NPE CF-50CR/DR Series ไมค์สำหรับห้องประชุม

NPE CF-50CR, DR Series

NPE CF-50CR และ DR Series ไมค์ประชุม ขนาด 48cm และ 60cm มาพร้อมสวิตซ์ควบคุม ต่อพ่วงได้ 25 ชุด แถมสายฟรี ราคาเริ่มต้น 3,250 บาท

CF-50CR, CF-50DR เป็นไมค์ประธาน และไมค์ผู้ร่วมประชุม ใช้ติดตั้งในห้องประชุมหรือห้องสัมมนา ตอบโจทย์ทั้งห้องประชุมขนาดเล็กและใหญ่ ตามองค์กรต่างๆ ทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย มีรูปทรงออกแบบสวยงามทันสมัยน่าใช้งาน

CF-50 Series มีระบบการทำงานแบบอะนาล็อก ขนาดความยาวของก้านไมค์มีความแตกต่างกัน รุ่นแรกมีขนาดความยาว 48 cm. อีกรุ่นคือขนาด 60 cm. (CF-50CR (L), CF-50DR (L)) ได้รับการปรับปรุงใหม่ต่อยอดจากรุ่นเดิม เพื่อให้ใช้งานได้ดีขึ้น

NPE CF 50cr

คุณสมบัติที่โดดเด่น

ก้านไมค์รุ่นใหม่สามารถปรับให้โค้งงอได้ง่ายขึ้น ซึ่งถูกแยกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่ติดกับฐานไมค์ กับอีกจุดคือส่วนที่ติดกับหัวไมค์ ข้อดีคือช่วยให้วางตำแหน่งฐานไมค์ได้ไกลขึ้น การยืดพูดก็สะดวกขึ้นอีกด้วย

สำหรับไมค์ที่ลงท้ายด้วยรหัส “L” นั้นจะมีความยาว 60 cm. จะวัดจากฐานไมค์จนถึงแคปซุลไมค์ ส่วนรุ่นก้านไมค์สั้นจะโค้งงอได้จุดเดียว คือตำแหน่งฐานไมค์ ส่วนตำแหน่งหัวไมค์จะไม่สามารถปรับโค้งงอได้

ไมค์ CF-50 Series ทั้งรุ่น CR และ DR สามารถใช้งานร่วมกับชุดควบคุมของ NPE CF-50A และ CF-50S

นอกจากนี้ไมค์ทั้ง 2 ขนาด สามารถนำมาติดตั้งใช้งานในระบบเดียวกันได้ สายที่ใช้เชื่อมต่อไมค์เป็นแบบ DB-9 ความยาว 2.2 เมตร หากติดตั้งใช้งานร่วมกับ NPE CF-50A และ CF-50S ตัวควบคุมจะมีเอาต์พุต A และ B สามารถต่อพ่วงใช้งานได้สูงสุดซีกละ 25 ชุด (A= 25, B=25) กรณีเชื่อมต่อสายยาวมากขึ้น จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่เรียกว่าบูสเตอร์ NPE CF-50BM เพื่อยกระดับสัญญาณให้ดีขึ้น

สำรวจไมค์ CF-50CR Series

องค์ประกอบของไมค์ประชุม CF-50 Series ตัวฐานไมค์ทำมาจากฐานโลหะมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถ่วงน้ำหนักของก้านไมค์ได้อย่างมั่นคง ตัวไมค์เป็นแคปซูลที่รับเสียงจากด้านหน้า ตัวก้านไมค์สามารถปรับตำแหน่งได้ตามที่ต้องการใช้งาน

สำหรับไมค์ประธาน (CF-50CR) บนตัวไมค์จะมีปุ่มใช้งานแค่ 1-2 ปุ่ม คือปุ่ม Priority ทำหน้าที่ใช้ปิดไมค์ผู้ร่วมประชุมทั้งหมด ตัวอย่างเช่น ในระหว่างประชุมหากมีการถกเถียงกัน ประธานสามารถกดปุ่มนี้เพื่อตัดเสียงของไมค์ตัวอื่นๆ ได้ หลังจากนั้นก็ให้กดเพื่อพูดกันใหม่ ไมค์ทุกตัวจะติดตั้งลำโพงไว้ที่ฐาน ขนาด 3W 8 Ohms

