Superlux HD-668B หูฟังคุณภาพ ให้เบสลึก

Superlux HD-668B

Superlux HD-668B หูฟังที่ให้ความถี่ 10Hz-30kHz ความดัง 98dB SPL รับกำลังขับได้ถึง 300mW

HD-668B เป็นหูฟังสเตริโอมาตรฐาน ดีไซน์แบบ Semi-Open จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ ในเรื่องคุณภาพเสียงนั้น ให้เสียงที่คมชัด เบสหนัก ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 10Hz-30kHz ถือว่าเป็นหูฟังรุ่นหนึ่งที่ให้ย่านความถี่ต่ำได้ลึกมากๆ แม้ย่านระดับ 10Hz หูคนเราไม่ได้ยิน แต่รับรู้ได้ถึงพลังของมัน

Superlux HD-668B

หากเปรียบเทียบคุณสมบัติของหูฟังและลำโพงคุณสมบัติพื้นฐานจะเหมือนกัน เพียงแต่หูฟังนั้นใช้สำหรับฟังเสียงสำหรับส่วนตัว บุคคลที่ 2 หรือ 3 จะไม่ได้ยินเสียงยกเว้นเราคนเดียว

ตัวลำโพงที่นำมาผลิต มันจะเป็นลำโพงไดนามิก ซึ่งประกอบด้วยขดลวด แม่เหล็ก ให้เสียงมีมวลเสียงที่ดีเยี่ยม

คุณสมบัติของ Superlux HD-668B

หูฟัง Superlux HD-668B รุ่นนี้มีค่าความต้านทาน หรืออิมพีแดนซ์ 56 Ohms จัดเป็นหูฟังที่ค่อนข้างไว ไม่ต้องบูสต์ความดังของเครื่องเล่นมากนัก ก็ได้ยินเสียงที่ดังแล้ว หูฟังรุ่นนี้สามารถให้ความดัง 98dB SPL โดยใช้กำลังขับที่ 1mW เท่านั้น รองรับกำลังขับสูงถึง 300mW น้ำหนักของตัวหูฟังประมาณ 222 กรัม

จากการทดสอบฟังเสียงแล้ว พบว่าสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานดูหนัง ฟังเพลง ใช้งานโอเปอเรทได้ ใช้ในงานตัดต่อวิดีโอ หรือมิกซ์เสียงระดับเบื้องต้นได้ รวมถึงมอนิเตอร์บรอดคาสต์ก็ได้

นอกจากนี้หูฟังยังออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างทนทาน สังเกตได้จากก้านหูฟังมีส่วนประกอบของโลหะ ยืดหยุ่นได้ สามารถปรับระดับให้เข้ากับศีรษะของผู้ใช้ได้ สรุปคือมีส่วนประกอบที่เป็นยางครอบ และโลหะ

ตัวหูฟังจะมีส่วนประกอบที่เป็นโฟม ที่ใช้เป็นส่วนแนบกับหูเรา ใช้ซับคราบเหงื่อได้ เพราะบางครั้งเราอาจจะอยู่สภาพอากาศร้อน อาจจะมีเหงื่อ แล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดภายหลัง

หูฟังรุ่นนี้จะแถมสายให้ 2 เส้น คือยาว 1 เมตร และยาว 3 เมตร หูฟังรุ่นนี้ออกแบบให้ถอดสายออกจากตัวหูฟัง โดยจะมีติ่งบนหูฟัง เป็นหูแจ็คตัวผู้ขนาด 1/8 นิ้ว (mini 3.5 TRS) ส่วนสายที่แถมมา ปลายด้านหนึ่งจะเป็นแจ็คตัวผู้และปลายอีกด้านจะเป็นตัวเมียชนิด TRS เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีอะแด็ปเตอร์ ใช้แปลงหัวแจ็คขนาด 1/8 นิ้ว มาเป็น 1/4 นิ้ว เพื่อใช้กับอุปกรณ์ที่มีช่องต่อหูฟังขนาด 1/4 นิ้วได้ (TRS 6.35) หรือกรณีอุปกรณ์เครื่องเล่นมีขนาด 1/8 นิ้ว ก็ไม่ต้องใช้หัวแปลงดังกล่าว

หูฟังยังมีส่วนที่ใช้ล็อคสายกับหูฟัง เพื่อไม่ให้หลุดจากกัน ซึ่งจำเป็นในกรณีอุบัติเหตุที่เรากำลังใช้งาน ผู้ผลิตยังแถมถุงผ้าใช้จัดเก็บหูฟัง ให้ง่ายต่อการพกพา

สรุป

หูฟัง Superlux HD-668B ถือเป็นหูฟังคุณภาพรุ่นหนึ่ง ที่ให้เสียงดีเยี่ยม ตอบสนองความถี่ต่ำได้ลึกมาก คือที่ 10Hz และความถี่สูงสุด 30kHz มีความไวสูง ทนกำลังขับได้ 300mW ให้ความดัง 98dB SPL มีสัญญาณรบกวนต่ำ  

หูฟังรุ่นนี้มีโครงสร้างแข็งแรง มีลักษณะสีดำ ในกล่องแถมสายให้ 2 เส้น ขนาด 1 เมตรและ 3 เมตร ถอดเปลี่ยนได้ตามต้องการ ใช้สายสองเส้นต่อพ่วงยาวเป็น 4 เมตรก็ได้ พร้อมถุงผ้าให้อีกหนึ่งใบ และแจ็คหัวแปลงจาก 1/8 นิ้วไปเป็น 1/4 นิ้ว เพื่อให้เราสามารถใช้งานกับเครื่องเล่นได้หลากหลายขึ้น หากใครสนใจลองสั่งซื้อไปใช้งานกันดู

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Superlux HD661 หูฟังมอนิเตอร์แบบ Close-Back

Superlux HD-669 หูฟังคุณภาพ เกรดสตูดิโอ

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅ สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Topp Pro X Series ตู้ลำโพง 2 ทางพร้อมแอมป์ในตัว

Read Next

Mahajak Academy เปิดสอนพื้นฐานระบบเสียง ผ่านออนไลน์