1. Home
  2. Mixers

Category: Mixers

Mixers
myNPE M-FX Series มิกเซอร์อะนาล็อก 6-16 แชนแนล

myNPE M-FX Series มิกเซอร์อะนาล็อก 6-16 แชนแนล

myNPE M-FX Series มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ตั้งแต่ 6 ถึง 16 แชนแนล มาพร้อมบลูทูธและเอฟเฟ็กต์ DSP ราคาเริ่มต้น 6,600 ถึง 8,900 บาท M-FX Series เป็นมิกเซอร์รุ่นใหม่จากแบรนด์ myNPE ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของเทคโนโลยีด้านเสียง มิกเซอร์ซีรี่ส์นี้เปิดตัวมาเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ ประกอบด้วยรุ่นต่างๆ เช่น M-6FX, M-8FX, M-12FX และ M-16FX มิกเซอร์ซีรีส์นี้มีการออกแบบโฉมใหม่ มีฟังก์ชันการทำงานครบครัน และให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม…

Mixers
myNPE GT-4500 เพาเวอร์มิกเซอร์ 500W

myNPE GT-4500 เพาเวอร์มิกเซอร์ 500W

myNPE GT-4500 เพาเวอร์มิกเซอร์ กำลังขับ 500Wx2 อินพุต 8 ช่อง เอาต์พุต 4 ช่อง มีเอฟเฟ็กต์ในตัวและโมดูล MP3 ตัดซับ Low Cut ความถี่ 25Hz-150Hz GT-4500 เป็นเพาเวอร์มิกเซอร์ กำลังขับ 500Wx2 เป็นหนึ่งในสินค้าคุณภาพที่บริษัทนัฐพงษ์ฯ สั่งผลิตและนำเข้าจากต่างประเทศ เพาเวอร์มิกเซอร์รุ่นนี้ภาคขยายเป็นแบบสเตอริโอ เชื่อมต่ออินพุตได้ทั้งหมด 8 ช่อง บวกกับช่องสเตอริโออีก 1 ชุด หรือ 8 Mono +…

Mixers
myNPE GT Series เพาเวอร์มิกเซอร์ 150Wx2

myNPE GT Series เพาเวอร์มิกเซอร์ 150Wx2

myNPE GT Series มิกเซอร์อนาล็อก ที่มีเพาเวอร์แอมป์ในตัว แบบ 2 in 1 กำลังขับสูงถึง 150Wx2 มีให้เลือก 3 รุ่น myNPE GT ซีรี่ส์เป็นเพาเวอร์มิกเซอร์แบบสเตอริโอ มีทั้งหมด 3 รุ่น คือ GT-420, GT-620 และ GT-630 รูปลักษณ์ภายนอกเหมือนมิกเซอร์อนาล็อกทั่วไป มิกเซอร์ซีรี่ส์นี้เป็นอุปกรณ์แบบ 2 in 1 คือมีภาคเพาเวอร์แอมป์และมิกเซอร์อนาล็อกอยู่ในตัวเดียวกัน จัดว่าคุ้มค่ามาก ในด้านการออกแบบนั้นถือว่า ทำมาได้ดี แลดูสวยงาม…

Mixers
Alto ZMX862 อนาล็อกมิกเซอร์ 6 แชนแนล

Alto ZMX862 อนาล็อกมิกเซอร์ 6 แชนแนล

Alto ZMX862 มิกเซอร์จิ๋ว 6 แชนแนล 2 โมโน 2 สเตอริโอ มี EQ ต่อไมค์ได้ 2 ช่อง และ Aux 2 ช่อง ZMX862 เป็นอนาล็อกมิกเซอร์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้งานเอนกประสงค์ ขนาด 2 โมโน 2 สเตอริโอ เหมาะสำหรับงานตัดต่อ งาน OB งานของดีเจ ร้านอาหารขนาดเล็ก มิกเซอร์รุ่นนี้ไม่มีเอฟเฟ็กต์ หากต้องการใช้งานเอฟเฟ็กต์ต้องซื้อแยกต่างหาก หรือขยับไปเล่นรุ่นที่ใหญ่กว่า มิกเซอร์รุ่นนี้จัดเป็นมิกเซอร์ขนาดเล็ก…