เมื่อมีการกดปุ่มเพื่อพูดในที่ประชุม ไมค์ตัวนั้นจะทำการตัดเสียงตัวเองออกจากระบบ เป็นการป้องกันปัญหาฟีดแบ็กหรือเสียงหวีดหอน นอกจากนี้ ตำแหน่งฝั่งขวามือของฐานไมค์ จะมีขั้วต่อสำหรับหูฟังขนาด 3.5 mm. เมื่อต่อกับหูฟังเสียงลำโพงบนฐานไมค์จะถูก Mute ไปโดยปริยาย

ลูกเล่นที่น่าสนใจ

ฝั่งซ้ายมือของฐานไมค์ จะมีช่องต่อขนาด 3.5 mm. หากต่อกับหูฟังระบบจะไม่สั่ง Mute ลำโพงที่ฐาน ช่องนี้มีไว้ต่อเข้ากับอุปกรณ์ภายนอก เช่น เครื่องบันทึกเสียงส่วนตัว หรือภาคขยายอื่นๆ และยังมีโวลุ่มสำหรับปรับเสียงที่ปล่อยสัญญาณออกไปภายนอก รวมทั้งหูฟังอีกด้วย แต่ไม่มีผลกับความดังของลำโพงที่อยู่ฐานไมค์ หากต้องการเพิ่มลดความดังของลำโพงดังกล่าวจะต้องปรับที่โวลุ่ม Conference ซึ่งจะอยู่บนอุปกรณ์ควบคุม (NPE CF-50A, CF-50S)

ด้านหลังฐานไมค์จะพบขั้วต่อกับสาย DB-9 จำนวน 2 ช่อง แยกเป็นขั้วอินพุตและขั้วลิงค์ เป็นขั้วตัวเมีย ใช้ต่อกับสายที่แถมมากับตัวไมค์ไปยังไมค์ตัวอื่นๆ หรือรับสัญญาณจากไมค์ตัวอื่น หรือต่อไปยังอุปกรณ์ควบคุมหลัก หลังจากต่อสายเข้ากับฐานไมค์ อย่าลืมขันให้แน่น

คุณสมบัติทางเทคนิค

SpecificationsCF-50CR/DR (L)
Length of Microphone: 48cm/60cm (L)
Talk Microphone: Type Condenser Gooseneck
Polar Pattern:Electret Cardioid
Frequency Response:100Hz-20kHz
Input Sensitivity: 110dB SPL/ 120dB SPL (L)
Power Amplifier: 1W
Connector: DB9
Length Cable:2.2m
Net Weight:1.26kg, 1.22kg (L)  

สรุป

NPE CF-50CR/DR Series เป็นไมค์ชุดประชุมที่ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งในห้องประชุมทุกขนาด มีให้เลือก 2 แบบคือความยาว 48 เซ็นติเมตรและ 60 เซ็นติเมตร ทั้ง 2 แบบประกอบด้วยไมค์ประธาน และไมค์ผู้ร่วมประชุม มาพร้อมกับสาย DB-9 ยาว 2.2 เมตร ทำงานเป็นระบบอะนาล็อก ใช้งานง่าย ดีไซน์สวยงาม

ไมค์ซีรี่ส์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับตัวควบคุม NPE CF-50A และ CF-50S สามารถต่อลิงค์ได้ชุดละ 25 ตัว x 2 ซีก (A, B) พร้อมกันนี้ยังรองรับการต่อกับอุปกรณ์บูสเตอร์รุ่น NPE CF-50BM เพื่อยกระดับสัญญาณการต่อพ่วงไมค์ให้ได้มากขึ้น


บทความที่เกี่ยวข้อง :

CF-5M Series ไมโครโฟนชุดประชุมดิจิตอล

NPE CF-128 Series ไมค์ชุดประชุม พร้อมอุปกรณ์ควบคุม

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/npe-cf-50crl

www.mynpe.com/npe-cf-50drl

www.mynpe.com/npe-cf-50cr

www.mynpe.com/npe-cf-50dr

ช่องทางโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

NPE TPM-2500MP3 เครื่องขยายเสียง 2500W

Read Next

NPE NR-15F ตู้ซับวูฟเฟอร์ 15 นิ้ว เบสลึก 400W