Live Sound
NPE ABS Kevlar แร็คพลาสติกอย่างดี สีเคฟลาร์

NPE ABS Kevlar แร็คพลาสติกอย่างดี สีเคฟลาร์

NPE ABS Kevlar U-Series ตู้แร็ค ABS คุณภาพ โทนสีเคฟล่าร์ ยืนหนึ่งเรื่องความแข็งแรง ทนทาน รองรับงานทุกประเภท ราคาเริ่มต้นเพียง 3,000 บาท ในวงการอุปกรณ์เครื่องเสียง ตู้แร็ค ABS ได้กลายเป็นสินค้าหลักที่ใช้ในสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่งานติดตั้งถาวรไปจนถึงงานคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ตู้แร็คสามารถประยุกต์ได้งานทุกประเภท ตอบสนองความหลากหลาย เพราะมีตัวเลือกให้สำหรับทุกความต้องการ บ.นัฐพงษ์ฯ ได้นำเข้าสินค้าล็อตใหม่เป็นตู้แร็คที่มีขอบอลูมิเนียมสีเงิน ซึ่งรุ่นใหม่สั่งมาเพื่อเอาใจผู้ใช้งาน ที่ต้องการเอกลักษณ์ จุดสังเกตคือแร็ครุ่นนี้จะเป็นขอบอลูมิเนียมสีพิเศษ และยังมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ มีสีเคฟล่าร์ คัดสรรวัสดุอย่าง ตู้แร็ครุ่นนี้เป็นพลาสติก ABS ที่มีสีเป็นลายแบบเคฟล่าร์ มีลวดลายถักสีเงิน ความพิเศษของตู้แร็ค…

Mahajak
เปิดตัว Shure SM7dB ไมค์ร้อง บันทึกเสียง ทำพอดคาสต์ หรืองานสตรีมมิ่ง

เปิดตัว Shure SM7dB ไมค์ร้อง บันทึกเสียง ทำพอดคาสต์ หรืองานสตรีมมิ่ง

Shure SM7dB ไมค์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ต่อยอด และได้แรงบันดาลใจจาก Shure SM7B แล้วไมค์ตัวไหนที่เหมาะกับคุณ? บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ขอแนะนำสินค้าใหม่ไมโครโฟนสำหรับบันทึกเสียง Shure SM7dB ที่ถูกต่อยอด พัฒนามาจาก Shure SM7B ไมค์รุ่นพี่ที่เป็นที่ยอดฮิตไปทั่วทั้งโลก ส่วนรายละเอียดของทั้ง 2 รุ่นนี้ว่ามีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง และรุ่นไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุดอ่านต่อตามด้านล่างนี้ได้เลย SM7B คือไอคอนด้านเสียงที่เหล่านักดนตรี พอดแคสเตอร์ และสตรีมเมอร์ชื่นชอบ เป็นไมค์ยอดนิยมที่เลือกใช้กันทั่วโลก ซึ่งไมค์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง SM7dB ไมโครโฟนแบบไดนามิกที่ให้เอกลักษณ์เสียงระดับตำนานเช่นเดียวกัน แต่มีปรีแอมป์ที่กำหนดหรือตั้งค่าเองได้ติดตั้งมาให้ในตัว โดย Shure เป็นผู้ออกแบบและคิดค้น แล้วไมโครโฟนไดนามิกตัวไหนล่ะที่จะเหมาะกับคุณ?…

Microphones
Takstar BM-650 ไมค์คอนเด็นเซอร์หลังเต่า

Takstar BM-650 ไมค์คอนเด็นเซอร์หลังเต่า

Takstar BM-650 ไมโครโฟนคอนเด็นเซอร์อเนกประสงค์ ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ให้เสียงคมชัด คุณภาพระดับอาชีพ ราคา 2,300 ลดเหลือ 2,070 บาท BM-650 เป็นไมโครโฟนวางบนโต๊ะ (Boundary Microphone) คล้ายกับหลังเต่า ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานสตรีมมิ่ง งานบรอดคาสต์ งานทีวีสตูดิโอ งานประชุม และใช้งานเป็นมอนิเตอริ่งในห้องควบคุม ไมค์รุ่นนี้ให้เสียงที่ดี รับเสียงได้ชัด อีกทั้งยังใช้งานง่ายอีกด้วย จุดเด่น Takstar BM-650 – ไมโครโฟนคอนเด็นเซอร์รับเสียงรอบทิศทาง เหมาะสำหรับการสตรีมมิ่ง การออกอากาศ สตูดิโอทีวี การประชุม และห้องควบคุม –…

