NPE TPM-2500MP3 เครื่องขยายเสียง 2500W

npe tpm2500mp3 Poweramp 2500W

NPE TPM-2500MP3 เครื่องขยายเสียงตามสาย แบบไลน์โวลต์ กำลัง 2500W ต่ออินพุตได้ 6 ช่อง รองรับทั้งลำโพงทั่วไปและลำโพงฮอร์น ราคาตั้ง 33,000 บาท ลด 10% เหลือ 29,700 บาท

TPM-2500MP3 เป็นเครื่องขยายเสียงตามสาย หรือเพาเวอร์มิกเซอร์ที่เป็นระบบไลน์โวลต์ ภายในเครื่องได้บรรจุหม้อแปลงไลน์เอาไว้ สำหรับแอมป์รุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของแบรนด์ NPE ออกแบบโดยให้ฟังก์ชันการใช้งานมาอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นช่องเชื่อมต่อกับไมโครโฟน ช่องต่อกับ Aux In ฟังก์ชันแอคโค่ ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับโทรศัพท์  

npe tpm2500mp3 01

TPM-2500MP3 วงจรภาคขยายออกแบบด้วยทรานซิสเตอร์ รองรับการใช้งานที่ต่อเนื่องยาวนาน เช่น กองอำนวยการต่างๆ ที่เปิดเพลง หรือใช้ไมค์ประกาศกันทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในวัด โรงเรียน หรือสถานที่ราชการ งานประจำปี ซึ่งเหมาะจะใช้เครื่องขยายเสียงลักษณะนี้ สามารถการติดตั้งได้ทั้งแบบถาวรและชั่วคราว

คุณสมบัติที่โดดเด่น 

เครื่องขยายเสียงรุ่นนี้ให้กำลังขับสูง จึงรองรับการเชื่อมต่อกับตู้ลำโพงและฮอร์นได้จำนวนมาก แต่ไม่ว่าจะเป็นลำโพงแบบใดก็ตามที่นำมาเชื่อมต่อกับแอมป์รุ่นนี้ โปรดอย่าลืมเช็คกำลังวัตต์รวมของลำโพงทั้งระบบต้องไม่สูงกว่า กำลังขับของเครื่องขยายเสียง

อย่าลืมเผื่อความต้านทานที่จะเกิดขึ้นในสายลำโพง โดยเฉพาะการลากสายในระยะไกล สำหรับสายที่ใช้ลากไกลๆ ควรใช้สายขนาด 1.5mm2 ขึ้นไป จะช่วยให้พลังงานที่ส่งจากแอมป์ไปยังลำโพงทำงานได้เต็มที่

TPM-2500MP3 มาพร้อมโมดูล MP3 รองรับการเล่นเพลง การเปิดไฟล์เสียงพูด เสียงเทศนา ปราถักฐา ผ่านแฟลชไดร์ฟ USB ไฮไลท์สำคัญคือยังสามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธได้อีกด้วย ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกมากขึ้น

สำรวจฟังก์ชันการใช้งาน 

ฟังก์ชันหน้าเครื่อง ประกอบด้วย 7 ชุดควบคุม ชุดแรกเป็นส่วนควบคุมอินพุตไมโครโฟน และ Aux 1, Aux 2 ส่วนสำคัญของโซนนี้จะมีสวิตซ์ Priolity สำหรับเลือก Mute สัญญาณ มักจำเป็นในกรณีช่อง 1 และ 2 ต่อไมค์เป็นระบบประกาศ หมายความว่า ในกรณีที่มีการใช้ไมค์ช่อง 1 และ 2 ในช่องสัญญาณอื่นๆ จะถูกปิดชั่วคราว เช่นสัญญาณเสียงเพลง กรณีใช้งานไมค์เสร็จสิ้น สัญญาณของเสียงเพลงก็จะกลับมาดังเหมือนเดิม 

ฟังก์ชันชุดที่ 2 เป็นอินพุตไมค์ และ Aux 3-6 จุดเด่นของส่วนนี้จะมีสวิตซ์แอคโค่ หมายความว่าช่อง 3-6 สามารถใช้งานเอฟเฟ็กต์แอคโค่ได้นั่นเอง 

สังเกตได้ว่าอินพุต 1-2 จะมีฟังก์ชัน  Priolity ควบคุม ส่วนช่อง 3-6 จะใช้กับแอคโค่ นอกจากนี้ยังมี LED แสดงสถานะการทำงานอีกด้วย

ฟังก์ชันถัดมาเป็นโมดูล MP3 พร้อมกับชุดควบคุมสัญญาณเสียงจากโมดูล พร้อมกันนี้ยังมีฟังก์ชันโทรศัพท์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้กับการประกาศผ่านโทรศัพท์ วิธีใช้งานคือผู้ประกาศสามารถอยู่ตำแหน่งใดก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเดินมาจุดติดตั้งเครื่องขยายเสียง ซึ่งมีข้อบังคับคือต้องใช้เบอร์โทรศัพท์พื้นฐานมาเชื่อมต่อใช้งาน 

ชุดฟังก์ชันควบคุมเอฟเฟ็กต์แอคโค่ และ Hot-Line ซึ่งจะมีชุดปรับแต่งเอฟเฟ็กต์พื้นฐานที่จำเป็นมาให้ครบ เช่นค่า Repeat, Delay รวมถึงระดับเสียงของเอฟเฟ็กต์อีกด้วย

