NPE TI-100W เพาเวอร์มิกเซอร์ 100W พร้อม MP3

NPE-TI-100W

NPE TI-100W เครื่องขยายเสียงกำลังขับสูงสุด 100W ที่โหลด 2 Ohms มีโมดูล MP3/FM/Bluetooth พร้อมกุญแจล็อคตู้ เหมาะติดตั้งในห้องเรียน

TI-100W เป็นเพาเวอร์แอมป์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มีความแตกต่างจากเพาเวอร์แอมป์ทั่วไป ซึ่งทาง NPE ได้ตั้งชื่อสินค้าว่า “Teaching Amplifier” โดยออกแบบมาเพื่อใช้งานในห้องเรียน ห้องบรรยาย ห้องประชุมครูและห้องประชุมในองค์กร โบสถ์วัด เคาน์เตอร์ต่างๆ

ตัวแอมป์ให้กำลังขับ 100W ที่โหลด 2 Ohms หรือให้กำลังขับ 50W ที่โหลด 8 Ohms และ 80W ที่โหลด 4 Ohms

NPE TI-100W

เครื่องขยายเสียงรุ่นนี้สามารถติดตั้งเข้ากับผนังห้อง ซึ่งทางโรงงานออกแบบตัวเครื่องให้สามารถติดกับเสาห้องขนาดใหญ่ หรือผนังห้องได้ บางท่านอาจเรียกว่าเพาเวอร์แอมป์ตู้ไปรษณีย์ เพราะเวลาติดตั้งแล้วจะคล้ายกับกล่องรับจดหมาย

เพาเวอร์แอมป์รุ่นนี้มีชุดควบคุม ปรับแต่งเสียง ครบเบ็ดเสร็จอยู่ในตัว ภายใต้แนวคิดติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัดไม่กินพื้นที่มาก สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงสูงสุดจำนวน 4 ใบ ทั้งนี้กำลังวัตต์รวมของลำโพงจะต้องไม่เกินกำลังขับของเพาเวอร์แอมป์

ตัวเครื่องผลิตจากโลหะแข็งแรง อุปกรณ์เป็นโทนสีขาวออกครีม ขอบข้างเป็นสีแดง

แถมอะไรบ้าง

สำหรับของแถมที่มาพร้อมกับตัวเครื่องมีหลายรายการ ได้แก่

-ดอกกุญแจล็อคตู้ประจำเครื่อง 2 ตัว

-รีโมทควบคุมพร้อมแบตเตอรี่

-สายปลั๊กไฟ AC 3 ขา

-คู่มือการใช้งาน

-สายอากาศ

รูปลักษณ์ภายนอก NPE TI-100W

เมื่อแกะเครื่องออกจากกล่อง มุมมองด้านบนจะเห็นเฉพาะโมดูล MP3 ที่อยู่ด้านบน เพราะชุดควบคุมอุปกรณ์จะอยู่ใต้ฝา แอมป์รุ่นนี้ออกแบบมาในลักษณะเป็นตู้ล็อคแบบมีฝาประตูปิดอยู่ด้านหน้าเครื่อง

ผู้ใช้จะต้องเปิดประตูนี้ โดยใช้กุญแจหมุนเปิด/ปิดประตู ซึ่งฝาจะเปิดหรือปิดได้จะต้องใช้มือจับกุญแจเสียบหมุนและโยกหมุนประตูขึ้นลง ด้านในจะพบชุดควบคุมต่างๆ สามารถนำไมค์มาเก็บไว้ในช่องนี้ได้

ฟังก์ชันการทำงาน

เมื่อเปิดประตูอุปกรณ์ ส่วนแรกเป็นอินพุตของไมโครโฟน เป็นชนิดอันบาลานซ์โฟน (+/กราวน์) สามารถต่อได้ 3 ช่อง ถัดมาเป็นช่อง Aux In เป็นขั้วต่อแบบ RCA ชนิดอันบาลานซ์ มีไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก เช่น เครื่องเล่น CD/DVD และคอมพิวเตอร์

ถัดมาเป็นเอาต์พุตของสัญญาณ หรือ Line Out ขั้วต่อเป็นแบบ RCA ใช้สำหรับนำไปบันทึกเสียงภายนอก หรือลิงค์ไปยังเครื่องขยายเสียงตัวอื่น

เราจะเห็นโวลุ่มหรือลูกบิดใช้ปรับแต่งเสียงไมค์จำนวน 3 ตัว แยกกันอิสระ 1 ช่องต่อ 1 โวลุ่ม ถัดมาเป็นชุดควบคุม Aux In มีโวลุ่มควบคุมทั้งช่องที่ 1 และ 2

