1. Home
  2. Microphones

Category: Microphones

Microphones
myNPE Mi-2U/MH-9 ไมค์ลอย UHF รับส่ง 50 เมตร

myNPE Mi-2U/MH-9 ไมค์ลอย UHF รับส่ง 50 เมตร

myNPE Mi-2U/MH-9 ไมค์ลอยแบบถือคู่ แบบ UHF 2 แชนเนล มีใบอนุญาตรับรองถูกต้อง เสียงดี ใช้งานง่าย ราคาเพียง 6,500 บาท เปิดโลกสู่อุปกรณ์เครื่องเสียงไร้สายหรือไมค์ลอยรุ่น myNPE Mi-2U/MH-9/MH-9 เป็นระบบไมโครโฟนคู่ไร้สายที่ล้ำสมัย ผลิตภัณฑ์มาในแบรนด์ myNPE ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านคุณภาพ และราคาคุ้มค่า อุปกรณ์ตัวนี้ไม่ได้เป็นเพียงไมโครโฟนทั่วไป แต่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญที่สุดคือถูกต้องตามกฎหมาย ได้การรับรองโดยมีใบอนุญาตจาก กสทช. จุดเด่น myNPE Mi-2U/MH-9/MH-9 ความยืดหยุ่นช่องสัญญาณ: เครื่องรับ Mi-2U ทำงานบนระบบช่องสัญญาณคู่ บนคลื่น…

Microphones
NPE SM-56 ไมโครโฟนแบบไดนามิก 600 Ohms

NPE SM-56 ไมโครโฟนแบบไดนามิก 600 Ohms

NPE SM-56 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก แพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์ ความไวสูง อิมพีแดนซ์ 600 Ohms SM-56 เป็นไมค์ไดนามิก แพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์หรือเรียกอีกชื่อ Uni-directional ถือว่าเป็นไมค์ถือที่มีค่าอิพพีแดนซ์เทียบเท่ากับแบรนด์ดัง พบไม่บ่อยนัก ไมค์รุ่นนนี้เหมาะกับใช้ร้องเพลง งานพูด งานเทศนาในศาสนสถานต่างๆ หรืองานรูปแบบอื่นๆ ที่ต้องใช้เสียงผ่านไมค์ ไมค์รุ่นนี้มาพร้อมกับสวิตซ์เปิดปิด รูปลักษณ์ภายนอกออกแบบได้ดุดัน แต่คุณภาพเสียง ให้โทนเสียงนุ่มนวล ตัวไมค์ SM-56 ใช้งานกับเครื่องขยายเสียง ปรีคาราโอเกะ ไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง เพราะไมค์ไดนามิกจะทำงานด้วยคอยล์รับเสียง ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 50Hz-16kHz คุณสมบัติที่โดดเด่น  จุดเด่นอย่างหนึ่งของไมค์รุ่นนี้คือเรื่องความไว มีค่า -53dBV…

Microphones
Takstar DMS Series ไมค์กลองชุดคุณภาพ

Takstar DMS Series ไมค์กลองชุดคุณภาพ

Takstar DMS Series ไมค์กลองชุด มีให้เลือก 2 รุ่น คือ DMS-7C และ DMS-D7 มาเป็นเซตไมค์ 7 ตัว พร้อมอุปกรณ์เสริม DMS Series เป็นไมค์กลองชุด มีด้วยกัน 2 เซตคือรุ่น DMS-D7 และ DMS-7C นำเข้าโดย บ.นัฐพงษ์ฯ จำหน่ายในไทยได้สักพักแล้ว ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับสินค้าแบรนด์ Takstar ไม่ได้มีเฉพาะไมค์กลองเท่านั้น ยังมีไมค์ชนิดอื่นๆ เช่น ไมค์ร้อง ไมค์กีตาร์…