ชุดควบคุมสัญญาณ

ชุดควบคุมสัญญาณภายนอก หรือ Master Output ซึ่งจะมีสวิตซ์ควบคุม รวมถึงภาคปรับแต่งโทนเสียงทุ้มแหลม ประกอบด้วย High, Mid และ Low พร้อมกับสวิตซ์ที่ใช้กดเพื่อใช้งานกับลำโพงฮอร์น หมายความว่าเมื่อกดสวิตซ์นี้ระบบเครื่องขยายเสียงจะปล่อยสัญญาณไปยังลำโพงฮอร์นอย่างเหมาะสม โดยสัญญาณจะถูกกรองให้เฉพาะความถี่ 250Hz ขึ้นไป เนื่องจากลำโพงฮอร์นไม่เหมาะกับความถี่ต่ำๆ 

บนเครื่องขยายเสียงมีไฟแสดงสถานะการทำงาน จะแสดงให้เรารู้สถานะการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ บนอุปกรณ์ ถัดไปเป็นชุดแอปพลิเคชัน เช่นช่องเชื่อมต่อสัญญาณ Send/Return Output, Amp In/Out, Double Out เป็นต้น ทั้งหมดมีไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก เพื่อขยายระบบเสียงให้มีความสามารถมากขึ้น อย่างช่อง Send/Return หากต่อกับ EQ ก็ช่วยให้ปรับแต่งเสียงได้ละเอียดขึ้น หรือ Double Out มีไว้ต่อกับเครื่องขยายเสียงตัวอื่นๆ 

สำรวจด้านหลังเครื่อง TPM-2500MP3

ด้านหลังเครื่อง TPM-2500MP3 จะประกอบด้วยจุดเชื่อมต่อสัญญาณต่างๆ เริ่มจาก Antenna ใช้ต่อกับสายอากาศเพื่อใช้กับภาควิทยุ FM ที่อยู่ในโมดูล MP3 ถัดมาเป็นขั้วต่อลำโพง Speaker Output มีทั้งช่องสำหรับต่อลำโพงธรรมดาที่ไม่ใช่ไลน์ และลำโพงที่รองรับไลน์โวลต์ ซึ่งต้องเลือกกดสวิตซ์ว่าจะให้แอมป์ส่งสัญญาณไปช่องลำโพงประเภทใด ข้อบังคับที่ต้องจำไว้คือ ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่สามารถเลือกใช้ได้พร้อมกันทั้ง 2 แบบ สำหรับขั้วต่อมีทั้งแบบ Speakon และแบบ Binding Post 

ฟังก์ชันโทรศัพท์ใช้เชื่อมต่อกับสายโทรศัพท์พื้นฐาน มีช่อง Input/Output ช่องขาเข้าใช้ต่อกับสายโทรศัพท์ที่มาจากองค์การโทรศัพท์ ส่วนช่องขาออกใช้ต่อกับเครื่องโทรศัพท์

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

Specifications TPM-2500MP3
Frequency response:Mic/Aux Input: 20Hz -20kHz
Amp Input: 91Hz-40kHz
Channel EQ:Low 80Hz, Mid 2.5kHz, High 12kHz
Master EQ: Low 60Hz, Mid 700Hz, High 10kHz
Input Mic: Mic 6 CHs., Aux 6 CHs., Telephone on Line 1 CH, Priority 2 CHs., Echo 4 CHs. & Send Output, Return Input, Pre Output, Amp Input, Double Output 1 CH each
Bluetooth: 60Hz-15kHz
Power:2500Wrms
Net Weight:51.2kg

สรุป

NPE TPM-2500MP3 เป็นเครื่องขยายเสียงขนาด 2500W ต่อเชื่อมต่ออินพุตได้ 6 ช่อง รองรับทั้ง Mic/Line และโทรศัพท์พื้นฐาน มี EQ ปรับแต่งเสียงให้ครบทุกช่อง Low, Mid, High มี Priority จำนวน 2 ช่อง ปรับแต่งเอฟเฟ็กต์แอคโค่ได้ 4 ช่อง เครื่องขยายเสียงรุ่นนี้เป็นแบบไลน์โวลต์ สามารถใช้งานได้กับลำโพงธรรมดาและลำโพงไลน์โวลต์ มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก และยังมีโมดูล MP3 และรีโมทควบคุม ที่ขาดไม่ได้คือฟังก์ชันเชื่อมต่อกับบลูทูธ สายถูกติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องขยายเสียง มีคู่มือการใช้งานให้ 1 เล่ม


npe tpm2500mp3 02

     

บทความที่เกี่ยวข้อง :

NPE PMD Series เครื่องขยายเสียงตามสาย 1000 วัตต์

NPE LTA Series เพาเวอร์มิกเซอร์ 2000W

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com | TPM-2500mp3


Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
Facebook : http://m.me/mynpethailand
Twitter : twitter.com/mynpethailand
Instagram : instagram.com/mynpethailand
Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer


สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Takstar EKT-101 ตู้ลำโพงคาราโอเกะ 10 นิ้ว 640W

Read Next

NPE CF-50CR/DR Series ไมค์สำหรับห้องประชุม