NPE CM-3D ไมค์ประกาศพร้อมเสียงเตือน

NPE CM-3D Chime Microphone

NPE CM-3D ไมโครโฟนสำหรับประกาศแบบมีเสียงเตือน มาพร้อมฟังก์ชัน DSP แถมฟรีสายไมค์ 1 เส้น

CM-3D เป็น Chime ไมค์ตั้งโต๊ะ มีสวิตซ์เสียงพูดพร้อมเสียงระฆัง ออกแบบมาเพื่อใช้งานในระบบประกาศ เหมาะใช้งานในห้างสรรพสินค้า โรงงาน โรงแรม โรงเรียน ออฟฟิศขนาดใหญ่ที่มีหลายแผนก สามารถนำไปใช้ได้ทั้งหมด

เอกลักษณ์เด่นเฉพาะของ Chime ไมค์คือจะมีเสียงแจ้งเตือนก่อนจะมีการประกาศ เสียงเตือนนี้จะช่วยให้ผู้รับสารหยุดฟังว่าจะมีการประกาศอะไร ดังนั้น ก่อนจะเริ่มประกาศข้อความเสียงผ่านลำโพงหรือระบบเสียงตามสาย เสียง Chime จะดังขึ้นก่อนเสมอ ภายหลังจบการประกาศก็จะมีเสียงเตือนปิดท้ายให้อีกด้วย

NPE CM-3D Chime Microphone

นัฐพงษ์ฯ ได้ผลิตไมค์ตัวนี้ออกสู่ตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการผู้ใช้งาน โดยออกแบบให้ตัวไมค์ใช้งานง่าย มีความทันสมัยมากขึ้น มีการรวมเสียงแจ้งเตือนเข้าไปในระบบไมค์ เพื่อให้ทุกอย่างครบจบในตัว  

เดิมที Chime ไมค์ของ NPE มีเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น คือรุ่น CM-1000T ซึ่งทำตลาดมาก่อน และได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างดี จุดเด่นคือให้เสียงที่คมชัด ข้อสังเกตรุ่น CM-1000T จะไม่มีเสียงแจ้งเตือนหรือระบบ Alarm

คุณสมบัติเด่นของไมค์

ตัว CM-3D เป็นไมค์ที่ออกแบบโดยทีม R&D ของ NPE ได้เติมเต็มฟังก์ชันแจ้งเตือนเข้าไป มีระบบดิจิตอลประมวลผลอยู่ภายใน ตัวบอดี้ของไมค์เป็นสีบรอนด์เงินผสมกับสีดำ ก้านไมค์สามารถปรับให้โค้งงอได้ ขณะใช้งานไฟสีแดงที่หัวไมค์จะกระพริบ พร้อมช่องเชื่อมต่อสัญญาณครบถ้วน รวมถึงโวลุ่มปรับแต่งเสียง

หัวไมค์จะรับเสียงแพทเทิร์น Uni-Directional คือจะรับเสียงจากด้านหน้าไมค์แกนตั้งฉาก 90 องศา แต่สามารถปรับก้านไมค์ให้รับเสียงในทิศทางต่างๆ ได้รอบตัว

สำหรับเสียงเตือนจะมีด้วยกัน 3 รูปแบบ พร้อมเสียงไซเรนเตือนภัยอยู่ในนั้นอีกด้วย ไมค์รุ่นนี้มาพร้อมกับอะแดปเตอร์จ่ายไฟแรงดัน 6-12 โวลต์ ความยาวของสายไฟ 1.5 เมตร มีคู่มือการใช้งานให้

สำรวจตัวไมค์ NPE CM-3D

บนตัวไมค์จะมีฟังก์ชันสำหรับใช้งาน สามารถมองเห็นได้จากฐานไมค์ และระบบดิจิตอลภายใน โดยตัว DSP จะทำการประมวลผลเชิงสัญญาณเพื่อจัดการเสียงไมค์ให้อัตโนมัติ เช่น HPF, EQ และคอมเพรสเซอร์ ใช้งานง่าย มีสวิตซ์ควบคุมอยู่ด้านหลังเครื่อง

ไมค์รุ่นนี้ได้โปรแกรมฟังก์ชัน DSP ที่พร้อมใช้งานจากโรงงานแล้ว ตัวไมค์มีระบบป้องกันสัญญาณรบกวนในระยะไกล ช่วยให้ได้เสียงคมชัด ได้เสียงที่สะอาด

บนฐานไมค์มีปุ่ม Talk เป็นสวิตซ์ใช้ควบคุมไมค์สำหรับการประกาศและจบการใช้งาน เมื่อกดสวิตซ์ตัวนี้ จะมีไฟสว่างแสดงสถานะการทำงานของอุปกรณ์ให้ทราบ พร้อมกับเสียงระฆังแจ้งเตือน ก่อนที่จะเริ่มประกาศ เมื่อจบการประกาศ จะต้องกดปุ่มนี้อีกครั้ง