Microphones
NPE MIC 16 ไมค์คอนเด็นเซอร์ สำหรับตู้กีตาร์

NPE MIC 16 ไมค์คอนเด็นเซอร์ สำหรับตู้กีตาร์

NPE MIC 16 ไมค์คอนเด็นเซอร์ ขั้วต่อแบบ XLR ความไวสูง รับเสียงได้สูงถึง 150dB SPL เหมาะกับตู้แอมป์กีตาร์ MIC 16 เป็นไมโครโฟนชนิดคอนเด็นเซอร์ มีรูปทรงคล้ายแท่งไอศรีม ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับตู้กีตาร์ จัดเป็นไมค์ที่มีความไวในการรับเสียงดีมากทีเดียว ให้โทนเสียงหนา นุ่ม ใส เสียงกลางชัด ไมโครโฟนรุ่นนี้ตอบสนองย่านความถี่เสียงได้ดี ค่าความไวในการรับเสียงอยู่ที่ -55 dBV/Pa มีค่าเอาต์พุตอิมพีแดนซ์เท่ากับ 200 Ohms ซึ่งถือเป็นค่ามาตรฐานของกลุ่มไมค์ชนิดคอนเด็นเซอร์ คุณสมบัติเด่น >ความไว -55dBV/Pa >อิมพีแดนซ์ 200 Ohms…

Microphones
Superlux E101TQG ไมโครโฟนสำหรับกีตาร์

Superlux E101TQG ไมโครโฟนสำหรับกีตาร์

Superlux E101TQG ไมค์สำหรับกีตาร์อะคูสติก แถมออปชันให้ 6 ชิ้น ตอบสนองความถี่ 40Hz-18kHz รับความดังได้สูงถึง 139dB SPL E101TQG เป็นไมค์กีตาร์อะคูสติกหรือกีตาร์โปร่ง กีตาร์คลาสสิค สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเครื่องดนตรีอื่นๆ และงานพูดใช้ติดปกเสื้อได้ แพทเทิร์นรับเสียงเป็นแบบซุปเปอร์คาร์ดิออยด์ ไมค์รุ่นนี้เป็นชนิดคอนเด็นเซอร์ ออกแบบมาเพื่อใช้ติดในระยะใกล้ๆ กับแหล่งกำเนิดเสียง แล้วเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ bodypack แบบไวร์เลส ไมค์ Superlux มีอีกรุ่นคือ E101TDXLR จะใช้ร่วมกับตัว PS418D ซึ่งเป็นอะแด็ปเตอร์  มีช่องเชื่อมต่อทั้งแบบ XLR และ ขั้ว TA3M…

Microphones
Superlux DRK-A5C2 ไมค์กลองชุด

Superlux DRK-A5C2 ไมค์กลองชุด

Superlux DRK-A5C2 เป็นไมค์สำหรับกลองชุด มีไมค์ทั้งหมด 7 ตัว เสียงคมชัด ใช้กับเครื่องดนตรีอื่นก็ได้ DRK-A5C2 เป็นไมโครโฟนสำหรับกลองชุด มาเป็นเซตใช้จ่อกลองชุด การันตีคุณภาพเสียงจากแบรนด์ Superlux ในกล่องจะมาพร้อมกับไมค์ PRA-218A, PRA-228A และ PRA-268AH ตัวเซตไมค์มาเป็นกล่องกระเป๋า ภายในมีโฟมกันกระแทก ขนย้ายหิ้วไปมาได้คล่องตัว คุณสมบัติที่โดดเด่น >มีไมค์จำนวน 7 ตัว >อิมพีแดนซ์ 200-500 Ohms >ตอบสนองความถี่ 20Hz-16kHz >รับความดังได้สูงถึง 134dB SPL >มีทั้งไมค์ไดนามิกและคอนเด็นเซอร์ สำรวจ…

Microphones
Carol BTM Series และ MDM-865 ชุดโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย

Carol BTM Series และ MDM-865 ชุดโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย

