Superlux HD-660 Pro หูฟังระดับอาชีพแบบ Closed-Back

Superlux hd-660 pro

Superlux HD-660 Pro หูฟังคุณภาพเสียงระดับมืออาชีพ โทนเสียงมีเอกลักษณ์ ดังหนักแน่น ให้ความถี่ตั้งแต่ 10Hz-30kHz ความไว 92dB

สินค้ารุ่นนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์ และผู้ใช้ทั่วไป ออกแบบรูปทรงแลดูสวยงาม มีความเป็นมืออาชีพ ทันสมัยมากขึ้น หูฟังรุ่นนี้คือ HD-660 Pro ซึ่งต่อยอดมาจากรุ่นก่อนหน้า HD-660 รุ่นธรรมดา

หลายคนที่เป็นมือซาวด์ หรือดีเจ นักดนตรีที่จำเป็นต้องใช้หูฟังต่างรู้จักกันดี สำหรับ HD-660 Pro เป็นหูฟังแบรนด์ Superlux ออกแบบและผลิตเองทั้งหมด  โรงงานตั้งอยู่ไต้หวัน

Superlux hd-660 pro

สำหรับสินค้าที่ผลิตจากโรงงานในไต้หวัน สามารถการันตีเรื่องคุณภาพได้เลย สินค้าของ Superlux นั้น ถือเป็นสินค้าคุณภาพเกรดระดับอาชีพ แต่มีราคาไม่แพง เรียกได้ว่าคุณภาพเกินราคา

สำรวจหูฟัง Superlux HD-660 Pro

ลองมาพิจารณาหูฟังรุ่นนี้กัน หูฟังรุ่นนี้ดีไซน์เป็นแบบ Closed-Back ถูกดีไซน์ออกมาในลักษณะทันสมัย ดูล้ำยุค สามารถใช้งานได้หลากหลาย สำหรับฟีเจอร์ของหูฟังรุ่นนี้นั้น ทาง Superlux ได้แนะนำว่า สามารถใช้งานในกลุ่มพวก Instrument ก็ได้ อาทิ งานพูด งานดนตรี งาน PA งานในสตูดิโอ งานบรอดคาสต์ งานตัดต่อวิดีโอ งานตัดต่อเสียง งานทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับเสียง

หูฟังรุ่นนี้มีจุดเด่นอีกอย่างคือ ให้เสียงดี เสียงมีความ flat ตอบสนองความถี่ได้ครบถ้วน ไม่มีย่านความถี่ใดเกินหรือล้นมากเกินไป ซึ่งช่วยให้เราทำงานได้ง่าย

หูฟังบางรุ่นอาจจะตอบสนองย่านความถี่ต่ำเยอะเกินไป เวลาจะมิกซ์ย่าน Low ให้อิ่ม กลับกลายเป็นว่าต้องไปคัต Low ให้น้อยลง เพราะหูฟังของเราบอกว่าย่าน Low เยอะ แต่เมื่อเรานำเพลงไปใช้งานจริง ปรากฎว่าเสียง Low ไม่มีเลย  ปัญหาเพราะว่าหูฟังที่เราใช้ย่าน Low เยอะเกิน จนเราต้องคัต Low ทิ้ง

หูฟังบางรุ่นอาจตอบสนองย่าน High มากไป ทำให้เราต้องคัตย่าน High ทิ้ง แต่เมื่อนำไปเปิดฟังบนเครื่องเล่นทั่วไป กลับพบว่าย่าน High หายไป ฉะนั้น หูฟัง HD-660 Pro ถือเป็นหูฟังที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ทุกประเภทของระบบเสียง

HD-660 Pro สามารถใช้เช็คสัญญาณเสียงบนมิกเซอร์ได้ บาลานซ์เสียงวงดนตรีได้ ทำมาสเตอริ่ง หรือจะนำไปใช้งานเพื่อดูหนัง ฟังเพลงก็ได้เช่นกัน

คุณสมบัติทางเทคนิค

สำหรับข้อมูลทางเทคนิคของหูฟังรุ่นนี้ มีไดรเวอร์ขนาด 40mm. แม่เหล็กเป็นนีโอไดเมียม มีค่าอิมพีแดนซ์ 150 Ohms ค่าความไวเท่ากับ 92dB สามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 10Hz-30kHz ถือเป็นหูฟังที่สามารถตอบสนองความถี่ได้ต่ำ คือต่ำจนหูฟังไม่สามารถได้ยิน หรือสูงกว่าที่หูฟังเราจะได้ยิน

ดังนั้น การันตีคุณภาพได้เลยว่า หูฟังรุ่นนี้ สามารถรับเสียงได้ครอบคลุมทุกย่านความถี่ที่หูคนเราสามารถได้ยิน ตามสเปคตรัมความถี่เสียงธรรมชาติที่คนเราสามารถได้ยิน คือย่าน 20Hz-20kHz นั่นเอง

ตัวหูฟังมันถูกดีไซน์มาเพื่อครอบหูศีรษะคนเราได้พอดี ใช้วัสดุในการผลิตเป็นผ้ากำมะหยี่ ซึ่งจะให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายเพราะมีความนิ่ม ด้านบนที่เป็นก้านครอบศีรษะจะเป็นหนังผ้า มีความนิ่มมือ สามารถปรับระดับเพื่อให้เหมาะกับขนาดศีรษะของแต่ละคนได้ ถือว่ามีความหยืดหยุ่นต่อการใช้งาน

ด้านหลังของหูฟังจะเป็นแบบปิด มีพลาสติกครอบ มีแถบโลโก้ Superlux ให้เห็นชัดเจน ส่วนของก้านหูฟังเป็นแบบอลูมิเนียม มีความทนทาน สามารถใช้งานแบบหนักๆ ได้

ของแถมที่มาพร้อมกล่อง จะมีถุงใส่หูฟัง มีอะแดปเตอร์แปลงหัวแจ็คจาก 1/8 นิ้วเป็น 1/4 นิ้ว เพราะเดิมแจ็คหูฟังจะมีขนาด 1/8 นิ้ว หรือ 3.5mm ซึ่งจะใช้งานได้เฉพาะเครื่องเล่น โทรศัพท์มือถือ

สรุป

Superlux HD-660 Pro เป็นหูฟังรุ่นใหม่จาก Superlux ผลิตจากโรงงานในไต้หวัน คุณภาพเสียงดี ผลิตด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม ดีไซน์เป็นแบบ Closed-Back ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ตั้งแต่ย่าน 10Hz-30kHz มีอิมพีแดนซ์ 150 Ohms ความไว 92dB SPL

หูฟังรุ่นนี้สามารถนำไปใช้งานได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงาน PA งานในสตูดิโอ งานบรอดคาสต์ หรืองานตัดต่อเสียง และงานซาวด์เช็คอื่นๆ ซึ่งถือว่าตอบโจทย์คนทำเสียงได้ครอบคลุมทุกสายงานก็ว่าได้ 

hd660 04

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Superlux HD681 EVO หูฟังมอนิเตอร์ แบบ Semi-Open

Superlux HD-668B หูฟังคุณภาพ ให้เบสลึก

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅ สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

      

Read Previous

Superlux E-100 ไมค์สำหรับกลองกระเดื่อง

Read Next

AVANTI 15A MKII ตู้ลำโพงพลาสติก 15 นิ้ว 500W