ปุ่ม Alarm

สำหรับปุ่ม Alarm เป็นสวิตซ์ที่ใช้เปิด/ปิดเสียงเตือนภัย (ไซเรน) ปุ่มนี้จะอยู่ใกล้กับก้านไมค์ ตัวปุ่มกดจะอยู่จมลึกลงไปเพื่อป้องกันผู้ใช้งานพลั้งกดโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เกิดความแตกตื่นได้ กรณีต้องการใช้งานให้กดปุ่มนี้ค้างไว้ประมาณ 2-3 วินาที

ด้านหลังแท่นไมค์มีแจ็คต่อสายสัญญาณเอาต์พุตแบบ XLR ตัวผู้ และช่อง TRS พร้อมสายสัญญาณที่เข้าหัว TRS ยาว 1.5 เมตรแถมให้ฟรี 1 เส้น

โทนเสียงระฆัง

ด้านข้างช่อง XLR จะพบสวิตซ์เลือกโทนของระฆัง มี 3 แบบคือ

-แบบสองโทนต่อเนื่องเป็นความถี่ย่าน 554-440Hz

-แบบซ้ำสองโทนต่อเนื่องเป็นความถี่ย่าน 554-440Hz และ 554-440Hz

-แบบสี่โทนต่อเนื่อง ตอนเปิด 440-554-659-880Hz และตอนปิด 880-659-554-440Hz

สำหรับปุ่มโวลุ่ม Chime Level ใช้ควบคุมระดับความดังของเสียงระฆังและเสียงไซเรน ส่วนโวลุ่ม Talk Level ที่อยู่ข้างๆ ใช้คุมระดับของเสียงพูด สุดท้ายเป็นโวลุ่ม Phone Level ใช้ควบคุมความดังของเสียงรวมทั้งหมดทางหูฟัง ถัดจากตำแหน่งโวลุ่มจะเป็นช่องต่อกับแจ็คสายไฟจากอะแดปเตอร์ แรงดัน 6-12V สุดท้ายเป็นช่องต่อกับหูฟัง Phone Jack แบบ TRS หรือใช้ต่อกับเครื่องบันทึกเสียงก็ได้

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsCM-3D
Chime Tone Frequency:Talk 1: 2 Continuous 554-440Hz
Talk 2: 2 Continuous Repeat 554-440Hz, 554-440Hz
Talk 3: 4 Continuous On 440-554-659-880Hz
Off 880-659-554-440Hz
Siren 440-880Hz
Microphone:
Processor:
Auto Control:
Hi-Pass Filter:
Hi-Tone:
THD+N @ 1kHz:
S/N Ratio:
Unidirectional Condenser Gooseneck
DSP
Compressor & Noise Reduction
100Hz 12dB/Octave
10kHz+10 Shelving
<0.02%
>62dB
Output Level:
Mic/Chime
Phone/REC
-10dBu Balanced max
2×0.4mWrms @ 16 Ohms
Power Requirement:AC/DC in 6V-12V 100mA max
Net Weight:1.1kg

สรุป NPE CM-3D

CM-3D ถือเป็นไมค์ Chime คุณภาพอีกตัว ที่น่าใช้งาน ราคาไม่แพง มีฟังก์ชันพื้นฐานครบถ้วน รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานประกาศในห้างสรรพสินค้า งานประกาศตามโรงงาน โรงเรียน โรงแรม หรือสำนักงานต่างๆ ที่ต้องการระบบประกาศที่มีเสียงแจ้งเตือนก่อน/หลังพูด รวมถึงต้องการไมค์ที่มีระบบเสียงแจ้งเตือนภัย

ไมค์รุ่นนี้ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ต่อกับหูฟัง และเครื่องขยายเสียงภายนอกที่เป็นระบบไลน์แมทต์ชิ่ง หรือเครื่องบันทึกเสียงก็ได้ ตัวไมค์มาพร้อมอะแดปเตอร์ 1 ตัว สายสัญญาณ 1 เส้น และคู่มือการใช้งาน


บทความที่เกี่ยวข้อง :

Carol MUD-546 ไมค์ตั้งโต๊ะแบบไดนามิก

Takstar MS-189 ไมค์ตั้งโต๊ะ ความไวสูง

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/cm3d-microphone

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Karaoke Set 3 ชุดร้องคาราโอเกะระดับไฮเอนด์

Read Next

มหาจักรฯ เสิร์ฟความสนุกและกิจกรรมเด็ดๆ JBL..ป่ะล่ะ