SHADE หูฟัง Takstar สำหรับเหล่าเกมเมอร์

Shade Takstar

SHADE – Headset จะมาช่วยให้คุณเล่นเกมได้สนุกเร้าใจมากขึ้น ด้วยคุณภาพเสียงที่ดีกว่า ตอบสนองทุกย่านความถี่ ทั้งเสียงเกมและเสียงดนตรี มาพร้อมไมโครโฟนคุณภาพดี

RT60

นี่คือหูฟังสำหรับเกมเมอร์ ซึ่งมีไมโครโฟนอยู่ในตัว ต่อเป็นก้านออกมา รูปร่างของหูฟังจะเป็นลักษณะครอบศีรษะ สามารถบิดตำแหน่งลำโพงไปมาได้เล็กน้อย สามารถชักก้านครอบขึ้นลง เพื่อให้ใส่ได้พอดีกับขนาดศีรษะของแต่ละคนได้

shade _02

สีของหูฟัง Takstar รุ่นนี้เป็นโทนสีดำ-แดง หรูหราน่าใช้งาน ตัวฟองน้ำ ตัวโครงสร้างส่วนใหญ่เป็นพลาสติก ก้านครอบมีบางส่วนเป็นโลหะเพื่อเสริมความแข็งแรง หูฟังรุ่นนี้เป็นประเภท Close ขณะใช้งานเสียงจะไม่เล็ดรอดออกมารบกวนผู้อื่น สามารถกันเสียงจากภายนอกจะแทรกเข้าไปรบกวนผู้ฟังในระดับต่ำเช่นกัน

ภาพรวมหูฟัง SHADE

ส่วนที่เป็นหนังหรือฟองน้ำที่ใช้ผลิตนั้น เวลาใส่แล้วจะรู้สึกอ่อนนุ่ม เรียกว่าใส่แล้วรู้สึกสบายหู ทำให้ใส่เล่นเกมนานๆ จะไม่รู้สึกเจ็บหู เพราะถูกออกแบบมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ รูปร่างหูฟังแบบนี้ คาดว่าเกมเมอร์ทุกคนคงคุ้นเคยกันดี เพราะมันคือหูฟังสำหรับการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ต่อใช้งานกับเกมคอนโซลได้

ใครที่ชอบเล่นเกมแนว First-Person Shooter บนออนไลน์ คงนึกภาพออกเวลาต้องประสานงานกับเพื่อนร่วมทีม เพื่อไล่ล่าฝ่ายตรงข้าม หูฟังรุ่นนี้จะช่วยให้ผู้เล่นได้ยินเสียงเอฟเฟ็กต์ ดนตรีแบ็คกราวน์ และเสียงสนทนากับผู้อื่นได้ ไมค์ของหูฟังจะใช้หรือไม่ก็ได้ ถ้าใช้ก็สามารถควบคุมสั่งการผ่านไมค์กับเพื่อนร่วมทีมได้เลย

ฟีเจอร์โดดเด่นของ SHADE

หูฟังรุ่นนี้เป็นแบบไดนามิกใช้งานด้วยสายสัญญาณ ผ่านแจ็คขนาดเล็ก ไม่มีแบตเตอรี่ หรือระบบบลูทูธ ลำโพงของหูฟัง Takstar SHADE มีขนาด 40mm. เป็นขนาดเดียวกับหูฟังระดับโปรที่มีขายในท้องตลาด สเป็คจากโรงงานมีอิมพีแดนซ์ 26 Ohms ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 10Hz-20kHz ให้ค่าความดัง 95dB SPL ซึ่งอยู่ในระดับที่เพียงพอสำหรับการฟังเสียงดนตรีและเสียงพูด เพราะหากความดังสูงกว่านี้จะเป็นอันตรายต่อหูของผู้ใช้ได้

