รายงานพิเศษงาน NPE Pro Audio & Electronics Fair 2020

Special report 950x628px

เป็นอีกหนึ่งงานที่มีความคึกคักที่สุดในรอบปี ผู้คนทยอยมาจับจ่ายสินค้าราคาพิเศษกันอย่างต่อเนื่อง

บริษัทนัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส ผู้จัดงาน NPE Pro Audio & Electronics Fair 2020 มหกรรมลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ ได้จัดงานลดราคาสินค้าเป็นประจำทุกๆ ปี ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ส.ค. – 5 ก.ย. 2563 ณ สาขาบ้านหม้อ (สำนักงานใหญ่) สาขาเซียร์รังสิต และสาขาศาลายา

บูธหน้างาน NPE Pro Audio & Electronics Fair 2020 ทั้ง 3 สาขา


ทีนี่ถือเป็นศูนย์รวมเครื่องเสียงและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ โดยมีการนำสินค้าแบรนด์ต่างๆ ทั้งของ NPE และแบรนด์พันธมิตรตลอดจนแบรนด์ที่ทางนัฐพงษ์ฯเป็นผู้นำเข้า มาจัดโปรโมชันลดราคาพิเศษ ซึ่งลดสูงสุดถึง 60% ตรงนี้น่าจะช่วยกระตุ้นให้ตลาดเครื่องเสียงและอิเล็กทรอนิกส์ให้มีความคึกคักมากขึ้น

ครั้งนี้ Reverb Time ได้ไปเก็บภาพพร้อมกับจะมาเล่าถึงบรรยากาศหน้าร้านของสาขาต่างๆ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง การจัดโปรโมชันครั้งนี้ถือเป็นการช่วยสนุบสนุน ให้ลูกค้าได้สินค้าคุณภาพในราคาประหยัด ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานทั่วไป บุคคลธรรมดา ผู้ประกอบการเครื่องเช่า และหน่วยงานรัฐและเอกชนอีกมากมาย

บรรยากาศลูกค้ามาซื้อสินค้าทั้งเครื่องเสียง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ทั้ง 3 สาขา


ก่อนงานเปิดตัว

ทางเราได้ทราบแผนงานล่วงหน้ามาระยะหนึ่งแล้วว่า ทางนัฐพงษ์ฯจะจัดงานนี้ขึ้น ทางผู้จัดงานได้มีการตระเตรียมงานกันอย่างเข้มเข้น เพื่อรองรับลูกค้าที่จะเข้ามาจับจ่ายทั้งหน้าร้าน และช่องทางออนไลน์

ปีนี้มีแบรนด์สินค้าเข้าร่วมรายการกว่า 45 แบรนด์ แบ่งเป็นสินค้าของเครือนัฐพงษ์ฯ อย่างน้อย 35 แบรนด์ และของพันธมิตรไม่น้อยกว่า 15 แบรนด์ ซึ่งครอบคลุมสินค้าหมวดเครื่องเสียง ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ อิเล็กทริค และสินค้าอุตสาหกรรม เครื่องมือช่าง

มุมนี้เป็นเครื่องเสียงกลางแจ้ง มีเพาเวอร์แอมป์และลำโพงยี่ห้อ NPE ให้เลือกจำนวนมากมายหลายรุ่น


พาไปดูสาขาเซียร์รังสิต

ช่วงเที่ยงวันแรกของงาน เราได้เดินทางไปที่สาขาเซียร์รังสิต ทางสาขานี้เล่าว่า

“ในช่วงเช้าตั้งแต่เปิดร้าน มีความคึกคักมาก ส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาซื้อลำโพงที่มีแอมป์ในตัว บางรุ่นขายดีจนไม่พอขาย ส่วนสินค้าเครื่องมือช่างและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ที่อยู่ฝั่งซุเปอร์มาเก็ตนั้นก็มีลูกค้าเข้ามาจับจ่ายเรื่อยๆ”

มุมนี้เป็นเครื่องเสียงสำหรับงานติดตั้งถาวร (Install) ซึ่งมีเพาเวอร์แอมป์ ลำโพงติดฝ้าเพดาน หรือติดผนังห้อง รวมถึงไมค์ชุดประชุมของแบรนด์ NPE ทั้งหมด


เมื่อถามว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่เดินทางมาซื้อที่สาขาเซียร์รังสิตมาจากที่ไหนบ้างทางร้านเล่าว่า

“ส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัด และรอบๆ กทม. อย่างเช่นฝั่งปทุมธานี ลพบุรี อ่างทอง อยุธยา นนทบุรี นครนายก สินค้าเครื่องเสียงอาจแตกต่างจากสินค้าอื่นๆ คือก่อนซื้อจะต้องได้ฟังเสียงก่อน ลูกค้าจึงนิยมมาลองฟังแล้วค่อยตัดสินใจซื้อ”

ในตู้กระจกส่วนใหญ่จะโชว์พวกไมโครโฟนแบรนด์ต่างๆ อาทิยี่ห้อ NPE และแบรนด์สินค้าที่นัฐพงษ์นำเข้ามาจำหน่าย Takstar, Superlux, Carol รวมถึงไมค์ของฝั่งพันธมิตร Shure และ Lewitt


เราได้ถามต่อไปว่าปัจจุบันตลาดออนไลน์กำลังมาแรง ทางร้านมีแผนรับมือยังไง

“ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย ถ้าสินค้าที่ซื้อกับเรา หากชำรุดเสียหาย ส่งซ่อมได้ทุกสาขา หรือหากเป็นแบรนด์ NPE ซื้อกับใครก็ได้เรารับซ่อมหมด และสินค้าราคาสูงลูกค้ายังนิยมมาซื้อหน้าร้านด้วยตัวเองอยู่”

