SHOW SPA-12 ปรีมิกเซอร์ 12 แชนแนล 1U

SHOW SPA-12

SHOW SPA-12 เป็นปรีมิกซ์เซอร์ 1U ขนาดกะทัดรัด ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนประสบการณ์เสียงของผู้ใช้ อุปกรณ์ปรีมิกซ์เซอร์รุ่นนี้ สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ราคา 6,500 บาท

SPA-12 ปรีมิกเซอร์ที่รองรับช่องอินพุตได้สูงสุด 12 แชนแนล ผสมผสานกับฟังก์ชันการทำงานที่ให้ความสะดวกสบาย ภายใต้แร็ค 1U ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับไมโครโฟนไดนามิกหรือคอนเดนเซอร์

SPA-12 ช่วยให้สามารถใช้งานร่วมกับไมโครโฟนทั้งสองแบบได้ ด้วยขั้วต่อคอมโบที่รองรับ XLR และปลั๊กแจ็คโฟน

SHOW SPA-12

คุณสมบัติที่โดดเด่น

ความคล่องตัว: รองรับสัญญาณได้ถึง 12 แชนแนล รองรับทั้งอินพุต XLR และแจ็คโฟน สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การประกาศไปจนถึงการสัมมนา

มีฟังก์ชันพิเศษ: Priority ฟังก์ชั่นพื้นฐานสำหรับงานประกาศ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มลดการเล่นเพลงระหว่างการประกาศได้อย่างราบรื่น

EQ ในตัว: มี EQ พาราเมตริก 3 แบนด์พร้อมความถี่ต่ำ กลาง และสูง ช่วยให้ปรับแต่งเสียงได้อย่างแม่นยำ

ออกแบบกะทัดรัด: ขนาด 1U สามารถติดตั้งในตู้แร็คได้ ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการติดตั้งชั่วคราวที่เคลื่อนย้ายบ่อย ให้ความคล่องตัวและประหยัดพื้นที่ในสภาพแวดล้อมต่างๆ และรวมถึงเหมาะกับงานติดตั้งถาวร

แอพพลิเคชั่น SHOW SPA-12

ตัวอย่างที่ 1 การเชื่อมต่อ SPA-12 ในระบบประกาศเสียง โดยสัญญาณไมค์/เครื่องเล่นมีเดียจะต่อเข้าที่อินพุตของอุปกรณ์ แล้วต่อเอาต์พุตไปยังเครื่องขยายเสียงและลำโพง

SPA-12 จากแบรนด์ SHOW สามารถทดแทนมิกเซอร์อะนาล็อคทั่วไปได้ เนื่องจากว่าสามารถนำสัญญาณจากภายนอกเข้ามาเชื่อมต่อได้โดยตรง ช่วยลดพื้นที่ติดตั้งได้มาก ดังนั้นการอัปเกรดแอปพลิเคชันเสียงจึงเหมาะสำหรับระบบเสียงประกาศ ห้องประชุม สัมมนา กิจกรรม OB และอื่นๆ รุ่นนี้ปรับให้เข้ากับการติดตั้งในรูปแบบต่างๆ ทำให้เป็นตัวเลือกที่สำคัญสำหรับผู้ใช้ทุกคน มาพร้อมอินพุตช่องสัญญาณโมโน มี Phantom ที่สามารถเลือกได้ และการควบคุมระดับเสียงที่เป็นอิสระในแต่ละช่องสัญญาณ เรียกได้ว่า SPA-12 รับประกันการใช้งานง่าย คุณภาพดี

ตัวอย่างที่ 2 การเชื่อมต่อในระบบประกาศ สัญญาณอินพุตจะต่อจากไมค์และเครื่องเล่นต่างๆ โดยฝั่งเอาต์พุตจะมี Amp Paging หรือ Amp สำหรับเปิดแบ็กกราวด์มิวสิค จากนั้นต่อผ่านไปยังอุปกรณ์ควบคุมโซนก่อน แล้วต่อไปยังลำโพง

SPA-12 มีคุณสมบัติมากมายที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการจัดการเสียงของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ประโยชน์จากฟังก์ชัน Priority ที่ช่อง MIC 1 ช่วยให้ระหว่างการประกาศและการเปิดเพลงสามารถดำเนินไปพร้อมๆ กันได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังมีอินพุตช่องสเตอริโอช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ส่วนควบคุมด้านหน้าเครื่อง สามารถปรับระดับเสียงสำหรับอินพุตไมโครโฟนและ LINE ปรับทุ้มแหลมด้วย EQ พาราเมตริก 3 แบนด์ รองรับการควบคุมเอาท์พุตได้อย่างครอบคลุม