Carol BTM Series ไมค์ไร้สายชนิดบลูทูธ 2.4GHz มี 2 เซต ใช้กับไมค์ไดนามิกหรือคอนเด็นเซอร์ รับส่งได้ไกลถึง 20 เมตร ต่อกับไมค์ MDM-865 ได้ BTM Series เป็นโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย BTM มาจากคำว่า “Bluetooth Transmission” ทำงานด้วยคลื่นความถี่ดิจิตอลหรือบลูทูธนั่นเอง ปัจจุบันจะพบอุปกรณ์ประเภทนี้ในวงการเครื่องเสียงมากขึ้น เพราะมีข้อดีคือสะดวก ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก สำหรับโมดูล BTM ที่จะกล่าวถึงมีจำนวน 3 รุ่นคือ BTM-510BR, BTM-510BD และ BTM-510BC…

Microphones
Superlux D10B ไมโครโฟนสำหรับเครื่องดนตรี

Superlux D10B ไมโครโฟนสำหรับเครื่องดนตรี

Superlux D10B ไดนามิกไมค์ ให้ความถี่ 50Hz-18kHz ความไวเทียบเท่ากับไมค์แบรนด์ดังบางรุ่นจากอเมริกา D10B เป็นไมโครโฟนแบบสายสำหรับใช้กับเครื่องดนตรี ชนิดไดนามิก ไมค์รุ่นนี้สามารถใช้กับประเภทเครื่องสาย เครื่องเป่าทองเหลือง เครื่องเคาะเพอร์คัชชัน อะคูสติกกีตาร์ หรือตู้แอมป์กีตาร์ แต่ไม่เหมาะกับงานร้องเพลงหรืองานพูด สำหรับแบรนด์สินค้ายี่ห้อ Superlux นำเข้าจากไต้หวัน ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ผลิตอุปกรณ์ประเภทไมโครโฟนออกสู่ตลาดเครื่องเสียงมายาวนาน มีความเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าชนิดต่างๆ จนได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าทั่วโลก D10B เป็นไมค์ชนิด Instrument Microphone เมื่อพิจารณาจากสเป็กของกราฟ พบว่าโดยรวมให้เสียงคมชัด เสียงกลางเด่น พวกเสียง Mid-Low, Mid-High, High ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แต่ย่านเสียง High…

Microphones
NPE DM-35 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก เสียงหนา คมชัด

NPE DM-35 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก เสียงหนา คมชัด

NPE DM-35 ไมโครโฟนแบบถือ ชนิดไดนามิก ความไวสูง แพทเทิร์นไฮเปอร์คาร์ดิออยด์ อิมพีแดนซ์ 500 โอห์ม เสียงหนานุ่ม DM-35 เป็นไมค์สาย มีสวิตซ์เปิด/ปิด รูปลักษณ์เป็นสีดำ ดูสวยงามน่าใช้งาน ไมค์สายรุ่นนี้เป็นชนิดไดนามิก ไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง สามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 40Hz-16kHz ค่าเอาต์พุตอิมพีแดนซ์ 500 Ohms เสียงไม่สะท้อนกลับเมื่อใช้งานบนเวที เสียงไม่แข็ง ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ทำงานตลอดย่านความถี่ได้สมบูรณ์ ให้เสียงต่ำลงลึก เสียงกลางคมชัด เสียงสูงให้ความชัดเจน จุดเด่น จุดเด่นของไมค์รุ่น DM-35 คือค่า Sensitivity จัดเป็นไมค์ที่มีความไวสูง…

