SHURE MV88+ VIDEO KIT ไมโครโฟน

ShureMV88

“SHURE MV88+ ไมโครโฟน สำหรับการบันทึกเสียง VDO ระดับโปร ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android !!”

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด พร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับไมโครโฟน Condenser ระบบ Digital Stereo แบบพกพา สำหรับการบันทึกเสียง VDO ระดับโปร ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android เพื่อการบันทึกวิดีโอและเสียงที่ให้คุณภาพสูง อีกทั้งให้เสียงที่น่าอัศจรรย์ ง่ายต่อการใช้งานไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็สามารถพกติดตัวเราไปได้ทุกที่

ปัจจุบันอุปกรณ์สมาร์ทโฟนในมือคุณสามารถสร้างสรรค์ และเผยแพร่การนำเสนองานของคุณให้กับคนทั้งโลกได้อย่างง่ายดาย ต้องขอบคุณ Application อย่าง YouTube, Facebook Live, Social Media และอื่นๆ ที่ทำให้คนทั่วโลกได้เห็นถึงความเคลื่อนไหวกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในทุกที่ ทุกหนทุกแห่งได้แบบ Real Time

PastedGraphic 1

สิ่งที่สำคัญในการนำเสนองานของคุณก็คือ การเป็นที่ยอมรับในการแบ่งปั่นสิ่งต่างๆ ที่คุณทำให้คนทั้งโลกได้รับรู้ และถ้าคำพูดของคุณที่สื่อสารออกไปนั้นไม่ชัดเจน ฟังไม่รู้เรื่อง การสื่อสารที่ส่งออกไปคงไม่ประสบผลสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

หากเป็นเช่นนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการนำไมโครโฟนคุณภาพสูงสำหรับใช้ในการบันทึกเสียง ต่อร่วมกับอุปกรณ์ Smart Device ของคุณ เพื่อช่วยให้การสื่อสารนั้นสมบรูณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งในท้องตลาดก็จะมีให้เลือกใช้งานหลากหลายรุ่น

โดยหนึ่งในนั้นก็จะมีแบรนด์ดังอย่าง SHURE ที่ประสบผลสำเร็จในการสร้างไมโครโฟนมาอย่างยาวนานจนเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งานทั่วโลก และจึงเป็นที่มาของการผลิตไมโครโฟนแบบพกพาในภายใต้ชื่อรุ่น “MOTIVE MV88+ Video Kit” ซึ่งได้พัฒนาต่อยอดจาก MV88 เดิมให้เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

MV88 Plus Package png

Shure MV88+ Video Kit เป็นไมโครโฟนระบบ Digital Stereo ชนิด Condenser ที่ถูกออกแบบมาสำหรับช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกเสียงของวิดีโอได้อย่างมีคุณภาพ เป็นมืออาชีพได้ง่ายๆ โดยสามารถใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี

MV88+ มาพร้อมกับขาตั้งกล้องสำหรับจับยึดสมาร์ทโฟน และไมโครโฟน หรือใช้จับยึดอุปกรณ์บันทึกเสียง และวิดีโออื่นๆ ได้ตามที่คุณต้องการ ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักถ่ายภาพ นักดนตรี นักข่าว และผู้สร้างภาพยนต์สารคดี

Feature หลักของ Shure MV88+ Video Kit มีดังนี้

Headphone Monitoring

หนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ต้องพิจารณาก็คือช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. เพราะในการบันทึกเสียงหลายๆ กรณี เช่นการบันทึกเสียงในงาน Live นั้นคงไม่ใช่ปัญหาเพราะเราสามารถทดสอบฟังสดๆ ก่อน Live ได้ผ่านโปรแกรม แต่ก็มีผู้ใช้งานไม่น้อยที่ต้องการฟังเสียงสดในแบบ Real Time ซึ่ง MV88+ มีช่องหูฟัง Output เฉพาะตัวที่ช่วยให้เราสามารถฟังเสียงแบบ Real Time ได้

MV88 Plus Pouch Rolled png

Live Streaming

MV88Plus รุ่นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบกับฟังก์ชันที่สนับสนุนงาน Live ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกของหลายๆ คน ที่ทำเนื้อหาบน Website หรือ TV ผ่าน YouTube และ Social Media อื่นๆ