Microphones
Takstar DMS Series ไมค์กลองชุดคุณภาพ

Takstar DMS Series ไมค์กลองชุดคุณภาพ

Takstar DMS Series ไมค์กลองชุด มีให้เลือก 2 รุ่น คือ DMS-7C และ DMS-D7 มาเป็นเซตไมค์ 7 ตัว พร้อมอุปกรณ์เสริม DMS Series เป็นไมค์กลองชุด มีด้วยกัน 2 เซตคือรุ่น DMS-D7 และ DMS-7C นำเข้าโดย บ.นัฐพงษ์ฯ จำหน่ายในไทยได้สักพักแล้ว ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับสินค้าแบรนด์ Takstar ไม่ได้มีเฉพาะไมค์กลองเท่านั้น ยังมีไมค์ชนิดอื่นๆ เช่น ไมค์ร้อง ไมค์กีตาร์…

Microphones
Superlux E101TQG ไมโครโฟนสำหรับกีตาร์

Superlux E101TQG ไมโครโฟนสำหรับกีตาร์

Superlux E101TQG ไมค์สำหรับกีตาร์อะคูสติก แถมออปชันให้ 6 ชิ้น ตอบสนองความถี่ 40Hz-18kHz รับความดังได้สูงถึง 139dB SPL E101TQG เป็นไมค์กีตาร์อะคูสติกหรือกีตาร์โปร่ง กีตาร์คลาสสิค สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเครื่องดนตรีอื่นๆ และงานพูดใช้ติดปกเสื้อได้ แพทเทิร์นรับเสียงเป็นแบบซุปเปอร์คาร์ดิออยด์ ไมค์รุ่นนี้เป็นชนิดคอนเด็นเซอร์ ออกแบบมาเพื่อใช้ติดในระยะใกล้ๆ กับแหล่งกำเนิดเสียง แล้วเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ bodypack แบบไวร์เลส ไมค์ Superlux มีอีกรุ่นคือ E101TDXLR จะใช้ร่วมกับตัว PS418D ซึ่งเป็นอะแด็ปเตอร์  มีช่องเชื่อมต่อทั้งแบบ XLR และ ขั้ว TA3M…

Live Sound
NPE ABS ตู้แร็คเอนกประสงค์ขนาด 2U-12U

NPE ABS ตู้แร็คเอนกประสงค์ขนาด 2U-12U

NPE ABS ตู้แร็คเครื่องเสียง ขนาด 2U-12U มีทั้งรุ่นลึก 17 นิ้ว และลึก 19 นิ้ว พร้อมฝาปิดหน้า/หลัง น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน ไม่ยุบตัว ด้านในมีถุงตาข่ายเก็บของ ตู้แร็ค ABS เป็นตู้แร็คสำหรับติดตั้งเครื่องเสียงสำหรับห้องประชุม เครื่องเสียงงาน PA เหมาะกับงานที่ขนย้ายบ่อยๆ ลักษณะเฉพาะคือตัวตู้แร็คจะมีฝาปิดด้านหน้า/หลัง มีให้เลือกด้วยกันจำนวนหลายรุ่น เฉพาะในบทความนี้ขอแนะนำจำนวน 14 รุ่น โดยมี 7 รุ่นที่เป็นตู้แร็คตื้น ขนาด 17 นิ้ว และอีก…