ถัดมาเป็นชุดปรับแต่งโทนเสียง ซึ่งเป็นแบบพาราเมตริก Master EQ ปรับได้ 2 ย่านคือย่านเสียงทุ้มและย่านเสียงแหลม ย่านทุ้มมีผลกับความถี่ 80Hz ย่านแหลมมีผลกับความถี่ 8kHz กราฟเป็นแบบ Shelving

ปุ่ม Voice Priority

ถัดมาเป็นปุ่มกดที่ชื่อว่า Voice Priority ใช้กรณีต้องการลดเสียงเพลงลงอัตโนมัติเมื่อมีการพูดผ่านไมค์ทั้ง 3 ช่อง และเสียงเพลงจะค่อยดังๆ ขึ้นอัตโนมัติเมื่อมีการหยุดพูด

ไม่ว่าจะเชื่อมต่อสัญญาณเพลงผ่านช่อง Aux In ใด หากใช้ปุ่มดังกล่าวระบบจะทำงานทันที ดังนั้น เสียงเพลงจะดังเบา สลับไปสลับมาตามเสียงพูดที่ผ่านไมค์

Master เป็นตัวควบคุมความดังโดยรวมทั้งหมดของตัวเครื่อง ถ้ามีการเปิดใช้งานเครื่อง หากไม่มีการเร่งโวลุ่ม Master ก็จะไม่มีเสียงออกสู่ลำโพง

โมดูล MP3/FM/Bluetooth

แอมป์รุ่นนี้ใส่โมดูล MP3 และชุดรับวิทยุ FM มาด้วย ตัวโมดูลรองรับแฟลชไดร์ฟ และ SD Card รองรับได้สูงสุด 32GB พร้อมกันนี้ด้านหลังเครื่องยังมีจุดเชื่อมต่อกับเสาอากาศวิทยุ สามารถเปิดเพลงจากมือถือด้วยการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth

จุดเชื่อมต่อด้านหลัง

นอกจากนี้เราจะพบขั้วต่อลำโพงอีกด้วย สำหรับชุดต่อลำโพงไม่ได้เป็นระบบสัญญาณซ้ายขวา แต่เป็นการแยกการเชื่อมต่อเพื่อให้ผู้ใช้ต่อใช้งานได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้ยังพบช่องต่อกับปลั๊กไฟบ้าน และฟิวส์ขนาด 1A บนตัวเครื่อง

การติดตั้ง NPE TI-100W

การติดตั้งเครื่องจะทำได้ 2 แบบคือวางบนโต๊ะธรรมดาแล้วเปิดใช้งาน อีกวิธีคือติดตั้งกับผนัง ด้วยการยึดอุปกรณ์เข้ากับผนังห้อง ด้านหลังเครื่องจะมีประกับยึดเครื่องติดผนังห้อง สกรูยึดประกับติดเครื่อง ช่องสอดสกรูยึดประกับติดผนังห้อง และช่องสอดสกรูยึดเครื่องผนังเครื่อง วิธีการติดตั้งสามารถศึกษาจากคู่มือที่มากับเครื่อง

คุณสมบัติทางเทคนิค

Specifications TI-100W
Power Output : 50W@8Ohms, 80W@4Ohms, 110W@2Ohms
Mic Input : 3 Unbalanced, 1/4″ TRS
Aux Input :2 Unbalanced, RCA
Master Output : 1 Unbalanced, RCA
Bluetooth : Yes
FM Tuner : 87.5MHz-108MHz
MP3 Player : USB/SD Card 32GB Max.
Weight : 5.4kg

สรุป

NPE TI-100W เป็นเครื่องขยายเสียงรุ่นหนึ่งของ NPE กำลังขับสูงสุด 100W ที่โหลด 2 Ohms หรือหากใช้กำลังลำโพง 4 Ohms/8Ohms กำลังขับก็จะเป็น 80W/50W

แอมป์รุ่นนี้ผ่านการรับรองมาตฐาน มอก. ฉะนั้น จึงสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งในบ้าน โรงงาน โรงเรียนและงานกลางแจ้ง สำหรับแอมป์รุ่นนี้ถือว่าเป็นสินค้าคุณภาพ แถมมีราคาย่อมเยาอีกด้วย

NPE TI 100W 03

บทความที่เกี่ยวข้อง :

NPE LDA Series เพาเวอร์มิกเซอร์ กำลังขับ 550W

NPE LDM Series เพาเวอร์มิกเซอร์ยอดนิยม

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็ปไซต์
www.mynpe.com/npe/ti-100w

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Beta Three C-223 ครอสโอเวอร์ 3 ทาง

Read Next

โค้งสุดท้ายกับ MAHAJAK MEGA DEAL ในรอบ 50 ปี