NPE EV Series ตู้ลำโพงพาสซีฟ 2 ทาง 500W

NPE EV SERIES

NPE EV Series ตู้ลำโพงพาสซีฟ มีให้เลือก 2 รุ่น ขนาด 12 นิ้ว และ 15 นิ้ว รับกำลังขับ 400W-500W ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท/ใบ

ทุกคนต้องการเสียงคุณภาพดี ไม่ว่าท่านจะจัดงานปาร์ตี้ คอนเสิร์ต หรืองานประชุม การเลือกตู้ลำโพงที่เหมาะสมสามารถสร้างความแตกต่างได้ และ NPE EV Series คุ้มค่าที่จะนำไปพิจารณา ตู้ลำโพงซีรี่ส์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานอเนกประสงค์ มีการออกแบบที่ดี ให้คุณภาพเสียงที่โดดเด่น ตอบโจทย์งานทั้งในร่มและกลางแจ้ง

NPE EV Series ลำโพงพาสซีฟ 12 นิ้ว และ 15 นิ้ว 400W-500W

จุดเด่น NPE EV Series

การออกแบบที่โดดเด่น: ตู้ลำโพง EV Series มีทั้งขนาด 12 นิ้วและ 15 นิ้ว และโดดเด่นด้วยการออกแบบรูปทรงที่ลาดเอียงระหว่างด้านบนและด้านล่างของตู้ การออกแบบลักษณะนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าเสียงเบส จะพุ่งขึ้นด้านบนเพื่อให้เสียงชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อวางตู้บนพื้น

ความคล่องตัวและเป็นมิตรกับผู้ใช้: คำนึงถึงผู้ใช้ ตู้มีที่จับให้ความสะดวกต่อการขนย้าย นอกจากนี้ยังสามารถจัดวางเป็นตู้มอนิเตอร์ ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ตู้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Speakon 2 ชุด ทำให้ง่ายต่อการพ่วงสัญญาณกับตู้ลำโพงตัวอื่น

เป็นเลิศทางเทคนิค: ตู้ EV-12 และ EV-15 มีช่วงการตอบสนองความถี่ที่น่าประทับใจ โดย EV-12 ครอบคลุม 50 Hz ถึง 18 kHz และ EV-15 ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ 40 Hz ถึง 18 kHz นอกจากนี้ยังมีวอยซ์คอยล์อันทรงพลัง ทวีตเตอร์ไดอะแฟรมไทเทเนียม และรับกำลังวัตต์ได้สูง รับประกันคุณภาพเสียงระดับมืออาชีพ

ทนทานและมีความยืดหยุ่นต่อสภาพอากาศ: สามารถใช้งานทั้งในร่มและกลางแจ้ง ตู้ได้รับการออกแบบให้ทนทาน กันน้ำฝนได้ในระดับหนึ่ง ด้านหน้ามีตะแกรงเหล็กและตัวกรองฟองน้ำภายใน ทำหน้าที่ป้องกันน้ำเข้า ทำให้ทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศที่ไม่คาดคิด อย่างไรก็ตาม หากฝนตกหนักควรจัดเก็บไว้ในร่ม และควรมีผ้าคลุมจากฝนตกหนักหรือการสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานาน

คุณสมบัติการออกแบบ

NPE EV Series เป็นตู้ลำโพงพาสซีฟมีขนาด 12 นิ้วและ 15 นิ้ว คุณลักษณะเฉพาะของตู้ลำโพงเหล่านี้คือตัวโครงสร้างเป็นพลาสติก ที่มีการออกแบบลาดเอียงทั้งส่วนด้านบนและด้านล่าง นี่ไม่ใช่แค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น ความลาดเอียงช่วยให้มั่นใจได้ว่าเมื่อวางตู้บนพื้น เสียงจะพุ่งขึ้น ช่วยลดผลกระทบของเสียงเบสลงกับพื้น ส่งผลให้ได้คุณภาพเสียงที่นุ่มนวลและชัดเจนยิ่งขึ้น

ใช้งานได้คล่องตัว

ตู้ลำโพง EV Series บนตัวตู้มีที่จับเพิ่มความสะดวกช่วยการเคลื่อนย้ายให้คล่องตัว ในรุ่น 12 นิ้ว โดยเฉพาะ EV-12 มาพร้อมกับหูจับสองอันที่ด้านหลังและที่จับเพิ่มเติมที่ด้านข้าง ยิ่งไปกว่านั้น ตู้เหล่านี้สามารถใช้ทำเป็นตู้มอนิเตอร์ เพิ่มประโยชน์ใช้สอย ด้านหลังตู้เป็น Plate โลหะ ภายในมีพาสซีฟเน็ตเวิร์กที่ใช้แยกความถี่เสียง เพื่อให้ดอกลำโพงทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีคอนเน็กเตอร์แบบ Speakon จำนวน 2 ชุด ออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์ด้านอินพุตและเอาต์พุต ช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อกับตู้ลำโพงอื่นๆ

มีประสิทธิภาพ

เจาะลึกข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค EV-12 รองรับกำลังขับได้สูงถึง 400 วัตต์ สามารถตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 50 Hz ถึง 18 kHz มีคุณสมบัติที่โดดเด่น ได้แก่ วอยซ์คอยล์ขนาด 2.5 นิ้ว วูฟเฟอร์ขนาด 12 นิ้ว พร้อมแม่เหล็กขนาด 50 ออนซ์ และทวีตเตอร์ไดอะแฟรมไทเทเนียมขนาด 34 มม.

