SHOW MPA-4250 แอมป์ 1000W แบบมัลติโซน

SHOW MPA-4250

SHOW MPA-4250 เพาเวอร์มิกเซอร์ กำลังขับ 1000W แบบแยก 4 โซน เหมาะกับโรงเรียน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า โรงงานและร้านอาหาร ราคา 30,000 บาท

หากกล่าวถึงระบบเสียงตามสายในบ้านเรา แม้มีการพัฒนาไปมากพอสมควร หน่วยงานต่างๆ อาจมีข้อกำหนดมีข้อจำกัดมากมาย แต่ความต้องการใช้งานเพาเวอร์แอมป์ ที่สามารถจบทุกอย่างในเครื่องเดียว ยังเป็นสิ่งที่หลายคนค้นหา ทุกคนล้วนต้องการความสมบูรณ์ในการใช้งานแบบครอบคลุม ไม่ว่าจะการแบ่งโซน เรื่องของคุณภาพเสียง หรือความสะดวก รวมถึงต้องการแยกในส่วนต่างๆ ว่าต้องการกำหนดเสียงตามสายให้ไปออกลำโพงจุดใดบ้าง ไม่มีการเปิดซ้ำโซน เช่น 4 โซน 4 เพลง เหล่านี้สามารถทำได้

SHOW MPA-4250

จุดเด่น SHOW MPA-4250

คุมได้ 4 โซน: การควบคุมโซนแต่ละโซนช่วยให้สามารถแยกสตรีมเสียงในพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้กระจายเสียงที่ปรับแต่งได้อิสระ

รองรับโหมดเมทริกซ์: สามารถกำหนดเส้นทางสัญญาณอินพุตหนึ่งส่งข้ามได้หลายโซน หรือจัดการอินพุตหลากหลายข้ามไปยังโซนต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

Indoor/Outdoor: มีสวิตช์คุมโซนแบบ Indoor/Outdoor ปรับแต่งให้ตอบสนองความถี่ให้ตรงกับความต้องการด้านเสียงของแต่ละพื้นที่

อินพุตขั้นสูง: มีฟังก์ชัน Echo สำหรับอินพุตของไมโครโฟน และระบบควบคุมเสียงแหลมและเสียงเบสที่ครอบคลุม ควบคู่ไปกับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย รวมถึงระบบตู้สาขา

คุณภาพเสียงไร้ที่ติ

MPA-4250 มีความโดดเด่นด้วยความสามารถแบ่งเสียงได้ 4 โซน ช่วยให้สตรีมเสียงที่แตกต่างกันไปยังพื้นที่ต่างๆ โดยไม่มีสัญญาณรบกวนกันและกัน ด้วยเครื่องขยายเสียงรุ่นนี้ การปรับแต่งเอาต์พุตเสียงสำหรับสถานที่เฉพาะจึงทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าท่านจะต้องการระดับเสียงที่แตกต่างหรืออินพุตเสียงที่แตกต่างก็ตาม

Outdoor ไมค์ การตอบสนองความถี่จะอยู่ที่ 178Hz จนถึง 7.96 kHz แต่ถ้าเป็นสัญญาณไลน์ไมค์ที่ 1 ถึงไลน์ที่ 4 จะอยู่ที่ 138Hz ถึง 12.6 kHz กรณีเป็นสัญญาณ Aux จะอยู่ที่ 144Hz ถึง 17 kHz

แต่ถ้าเป็นฟังก์ชัน Indoor เอาต์พุตที่ออกไป การตอบสนองจะเป็น 132Hz-7.96kHz ถ้าเป็นสัญญาณ Line จะเริ่มที่ 70Hz ถึง 12.6kHz ถ้าเป็น Aux คือช่อง Input 5 จะอยู่ที่ 76Hz ถึง 17 khz

นวัตกรรมชั้นนำด้านเสียง

SHOW MPA-4250 แอมพลิฟายเออร์ชนิดเมทริกซ์ 4 โซนนี้ จะทำให้การควบคุมระบบเสียงของท่านทำได้อย่างเหนือชั้น สามารถกำหนดเลือกเสียงที่จะประกาศจากแหล่งเดียวหรือแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ โดยแต่ละโซนมีการควบคุมระดับเสียงอย่างอิสระ