Flexible Mounting

การติดตั้งที่ยืดหยุ่น ช่วยให้สามารถจับยึดอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และไมโครโฟนในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ตามต้องการ เพราะในบางกรณีการจัดวางตำแหน่งนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญต่องานบันทึกเป็นอย่างมาก ซึ่งขาจับยึดอุปกรณ์ที่มาพร้อมในชุดจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดตำแหน่งที่เหมาะสม โดยสามารถจับยึดอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้หลากหลายรุ่น รวมถึงการจัดตำแหน่งที่แตกต่างกันได้ถึง 5 รูปแบบ นอกเหนือจากตัวเลือกข้างต้น เรายังสามารถใช้ Shure MV88+ ร่วมกับขาตั้งกล้องมาตรฐานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ หากขาตั้งกล้องนั้นมีขั้วแบบเกลียวขนาด 4 นิ้ว

MV88Bottom HR png

Battery Charging

คุณสมบัติอันยอดเยี่ยมอีกอย่างของ Shure MV88Plus ก็คือผู้ใช้งาน iOS สามารถชาร์จพลังงานสมาร์ทโฟนได้ในขณะที่กำลังบันทึกเสียงอยู่ ผ่าน Adaptor ชนิด USB3 ด้วยวิธีนี้ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องกังวลกับค่าพลังงานแบตเตอรี่ในขณะใช้งานอีกต่อไป

Improved Audio

ในขณะที่คุณบันทึกเสียง คุณยังสามารถถ่ายภาพ หรือถ่ายวิดีโอพร้อมกันได้อีกด้วย เช่น การบันทึกเสียงและภาพ หรือวิดีโองานแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งให้คุณภาพการบันทึกเสียงที่มีคุณภาพ โดยมีการพัฒนาและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสามารถรองรับย่านความถี่ได้กว้างขึ้น รวมถึงให้โทนเสียงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นในอีกระดับ

MV88 Lauren Outdoor Videographer 3rdPartyTripod2 FULLCOLOUR png

Shure Plus MOTIV Video

รองรับการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น Shure Plus MOTIV Video ซึ่งสามารถ Download ได้ฟรี เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับบันทึกวิดีโอ และบันทึกเสียงไปพร้อมกันได้อย่างสะดวก ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่า EQ และ DSP ได้ด้วยตัวเอง พร้อมฟังก์ชันที่มากมายดังนี้

 • สามารถบันทึกไฟล์วิดีโอ และเสียง เพื่อทำการปรับแต่ง หรือตัดไฟล์วิดีโอได้ด้วยตัวคุณเอง
 • ปรับเลือกรูปแบบการบันทึกไฟล์เสียงได้หลากหลาย (WAV, ALAC, AAC 96, AAC 128, AAC 256)
 • ปรับเลือก Sample Rate ได้ที่ 44.1 kHz, 48 kHz
 • ให้รายละเอียดการบันทึกไฟล์วิดีโอได้สูงถึงระดับ 4K (720p, 1080p, 4K Frame rate: 24 fps, 30 fps, 60 fps)
 • ปรับเลือก DSP Preset Modes ได้ 5 รูปแบบ (Speech, Singing, Flat, Acoustic, Band)
 • กำหนด EQ ได้ด้วยตัวเอง โดยเลือกรูปแบบการรับเสียงได้ 4 รูปแบบ (Stereo, Mono Cardioid, Mono Bidirectional, Raw Mid-Side)
 • ปรับ Gain ได้มากถึง 36dB รวมทั้งมี Limiter และ Compressor ให้ใช้งาน
MV88 Beauty Shot Outdoor IgnitionLine Landscape FilmicApp Iceland low

Accessories

 • ชุดขาตั้งคุณภาพสูงจาก Manfrotto รุ่น PIXInMini Tripod
 • ชุดอุปกรณ์ยึดจับสมาร์ทโฟน และไมโครโฟน
 • สาย Lightning และ สายUSB-C
 • ฟองน้ำป้องกันเสียงลม
 • กระเป๋าจัดเก็บอุปกรณ์

Compatibility

 • iOS Devices (Lightning Enabled)
 • iOS Devices (USB-C Enabled) – iPad Pro
 • Samsung Galaxy Note 9, Note 8, Note 7 (Required additional micro-B cable or OTG adapter) , Note S9/S9+, Note S8/S8+
 • Windows และ Mac
PastedGraphic 2

สำหรับไมโครโฟน SHURE MV88+ VIDEO KIT พร้อมจำหน่ายแล้วที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
ในราคาโปรโมชั่น 11,900 บาท จากราคา 15,800 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ :
บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด
โทร. 02-256-0020
หรือ www.mahajak.com

เครดิตภาพและเนื้อหา : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด


Read Previous

Review | Yamaha MRX7-D Signal Processor

Read Next

เจาะแก่นการใช้งาน dB-Mark DP26 Mark IV ตอนจบ