myNPE M-FX Series มิกเซอร์อะนาล็อก 6-16 แชนแนล

myNPE M-FX Series มิกเซอร์อะนาล็อก 6 ถึง 16 แชนแนล

myNPE M-FX Series มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ตั้งแต่ 6 ถึง 16 แชนแนล มาพร้อมบลูทูธและเอฟเฟ็กต์ DSP ราคาเริ่มต้น 6,600 ถึง 8,900 บาท

M-FX Series เป็นมิกเซอร์รุ่นใหม่จากแบรนด์ myNPE ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของเทคโนโลยีด้านเสียง มิกเซอร์ซีรี่ส์นี้เปิดตัวมาเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ ประกอบด้วยรุ่นต่างๆ เช่น M-6FX, M-8FX, M-12FX และ M-16FX มิกเซอร์ซีรีส์นี้มีการออกแบบโฉมใหม่ มีฟังก์ชันการทำงานครบครัน และให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม นำเข้าและทดสอบอย่างพิถีพิถันโดยบริษัท นัฐพงษ์ เซลส์ แอนด์เซอร์วิส จำกัด

myNPE M-FX Series

4 จุดแข็งของ myNPE M-FX Series

ความคล่องตัวสูง: มีให้เลือก 4 รุ่น พร้อมช่องสัญญาณที่แตกต่างกัน M Series รองรับความต้องการของผู้ใช้ที่หลากหลาย

ฟังก์ชันใช้งานง่าย: มิกเซอร์มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย มาพร้อมฟังก์ชันที่มีข้อความกำกับไว้อย่างชัดเจน

คุณสมบัติขั้นสูง: ตัวมิกเซอร์มีฟังก์ชันบลูทูธ ฟังก์ชัน MP3 และโปรแกรมเอฟเฟ็กต์เสียง DSP 16 โปรแกรม

การควบคุมเสียงที่เหนือกว่า: มิกเซอร์ซีรีย์นี้มาพร้อมกับกราฟิก EQ 7 แบนด์พร้อมฟังก์ชั่นสเตอริโอ มั่นใจในคุณภาพเสียง

สำรวจรูปลักษณ์

M-FX Series เป็นมิกเซอร์แบบอะนาล็อกที่ไม่มีเพาเวอร์แอมป์ในตัว เน้นความชัดเจนของฟังก์ชั่นและใช้งานง่าย ทั้งสี่รุ่นของซีรีส์นี้มีฟังก์ชันบลูทูธ ทำให้สามารถเชื่อมต่อสัญญาณเสียงจากอุปกรณ์ต่างๆ เช่น โทรศัพท์ ไอแพด หรือแท็บเล็ตได้โดยตรง มีฟังก์ชัน MP3 ในตัว รองรับการเล่นเพลงจากไฟล์เสียง

ช่องอินพุต Mic/Line IN ทั้งแบบ XLR และแบบ TS/TRS

ลูกบิดหรือ knob ของแต่ละแชนแนล ปรับแต่งเสียงได้ตามมือ

บนตัวมิกเซอร์ยังมีโปรแกรมเสียงจำนวน 16 DSP และกราฟิก EQ 7 แบนด์ ช่วยเพิ่มทางเลือกในการปรับแต่งเสียง อีกทั้งยังมี Phantom 48 โวลต์ มิกเซอร์ซีรีส์นี้สามารถรองรับอุปกรณ์ไมค์ที่เป็นไดนามิกและไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ได้ ถือว่าใช้งานได้หลากหลาย มีช่องสัญญาณไมโครโฟน 6 ถึง 16 ช่อง ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือก ไม่นับช่อง Tape IN นอกจากนี้ มิกเซอร์แต่ละรุ่นยังมีช่องสัญญาณสเตอริโอที่สามารถปรับแต่งเสียงได้หลายย่านความถี่ทั้งย่านความถี่สูงและต่ำ

สไลด์เฟดเดอร์ของแต่ละแชนแนล เลื่อนง่ายสบายมือ

ในแง่ของเอาต์พุต มิกเซอร์ทุกตัวสามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้สองชุด เป็นช่อง XLR ตัวผู้และตัวเมีย นอกจากนี้ ช่องสัญญาณขาออกยังรองรับอุปกรณ์บันทึกเสียง หรือการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นเพื่อใช้งาน OB ได้ นอกจากนี้ แต่ละช่องยังมีแจ็ค XLR ตัวเมียและแจ็ค Line In มั่นใจได้เลยว่ามิกเซอร์ซีรี่ส์นี้มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ทั้งอุปกรณ์ที่ประเภทอิมพีแดนซ์ต่ำหรือสูงก็ตาม

สไลด์เฟดเดอร์ส่วนที่เป็นมาสเตอร์

ส่วน Gain บนมิกเซอร์จะมีหน้าที่ควบคุมอัตราการขยายสัญญาณได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้แน่ใจว่าสัญญาณมีรูปแบบที่เหมาะสมที่สุด มิกเซอร์แต่ละตัวยังมีฟิลเตอร์ High Pass (Low Cut) และ Parametric EQ จำนวน 4 แบนด์ ได้แก่ High, Mid-High, Mid-Low และ Low ทำให้การควบคุมเอาต์พุตเสียงได้แม่นยำ การควบคุมระดับเสียงยังมีชุด Pan หรือกลุ่ม Balance สัญญาณเพื่อปรับแต่งมิติเสียง พร้อมกับปุ่ม Solo ช่วยให้ตรวจสอบสัญญาณก่อนปรับสไลด์เฟดเดอร์