Mixers
Alto ZMX122FX อนาล็อกมิกเซอร์ 8 แชนเนล

Alto ZMX122FX อนาล็อกมิกเซอร์ 8 แชนเนล

Alto ZMX122FX ขนาด 8 แชนเนล 16 อินพุต ไมค์ 4 ช่อง 2 สเตริโอ มาพร้อมเอฟเฟ็กต์ Alesis 256 โปรแกรมพรีเซต Alto เป็นแบรนด์สินค้านำเข้าจากอเมริกา ผลิตภัณฑ์สินค้าที่โดดเด่นของค่ายนี้คือตู้ลำโพงและมิกเซอร์ สำหรับตัวมิกเซอร์ ZMX122FX เป็นอนาล็อกมิกเซอร์ขนาดเล็ก เหมาะกับงานเล็กๆ เช่น งานร้องคาราโอเกะ งานบูธอีเว้นต์สินค้า งานประกาศเสียงที่ใช้แหล่งกำเนิดเสียงไม่เยอะ หรืองานที่ใช้อินพุตแชนเนลไม่เยอะ รวมถึงงานอื่นๆ ที่ง่ายๆ ไม่มีความซับซ้อน ZMX122FX สามารถใช้เป็นซับมิกซ์ได้ เช่น มือกลองใช้เปิดเมโทรนอมบนเวทีเพื่อใช้ส่วนตัว…

Mixers
Alto LIVE Series อะนาล็อกมิกเซอร์ นำเข้าจากอเมริกา

Alto LIVE Series อะนาล็อกมิกเซอร์ นำเข้าจากอเมริกา

Alto LIVE Series มีให้เลือกตั้งแต่ 8-24 แชนเนล มาพร้อมไมค์ปรีคุณภาพเยี่ยม บวกด้วยชุด EQ/คอมเพรสเซอร์ และเอฟเฟ็กต์จาก Alesis 100 พรีเซต Alto Professional เป็นแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติอเมริกา ซึ่งทางบริษัทนัฐพงษ์ฯ เป็นผู้นำเข้าแต่ผู้เดียว สำหรับสินค้า LIVE Series เป็นมิกเซอร์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับงานไลฟ์ซาวด์ โดยในซีรี่ส์นี้จะมีด้วยกันทั้งหมดจำนวน 4 รุ่น สามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ประกอบด้วยรุ่นที่มี 2 Bus คือ LIVE802 กับ LIVE1202…

Mixers
NPE MU Series อนาล็อกมิกเซอร์ 8 และ 12 แชนเนล

NPE MU Series อนาล็อกมิกเซอร์ 8 และ 12 แชนเนล

NPE MU Series อนาล็อกมิกเซอร์ ขนาด 8 และ 12 แชนเนล มาพร้อมโมดูล MP3/FM มีเอฟเฟ็กต์แอคโค่ MU Series หรือ MU-S MP3 Series เป็นอนาล็อกมิกเซอร์ หรือเครื่องผสมสัญญาณเสียง ออกแบบและผลิตโดยโรงงานนัฐพงษ์ฯ โดยมิกเซอร์ซีรี่ส์นี้มีจำนวนทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ MU-802S MP3 และ MU-1203S MP3 ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในห้องบันทึกเสียง เหมาะกับห้องสตูดิโอขนาดเล็ก โฮมสตูดิโอ งานตัดต่อเสียง งานวิดีโอโปรดักชันต่างๆ…

Tutorials
มือใหม่หัดใช้ : Topp Pro DM-24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ EP.04 (End)

มือใหม่หัดใช้ : Topp Pro DM-24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ EP.04 (End)

DM-24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ขนาด 24 แชนแนล 8 Aux สามารถควบคุมด้วยอุปกรณ์โมบายผ่านเราท์เตอร์ไร้สาย สำหรับเนื้อหาตอนสุดท้ายของบทความซีรี่ส์นี้ หัวข้อสำคัญที่เราจะกล่าวถึงการติดตั้งเราท์เตอร์ การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์โมบายเพื่อการควบคุมมิกเซอร์ในระยะไกลด้วยระบบไร้สาย รวมถึงเสนอแนะแนวทางการใช้งานมิกเซอร์ Topp Pro DM-24.8 เพิ่มเติม มาเริ่มกันเลย.. การเซตอัพเราท์เตอร์ ในกรณีผู้ใช้ต้องการควบคุมมิกเซอร์จากระยะไกล ด้วยอุปกรณ์โมบาย เช่นมือถือหรือแท็บเลต สามารถทำได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่านเราท์เตอร์ไร้สาย (Wireless Router)  อุปกรณ์ที่ต้องมีคือตัวเราท์เตอร์ไร้สาย 1 เครื่อง และสาย LAN 1 เส้น โดยสาย LAN ต้องเข้าหัวแบบ RJ45 คอมพิวเตอร์…