มุมนี้มีสายสัญญาณให้เลือกสารพัดยี่ห้อ จะซื้อเป็นเมตรหรือเป็นม้วนก็ได้ หากใครต้องการความสะดวกสบายจะซื้อสายแบบสำเร็จก็มีให้เลือกเช่นกัน


จากนั้นทางร้านได้พาเราเดินเยี่ยมชมงาน พร้อมกับเก็บภาพบรรยากาศและถ่ายมุมของแบรนด์ต่างๆ ที่จัดแสดงเป็นหมวดหมู่แยกส่วนกันอย่างเป็นระเบียบ ระหว่างนี้ผู้คนเริ่มทยอยกันมาจับจ่ายกันอย่างหนาตามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

มุมนี้เป็นกลุ่มแบรนด์สินค้าคุณภาพที่นัฐพงษ์ฯนำเข้า เช่น Show, Mipro, Alto, B3


พาชมสาขาบ้านหม้อ

บูธพันธมิตรชั้นนำของนัฐพงษ์ฯ มีมหาจักรฯ ร้านบูเซ่ฯ และ Yamaha


บ่ายแก่ๆ เราได้เดินทางมาดูบรรยากาศสาขาบ้านหม้อ ในส่วนทางเข้าหลัก บริเวณประตูทางเข้าด้านใน ทางร้านได้จัดบูธสินค้าโชว์ ไว้เป็นแลนด์มาร์คแบบอลังการ เป็นจุดดึงดูดลูกค้าที่เข้ามาในร้าน พร้อมเปิดเพลงคลอเบาๆ ผ่านชุดลำโพงไลน์อาร์เรย์ยี่ห้อ B3 ทางร้านได้เล่าว่า

“ช่วงเช้าบรรยากาศคึกคัก สินค้าขายออกไปหลายรายการ เช่น เพาเวอร์แอมป์ขายได้หลายเครื่อง ไมโครโฟน สินค้าฝั่งซุเปอร์มาร์เก็ตก็ขายได้เรื่อยๆ”

มุมนี้เป็นขาตั้งไมค์แบบต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์สำหรับติดตั้งจอภาพกับผนังห้อง

เราได้เดินเก็บภาพบรรยากาศทั้งชั้นล่างและชั้น 2 บริเวณชั้นล่างมีลูกค้ามาซื้อลำโพง ซื้อชุดคาราโอเกะ ดูพวกสายสัญญาณชนิดต่างๆ เรายังพบกลุ่มนักเรียนมัธยมมาซื้อพวกชุดคิตอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้หวนนึกถึงอดีตที่เราเองเคยเป็นลูกค้าคนหนึ่งที่แวะเวียนมาอุดหนุนร้านนัฐพงษ์ฯ อยู่เป็นประจำ

มุมนี้เป็นแผนกซุเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมีสินค้าพวกอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือช่าง หัวแร้งบัดกรี ตะกั่ว ชุดคิต สเปรย์ทำความสะอาด กล่องเอนกประสงค์ และ ฯลฯ


ทิ้งท้าย

เสียงเพลงจากบูธกลางร้านกับส่วนบูธย่อยดังประชันกันเป็นระยะ โดยเฉพาะชุดคาราโอเกะ ที่ลูกค้าจะขอให้ลองเสียงก่อน ถือเป็นเรื่องปกติของร้านขายเครื่องเสียง จะต้องมีเสียงดนตรี เสียงเพลงดังอยู่แล้ว สำหรับสินค้าที่นำมาลดราคา เป็นสินค้าใหม่ ลดกันตั้งแต่ 20% ไปจนถึง 60% เลยทีเดียว

สำหรับสินค้าฝั่งเครื่องเสียงเท่าที่เห็นลดราคา 30%-50% ส่วนสินค้าพวกเครื่องมือช่างที่อยู่ในแผนกซุเปอร์มาเก็ตส่วนใหญ่จะลดประมาณ 20% มีบางรายการที่ลดมากกว่านี้ น่าเสียดายครั้งนี้ไม่ได้ไปสาขาศาลายา แต่เรามีรูปบรรยากาศมาฝาก ยังไงไว้โอกาสหน้าก็แล้วกัน

งานนี้มีถึงวันที่ 5 ก.ย. 63 ไปก่อนมีสิทธิ์ก่อน ท่านสามารถช้อปได้ทั้ง 3 สาขา กรณีเดินทางด้วยรถส่วนตัว แนะนำสาขาเซียร์รังสิต และสาขาศาลายา เพราะมีที่จอดรถได้สะดวกกว่า หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แนะนำให้ไปสาขาบ้านหม้อ (ลงสถานีสนามไชย ออกประตูวัดราชบพิธ) หรือหากไม่สะดวกไปซื้อด้วยตัวเอง จะสั่งผ่านเว็บไซต์ mynpe.com ได้เช่นกัน

NPE-report_003

? ช้อปได้บริษัทนัฐพงษ์ ฯ ทั้งสามสาขา คือ
>สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ
>สาขาเซียร์รังสิต
>สาขาศาลายา

(ไม่เว้นวันหยุดวันอาทิตย์)

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅ website : www.mynpe.com
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

JBL VRX900 SERIES ลดเพิ่มจากราคาพิเศษ 20%

Read Next

Yamaha DBR Series ลำโพงพร้อมแอมป์