ออกแบบมาเพื่อการจัดการเสียงที่หลากหลาย

การออกแบบของ SHOW MPA-4250 มีวงจรขยายเพื่อการถ่ายทอดเสียงแต่ละโซนอย่างแม่นยำ สามารถปรับย่านความถี่สำหรับไมโครโฟนด้วยสวิตช์ง่ายๆ แอมป์รุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับติดตั้งทั้งในอาคาร (Indoor) และนอกอาคาร (Outdoor)

ปรับแต่งเสียงแบบเฉพาะ

SHOW MPA-4250 มีฟังก์ชันพิเศษที่ช่วยให้สามารถปรับความถี่ให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันได้ มาพร้อมสวิตช์ Indoor/Outdoor รองรับการตั้งค่าโซนที่แตกต่างกันถึง 4 แบบ ปรับแต่งเสียงให้เข้ากับขนาดและสภาพพื้นที่

กำลังขับสูง

เพาเวอร์แอมป์รุ่นนี้ให้กำลัง 250 วัตต์ต่อโซน เมื่อรวม 4 โซนเข้าด้วยกันจะได้กำลังถึง 1,000 วัตต์ และที่น่าประทับใจคือโหมดเมทริกซ์เพิ่มความอเนกประสงค์ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดอินพุตเดียวส่งไปยังหลายโซน หรือกระจายอินพุตทั้ง 5 ไปยัง 4โซน พร้อมกันนี้ยังมีโมดูล MP3 ในตัว

ตัวเครื่องมีขนาด 3U ภายในเป็นวงจรภาคขยายที่รองรับการแบ่งโซนกระจายเสียง ในการทำงานสามารถกำหนดย่านความถี่เสียงของไมโครโฟนได้ สามารถกำหนดความเสี่ยงของ Line เพียงเรากดสวิตซ์ Indoor/Outdoor คุณภาพเสียงที่ได้ก็จะแตกต่างกัน

แม่นยำทุกโซน

SHOW MPA-4250 จะช่วยให้วันแห่งความยุ่งยากหมดไป ในแต่ละโซนสามารถปรับแต่งระดับเสียงและการเลือกอินพุตเสียงได้อย่างละเอียด ช่วยให้จัดการสัญญาณจากอินพุตที่ต่างกัน หรือชุดเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการคุมระดับเสียงที่แม่นยำ ไปจนถึงการคุมแต่ละโซน

ฟังก์ชั่นอินพุต

อินพุต 2 ช่องแรกของเครื่องขยายเสียงมีฟังก์ชัน Echo ให้ มีหน้าที่เพื่อเพิ่มเอฟเฟ็กต์ของไมโครโฟน ในขณะที่อินพุต 3 ถึง 5 จะใช้นำส่งสัญญาณทั่วไป แต่ทุกอินพุตสามารถปรับความชัดเจนของเสียงได้อย่างละเอียด รวมถึงระดับเสียงแหลมและเสียงเบส

เชื่อมต่อสะดวกสบาย

SHOW MPA-4250 ออกแบบให้ใช้งานได้อย่างสะดวก มีตัวเลือกการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ตั้งแต่ช่องสำหรับ Mini Combo ไปจนถึงขั้วต่อ RCA และแม้แต่สัญญาณโทรศัพท์ PABX (ตู้สาขา) สำหรับการประกาศผ่านระบบ PBX

กระจายเสียงในทุกสภาพแวดล้อม

ฟังก์ชัน Indoor/outdoor ของแอมป์จะช่วยปรับแต่งการตอบสนองความถี่สำหรับแต่ละโซน เพื่อให้มั่นใจว่าคุณภาพเสียงจะเหมาะสมสำหรับสภาพแวดล้อมเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเสียงภายในอาคารที่ต้องการรายละเอียด หรือการกระจายเสียงในโซนพื้นที่กลางแจ้งที่ต้องการความชัดเจนของเสียง