Microphones
Mipro MM Series ไมโครโฟนคุณภาพจากไต้หวัน

Mipro MM Series ไมโครโฟนคุณภาพจากไต้หวัน

Mipro MM Series ไมค์คุณภาพระดับอาชีพ ให้เสียงคมชัด เหมาะกับงานพูดหรือร้องเพลง บางรุ่นใช้กับเครื่องดนตรีได้ Mipro เป็นผู้ผลิตไมโครโฟนคุณภาพ มีฐานการผลิตอยู่ไต้หวัน สินค้าแบรนด์นี้ถูกส่งไปจำหน่ายทั่วโลก สำหรับในไทยทางนัฐพงษ์ฯ เป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการ และได้รับการยอมรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ในวงการเครื่องเสียงหลายคนรู้จักไมค์ไร้สายหรือไมค์ลอยของ Mipro เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นไมค์คลื่น VHF, UHF และย่าน 2.4GHz ปัจจุบัน Mipro ไม่ได้ผลิตแค่ไมค์เพียงอย่างเดียว แบรนด์นี้ได้ผลิตสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบเสียงอีกหลายรายการ และยังรับผลิต OEM ให้กับแบรนด์อื่นๆ อีกด้วย ดังนั้นคุณภาพสินค้าจึงได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับของวงการ รู้จักไมค์ Mipro…

Microphones
Takstar DA10 ไมโครโฟนบลูทูธ พร้อมลำโพงในตัว 8W

Takstar DA10 ไมโครโฟนบลูทูธ พร้อมลำโพงในตัว 8W

Takstar DA10 ไมค์บลูทูธ พร้อมลำโพง 8 วัตต์ มีเอฟเฟ็กต์รีเวิร์บ และแบตเตอรี่ในตัว ใช้งานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง เหมาะกับงานพูด งานร้องเพลง DA10 ไมค์บลูทูธ (Bluetooth) จากแบรนด์ Takstar ไมค์รุ่นนี้ได้ออกแบบโดยการรวมเอาส่วนที่เป็นไมค์รับเสียง ภาคขยายเสียงและตัวลำโพงมาไว้ด้วยกัน ไมค์รุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับใช้พูดหรือร้องคาราโอเกะ ในบริเวณพื้นที่มีระยะการฟังใกล้ๆ ที่สำคัญตัวไมค์สามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธได้ ปัจจุบันบลูทูธได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นคลื่นสื่อสารชนิดหนึ่งที่มีความเสถียร เวลาใช้งานพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็มีความราบรื่น อย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ จะเห็นได้จากอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์จำนวนมากและอุปกรณ์พกพาต่างๆ มักรองรับบูลทธูมากขึ้น ในวงการเครื่องเสียงเอง อุปกรณ์ที่ต่อบลูทูธได้เริ่มมีมากขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหูฟังบลูทูธ ลำโพงบลูทูธ…

Live Sound
Superlux E-100 ไมค์สำหรับกลองกระเดื่อง

Superlux E-100 ไมค์สำหรับกลองกระเดื่อง

Superlux E-100 ไมค์คอนเด็นเซอร์กลองกระเดื่อง ตอบสนองความถี่ 30Hz ถึง 18kHz ความไว 94dB SPL อิมพีแดนซ์ 600 Ohms สำหรับไมค์รุ่นนี้ได้นำเข้ามาจำหน่ายในตลาดมาพอสมควรแล้ว ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างดี บทความชิ้นนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักไมค์ตัวนี้รุ่น E-100 มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์เครื่องดนตรี ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มไมค์กลอง เป็นไมค์คอนเด็นเซอร์ แต่เราจะนำเสนอเพียงรุ่นเดียว ไมค์รุ่นนี้เหมาะกับอุปกรณ์ที่ให้ย่านความถี่ต่ำ อย่างไรก็ดี ไมค์รุ่นนี้สามารถตอบสนองความถี่สูงได้เช่นกัน คุณสมบัติทั่วไป E-100 เป็นไมค์คอนเด็นเซอร์ แบบ back-electret มีโพลาร์แพทเทิร์นเป็นแบบ Half-Cardioid กล่าวคือเป็นไมโครโฟนที่ใช้วางในกลองกระเดื่องหรือ Kick Drum สามารถวางบนหมอนรอง…