Audio Interface
อุปกรณ์สำหรับสตรีมมิ่ง 2022  ตัวไหนโดน

อุปกรณ์สำหรับสตรีมมิ่ง 2022 ตัวไหนโดน

อุปกรณ์สำหรับสตรีมมิ่ง ประกอบด้วยไมค์ USB 16/24-Bit หูฟังแบบเฮดเซตพร้อมไมค์ในตัว และหูฟังมอนิเตอร์ ปัจจุบันอุปกรณ์สตรีมมิ่งมีให้เลือกมากมาย หากท่านต้องการอุปกรณ์คุณภาพในราคาประหยัดแล้วละก็ เรามีสินค้ามาแนะนำ ประกอบด้วยไมโครโฟน USB หูฟังแบบ Headset และหูฟังมอนิเตอร์ เรียกได้ว่าเลือกกันแบบจุใจไปเลย รวมแล้วมีจำนวนมากถึง 9 รายการ อุปกรณ์สำหรับสตรีมมิ่ง ประเภทกลุ่มหูฟัง Takstar FLIT หากท่านต้องการซื้ออุปกรณ์ไปทำสตรีมมิ่งเบื้องต้น ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ หาซื้อไม่ยาก อุปกรณ์ตัวแรกที่อยากแนะนำคือหูฟังพวก Headset หรือจะใช้เป็นเกมมิ่งเกียร์ก็ได้ เป็นหูฟังที่น่าลองมาก แบรนด์ Takstar มีให้เลือก 3 รุ่น รุ่นแรกคือ…

Karaoke
Carol GS-55SU ไมโครโฟน USB 16-bit/48kHz จากไต้หวัน

Carol GS-55SU ไมโครโฟน USB 16-bit/48kHz จากไต้หวัน

Carol GS-55SU ไมโครโฟน USB คุณภาพเสียง 16-bit/48kHz ทำงานแบบ Plug&Play รองรับทั้ง Windows/macOS GS-55SU เป็นไมโครโฟนแบบ USB ให้รายละเอียดเสียง 16-bit/48kHz สำหรับ Carol เป็นแบรนด์จากไต้หวันผลิตไมค์ออกสู่ตลาดจำนวนหลายรุ่น สำหรับไมค์ USB รุ่นนี้ ต่อยอดมาจาก GS-55 ซึ่งเป็นรุ่นธรรมดา คือเป็นไมค์สายแบบไดนามิก ส่วนรุ่นที่รหัสลงท้าย “SU” จะเป็นไมค์ USB ไมค์รุ่นนี้ดูผิวเผินภายนอกเหมือนไมค์สายทั่วไป แต่เมื่อเห็นจุดเชื่อมต่อที่ด้ามไมค์พบว่าเป็นพอร์ต USB จึงรู้ว่าไมค์ตัวนี้เป็น USB โดยการทำงานของอุปกรณ์จะเป็นแบบดิจิตอล…

Microphones
Takstar DA6 ไมค์บลูทูธสำหรับงานบรรยาย กำลัง 6W

Takstar DA6 ไมค์บลูทูธสำหรับงานบรรยาย กำลัง 6W

Takstar DA6 ไมค์บลูทูธ มาพร้อมภาคขยาย 6W มีลำโพงในตัว ชาร์จแบตเตอรี่ได้ ใช้งานต่อเนื่องหลายชั่วโมง Takstar เป็นแบรนด์ผู้ผลิตไมโครโฟนคุณภาพอีกหนึ่งราย ก่อนหน้านี้เราเคยรีวิวไมค์รุ่น DA10 กันไปแล้ว คราวนี้เป็นคิวของไมค์รุ่น DA6 ทั้ง 2 รุ่นนี้มีความแตกต่างกันในเรื่องกำลังขับ สำหรับ DA6 นั้นจะให้กำลังขับที่ 6W โทนจะออกพุ่งๆ เสียงกลางชัดกว่า ส่วน DA10 ให้กำลังขับ 10W ให้โทนเสียงนุ่มกว่า DA6 มีอะไรน่าสนใจ Takstar DA6 เป็นไมค์ชนิดบลูทูธ ผู้ใช้สามารถปล่อยสัญญาณบลูทูธจากภายนอกเข้ามาที่ไมค์ตัวนี้…

