MV88+ Video Kit Demo Day เวิร์คช็อปสุด Cool!!

MV88+ DemoDay-950-628px

MV88+ไมค์รุ่นนี้ ข้อดีคือมันสามารถคอนโทรลการรับเสียงในขณะถ่ายวิดีโอ อย่างตอนเคถ่ายมันจะมีเสียงน้อยส์ด้านหลัง ซึ่งไมค์ตัวนี้สามารถปรับรูปแบบการรับเสียงได้ถึง 4-5 โหมด

kayavine

ปลายปี 62 บริษัทมหาจักรฯ จัดงานเวิร์กช็อป MV88+ Video Kit มีการแลกเปลี่ยนพูดคุยเกี่ยวกับไมค์ MV88+ และครั้งนี้ได้สาธิตการถ่ายทำ VDO สดๆ กับแขกรับเชิญคุณเค เลิศสิทธิชัย เจ้าของเพจเฟซบุ๊กและยูทูป kayavine ซึ่งเป็น Vloger ชื่อดัง อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานไมค์รุ่นนี้

คุณเค เผยว่า “ไมค์ Shure รุ่นนี้เป็นไมค์คุณภาพสูง ตอบโจทย์ผู้ถ่ายทำ VDO ที่ต้องการเสียงระดับโปรฯ”

ในวงการเครื่องเสียงทุกคนต่างรู้จักไมค์และหูฟังของ Shure กันเป็นอย่างดี และงานนี้เป็นการแนะนำสินค้าใหม่ของ Shure สินค้าตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย รับรองว่าถูกใจผู้ที่ชอบบันทึกวิดีโอบนมือถืออย่างแน่นอน กิจกรรมครั้งนี้ยังได้นำสินค้าตัวจริงมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสอีกด้วย

ความรู้สึกที่มีต่อ MV88+

“ไมค์ตัวนี้ดีมาก มันเป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก โทรศัพท์มันเป็นอะไรที่ทุกคนมีอยู่แล้ว สำหรับใครที่เริ่มหัดทำคลิปไม่จำเป็นต้องใช้กล้องระดับอาชีพก็ได้ กล้องของมือถือหลายรุ่นก็มีคุณภาพดีอยู่แล้ว แต่ข้อด้อยของมือถือมักจะเป็นตัวไมค์ที่มากับเครื่อง การที่ได้ไมค์ Shure มาใช้นั้น ก็ช่วยอัพเกรดคุณภาพเสียงให้มีความเป็นมืออาชีพควบคู่ไปกับภาพวิดีโอมากขึ้น” คุณเคกล่าว

เมื่อถามว่ารุ่นนี้ใช้ง่ายหรือไม่ คุณเค เขาได้เผยความรู้สึกว่า “ใช้ง่ายมาก ตัว เค เวลาใช้งานอัดวิดีโอจะใช้เป็นกล้อง มีไมค์และมี Tripod ซึ่งก็จะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักพอสมควร แต่คราวนี้เราใช้มือถือของเรา และต่อกับไมค์ตัวนี้ ก็เป็นอะไรที่รู้สึกว่าถือสบาย พกพาไปไหนมาไหนก็ได้”

ทีมผู้จัดงานได้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ลองเล่นไมค์ พร้อมกับรีวิวไมค์รุ่นนี้ให้ดู ภายในกล่องจะมีถุงผ้าที่ใช้เก็บอุปกรณ์ และอุปกรณ์ของ shotgun ไมค์ รวมถึงตัวไมค์พร้อมสายสัญญาณ 2 แบบ คือ Lightning connector และสายสำหรับแอนดรอยด์ Type-C ใช้งานโดยการเชื่อมต่อกับมือถือ และมีตัวหนีบกับมือถือ บวกกับขาตั้งสามขา

เพียงนำไมค์มาเชื่อมต่อกับมือถือก็สามารถใช้ได้ทันที แต่ต้องปรับเปลี่ยนแพทเทิร์นรับเสียงของไมค์ตามต้องการ อีกอย่างที่สำคัญ เพียงผู้ใช้มีแอปฯของ Shure นั่นคือ ShurePlus™ MOTIV™ Video จะช่วยให้ภาพที่บันทึกมีความคมชัดระดับ 4K ส่วนไมค์จะมีฟังก์ชันปรับรูปแบบการรับเสียงในลักษณะต่างๆ ได้ด้วย

มีแพทเทิร์นรับเสียงหลายแบบ

“ในการใช้งาน เราสามารถปรับแต่งพรีเซตเป็นของเราได้อีกด้วย จะทำวิดีโอแบบ เค หรืออัดเป็นมิวสิควิดีโอก็ได้ แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน สำหรับการปรับแต่งอุปกรณ์ที่ เค ใช้ก็ต้องดูว่าเวลาไปข้างนอกสถานการณ์นั้นๆ มีคนเยอะแค่ไหน ถ้าคนเยอะๆ ต้องเลือกโหมดแบบเน้นระยะความชัด คือเอาเสียงรบกวนรอบข้างออกไป แบบนี้ก็จะได้เสียงที่เคลียร์” คุณ เค กล่าวเพิ่มเติม

