NPE SM-56 ไมโครโฟนแบบไดนามิก 600 Ohms

NPE-SM-56 banner

NPE SM-56 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก แพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์ ความไวสูง อิมพีแดนซ์ 600 Ohms

SM-56 เป็นไมค์ไดนามิก แพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์หรือเรียกอีกชื่อ Uni-directional ถือว่าเป็นไมค์ถือที่มีค่าอิพพีแดนซ์เทียบเท่ากับแบรนด์ดัง พบไม่บ่อยนัก ไมค์รุ่นนนี้เหมาะกับใช้ร้องเพลง งานพูด งานเทศนาในศาสนสถานต่างๆ หรืองานรูปแบบอื่นๆ ที่ต้องใช้เสียงผ่านไมค์

ไมค์รุ่นนี้มาพร้อมกับสวิตซ์เปิดปิด รูปลักษณ์ภายนอกออกแบบได้ดุดัน แต่คุณภาพเสียง ให้โทนเสียงนุ่มนวล ตัวไมค์ SM-56 ใช้งานกับเครื่องขยายเสียง ปรีคาราโอเกะ ไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง เพราะไมค์ไดนามิกจะทำงานด้วยคอยล์รับเสียง ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 50Hz-16kHz

คุณสมบัติที่โดดเด่น 

จุดเด่นอย่างหนึ่งของไมค์รุ่นนี้คือเรื่องความไว มีค่า -53dBV ใกล้เคียงกับแบรนด์ดังเช่นกัน รับสัญญาณเสียงได้ดี แถมยังสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย 

คุณภาพเสียงที่ได้จากไมค์ สามารถเก็บรายละเอียดจากแหล่งกำเนิด แล้วถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างสมบูรณ์ครบถ้วน ให้โทนเสียงหนา ให้เสียงกลางชัดเจน หากแหล่งกำเนิดเสียงบาง ไมค์รุ่นนี้จะช่วยเติมคาเร็กเตอร์เสียงให้หนาขึ้น เช่นเสียงผู้หญิง หรือผู้ชายบางคน หรืออุปกรณ์เครื่องดนตรีบางประเภทที่ให้เสียงไม่หนา ท่านสามารถนำไมค์รุ่น SM-56 ไปใช้งาน เพื่อช่วยยกระดับโทนให้เสียงหนานุ่มได้

โทนเสียง

ไมค์รุ่นนี้จะให้ความหนาของเสียง ซึ่งจะถ่ายทอดจากตัวไมค์ หมายความว่าแทบไม่ต้องปรับแต่ง EQ อะไรเพิ่ม ช่วยเลี่ยงปัญหาเสียงต้นทางถูกบิดเบือนที่อาจเกิดขึ้นในบางสถานการณ์ได้ 

รูปลักษณ์ของไมค์รุ่นนี้ สามารถถอดตะกร้อหัวไมค์ออกมาทำความสะอาดได้ นอกจากนี้ ภายในกล่องมีสายไมค์ให้อีกหนึ่งเส้น บอดี้เป็นอลูมิเนียม Die-Cast แข็งแรงทนทาน

คุณสมบัติทางเทคนิค

SpecificationsSM-56
Type:Dynamic
Polar Pattern:Uni-directional
Sensitivity: -53dBV
Output Impedance:600 Ohms
Finish: Black/Aluminum Die Casting
Connector:XLR

สรุป

NPE SM-56 เป็นไมโครโฟนชนิดไดนามิก ความไวสูง อิมพีแดนซ์ 600 Ohms ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 50Hz-16kHz ซึ่งเป็นไมค์รุ่นใหม่ของแบรนด์ NPE ที่นัฐพงษ์ฯผลิตสู่ตลาด

ไมค์รุ่นนี้คุณภาพเสียงจะให้โทนเสียงหนา ปลายแหลมใส เสียงกลางชัด พูดแล้วฟังสบาย ไม่รำคาญหู กรณีต้องการเสียงชัดๆ สามารถคัตย่านความถี่ต่ำออกไปได้ ไมค์ตัวนี้สามารถใช้งานได้เอนกประสงค์ทั้งงานร้องเพลง งานพูด ใช้จ่อเครื่องดนตรีบางชนิดได้ เช่น จ่อตู้แอมป์กีตาร์เพื่อใช้บันทึกเสียง พวกกลองสแนร์ ทนต่อแหล่งกำเนิดเสียงดังๆ ได้ดี เพราะเป็นไมค์แบบไดนามิกนั่นเอง


NPE SM 56 07

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Carol ∑-Plus 1 และ PS-1 ไมค์จากไต้หวัน

Superlux D10B ไมโครโฟนสำหรับเครื่องดนตรี

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/SM-56-600-Ohms

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

 

Read Previous

Eminence Delta-10A ดอกลำโพง 10 นิ้ว 350W

Read Next

NPE CK-001BT ปรีไมค์คาราโอเกะ ให้ฟังก์ชันครบ