Mixers
MXi.6FX มิกเซอร์อะนาล็อก 6 แชนแนลจาก Topp Pro

MXi.6FX มิกเซอร์อะนาล็อก 6 แชนแนลจาก Topp Pro

MXi.6FX ขนาด 6 แชนแนล ต่อแบบ XLR/TS มี EQ และดิจิตอลเอฟเฟ็กต์ 24-bit 100 โปรแกรม มิกเซอร์อะนาล็อก MXi.6FX เป็นมิกเซอร์ที่เปิดตัวใหม่ล่าสุด มาพร้อมภาคดิจิตอลเอฟเฟ็กต์ มีจำนวน 6 แชนแนล พร้อมพาราเมติก EQ ปรับแต่งความถี่เสียงได้ครบทั้งย่าน High, Mid, Low แต่ละแชนแนลควบคุมได้อิสระ สำหรับสินค้าแบรนด์ Topp Pro ไม่ได้มีแค่มิกเซอร์ แต่ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลำโพงแบบพาสซีฟ หรือแอคตีฟ ที่มีรูปทรงลักษณะตู้พ้อยซอร์ส…

Tutorials
มือใหม่หัดใช้ Topp Pro DM24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ EP.03

มือใหม่หัดใช้ Topp Pro DM24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ EP.03

Topp Pro DM24.8 เนื้อหาในตอนนี้จะกล่าวถึงฟังก์ชันต่างๆ ที่จำเป็นต่อการทำงาน โดยเฉพาะ DCA Set/ DCA Clear สำหรับบทความชุด มือใหม่หัดใช้ DM24.8 เดินทางมาถึงตอนที่ 3 (EP.03) แล้ว เนื้อหาในตอนนี้จะกล่าวถึง ฟังก์ชัน Parameter Adjust, ปุ่ม Meter, ฟังก์ชัน RTA, การทำ DCA Set และการเคลียร์ DCA หากใครพลาดเนื้อหา EP ก่อนหน้า ท่านสามารถอ่านย้อนหลังได้จากลิงค์ท้ายบทความนี้ Parameter…

Mixers
มือใหม่หัดใช้ Topp Pro DM24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ EP.02

มือใหม่หัดใช้ Topp Pro DM24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์ EP.02

Topp Pro DM24.8 บทความชุดมือใหม่หัดใช้มิกเซอร์ ใน EP.02 เนื้อหาประกอบด้วยเรื่องของฟังก์ชัน Link, System, Routing และ Copy >>อ่านเนื้อหา EP.01 ย้อนหลัง<< ในโซนฝั่งซ้ายมือของตัวมิกเซอร์ยังมีปุ่ม Digital In/Out ซึ่งจะใช้งานได้เมื่อมีการติดตั้งการ์ดออปชันเสริม เช่นการ์ดบันทึกเสียงมัลติแทร็ก หรือการ์ด Dante และการ์ด Automixer เราจะข้ามเนื้อหาส่วนนี้ไปก่อน บนตัว Topp Pro DM24.8 เราจะพบลูกบิด Pan ทำหน้าที่อย่างเดียวเลยคือการ Pan สัญญาณซ้ายและขวาของแชนแนลต่างๆ ระบบฟังก์ชันการ…

Live Sound
Yamaha TF Series ดิจิตอลมิกเซอร์คอนโซล

Yamaha TF Series ดิจิตอลมิกเซอร์คอนโซล

Yamaha TF Series ดิจิตอลคอนโซลมิกเซอร์ มีให้เลือกตั้งแต่ 16 แชนแนลจนถึง 48 แชนแนล รองรับสเตจบ็อกซ์ บันทึกเสียงได้ ควบคุมผ่านแท็ปเล็ต สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ หากกล่าวถึงดิจิตอลมิกเซอร์ Yamaha ถือว่าเป็นผู้ผลิตดิจิตอลมิกเซอร์ที่อยู่ในตลาดเครื่องเสียงยาวนานที่สุดรายหนึ่ง เพราะกว่า 30 ปีที่ผ่านมา Yamaha มีการเปิดตัวดิจิตอลมิกเซอร์มากมายหลายรุ่น หลายซีรี่ส์ นับกันแทบไม่ไหว Yamaha TF Series เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในตลาดดิจิตอลมิกเซอร์ของ Yamaha ที่ได้รับความนิยมทั้งในและต่างประเทศ เพราะเป็นมิกเซอร์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการผู้ใช้โดยตรง ปัจจุบัน TF Series เป็นดิจิตอลมิกเซอร์ตระกูลเล็กที่สุดของ…