ทีมแอปพลิเคชั่นได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับไมค์ Shure กับผู้ร่วมงานว่า “ขอแนะนำไมค์ตัวนี้สักนิด ไมค์ Shure ตัวนี้เป็นชนิดคอนเด็นเซอร์ ชื่อรุ่น MV88+ จริงๆ ด้านในของไมค์จะมี 2 หัว เราสามารถบันทึกเสียงในโหมดสเตริโอได้เลย เราสามารถปรับฟังก์ชันการใช้ เช่นทิศทางรับเสียงผ่านซอฟต์แวร์ได้ โหลดใช้ฟรี รองรับทั้งแอนดรอยด์และ iOS”

ใช้งานสะดวก

คุณเค ยังเผยอีกว่า “คิดว่ามันเป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก สมัยนี้ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน หลายๆ คนมีความฝันอยากเป็น YouTuber อยากทำคลิปวิดีโอในออนไลน์ ก็สามารถเริ่มทำได้ง่ายๆ และหากใครอยากอัพเกรดเป็น YouTuber เต็มตัว คืออยากให้วิดีโอของเรามีคุณภาพมากขึ้น ก็สามารถเพิ่มไมค์ตัวนี้เข้าไปได้ มันจะช่วยทำให้เสียงของวิดีโอดียิ่งขึ้น ทำให้คลิปวิดีโอเพอร์เฟคมากๆ เลยครับ”

“ไมค์รุ่นนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่ เป็นไซด์ที่สามารถพกพาได้ จะใส่กระเป๋าแพ็คไปหรือถือด้วยมือก็ได้ ดูแล้วขนาดมันใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือนิดเดียว กรณีถ้าเราใช้กล้องโปรระดับฟูลเฟรม มันจะเป็นอะไรที่หนักมากๆ ไหนจะต้องมีไวร์เลสไมค์ มีไมค์ Shotgun หรือเปล่า เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก แต่ถ้าเรามี ไมค์ Video Kit ตัวนี้จะเบาและพกพาง่ายกว่า คุณภาพเสียงก็ดีมากๆ เลยครับ”


คุณเคกล่าวต่อว่า “วันนี้มีโอกาสได้มาร้าน Sound City สาขาเอ็มควอเทียร์ชั้น 3 ซึ่งเป็นกิจกรรมงานเปิดตัว MV88+ และทางมหาจักรฯ ได้เชิญเค มาพูดคุยว่าสไตล์การทำวิดีโอของเค นั้นทำอย่างไร โดยถ่ายทำกันในห้างแห่งนี้ เราจะพบว่ามันมีเสียงรบกวน เสียงเพลงรอบข้างเต็มไปหมด แต่หากเรามีไมค์ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน”

มี iPhone ต้องใช้ MV88+ หรือไม่

Reverb Time ได้สอบถามคุณเค กรณีผู้ใช้มือถือ iPhone มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อ Shure รุ่นนี้ไปใช้งานหรือไม่

“MV88+ ไมค์รุ่นนี้ ข้อดีคือมันสามารถคอนโทรลการรับเสียงในขณะถ่ายวิดีโอ อย่างตอนเคถ่ายมันจะมีเสียงน้อยส์ด้านหลัง ซึ่งไมค์ตัวนี้สามารถปรับรูปแบบการรับเสียงได้ถึง 4-5 โหมด เช่น อยากได้เสียงเฉพาะด้านหน้าตัวเรา ไม่รับเสียงจากด้านหลัง

ทีนี้หากมีคนเดินผ่านไปผ่านมา เสียงน้อยส์จะไม่เข้ามา แต่ถ้าจะใช้ไมค์จากตัว iPhone ใช่ไหม เคว่ามันก็โอเคในระดับหนึ่ง แต่ถ้าต้องการเสียงตัวเองชัดขึ้น ก็ต้องเป็นตัวนี้ เพราะเคคิดว่าการสื่อสารกับคนดูมันเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าคนดูเขาได้ยินเสียงเราชัดมันก็เป็นอะไรที่ดีกว่าไม่ค่อยได้ยินอะไรเลย แม้เราเพิ่มเสียงดังขึ้นแต่เสียงน้อยส์มันก็ดังเพิ่มด้วย ถ้าเทียบกันกับไมค์ที่อยู่ในมือถือ ไมค์ Shure รุ่นนี้ดีกว่าแน่นอน” คุณเคกล่าว

จบงาน

“สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทางมหาจักรฯ สำหรับใครที่สนใจสินค้าแบรนด์ Shure ก็สามารถมาเยี่ยมชมกันได้ที่ร้าน Sound City ทุกสาขา” คุณเคได้กล่าวปิดท้ายสำหรับงานเวิร์คช็อปครั้งนี้

งานครั้งนี้จัดที่ร้าน Sound City ชั้น 3 EMQUATIER โดยมีแฟนคลับมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง คุณเคยังได้แจกลายเซ็นต์บนเสื้อ Shure ให้กับแฟนคลับที่ต่อคิวกันยาวเหยียดอีกด้วย

นอกจากนั้นผู้บริหารมหาจักรฯ และทีม Shure จากสิงคโปร์ได้มอบกระเช้าดอกไม้ให้กับแขกรับเชิญ ภายใต้บรรยากาศที่สนุกสนานและเป็นกันเอง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :

NEW | ไมโครโฟน SHURE MV88+ VIDEO KIT

สนใจสินค้าสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด
โทร. 02-2560020
Website: www.mahajak.com
Youtube : Mahajak Channel
Line : @MahajakPro

Read Previous

PRX800W Series ลำโพง Portable PA จาก JBL

Read Next

Workshop | การต่อ Soundcraft Ui24R พ่วง 2 เครื่อง (ตอนที่ 2)