Show PAX Series เพาเวอร์แอมป์สำหรับงานติดตั้ง

PAX Series

Show PAX Series มาพร้อมโมดูล MP3 มี 3 รุ่น กำลังขับ 60W, 120W และ 240W เหมาะสำหรับงานติดตั้งถาวร

RT60

เป็นเพาเวอร์แอมป์สำหรับงานติดตั้ง โดย Series นี้มีทั้งหมด 3 รุ่น คุณสมบัติทุกอย่างเหมือนกัน ต่างกันแค่กำลังขับ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับงานประกาศ เสียงตามสาย เป็นสินค้าใหม่ล่าสุดของ Show

show pax 01

จุดเด่นของแอมป์รุ่นนี้คือ น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ลองมาไล่เรียงกันทีละรุ่น เริ่มจากรุ่น PAX-60, PAX-120 และ PAX-240 โดยตัวเลขรหัสจะเป็นตัวบอกระดับกำลังวัตต์ รุ่น PAX-60 มีกำลังขับ 60W, PAX-120 มีกำลังขับ 120 และ PAX-240 มีกำลังขับ 240W ตามลำดับ

ภาพรวมของ Show PAX Series

Show PAX Series สามารถเชื่อมต่อกับไมค์โดยตรงได้มากถึง 4 ช่อง ซึ่งช่องเชื่อมต่อกับไมค์นั้นสามารถเลือกได้ทั้งในลักษณะ XLR ตัวผู้ หรือขั้ว Phone ก็ได้ หรือที่นิยมเรียกกันว่าช่องต่อแบบ Combo นั่นเอง

มาดูฟังก์ชันการทำงานของเครื่องกันบ้าง ทั้ง 3 รุ่นของแอมป์ Series นี้ประกอบด้วย Bass/Treble และโวลุ่มคุมอินพุต 5 ชุด กับอีกหนึ่งมาสเตอร์ ตัวโวลุ่มคุมอินพุตจะแยกเป็น โวลุ่มคุมสัญญาณไมค์ โดยมีทั้งหมด 4 ไมค์ และ Aux In อีก 1 โวลุ่ม สามารถนำพวกเครื่องเล่น CD/DVD/MP3 หรือ สัญญาณจากเครื่องเล่นอื่นๆ มาเชื่อมต่อได้

แอมป์ Series นี้ ยังมีโวลุ่ม Echo ถัดจากนั้นจะเป็นโวลุ่มของ Bass, Treble และ Master ด้านหน้าเครื่องยังมีไฟ LED ใช้บอกสถานะของเครื่อง แยกเป็นสัญญาณ Clip, Protect และ Power

สำรวจตัวเครื่อง

ด้านหน้าเครื่อง Show PAX จะมีโมดูล MP3 ให้มา ซึ่งพ่วงวงจรรับสัญญาณวิทยุ FM ให้ด้วย พร้อมชุดควบคุมโมดูล มี 4 ปุ่ม [VOL-], [PLAY/PAUSE], [VOL+], [MODE] พร้อมจอแสดงผล ตรงกลางมีลูกบิด CH1-CH4, AUX, ECHO, BASS, TREBLE, MASTER

ฝั่งขวามือสุด มี LED 4 จุด SIG, CLIP, PRO, POW ด้านข้างจะมีช่อง Aux โดยสัญญาณที่เชื่อมต่อเข้ามานั้นสามารถควบคุมความดังเบาด้วยโมดูล MP3 ได้ และบลูทูธ หน้าเครื่องยังมีช่องสำหรับใส่ USB/SD Card

ด้านหลังเครื่องมีจุดเชื่อมต่อสัญญาณหลายชนิด ช่องอินพุตสามารถสลับสัญญาณเป็น Line หรือ Mic ได้ ปกติสัญญาณ Line จะมีสัญญาณขาเข้าแรงกว่า ผู้ใช้สามารถสลับด้วยการกดสวิตซ์เลือกเป็น Line เพื่อให้อิมพีแดนซ์แมทซ์กัน หากไม่สลับชนิดสัญญาณให้เหมาะสมอาจทำให้สัญญาณเกิดการผิดเพี้ยนได้ ถัดจาก Aux จะเป็น Priority มีไว้สำหรับต่อกับ Telephone Paging

ถัดไป Show PAX จะมีจุดเชื่อมต่อกับไฟกระแสตรง (DC) สามารถใช้ในกรณีที่สถานที่ติดตั้งไม่มีไฟฟ้า เช่น ตามวัดป่า หรือสถานที่ห่างไกล ซึ่งต้องใช้แบตเตอรี่แรงดัน 24V กระแสไม่ต่ำกว่า 5A

ถัดมาเป็นจุดต่อสายอากาศ FM เพื่อให้รับสัญญาณได้ดีขึ้น ถัดจากนั้นจะมีชุดเชื่อมต่อกับลำโพงชนิดต่างๆ อาทิ ลำโพงฮอร์น ลำโพงฟูลเร้นจ์ รวมถึงลำโพงคอลัมน์ ซึ่งการเชื่อมต่อจะต้องเลือกชนิดหรือค่าอิมพีแดนซ์ให้แมทซ์กับลำโพงชนิดนั้นๆ ด้านขวามือสุดจะเป็นปลั๊กไฟ AC พร้อมฟิวส์ มีสวิตซ์ปิดเปิดอยู่ด้านข้าง

สรุป

Show PAX Series ออกแบบมาเพื่อรองรับงานติดตั้งได้หลายประเภท เช่นระบบประกาศในห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ โรงเรียน เป็นต้น โดยจุดเด่นอุปกรณ์ ต้องบอกว่าใช้งานง่าย ในการเชื่อมต่อสัญญาณกับอุปกรณ์ต่างๆ ก็สามารถทำได้เลย ไม่ซับซ้อน

ส่วนสำคัญของเพาเวอร์มิกเซอร์สำหรับงานติดตั้งของระบบประกาศ หรือเสียงตามสายนั้น มีภาคขยายเป็นแบบ Class-D ซึ่งมีวงจรภาคจ่ายไฟเป็นสวิตชิ่ง มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ ขนาด 1U ติดตั้งเข้าตู้แร็คได้ รูปลักษณ์ภายนอกสวยงาม ราคาย่อมเยา

show pax 07

บทความที่เกี่ยวข้อง :
NPE T-12000 เพาเวอร์แอมป์กำลังขับ 10400W

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจเพาเวอร์แอมป์ซีรี่ส์นี้ สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com/pax60, pax120, pax240 และทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

SHADE หูฟัง Takstar สำหรับเหล่าเกมเมอร์

Read Next

HD351 หูฟัง In-Ear เกรดไฮไฟ จาก Superlux