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างรุ่น EV-15 ซึ่งเป็นตู้ลำโพง 2 ทางแบบพาสซีฟเช่นเดียวกัน ในรุ่น 15 นิ้วจะมีการตอบสนองความถี่ที่กว้างกว่า โดยสามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 40 Hz ถึง 18 kHz ซึ่งในช่วง 20 Hz ถึง 40Hz ก็สามารถรับรู้ได้ วอยซ์คอยล์มีขนาด 3 นิ้ว และรองรับกำลังขับได้สูงสุด 500 วัตต์

การติดตั้งและการจัดวาง

ตู้ลำโพง NPE EV Series ใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ผับ บาร์ ร้านอาหาร ห้องประชุม หรือห้องจัดเลี้ยง สามารถแขวนจากเพดานหรือติดตั้งโดยใช้แท่นวางได้ด้วยเบ้าขามาตรฐานขนาด 1 นิ้ว สามารถใช้ร่วมกับตู้ซับวูฟเฟอร์ในลักษณะวางเป็น Main PA หรือจะวางเป็นตู้มอนิเตอร์บนพื้นราบ หรือบนเวทีก็สามารถทำได้

ทนทานและยืดหยุ่น

ตู้มีน้ำหนักเบา เพราะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานทั้งในร่มและกลางแจ้ง โครงสร้างของตู้แข็งแรง ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถทนต่อแดดฝนหรือความชื้น เนื่องจากผลิตด้วยพลาสติก ด้านหน้าตู้ลำโพงมีตะแกรงเหล็กและฟิลเตอร์กันน้ำอยู่ภายใน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องปกป้องตู้ลำโพงให้ห่างจากน้ำฝนที่ตกหนักๆ

คุณภาพเสียงและคำแนะนำการใช้งาน

ในแง่ของเอาต์พุตเสียง EV Series ไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่ว่าท่านจะชอบดนตรีแนวไหน ไม่ว่าจะเป็นร็อก ป๊อป คลาสสิก โฟล์ค หรือ EDM ตู้ลำโพงซีรี่ส์นี้จะให้เสียงที่คมชัด สำหรับแนวเพลงที่เน้นเสียงเบสหนักแน่น แนะนำให้ติดตั้งร่วมกับตู้ซับวูฟเฟอร์เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่ตู้ทำงานตามลำพัง

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsEV-12EV-15
System:12” 2-Way, Passive Speaker15” 2-Way Passive Speaker
Frequency Response:50Hz-18kHz40Hz-18kHz
Impedance:8 Ohms8 Ohms
Sensitivity:96dB (+/-2dB)98dB (+/-2dB)
Voice Coil:2.5”3”
Magnet:50 Oz60 Oz
Max Power:400W500W
Tweeter:34mm Titanium Driver44mm Titanium Driver
Input/Output:SpeakonSpeakon
Dimensions (WxDxH):38x38x67mm46x46x74mm

บทสรุป

ตู้ลำโพง NPE EV Series ไม่เพียงรับประกันคุณภาพเสียง แต่ยังมีความยืดหยุ่นในการออกแบบและการใช้งานอีกด้วย การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับความสามารถด้านเทคนิคทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรีและผู้จัดงาน ผู้บริการให้เช่าเครื่องเสียง ไม่ว่าท่านจะจัดปาร์ตี้ส่วนตัวในร่มหรืองานกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตู้ลำโพงทั้ง 2 รุ่นนี้ สามารถให้ประสบการณ์เสียงที่ดี ทั้งรายละเอียดเสียงกลางที่โดดเด่น เสียงแหลมคมชัด ฟังสบายหู ทั้ง EV-12 และ EV-15 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ต้องการเสียงคุณภาพในราคาสุดคุ้ม


NPE EV Series15 09

บทความที่เกี่ยวข้อง :

NPE TK Series: ลำโพง 1000W เพื่องานอเนกประสงค์

NPE MD-208Y ลำโพง 8 นิ้ว 2 ทาง 600W

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com

NPE EV-12NPE EV-15

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

SHOW CS-212 ลำโพงคอลัมน์เลือกวัตต์ได้

Read Next

เปิดตัว SHURE MXA902 ระบบเสียง CONFERENCE รวมทั้งไมค์และลำโพง ครบจบในตัวเดียว!!