Mixers
Alto ZMX122FX อนาล็อกมิกเซอร์ 8 แชนเนล

Alto ZMX122FX อนาล็อกมิกเซอร์ 8 แชนเนล

Alto ZMX122FX ขนาด 8 แชนเนล 16 อินพุต ไมค์ 4 ช่อง 2 สเตริโอ มาพร้อมเอฟเฟ็กต์ Alesis 256 โปรแกรมพรีเซต Alto เป็นแบรนด์สินค้านำเข้าจากอเมริกา ผลิตภัณฑ์สินค้าที่โดดเด่นของค่ายนี้คือตู้ลำโพงและมิกเซอร์ สำหรับตัวมิกเซอร์ ZMX122FX เป็นอนาล็อกมิกเซอร์ขนาดเล็ก เหมาะกับงานเล็กๆ เช่น งานร้องคาราโอเกะ งานบูธอีเว้นต์สินค้า งานประกาศเสียงที่ใช้แหล่งกำเนิดเสียงไม่เยอะ หรืองานที่ใช้อินพุตแชนเนลไม่เยอะ รวมถึงงานอื่นๆ ที่ง่ายๆ ไม่มีความซับซ้อน ZMX122FX สามารถใช้เป็นซับมิกซ์ได้ เช่น มือกลองใช้เปิดเมโทรนอมบนเวทีเพื่อใช้ส่วนตัว…

Reviews
Superlux HO-8 ไมโครโฟนคอนเด็นเซอร์

Superlux HO-8 ไมโครโฟนคอนเด็นเซอร์

HO-8 ไมโครโฟนคอนเด็นเซอร์ แพทเทิร์นรับเสียง Super-Cardioid ตอบสนองความถี่ 40Hz-18kHz ตอบโจทย์ทั้งงาน PA/Studio Superlux HO-8 เป็นไมโครโฟนชนิดคอนเด็นเซอร์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในชุดไมค์ Sonata Series หรือรหัส DRK-F5H3 ซึ่งเซตเต็มๆ จะเป็นเซตไมค์สำหรับกลองชุด ประกอบด้วยไมค์ทั้งหมด 8 ตัว โดยมี HO-8 จำนวน 2 ตัว แต่ทั้งนี้ทาง Superlux ได้ผลิตขึ้นโดยนำมาแยกขายต่างหาก เพื่อให้คนทั่วไปเป็นเจ้าของง่ายขึ้น สำหรับบทความนี้เราจะรีวิวเฉพาะรุ่น HO-8 เท่านั้น ส่วนรุ่นอื่นๆ จะนำมารีวิวในโอกาสต่อไป ไมค์…

Headphones
Superlux HD661 หูฟังมอนิเตอร์แบบ Close-Back

Superlux HD661 หูฟังมอนิเตอร์แบบ Close-Back

Superlux HD661 หูฟัง Close-Back ไดรเวอร์ขนาด 40mm. ให้ความดัง 102dB SPL ตอบสนองความถี่ 10Hz-20kHz คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi หูฟัง Superlux HD661 รุ่นนี้ถูกออกแบบมาในลักษณะเป็น Close-Back คือเป็นหูฟังแบบปิด จุดเด่นของหูฟังลักษณะนี้คือเสียงจากหูฟังจะไม่เล็ดลอดออกมารบกวนภายนอก จัดเป็นไดนามิกเฮดโฟน หลายท่านคงอยากรู้ว่า คุณภาพเสียงหูฟังรุ่นนี้เป็นยังไง หลังจากได้ทดลองฟังแล้วพบว่า คุณภาพเสียงอยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว ฟีเจอร์เด่น Superlux HD661 สัญญาณรบกวนต่ำ แม้ว่าจะเปิดดังๆ เสียงจี่ เสียงฮัม หรือเสียงซ่าๆ ไม่มีเลย จะได้ยินเฉพาะเสียงดนตรี…