NPE DPR-020FM เครื่องเล่นและบันทึกเสียง MP3 แบบแร็ค

NPE DPR-020FM

NPE DPR-020FM อุปกรณ์เล่นไฟล์ MP3/FM บันทึกเสียงได้ที่ความละเอียด 128kpbs รองรับ USB/SD Card ความจุ 32GB ต่อไมค์ได้ 2 ตัว

DPR-020FM เป็นอุปกรณ์สำหรับเพลย์แบ็กและบันทึกเสียง (Digital Play & Rec with FM) สามารถเล่นไฟล์เสียงจากแฟลชไดร์ฟแบบ USB หรือจาก SD Card ได้ ขณะเดียวกันความสามารถอีกอย่างที่อุปกรณ์ทำได้คือการบันทึกเสียง โดยสามารถบันทึกเสียงลงแฟลชไดร์ฟหรือ SD Card ได้เช่นกัน

วัตถุประสงค์ที่ทาง NPE ออกแบบอุปกรณ์ตัวนี้ขึ้นก็เพื่อนำไปใช้ในห้องประชุม ห้องสัมมนา ระบบเสียงตามสาย หรืองานอีเว้นต์ต่างๆ ที่ต้องการเปิดเพลง บันทึกเสียง สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้

NPE DPR-020FM

อุปกรณ์รุ่นนี้ออกแบบมาเรียบง่าย การเชื่อมต่อ การติดตั้งไม่ยุ่งยากซับซ้อน ในกล่องมีคู่มือภาษาไทยให้ 1 เล่ม เวลาต้องการเล่นไฟล์เพลง/ไฟล์เสียงก็ให้นำแฟลชไดร์ฟมาเสียบเข้าไปที่เครื่อง แล้วนำสัญญาณจากช่อง Pre Out ต่อไปยังมิกเซอร์หรือเครื่องขยายเสียง หรือหากต้องการบันทึกเสียง ให้นำสัญญาณจากแหล่งกำเนิดต่อมาที่ช่อง Aux In

คุณสมบัติเด่น NPE DPR-020FM

>มีโมดูล MP3/FM

>เล่น/บันทึกไฟล์ MP3 ที่ความละเอียด 128kbps

>รองรับแฟลชไดร์ฟ USB/SD Card 32GB

>ต่อไมค์ได้ 2 ตัว

>มีโวลุ่มควบคุมมอนิเตอร์

>มีช่องต่อหูฟังพร้อมโวลุ่มควบคุม

>ต่อกับอุปกรณ์ภายนอกได้

>ติดตั้งในตู้แร็ค 19 นิ้วได้

สำรวจตัวเครื่อง

องค์ประกอบของเครื่องมีด้วยกัน 4 ส่วน อันแรกเป็นโมดูล MP3/FM ซึ่งทำหน้าที่ทั้งเล่นและบันทึกเสียง พร้อมรับสัญญาณวิทยุคลื่น FM 87.5-108MHz ตัวโมดูลสามารถควบคุมการเล่นไฟล์ MP3 ด้วยฟังก์ชันคำสั่งพื้นฐาน (Stop, Pause, Play, Record)

โมดูล MP3 รองรับหน่วยความจำ USB/SD Card ขนาดความจุสูงสุด 32GB สามารถบันทึกเสียงเป็นไฟล์ MP3 ด้วยความละเอียดที่ 128Kbps

ส่วนที่ 2 เป็นโวลุ่มควบคุมมอนิเตอร์ สำหรับตรวจเช็คเสียง ยกตัวอย่าง กรณีบันทึกเสียงจากภายนอกห้องควบคุม หากต้องการเช็คสัญญาณที่ต้องการบันทึก ผู้ใช้สามารถรับฟังเสียงผ่านมอนิเตอร์ตัวนี้ได้

อีกส่วนเป็นโวลุ่ม Aux In จะใช้ปรับความดังเบาของสัญญาณจากภายนอก เช่นพวกเสียงจากมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ ถัดมาเป็นโวลุ่ม Mic อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกับไมค์ได้ 2 ตัว มีโวลุ่มแยกกันอิสระ

