NPE CK-001MP3 ปรีแอมป์คาราโอเกะ

NPE CK-001MP3

NPE CK-001MP3 ปรีแอมป์คาราโอเกะ มาพร้อมโมดูล MP3 เชื่อมต่อกับไมโครโฟนและเครื่องเล่นต่างๆ ได้

สำหรับปรีแอมป์คาราโอเกะ CK-001MP3 ออกแบบมาเพื่อใช้งานคาราโอเกะโดยตรง แต่สามารถประยุกต์ใช้งานอย่างอื่นได้ เช่นเป็นปรีแอมป์ของไมโครโฟน เพื่อพูดหรือบรรยายได้ ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ได้เลือกใช้งานเป็นปรีคาราโอเกะอย่างเดียว

สำหรับปรีแอมป์รุ่นก่อนหน้า ทางนัฐพงษ์ฯ ไม่ได้ออกแบบฟังก์ชัน MP3 แต่รุ่นล่าสุดมีภาค MP3 เพิ่มมา เพื่อให้ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ยุคปัจจุบัน 

NPE CK-001MP3

ภาค MP3 จะเพลย์ผ่าน USB แฟลชไดร์ฟ สามารถรับขนาดของหน่วยความจำได้สูงสุด 32GB ฟอร์แมตไดร์ฟเป็นแบบ FAT32 ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์เพลง MP3 ผ่านหน้าเครื่อง ดังนั้นการใช้แฟลชไดร์ฟที่มีความจุสูงๆ อาจมองไม่เห็นพื้นที่ทั้งหมดของแฟลชไดร์ฟ ฟังก์ชันพื้นฐานในการควบคุมการเล่นไฟล์ MP3 สามารถสั่ง Play, Repeat, Pause ได้

มีโวลุ่มปรับแต่งความดังเบาของสัญญาณอินพุต และยังสามารถสั่งบันทึกสัญญาณที่เป็นเฉพาะเสียงร้อง ซึ่งบนเครื่องจะมีฟังก์ชันนี้ ผ่านปุ่ม Record สวิตซ์

คุณสมบัติเฉพาะของ NPE CK-001MP3

ปรีแอมป์คาราโอเกะรุ่นนี้มีช่องเชื่อมต่อกับไมค์จำนวน 2 ช่อง สามารถเชื่อมต่อกับสายสัญญาณแบบบาลานซ์ได้ สามารถปรับแต่งเสียงโทนของไมค์แบบสูงต่ำได้

ปรีแอมป์รุ่นนี้มีตัวควบคุมเอฟเฟ็กต์แอคโค่ และยังมีช่องอินพุตสำหรับต่อสัญญาณดนตรีจำนวน 4 ช่อง เช่น CD/DVD/AUX/MP3 หากต้องการใช้งานฟังก์ชันใด ก็ให้เลือกใช้งานฟังก์ชันนั้นๆ ให้ถูกต้อง โดยใช้โวลุุ่มด้านหน้าเครื่องเป็นตัวกำหนด เพื่อใช้คุมสัญญาณที่ส่งเข้ามา

นอกจากจะปรับโทนของไมค์ได้แล้ว ยังปรับโทนของเสียงดนตรีได้เช่นกัน นั่นคือความถี่ต่ำและความถี่สูง รวมถึงยังมีระบบเสียงเซอร์ราวด์ 3 มิติ

สามารถตัดเสียงร้องในกรณีที่เราร้องเพลงได้ รวมถึงฟังก์ชันเล่นไฟล์เพลง และช่องเอาต์พุตสำหรับตู้ลำโพงซับวูฟเฟอร์ทั้งแบบโมโนและสเตริโอ

สำรวจด้านหน้า/หลังปรีแอมป์

สำหรับฟังก์ชันการทำงานด้านหลังเครื่อง จากการสำรวจจะพบว่ามีช่องเชื่อมต่อกับแหล่งสัญญาณจากภายนอก เช่น CD/DVD/MP3 ถัดมาเป็นสวิตซ์ Record และช่องสัญญาณ Record Out

ถัดไปยังมี Line Output เพื่อใช้เชื่อมต่อกับตัวเครื่องเพาเวอร์แอมป์ ที่จะนำไปขับลำโพง และยังมีในส่วนของซับวูฟเฟอร์สวิตซ์ ซึ่งใช้เลือกซับแบบโมโนหรือสเตริโอได้ โดยมีช่องสัญญาณเอาต์พุตอยู่ด้านหลัง

 สัญญาณที่ออกไปจากปรีแอมป์จะถูกนำไปเข้าเพาเวอร์แอมป์ หรือตู้ซับวูฟเฟอร์ชนิดแอคตีฟ พร้อมกับมีโวลุ่มปรับสัญญาณของซับวูฟเฟอร์ให้ด้วย และยังมีจุดปรับช่วงความถี่สำหรับตู้ซับวูฟเฟอร์ ช่องซ้ายและขวาแยกกันได้

ด้านหน้าเครื่อง จะเกี่ยวข้องกับการทำงานของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นโวลุ่มไมค์ แยกอิสระ 1-2 ในส่วนของโวลุ่มที่ใช้ปรับโทนเสียงของไมค์ โวลุ่มปรับโทนเสียงของสัญญาณเพลง และโวลุ่มปรับเสียงเอฟเฟ็กต์เอคโค่ ซึ่งมีทั้งหมด 3 ฟังก์ชันคือ Time/Repeat โดยโวลุ่มนี้จะใช้ปรับระดับความดังของสัญญาณเอฟเฟ็กต์ ส่วนค่า Time/Repeat ใช้ปรับให้เหมาะสมกับเพลงนั้นๆ

สรุป

NPE CK-001MP3 ถือเป็นปรีแอมป์คาราโอเกะ คุณภาพดี ราคาย่อมเยา มีฟังก์ชันพื้นฐานให้เลือกใช้ครบครัน โดยจุดเด่นของรุ่นนี้คือมีฟังก์ชันสำหรับเล่น MP3 ผ่าน USB แฟลชไดร์ฟ รองรับความจุได้สูงถึง 32GB

ด้านหน้าเครื่องมีปุ่มโวลุ่มปรับความดัง ปรับแต่งเสียงทั้งเสียงไมค์ และเสียงดนตรีที่เชื่อมต่อเข้ามา สามารถเชื่อมต่อออกไปยังตู้ซับวูฟเฟอร์ภายนอกได้ รวมถึงต่อออกไปยังเพาเวอร์แอมป์ หรือลำโพงแอคตีฟที่ขับเสียงกลางแหลมได้

ด้วยฟังก์ชันทั้งหมดที่กล่าวมา สามารถนำปรีแอมป์ตัวนี้ไปใช้งานได้ทั้งในบ้าน งานติดตั้งในอาคาร ระบบเสียงตามสาย สถานที่ต่างๆ ได้ ที่ต้องการใช้อุปกรณ์ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เนื่องจากปรีแอมป์รุ่นนี้ใช้งานได้ทั้งในลักษณะคาราโอเกะ งานฟังเพลง และงานพูดหรือใช้บรรยายก็ได้

mp3 09

บทความที่เกี่ยวข้อง :

KSA Series เครื่องขยายเสียงคาราโอเกะจาก NPE

NPE T-12000 เพาเวอร์แอมป์กำลังขับ 10400W

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅ สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

NPE C Series เพาเวอร์แอมป์ขุมพลัง 5000W

Read Next

Superlux E-100 ไมค์สำหรับกลองกระเดื่อง