หูฟัง Takstar รุ่นนี้สามารถทนกำลังขับได้สูงสุดที่ 45mW และเรทปกติ 25mW เป็นสเป็คเดียวกับหูฟังระดับโปรเช่นกัน ขนาดของสายไมค์เท่ากับ 4mm. ความยาว 1.3 เมตร ตัวไมค์จะถูกดีไซน์แยกกับหูฟัง ฉะนั้นเวลาจะใช้งานสามารถถอดไมค์ออกหรือใส่ไมค์เข้าไปก็ได้ โดยทางโรงงานจะแยกตัวไมค์ออกมาต่างหาก แต่ก้านของไมค์สามารถติดตั้งกับหูฟังได้

หูฟังรุ่นนี้ยังมีสายสัญญาณแถมมาให้หลายเส้น ให้มาทั้งหมด 3 ชุด ความยาว 1.2-1.3 เมตร สายที่มีหูฟัง+ไมค์ ความยาว 1.3 เมตร สายสัญญาณแต่ละเส้นจะใช้งานได้ต่างกัน สายสำหรับต่อฟังเพลงอย่างเดียว ความยาว 1.2 เมตร และสายสัญญาณสำรองอีกชุด (Y-type) ใช้สำหรับต่อเพิ่มขนาดความยาวชุดสายหลักประมาณ 2 เมตร ถ้านำ 2 เส้นมารวมกันจะได้ความยาวถึง 3.2-3.3 เมตรเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีฟองน้ำของไมค์สำหรับป้องกันเสียงลมที่ออกจากปากขณะที่พูดอีกด้วย Takstar ออกแบบหูฟังรุ่นนี้ได้ดี ใส่ใจทุกรายละเอียด พิถีพิถันกับอุปกรณ์ตัวนี้อย่างยิ่ง หูรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา เฉพาะตัวบอดี้ไม่รวมสายน้ำหนักเพียงแค่ 235g เท่านั้นเอง

เมื่อตรวจสอบขั้วต่อ หัวแจ็คของหูฟังรุ่นนี้มีขนาดมาตรฐาน สามารถต่อใช้งานกับคอมพิวเตอร์พีซี/Mac Book โทรศัพท์มือถือทั่วไป หรือจะเป็นเครื่องเกม XBox One, PS4 เกมคอนโซลยอดนิยม

คุณสมบัติเฉพาะทางเทคนิค

• Unit Type: dynamic
• Unit Diameter: Ø40mm  
• Unit Impedance: 26Ω±15%  
• Frequency Response: 10Hz~20KHz    
• Sensitivity: 95±3dB at: 1mW 1KHz 318 simulation ears
• Peak Power: 40mW    
• Rated Power: 15mW   
• Headphone/Microphone Signal Cable: Ø4mm x 1.3m 
• Headphone Signal Cable: Ø4mm x 1.2m  
• Y-type Extension Cable: Ø4mm x 2m
• Net Weight: 235g(w/o cable)

สรุป

Takstar SHADE เป็นหูฟังที่รองรับการใช้งานได้กว้าง สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เล่นเกมได้หลากหลาย คุณภาพเสียงดี มีความนุ่มนวล ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ให้เสียงสมจริง สำหรับชุดสายที่ต่อกับไมค์นั้น จะมีสวิตซ์ Mute ปิดเสียงของไมค์ชั่วคราวได้ โวลุ่มติดอยู่

รวมถึงยังสามารถเพิ่มลดความดังของเสียงได้ตามต้องการ อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัวหูฟัง สายไมค์ 1 เส้น สายหูฟัง 1 เส้น และสายต่อความยาว 1 เส้น คู่มือใช้งาน 1 เล่ม และ Windscreen กันเสียงลมจำนวน 1 ชิ้น หูฟังรุ่นนี้ให้คุณภาพเสียงดี และมีราคาย่อมเยา อยากให้ลองสัมผัสเป็นเจ้าของกัน

shade 01

บทความที่เกี่ยวข้อง :

รีวิว Takstar GX6 ไมโครโฟน USB
AW1 หูฟังเพลงบลูทูธ Takstar เกรดพรีเมียม

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจสั่งซื้อสินค้ารุ่นนี้ สามารถแวะเยี่ยมชมได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com/shde และผ่านทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

TPS 12MA ตู้ลำโพงแอคตีฟมอนิเตอร์ Topp Pro

Read Next

Show PAX Series เพาเวอร์แอมป์สำหรับงานติดตั้ง