ตัวอย่างที่ 3 สำหรับงานประกาศ ใช้กับงานอีเว้นต์ทั่วไป เน้นความเรียบง่าย ไม่มีความซับซ้อน โดยสัญญาณขาเข้ามาจากไมค์และเครื่องเล่น เอาต์พุตจะผ่านโพรเซสเซอร์ (EQ) สัญญาณผ่านแอมป์แล้วออกไปยังลำโพง

แชนแนลสเตอริโอและโมโน

ด้วยอินพุตของ Mixer Preamplifier รุ่นนี้ แยกเป็นอินพุตโมโน CH1-6 และสเตอริโอ CH7/8 และ CH11/12 จะเห็นว่าจากแชนแนล 1 ถึง 12 สามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้ทั้งสเตอริโอและโมโน ทำให้มั่นใจได้ว่า SPA-12 จะมีความยืดหยุ่นต่อสัญญาณทั้งในส่วนของสัญญาณขาเข้าและขาออก อุปกรณ์รุ่นนี้มีตัวควบคุมระดับเสียงหลักสำหรับเอาต์พุต Line และในส่วนโมโนยังสามารถจัดการสัญญาณโมโนโดยตรง เพื่อรองรับความต้องการด้านเสียงที่หลากหลาย

การติดตั้งง่ายให้เสียงคุณภาพดี

SHOW SPA-12 ออกแบบอุปกรณ์ขนาด 1U มีน้ำหนักเบา กะทัดรัด ติดตั้งได้ทุกที่ ที่สำคัญคือให้เสียงที่ดี การออกแบบแบบ All-in-One วันช่วยลดความจำเป็นในการแยกมิกเซอร์และยูนิต EQ ออกจากกัน กล่าวคือ ระบบทั่วไป อาจจะต้องมีมิกเซอร์ มี EQ แยกส่วนกัน แต่ตัว SPA-12 ได้ผนวกความเป็นมิกเซอร์ 12 แชนแนลและภาค EQ เข้าไว้ด้วยกันในแร็คขนาด 1U จึงทำให้อุปกรณ์มีประสิทธิภาพสำหรับระบบเสียงที่ติดตั้งในตู้แร็ค ไม่ว่าใช้เพื่อการประกาศแบบถาวร หรือแบบชั่วคราว ที่มีทั้งไมโครโฟนคอนเดนเซอร์และไดนามิก SPA-12 รับประกันความสวยงามและคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม

คุณสมบัติทางเทคนิค

SpecificationsShow SPA-12
Mic/Line Input:12 Ch. (6 Mono + 3 Stereo)
Max Input:+21dBu
Frequency Response:20Hz-22kHz, +/-2dBu
Distortion (THD&N):<0.03% @ 1kHz
Sensitivity:-40dBu (Mono) / +10dBu (Stereo)
Maximum Input:-19dBu (Mono) / +21dBu (Stereo)
Maximum Voltage Gain:50-60dB Mic Input (Mono) / 10dB, 0dB, 4dB (Stereo)
Signal-to-Noise Ratio (SNR):>103dB
Phantom Power:+18V to +21V
EQ:+/-15dB @ 12kHz, +/-12dB @ 2.5kHz, +/-15dB @ 80Hz
Main Mix:Line Out 0dBu, Mic Out 0dBu, Max Out +21dBu
Power Supply:220-240VAC/110-120VAC, 50/60Hz or 24VDC
Weight:2.9kg

สรุป

ปรีแอมพลิฟายเออร์มิกเซอร์ SHOW SPA-12 โดดเด่นในฐานะเป็นโซลูชันใหม่ ถือเป็นทางเลือกสำคัญ ที่ครอบคลุมความต้องการด้านเสียงของผู้ใช้ ด้วยการผสมผสานฟังก์ชันการทำงาน ความอเนกประสงค์ และคุณภาพ ทำให้เป็นตัวเลือกสำหรับมืออาชีพที่กำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับจัดการระบบเสียง โดยเฉพาะงานติดตั้งถาวร เช่นในห้องประชุม อุปกรณ์มีขนาดกะทัดรัด มีประสิทธิภาพ และให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม


Show SPA 12 07

บทความที่เกี่ยวข้อง :

SHOW MPA-4250 แอมป์ 1000W แบบมัลติโซน

Show MPA-2250/2500 เพาเวอร์มิกเซอร์ 1000 วัตต์

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com/SPA-12

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

NPE ABS Kevlar แร็คพลาสติกอย่างดี สีเคฟลาร์

Read Next

SHOW APS Series แอมป์โมโนกำลังขับ 600W-800W