NPE VCP Series ไมค์ประชุมคุณภาพ

NPE VCP Series Cover

NPE VCP Series เป็นไมค์ตั้งโต๊ะอีกหนึ่งตระกูล มีความโดดเด่น ในเรื่องคุณภาพเสียง ให้เสียงคมชัด ติดตั้งง่าย ราคาย่อมเยาเพียง 1,350-1,450 บาท

VCP Series เรียกได้ว่าเป็นไมค์ที่น่าทึ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาไมโครโฟนตั้งโต๊ะคุณภาพสูงในราคาเบาๆ ไมค์ซีรีส์นี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในห้องประชุม พิธีการ หรืองานสำคัญอื่นๆ

ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกคุณสมบัติหลักและข้อมูลจำเพาะที่ทำให้ไมค์ซีรีส์ NPE VCP เป็นตัวเลือกที่โดดเด่น

NPE VCP Series Goose neck Microphone Professional

คุณสมบัติเด่นของ NPE VCP Series

ประเภทคอนเดนเซอร์: ให้เสียงที่คมชัดและมีคุณภาพสูงเหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่หลากหลาย

ก้านไมค์ปรับได้: มีให้เลือกรุ่นที่มีความยาวก้าน 65 ซม. และ 78 ซม. เพื่อการวางตำแหน่งที่ยืดหยุ่น

ควบคุมระดับเสียงในตัว: ช่วยให้สามารถปรับระดับเสียงได้โดยตรงจากไมโครโฟน โดยไม่ต้องใช้มิกเซอร์แยกต่างหาก

ใช้งานง่าย: มีสวิตช์เปิด/ปิดพร้อมไฟแสดงสถานการณ์ทำงาน เพื่อความสะดวกในการใช้งานและการรับรู้ระหว่างใช้

เจาะลึกไมค์ซีรี่ส์ VCP

NPE มีชื่อเสียงเรื่องไมค์ประชุม ตัวไมค์รุ่น VCP นั้น มีความน่าสนใจในด้านความชัดเจนของเสียง ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เกิดจากการออกแบบตัวไมค์ โดยเป็นประเภทไมค์คอนเดนเซอร์ ไมโครโฟนเหล่านี้ต้องใช้แหล่งพลังงานภายนอก เช่น แบตเตอรี่หรือ Phantom Power เพื่อให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไมค์ประเภทนี้โดยทั่วไปจะเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายไฟขนาด 9V-48V DC ความจำเป็นนี้เกิดจากการที่ตัวไมค์ไม่มีฐานบนตัวไมโครโฟนคอนเดนเซอร์

ไมค์ซีรีส์ VCP มีให้เลือกสองรุ่น: VCP-650 และ VCP-780 สำหรับรุ่น VCP-650 มีความยาวก้านไมค์ 65 ซม. ในขณะที่ VCP- 780 มีความยาว 78 ซม. ซึ่งมากกว่ารุ่น 650 เล็กน้อย แต่ก็เพียงพอสำหรับการติดตั้งในสถานที่ต่างๆ ทำให้เหมาะสำหรับสถานการณ์ที่อาจมีปัญหา เช่นตำแหน่งผู้พูดไม่สามารถใกล้ชิดกับตัวไมโครโฟน

ความคล่องตัวและการติดตั้ง

ไมโครโฟนชนิดนี้มักจะถูกใช้ในการติดตั้งในห้องประชุม ฉะนั้นจึงเหมาะกับห้องบอร์ดประชุม ในองค์กรต่างๆ บริษัท หน่วยงานรัฐ โรงแรม โรงเรียน หรือใช้พูดในงานทางศาสนาก็ได้ เนื่องจากไมค์ถูกออกแบบมาสำหรับงานพูด ช่วยให้มั่นใจได้ถึงเสียงที่คมชัด ลดความยุ่งยากกับปัญหาเสียงหวีดหอน ที่มักเกิดจากเสียงของลำโพงแทรกเข้ามาที่ไมโครโฟน เพราะไมค์อยู่ห่างผู้พูดเกินไป

VCP-650 และ VCP-780 มาพร้อมฐานไมค์ ก้านไมค์สามารถถอดเข้า/ออก และปรับโน้มเอียงตามความต้องการ ช่วยให้ระดับเสียงของลำโพงพุ่งเข้าไมค์โดยตรงยากขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องควบคุมมิกเซอร์ตลอดเวลาขณะใช้งาน

การออกแบบและฟังก์ชันการทำงาน

VCP-650 และ 780 ได้รับการปรับแต่งเพื่อความสะดวกของผู้ใช้ ที่ก้านของไมโครโฟน สามารถปรับแต่งเพื่อการรับเสียงที่เหมาะสมที่สุด โดยมีความยืดหยุ่น เช่น เรื่องการโค้งงอได้สองจุด: ฐานและส่วนปลายไมค์ ฐานไมค์ทำจากพลาสติกที่ทนทาน ด้านล่างของฐาน มีช่องใส่ถ่านสำหรับเป็นแหล่งจ่ายไฟให้กับไมค์ และมีสวิตช์เปิด/ปิด เมื่อเปิดใช้งาน ไฟสีแดงจะสว่างเพื่อแสดงสถานะการทำงาน

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

VCP-650 เป็นไมโครโฟนแคปซูลที่มีรูปแบบแพทเทิร์นรับเสียงคาร์ดิออยด์ ซึ่งทำงานในช่วงความถี่ 40 Hz ถึง 16 kHz มีความไว -45dB (+/-2dB) และอิมพีแดนซ์เอาต์พุต 200 โอห์ม ต้องการแหล่งจ่ายไฟคือ 9V / 48VDC ขนาด 133 x 144 x 45 มม. และน้ำหนัก 683 กรัม

ในส่วน VCP-780 ก็เป็นไมโครโฟนแบบคาร์ดิออยด์เช่นกัน มีคุณสมบัติเทียบเท่ากัน ทั้งในเรื่องช่วงความถี่ ความไว อิมพีแดนซ์เอาต์พุต และแพนทอมเพาเวอร์เหมือนรุ่น VCP-650 แตกต่างกันคือเรื่องของความยาวของก้านไมค์และน้ำหนักซึ่งก็คือ 695 กรัม

SpecificationsVCP-650VCP-780
Frequency response40Hz-16kHz40Hz-16kHz
Polar PatternCardioidCardioid
Output Impedance200 Ohms200 Ohms
Sensitivity-45dB (+/-2dB)-45dB (+/-2dB)
Length65 cm.78 cm.
Weight683g.695g.

บทสรุป

NPE VCP Series ซึ่งประกอบด้วยไมค์รุ่น VCP-650 และ VCP-780 เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างคุณภาพเสียงและความคุ้มค่า ออกแบบให้ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นการประชุมอย่างเป็นทางการ หรือการเทศนา กิจกรรมทางศาสนา ไมโครโฟนทั้ง2 รุ่นนี้ จึงรับประกันในความชัดเจนของเสียง ความสะดวกสบาย และความน่าเชื่อถือ ด้วยก้านที่ปรับได้และอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ซีรีส์ VCP จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงโซลูชันเสียงขั้นสูงในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง


NPE VCP Series Brand

บทความที่เกี่ยวข้อง :

NPE CF-128 Series ไมค์ชุดประชุม พร้อมอุปกรณ์ควบคุม

Carol MUD-546 ไมค์ตั้งโต๊ะแบบไดนามิก

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com/VCP-Series

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

MAHAJAK MEGA DEAL 2023 HAPPINESS FACTORY

Read Next

NPE PE Series สุดยอดตู้แร็คเครื่องเสียง 2U-6U