Superlux HD-669 หูฟังคุณภาพ เกรดสตูดิโอ

Superlux Hd669

Superlux HD-669 หูฟังสำหรับงานในสตูดิโอ ตอบสนองความถี่ 10Hz-30kHz ให้เสียงคมชัด มีมิติที่ดี

Superlux HD-669 เป็นหูฟังครอบหัว ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานหนักๆ ให้คุณภาพเสียงดีเกินราคา เหมาะกับงานในสตูดิโอ เช่นสายงานตัดต่อวิดีโอ งานทำเดโมดนตรี ใช้สำหรับซ้อมดนตรีได้

หลังจากลองฟังเสียงพบว่า หูฟังรุ่นนี้สามารถตอบสนองความถี่เสียงได้กว้างพอสมควร ครอบคลุมตั้งแต่ย่านความถี่ต่ำไปหาความถี่สูง ข้อมูลทางเทคนิคระไว้คือย่าน 10Hz-30kHz ฟังแล้วรู้สึกว่าเสียงจากหูฟังมีมิติที่ลึก เสียงเคลียร์ชัด

Superlux Hd-669

รูปลักษณ์ภายนอก

ตัวหูฟัง ประกอบด้วยโครงสร้างลวดอลูมิเนียมอยู่ตำแหน่งโค้งด้านบน ใช้รั้งให้ตัวครอบหู แนบชิดกับหูคนเรามากที่สุด โดยภายในมีฟองน้ำแล้วบุด้วยหนัง ถือว่าเป็นตัวช่วยให้เราใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่เจ็บหู

โครงสร้างด้านนอก Type ของหูฟังรุ่นนี้จัดเป็นแบบ Close-Back ค่าความต้านทานหูฟังราว 56 Ohms รับกำลังขับได้ 1mW-200mW ค่าความดัง 98dB SPL ใช้กับอุปกรณ์ประเภทมิกเซอร์ หรือออดิโออินเทอร์เฟซได้ รวมถึงสมาร์ทโฟน

มีค่า THD (total harmonic distortion) น้อยกว่า 0.3% น้ำหนักหูฟังประมาณ 235 กรัม ขนาดแจ็ค 3.5mm. (1/8 นิ้ว) สีทอง แถมแจ็คอะแด็ปเตอร์แปลงจากหัว 3.5mm เป็น 1/4 นิ้ว ไม่ต้องซื้อเพิ่ม ต่อใช้กับพวกมิกเซอร์ อุปกรณ์เครื่องเสียงต่างๆ ที่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 1/4 นิ้วได้เลย

หูฟังรุ่น HD669 สามารถปรับความกว้างแคบให้เข้ากับขนาดศีรษะคนได้ หมายความว่า ถ้าผู้ใช้มีขนาดศีรษะเล็กก็ใส่ได้ หรือบางท่านศีรษะมีขนาดใหญ่ก็ปรับรูดที่ครอบหัวได้เช่นกัน

ในกล่อง Superlux HD-669 มีอะไร

ในกล่องจะแถมสายสัญญาณ 2 เส้น โดยปลายด้านหนึ่งเป็นตัวเมียและตัวผู้ขนาด 1/8 นิ้ว เพื่อใช้เพิ่มความยาวของสายหูฟัง ทำให้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

สังเกตว่า HD-669 ไม่ได้ฝังสายมาพร้อมกับตัวหูฟัง เราจะเห็นแจ็ค 1/8 นิ้วยื่นออกมาเป็นติ่งสั้นๆ ยาวไม่ถึงคืบ จุดนี้ใช้ต่อกับสายที่แถมมา โดยเลือกเอาว่าจะใช้กับสายเส้นไหน เส้นหนึ่งยาวประมาณ 3 เมตร อีกเส้นจะสั้นกว่าประมาณ 1 เมตร

ในกล่องยังมีถุงใส่หูฟัง บางทีเราไม่ต้องการเก็บหูฟังไว้ในกล่อง เราสามารถเก็บหูฟังรุ่นนี้ไว้ในถุงได้

นอกจากนี้ ตอนเชื่อมต่อหูฟังจากสายที่เป็นขั้วติ่งยื่นออกมา มันจะมีกริ๊ปเคเบิลมาให้ เพื่อช่วยล็อคไม่ให้สายหลุดออกจากกันได้ง่ายๆ โดยเฉพาะกรณีที่มีคนสะดุดสายหูฟัง

ใช้กับแอมป์หูฟังได้

Superlux HD-669 สามารถใช้งานกับแอมป์หูฟังรุ่น HA3D เพื่อขยายระดับสัญญาณเสียงให้ดังขึ้นกว่าปกติ เช่นใช้เป็นหูฟังมอนิเตอร์ หูฟังดีเจ หูฟังในสตูดิโอและห้องบันทึกเสียง งานมัลติมีเดียอื่นๆ ส่วนใหญ่จะใช้กับอุปกรณ์ที่มีกำลังขับต่ำ ซึ่งปกติอุปกรณ์เหล่านี้ จะเวลาใช้งานระดับความดังที่ได้ยินจะเบา เร่งโวลุ่มสุดเสียงก็ไม่ดังอย่างที่ควรจะเป็น ไม่สามารถดังพอที่จะกลบเสียงข้างนอกได้

สรุป

Superlux HD-669 คุณภาพเสียงดี ให้เสียงคมชัด ใช้กับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ตอบสนองความถี่ได้กว้าง แถมสาย 2 เส้น ความยาว 1 เมตรและ 3 เมตร และแจ็คหัวแปลงสีทองขนาด 1/4 นิ้ว จำนวน 1 ตัว ที่ครอบหัวออกแบบมาเพื่อรองรับศีรษะทุกขนาด ปรับได้อย่างยืดหยุ่น

HD-669 เหมาะสำหรับนำไปใช้บรอดคาสต์ สตูดิโอบันทึกเสียง งานดีเจ งานไลฟ์สด งานตัดต่อวิดีโอ ตัดต่อเสียง ซ้อมดนตรีหรือแกะเพลง จะใช้สำหรับฟังเพลงทั่วไปก็ได้ ยังไงลองเลือกหูฟังรุ่นนี้ไปใช้งานกันดู

hd669 12

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Superlux HD661 หูฟังมอนิเตอร์แบบ Close-Back

Superlux HD671 และ HD672 หูฟังคุณภาพ

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅ สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

SOHO V8/S12 ลำโพงคอลัมน์ Topp Pro กำลัง 2800W

Read Next

มือใหม่หัดใช้ : Topp Pro DM-24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ EP.04 (End)