ตัวอย่างการประยุกต์ใช้งาน

สำหรับเพาเวอร์มิกเซอร์ที่สามารถจัดการโซนได้อย่าง MPA-4250 สามารถใช้เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์สำหรับติดตั้งในสถานที่ต่างๆ ต่อไปนี้คือประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อนำ MPA-4250 ไปใช้ในสภาพแวดล้อมต่างๆ:

โรงเรียน

ประกาศแยกโซน: โซนต่างๆ ในโรงเรียนสามารถรับประกาศเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับแต่ละพื้นที่ เช่น สนามเด็กเล่น ห้องเรียน หรือสำนักงานบริหาร

ความยืดหยุ่นของกิจกรรม: ในช่วงกิจกรรม พื้นที่ต่างๆ สามารถปรับแต่งระดับเสียงและเนื้อหาได้ เช่น การควบคุมระดับความดังเพลงประกอบของหอประชุมและการประกาศในโรงอาหาร

ปัญหาที่จะได้รับการแก้ไข:

มลพิษทางเสียงที่ลดลง: การลดระดับเสียงในพื้นที่ที่ไม่ใช่เป้าหมายจะช่วยลดมลพิษทางเสียงโดยรวม ทำให้สภาพแวดล้อมการเรียนรู้เอื้ออำนวยมากขึ้น

การตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉินขั้นสูง: ในกรณีฉุกเฉิน คำแนะนำเฉพาะสามารถส่งตรงไปยังโซนที่เกี่ยวข้องได้โดยไม่ทำให้เกิดความตื่นตระหนกในพื้นที่ที่ไม่ได้รับผลกระทบ

โรงแรม

การควบคุมบรรยากาศ: สร้างบรรยากาศที่แตกต่างกันในพื้นที่โรงแรมต่างๆ เช่น ล็อบบี้ พื้นที่รับประทานอาหาร และห้องประชุม

ประสบการณ์ส่วนตัว: ปรับแต่งเสียงให้เข้ากับลูกค้าในโซนเฉพาะ เช่น สปาหรือฟิตเนสเซ็นเตอร์

ปัญหาที่จะได้รับการแก้ไข:

ความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก: ลดการรบกวนผู้เข้าพักในห้องพักเมื่อมีการจัดกิจกรรมหรือกิจกรรมในพื้นที่ส่วนกลาง

การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ: นำข้อมูลหรือเพลงที่เกี่ยวข้องไปยังพื้นที่เฉพาะ เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและความพึงพอใจของแขก

ห้างสรรพสินค้า

โฟกัสการตลาดแบบเจาะกลุ่มเป้าหมาย: ใช้ประกาศข้อเสนอพิเศษหรือนำเสนอเนื้อหาส่งเสริมการขายในโซนเฉพาะโดยกำหนดเป้าหมายนักช้อปในพื้นที่เหล่านั้นโดยตรง

สร้างบรรยากาศ: กำหนดอารมณ์ที่แตกต่างกันในส่วนต่างๆ ของห้างสรรพสินค้า เช่น เพลงจังหวะในพื้นที่ค้าปลีก และเสียงเพลงที่สงบเงียบในโซนพักผ่อน

ปัญหาที่จะได้รับการแก้ไข:

การมีส่วนร่วมของนักช้อปที่: เพิ่มการมีส่วนร่วมโดยการจัดหาเนื้อหาเสียงเฉพาะที่เกี่ยวข้องในโซนที่เหมาะสม

การจัดการเสียงรบกวน: ปรับสมดุลระดับเสียงโดยรวม รับรองประสบการณ์การช็อปปิ้งที่น่าพึงพอใจ โดยไม่มีเสียงรบกวนมากเกินไป

โรงงาน

การสื่อสารที่ชัดเจน: ทำให้แน่ใจว่ามีการได้ยินประกาศหรือคำแนะนำที่สำคัญอย่างชัดเจนในพื้นที่ทำงานหรือแผนกเฉพาะ

ปรับปรุงความปลอดภัย: กระจายเสียงคำเตือนด้านความปลอดภัยหรือการแจ้งเตือนฉุกเฉินไปยังโซนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มั่นใจว่ามีการตอบสนองที่รวดเร็ว