มิกเซอร์ทุกรุ่นใน M-FX ซีรี่ส์ โซนนี้จะมีคุณสมบัติเหมือนกัน

ด้านขวาสุดของมิกเซอร์จะมีสไลด์ Main L/R และสไลด์ FX หลัก เพื่อควบคุมฟังก์ชันเอฟเฟ็กต์ นอกจากนี้ยังมี ชุด Tape Out สำหรับเชื่อมต่อสัญญาณกับอุปกรณ์อื่นๆ และสุดท้าย มิกเซอร์ M Series ใช้ไฟ 220 โวลต์โดยตรง ซึ่งมีวงจรจ่ายไฟในตัวและไม่ต้องใช้อะแดปเตอร์ AC แยกต่างหาก

เปรียบเทียบ myNPE M-FX Series แต่ละรุ่น

แต่ละรุ่นใน M ซีรีส์ โดยรวมมีสเป็คพื้นฐานคล้ายกัน แต่สิ่งที่ต่างกันคือจำนวนช่องสัญญาณ ตัวอย่างเช่น M-6FX มีช่องสัญญาณพื้นฐานหกช่อง ในรุ่น M-8FX มีช่องไมโครโฟน 8 ช่อง ส่วนรุ่น M-12FX มี 12 ช่อง และ M-16FX ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงในซีรี่ส์มีจำนวนถึง 16 ช่อง

ในแง่ของช่องสเตอริโอ รุ่น M-6FX เป็นช่อง 7/8, M-8FX เป็นช่อง 9/10, M-12FX เป็นช่อง 13/14 และ M-16FX เป็นช่อง 17/18 จากตัวเลือกต่างๆ ของมิกเซอร์ซีรี่ส์นี้ ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ของตน โดยขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบเฉพาะ อาจรวมถึงงบประมาณที่มี

FeaturesM-6FXM-8FXM-12FXM-16FX
Channels (Microphone):681216
Stereo Channel:7/89/1013/1417/18
Bluetooth Functionality:YesYesYesYes
MP3 Function:YesYesYesYes
DSP Sound Programs:16161616
7-Band Graphic EQ:YesYesYesYes
Phantom Power:48V48V48V48V
Aux Volume Control:YesYesYesYes
Parametric EQ:4 Bands4 Bands4 Bands4 Bands
Built-in Power Supply:YesYesYesYes

การประยุกต์ใช้งาน

ตัวอย่างการนำมิกเซอร์ myNPE M-FX Series แต่ละรุ่นไปใช้งาน บางงานอาจใช้รุ่นใหญ่ได้แม้จะเป็นงานเล็ก เพราะในทางปฏิบัติ ตัวเลือกที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับความต้องการและข้อกำหนดเฉพาะของผู้ใช้ อย่างไรก็ดี ลองพิจารณาปัจจัยต่างๆ ประกอบ เช่น ขนาดของสถานที่ จำนวนแหล่งเสียงทีต้องใช้ และความซับซ้อนของการตั้งค่าเสียง เพื่อให้เลือกรุ่นมิกเซอร์ได้อย่างเหมาะสม

7-Band กราฟิก EQ แบบสเตอริโอ มีให้ทุกรุ่น

Modelงานที่เหมาะสม
M-6FXอีเว้นต์ขนาดเล็ก ใช้ในบ้าน, สตูดิโอ  
M-8FXอีเว้นต์ระดับกลาง
M-12FXอีเว้นต์ขนาดใหญ่ (งานเอาต์ดอร์, ห้องประชุมใหญ่)  
M-16FXสเกลงานขนาดใหญ่ (เล่นคอนเสิร์ต, ห้องซ้อมขนาดใหญ่)

สรุป

โดยสรุป มิกเซอร์ myNPE M-FX Series เป็นมิกเซอร์อะนาล็อกที่มีลูกเล่นพื้นฐานครบ สามารถใช้งานได้กว้าง คุณภาพเสียงดี มีฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย มาฟีเจอร์เอฟเฟ็กต์ DSP ขั้นสูง ช่วยให้ควบคุมเสียงได้เหนือกว่า มิกเซอร์ซีรีส์นี้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน

โดยแต่ละรุ่นนั้นให้ความคุ้มค่าเป็นพิเศษ เช่น M-6FX, M-8FX, M-12FX และ M-16FX ที่สำคัญทุกรุ่นมีมาตรฐานสูงทั้งฟังก์ชันการใช้งาน คุณภาพสินค้า ซึ่งควบคุมการผลิตภายใต้แบรนด์ myNPE ฉะนั้นจึงทำให้ มิกเซอร์ myNPE M Series เป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้อย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง :

Alto LIVE Series อะนาล็อกมิกเซอร์ นำเข้าจากอเมริกา

Alto ZMX122FX อนาล็อกมิกเซอร์ 8 แชนเนล

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ mynpe.com

M-6FX(Bluetooth)M-8FX (Bluetooth)
M-12FX (Bluetooth)M-16FX (Bluetooth)

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

NPE MD-208Y ลำโพง 8 นิ้ว 2 ทาง 600W

Read Next

Canare L-4E6S สายไมโครโฟนคุณภาพจากญี่ปุ่น