Superlux HD-660 หูฟังระดับโปรเพื่องานโปร

Superlux HD-660

Superlux HD-660 หูฟังเกรดโปร ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ให้เสียง flat ด้วยดีไซน์แบบ Closed-Back

HD-660 เป็นหูฟังมอนิเตอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในวงการเครื่องเสียงกลางแจ้ง ได้รับความไว้วางใจจากมือซาวด์หลายคน นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานในห้องสตูดิโอได้เช่นกัน ใครที่กำลังมองหาหูฟังที่ให้เสียง flat หูฟังรุ่นนี้ถือว่าคุณภาพใช้ได้เลย

HD-660 ลำโพงหูฟังผลิตด้วยแม่เหล็กนีโอไดเมียม ให้ความดังสูงสุดที่ 96dB SPL ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 10Hz-30kHz รองรับกำลังขับที่ 100mW มีค่าอิมพีแดนซ์ที่ 150 โอห์ม มาพร้อมสายยาว 3 เมตร น้ำหนักเบาเพียง 250g.

Superlux HD-660

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

การออกแบบ

HD-660 หูฟังรุ่นนี้ มีการออกแบบทั้งรูปลักษณ์และคุณภาพเสียงได้ใกล้เคียงกับหูฟังแบรนด์ชั้นนำ บางคนอาจจะมีงบไม่พอที่จะซื้อสินค้าแบรนด์ดังซึ่งมักจะราคาสูง ฉะนั้น หูฟังรุ่น HD-660 ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เนื่องจากมีราคาถูกกว่า แต่ให้โทนเสียงที่ใกล้เคียง แม้คุณภาพอาจจะไม่เท่ากัน แต่ในเรื่องความคุ้มค่านั้นยกให้ HD-660 เราต้องยอมรับว่าสินค้าบางประเภท แม้ราคาจะแพงกว่ากัน 2-3 เท่าตัว แต่ไม่ได้แปลว่าคุณภาพของสินค้าจะดีกว่า 2-3 เท่าตามราคา

HD-660 ถูกออกแบบในลักษณะเป็นแบบปิด (Closed-back) เหมาะสำหรับการทำงานในห้องคอนโทรล งานกลางแจ้ง ตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่นจนถึงระดับอาชีพ ให้คุณภาพเสียงสมดุล ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ไม่มีความถี่เสียงใดมากหรือน้อยไปกว่ากัน จนทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่า เบสเยอะไป กลางเยอะไปหรือแหลมเยอะไป

จึงถือว่าหูฟังรุ่นนี้ ให้เสียงได้ flat ช่วยให้ตรวจเช็คเสียงในระหว่างการมิกซ์เสียงได้อย่างเที่ยงตรง ผู้ที่เน้นการทำงานด้วยหูฟัง หากได้ได้อุปกรณ์ที่ไม่ flat จะทำให้การทำงานนั้นยาก ต้องใช้เวลาปรับตัวพอสมควรกว่าจะจดจำคาเร็กเตอร์ของอุปกรณ์เหล่านั้นได้

การนำไปใช้งาน Superlux HD-660

หูฟังรุ่นนี้เหมาะกับการนำมาใช้ในการมิกซ์เพลง ทั้งงานกลางแจ้งและงานในสตูดิโอ การตัดต่อสป๊อตโฆษณา การทำแบ็กกิ้งแทร็ก การเช็คสัญญาณเสียง ให้โทนเสียงเป็นธรรมชาติ

ก้านที่ใช้ครอบศีรษะผลิตด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรง แตกหักยาก สวมใส่สบาย เข้ากับสรีระของผู้ใช้งานทุกคน หูฟัง HD-660 เป็นหูฟังที่ถ่ายทอดเสียงต้นฉบับได้เที่ยงตรง แม่นยำ ไร้การปรุงแต่ง เรียกได้ว่า แหล่งกำเนิดคุณภาพเป็นอย่างไร ตัวหูฟังจะตอบสนองออกมาแบบนั้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงของกีตาร์โปร่ง กีตาร์ไฟฟ้า กีตาร์เบส กลองชุด อุปกรณ์เครื่องเป่าล้วนให้เสียงเป็นธรรมชาติ สรุปง่ายๆ เลยคือเป็นหูฟังที่ไม่มีการปรุงแต่งคัลเลอร์

โดยทั่วไป นักฟังเพลงทั้งหลายมักจะไม่ค่อยชอบหูฟังลักษณะนี้ แต่สำหรับผู้ที่ทำงานเป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์ มือทำเพลง มือตัดต่อเสียง จะชื่นชอบหูฟังลักษณะนี้มาก

สำหรับวัสดุที่ใช้ผลิต HD-660 ลำโพงของหูฟังจะมีฟองน้ำอ่อนนุ่ม มีความนิ่ม ครอบใบหูได้พอดี ใส่แล้วรู้สึกสบาย สายของหูฟังสีดำหดยืดคล้ายลวดสปริง ขั้วต่อมีขนาด 1/8 นิ้ว และต่อหมุนกับขั้ว 1/4 นิ้วได้ นำไปใช้กับช่องเสียบหูฟังได้ 2 ขนาด

Specifications:

Transducer Type : Dynamic
Element : Earmuff closed
Frequency response : 10-30000 Hz
Rated Impedance : 150 Ohm
Rated sound pressure level : 96 dB
Total Harmonic distortion : = or < 0.2%
Power capacity : 100 mW
Rated waering pressure : 3.5 N
Net Weight : 250g
Cable : 3.5mm/cable 3m

สรุป

Superlux HD-660 เป็นหูฟังมอนิเตอร์ที่น่าใช้งาน ให้เสียง flat มีความเที่ยงตรง สมดุลตลอดทุกย่านความถี่ เหมาะกับงานแสดงสด งานมิกซ์เพลงในสตูดิโอ หรืองานตัดต่อเสียงสำหรับ Post-Production ท่านสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านนัฐพงษ์ฯ โดยตรง หรือร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

HD660n 09

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Superlux HD-660 Pro หูฟังระดับอาชีพแบบ Closed-Back

Superlux HD-668B หูฟังคุณภาพ ให้เบสลึก

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅ สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Takstar DA6 ไมค์บลูทูธสำหรับงานบรรยาย กำลัง 6W

Read Next

NPE EN-234 อนาล็อกครอสโอเวอร์ 4 ทาง