PRO 38 ไมค์ร้องคาราโอเกะจาก Takstar

Takstar Pro-38 950x628px

PRO-38 ไมค์ไดนามิก เหมาะสำหรับเสียงพูด เสียงร้อง ตอบสนองย่านความถี่ 60Hz-16kHz อิมพีแดนซ์ 600 Ohms

Takstar เป็นอีกแบรนด์ที่ผลิตไมโครโฟนออกมาหลายรุ่น หลายแบบ ทั้งไมค์ USB ไมค์คอนเด็นเซอร์ และไดนามิก สำหรับ Takstar PRO-38 เป็นไมค์ไดนามิก หรือนิยมเรียกกันว่า “ไมค์สาย” มีรูปทรงคล้ายไมค์แบรนด์อื่นๆ ทั่วไปในท้องตลาด แต่สิ่งที่ต่างคือ ให้คุณภาพสูงเมื่อเทียบกับราคา ออกแบบมาเพื่องานร้องคาราโอเกะโดยเฉพาะ

Takstar Pro 38 -01

ผู้ใช้งานบางท่านอาจจะคิดว่าใช้ไมค์อะไรก็ได้ ขอให้มีเสียงก็พอ อันที่จริงถ้าเป็นงานที่ไม่ได้เน้นคุณภาพเสียง เราใช้ไมค์อะไรก็ได้ แต่หากเราต้องการไมค์คุณภาพดีๆ ในราคาเป็นมิตรมาใช้งาน Takstar รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก

ภาพรวม Takstar PRO-38

Takstar รุ่นนี้ มีแพทเทิร์นรับเสียงบบ Uni-directional หรือคาร์ดิออยด์ (Cardioid) สามารถตอบสนองย่านความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 60Hz-16kHz ให้ค่าความไวที่ -55dB (+/-3dB) ไมค์รุ่นนี้มีค่าเอาต์พุตอิมพีแดนซ์น่าสนใจ คือมีค่า 600 Ohms ถือว่าเป็นค่าที่ได้มาตรฐานของไดนามิกไมค์ที่จำหน่ายในท้องตลาด และเป็นที่ต้องการของตลาด

สำรวจตัวไมโครโฟน PRO-38

ตัวบอดี้ไมค์ผลิตด้วยโลหะอัลลอยด์ รุ่นนี้มีสวิตซ์ปิด/เปิด ที่ครอบแคปซูลไมค์สามารถหมุนออกได้ ทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนอะไหล่ หรือซ่อมแซมเมื่อไมค์ชำรุดเสียหาย หัวไมค์รูปทรงกลมกึ่งวงรี

ตัวแคปซูลตีตรา Takstar เป็นอักษรตัวเล็กๆ ด้านในมีฟ้องน้ำกันลม ตัวกริลเป็นสีดำ มีโทนสีแบบเดียวกับด้ามไมค์ ไมค์ตัวนี้มีน้ำหนักประมาณหนึ่ง ไม่เบาเกินไป ไม่หนักจนเกินไป ถือพูด หรือร้องเป็นเวลานานได้

ไมค์รุ่นนี้แถมสายสัญญาณให้จำนวนหนึ่งเส้น เป็นพร้อมหัวปลั๊กแบบ XLR ตัวเมีย ความยาวสายประมาณ 5 เมตร ไมค์รุ่นนี้ให้เสียงคุณภาพดี ตอบสนองความถี่ได้ดี ให้เสียงเที่ยงตรง เป็นธรรมชาติ เก็บรายละเอียดเนื้อเสียงได้ค่อนข้างสูง

สามารถนำไปร้องเพลงในรูปแบบคาราโอเกะภายในบ้าน งานแสดงสด Live Sound งานอีเว้นต์ งานพูดบรรยายในรูปแบบต่างๆ อาทิ งานสอนในห้องเรียน สถาบันการศึกษา งานเทศนาในศาสนสถาน ไมค์รุ่นนี้สามารถใช้งานได้กว้าง

ภายในกล่องจะมีฟองน้ำกันกระแทก จัดเก็บง่าย พกพาสะดวก ไมค์ไดนามิกมีจุดเด่นคือมีความทนทานสูง ตกพื้นหรือถูกกระแทกจะไม่ค่อยเกิดความเสียหาย เมื่อเทียบกับไมค์คอนเด็นเซอร์ อย่างไรก็ดี ไม่แนะนำปล่อยให้ตกพื้น รวมถึงในระหว่างการใช้งานหลีกเลี่ยงการเคาะหัวไมค์ เพื่อเช็คสัญญาณเสียง เพราะอาจทำให้ไมค์และระบบเสียงเสียหายได้ ควรใช้เสียงพูดแทนจะดีกว่า 

คุณสมบัติทางเทคนิค

• Element: Dynamic
Polar Pattern: Uni-directional
• Frequency Response: 60Hz-16kHz
• Sensitivity: -55dB±3dB (0dB=1V/Pa at 1kHz)
• Output Impedance: 600Ω±30% (at 1kHz)

สรุป

Takstar PRO-38 เป็นไมค์ไดนามิก หรือไมค์สาย ถูกออกแบบมาเพื่องานร้องคาราโอเกะ ให้โทนเสียงใส ชัดเจน ผลิตด้วยวัสดุเกรดดี ด้วยคุณสมบัติไมค์รุ่นนี้ สามารถตอบสนองย่านความถี่เสียงได้กว้าง คือตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 16kHz

ไมค์รุ่นนี้เหมาะกับใช้งานปาร์ตี้ส่วนตัวในบ้าน งานพูดบรรยายในสถาบันการศึกษา ศาสนสถาน รวมถึงห้องประชุม โรงแรม และรีสอร์ท สามารถใช้กับเครื่องดนตรีบางชนิดได้ เช่นจ่อกีตาร์โปร่ง ไวโอลินและแซกโซโฟนได้ หากใครกำลังหาไมค์ร้องคุณภาพดี ในราคาย่อมเยา ขอแนะนำไมค์รุ่นนี้

Pro-38 -01

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Takstar PH130 ไมค์คาราโอเกะ
Takstar TAK Series ไมค์คอนเด็นเซอร์

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจไมค์รุ่นนี้ สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com/takstar และผ่านทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

E431U ไมโครโฟน USB มัลติแพทเทิร์น

Read Next

MR823 ไมค์ลอยคลื่น UHF ผลิตจากไต้หวัน