ถัดไปเป็นชุดแสดงผลสถานะสัญญาณในขณะนั้นๆ ตัวอุปกรณ์ออกแบบโดยใช้หลอด LED เพื่อให้รับรู้ว่าสัญญาณดังเบาเพียงใด ซึ่งจะปรากฎให้เห็นเป็นสีเขียว สีแดง หากสัญญาณมากไป ผู้ใช้อาจจำเป็นต้องลดโวลุ่มลงมา

ด้านหลังเครื่อง

เมื่อสำรวจด้านหลังเครื่องจะพบขั้วต่อชนิดต่างๆ เช่น Aux In, Pre Out รวมทั้งขั้วต่อเสาอากาศเพื่อรับคลื่น FM อุปกรณ์รุ่นนี้นอกจากจะมีคู่มือให้ ยังมีพวกขั้วต่อ หัวแปลงสัญญาณ TS>RCA จำนวน 4 ตัว เสาอากาศ และสายสัญญาณ RCA ขาวแดงอีก 2 เส้น ช่องต่อ Aux In ใช้กับแจ็คอันบาลานซ์ TRS ¼ นิ้ว

สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกเช่น เครื่องเล่น CD/DVD มือถือ โน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ และ Pre Out ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกกับแจ็คอันบาลานซ์ TRS ขนาด ¼ เพื่อต่อไปยังเครื่องขยายเสียงหรือมิกเซอร์อื่นๆ

ด้านขวามือสุดจะพบกระบอกฟิวส์สำหรับป้องกันการลัดวงจรภายในเครื่อง และสายไฟ AC 220V ซึ่งมาพร้อมกับเครื่อง

คุณสมบัติเฉพาะทางเทคนิค

สัญญาณอินพุตแบบอันบาลานซ์ จะมีความต้านทานอยู่ที่ 2kOhms กรณีเป็นบาลานซ์จะอยู่ที่ 4kOhms ส่วน Aux Input จะมีความต้านทาน 10kOhms ส่วนตัวรับสัญญาณเพื่อนำมาบันทึกเสียงจะเท่ากับ 20kOhms

ในส่วนการตอบสนองความถี่ของไมค์จะอยู่ที่ 28Hz-18kHz ส่วนของ Aux Input จะเท่ากับ 20Hz-47kHz และชุดเล่นและบันทึกเสียงอยู่ที่ 10Hz-50kHzบนตัวเครื่องยังมีโวลุ่มพร้อมช่องเสียบหูฟังให้อีกด้วย กรณีเสียบหูฟังเข้าไปเสียงจากมอนิเตอร์หน้าเครื่องจะถูกตัดออก ข้อดีคือเสียงจะได้ไม่รบกวนหูฟัง

สรุป

NPE DPR-020FM เป็นเครื่องเล่นที่ออกแบบมาเพื่อใช้เล่น/บันทึกไฟล์ MP3 โดยรองรับไฟล์ความละเอียด 128kbps พร้อมกับรับสัญญาณวิทยุ FM ได้ สามารถอ่านหน่วยความจำได้สูงสุด 32GB มีคู่มือให้ แถมสายสัญญาณ RCA ให้ 2 เส้น และขั้วแบบแปลงจาก TS (1/4″) เป็น RCA 4 ตัว และสายอากาศ 1 เส้น

อุปกรณ์รุ่นนี้ ออกแแบบมาเพื่อใช้งานในห้องประชุมขององค์กร หรืองานระบบเสียงตามสาย ที่ต้องการอุปกรณ์ทำหน้าที่เล่นและบันทึกเสียงในเครื่องเดียวนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง :

NPE TM-250MP3/TM-250ZMP3 เพาเวอร์มิกเซอร์ 250W

NPE LTA Series เพาเวอร์มิกเซอร์ 2000W

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/
Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
Facebook : http://m.me/mynpethailand
Twitter : twitter.com/mynpethailand
Instagram : instagram.com/mynpethailand
Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

NPE LDM Series เพาเวอร์มิกเซอร์ยอดนิยม

Read Next

Superlux HD-681 Series หูฟังแบบ Semi-Open