ปัญหาที่จะได้รับการแก้ไข:

ลดการสื่อสารที่ผิดพลาด: จำกัดโอกาสของการสื่อสารที่ผิดพลาดโดยการออกอากาศไปยังพื้นที่เป้าหมาย ไม่ใช่ทั่วทั้งสถานที่

การมุ่งเน้นที่ผู้ปฏิบัติงาน: ลดการรบกวนที่ไม่จำเป็น ช่วยให้พนักงานมีสมาธิกับงานของตนโดยมีระดับเสียงที่เหมาะสม

ในการติดตั้ง MPA-4250 ในสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยให้ควบคุมโซนพร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่เจาะจงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งปรับปรุงทั้งฟังก์ชันการทำงานและประสบการณ์ผู้ใช้ โดยจะจัดการกับความท้าทายเฉพาะของแต่ละสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน ตั้งแต่การจัดการระดับเสียงไปจนถึงการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและความปลอดภัย

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsMPA-4250
AC Power supply: 110-120V~, 220-240V~ 50Hz/60Hz
Maximum power consumption: 1449W
Rated power consumption: 1000W
Rated output power: sine wave 1kHz, THD≤1%, LOAD 4Ω 250W*4
Sensitivity/Impedances:– MIC 1–4(balanced): -40dBv (±2dB)
– LINE 1–4(balanced): -5dBv (±2dB)
– AUX (unbalanced): -15dBv (±2dB)
– TEL: -15dBv (±2dB)
S/N ratio:– MIC: >65dB
– LINE: >75dB
– AUX: >75dB
Bandwidth:– MIC+OUTDOOR: 178Hz–7.96kHz
– MIC+INDOOR: 132Hz–7.96kHz
– LINE+OUTDOOR: 138Hz–12.6kHz
– LINE+INDOOR: 70Hz–12.6kHz
– AUX+OUTDOOR: 144Hz–17kHz
– AUX+INDOOR: 76Hz–17kHz
THD + N: ≤1W
Tone control:– BASS @ 100 Hz: ±10dB
– TREBLE @ 10kHz: ±10dB
Phantom supply: condenser microphone 18V
Priority Sensitivity: MIC+TEL -60dBv/3s
CMRR: balance input >60dB
Noise: all VR MAX <30mv

บทสรุป:

SHOW MPA-4250 อาจไม่ใช่แค่แอมพลิฟายเออร์ทั่วไป แต่เป็นโซลูชั่นสำหรับแก้ปัญหาเสียงอันโดดเด่น เหมาะสำหรับระบบเสียงตามสาย ระบบประกาศสาธารณะ ระบบเปิดเพลงในงานหรือสถานที่ต่างๆ รับประกันคุณภาพและการควบคุมที่ต่างจากเพาเวอร์แอมป์ทั่วไป บนแอมป์มีโมดูล MP3 รองรับอินพุตได้ถึง 5 ช่อง พร้อมกับเอคโค่ไมค์ 2 ช่อง กำลังขับ 250 วัตต์ต่อโซน เพียงพอกับระบบประกาศที่มีพื้นที่กว้างขวาง

นัฐพงษ์ฯ เป็นบริษัทที่นำเข้าและผลิตอุปกรณ์เสียงตามสายเบอร์ต้นๆ ของวงการ ที่นี่มีอุปกรณ์ทั้งแอมป์และลำโพงที่สามารรถตอบสนองความต้องการผู้ใช้งานหลากหลาย สัมผัสความแตกต่างได้แล้ววันนี้ ที่ร้านนัฐพงษ์ฯ ทุกสาขา หรือผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


SHOW MPA 4250 03

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Show MPA-2250/2500 เพาเวอร์มิกเซอร์ 1000 วัตต์

SHOW MPA Series เครื่องขยายเสียงตามสาย 240W

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com/MPA-4250

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Superlux PRO-218A ไมโครโฟน Bass Drum

Read Next

ENGINEER BRAND DAY พฤศจิกายน 2023