภาพเสียงอยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว

ฟีเจอร์เด่น Superlux HD661

สัญญาณรบกวนต่ำ แม้ว่าจะเปิดดังๆ เสียงจี่ เสียงฮัม หรือเสียงซ่าๆ ไม่มีเลย จะได้ยินเฉพาะเสียงดนตรี หรือสัญญาณเสียงที่ป้อนเข้าไปทั้งหมดเลย กล่าวได้ว่าหูฟังสามารถถ่ายทอดรายละเอียดของเสียงที่ป้อนเข้าไปได้ดีพอสมควร

จากการพิจารณาตัวไดรเวอร์ที่ใช้ทำหูฟัง มีขนาด 40mm. หรือ 4 cm. แม่เหล็กเป็นแบบนีโอไดเนียม มีน้ำหนักเบา ให้ค่าความดังประมาณ 102dB SPL ตอบสนองย่านความถี่ 10Hz-20kHz ถือว่าเป็นหูฟังที่ให้เสียงทุ้มได้ต่ำมากๆ

เรายังพบว่าหูฟังรุ่นนี้มีคัลเลอร์ของโทนเสียง จึงเหมาะกับงานบรอดคาสต์ งาน Post-Production ทีวีแอปพลิเคชัน งาน OB งานด้านการบันทึกเสียง การ Tracking ใช้ทำเป็นมอนิเตอร์ได้ในระดับหนึ่ง สามารถใช้ไล่เช็คเสียงทีละแทร็กได้

เหมาะกับงานอะไร

หูฟังรุ่นนี้สามารถนำไปใช้งานทั่วไปได้ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม คุยงานออนไลน์ งานดีเจมิกซ์ งานบางอย่างอาจไม่เน้นรายละเอียดของเสียง แต่เน้นเรื่องพลัง การตอบสนองความถี่ได้กว้าง ซึ่งหูฟังรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์งานลักษณะดังกล่าว

HD661 สามารถทนกำลังขับได้สูงสุด 200mW อิมพีแดนซ์ 18 Ohms ที่ 1kHz ภายในกล่องหูฟังจะให้สายมา 2 เส้น ความพิเศษของหูฟังรุ่นนี้ สามารถถอดสายเก็บได้ เมื่อเสียบสายเข้าไปแล้วจะมีตัวล็อค เพื่อป้องกันไม่ให้สายหลุดจากขั้วเชื่อมต่อได้ง่าย

สายทั้ง 2 เส้นแยกเป็นสายความยาว 1 เมตร และความยาว 3 เมตร และมีขั้วแปลงจากหัว 1/8 นิ้่วเป็น 1/4 นิ้ว ให้หนึ่งตัว ให้ถุงสีแดงสำหรับเก็บสายหนึ่งใบ

หูฟังรุ่นนี้ออกแบบด้วยวัสดีเกรดดี ทนทานต่อการใช้งาน น้ำหนักเบา หากต้องการไดนามิกมากขึ้น แนะนำให้ใช้ร่วมกับแอมป์หูฟัง Superlux รุ่น HA3D

สรุป

หากใครกำลังต้องการหูฟังดีๆ ไว้ใช้งาน และต้องการหูฟังที่ถอดสายเก็บได้ เลือกต่อแบบสั้นก็ได้ หรือต่อแบบยาวๆ ก็ได้ เพราะหูฟังส่วนใหญ่มักจะให้ขนาดยาวมาเลย 3 เมตร 5 เมตรก็ว่าไป แต่รุ่นนี้ ให้มา 2 ขนาดคือ 1 เมตรกับ 3 เมตร

Superlux HD661 ให้คุณภาพเสียงอยู่เกณฑ์ดี เนื้อเสียงทุ้มออกมาเต็ม เสียงกลางครบ ตลอดจนเสียงแหลม รองรับงานได้หลากหลาย ตั้งแต่ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม ไปจนถึงงานตัดต่อวิดีโอเลยทีเดยว

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Superlux HD671 และ HD672 หูฟังคุณภาพ
HMC681 EVO หูฟัง Gaming จาก Superlux

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅สนใจสั่งซื้อ Superlux HD661 เว็ปไซต์ www.mynpe.com
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

RT-Drive DLM408 ดิจิตอลครอสโอเวอร์ 4 IN/8 OUT

Read Next

Takstar DA-237 และ DA-239 ไมค์ทอล์คแบ็ก