1. Home
  2. Loudspeakers

Category: Microphones

Loudspeakers
Mipro MA-101G ตู้ลำโพงโทรโข่ง พร้อมไมค์ไร้สาย 5.8GHz

Mipro MA-101G ตู้ลำโพงโทรโข่ง พร้อมไมค์ไร้สาย 5.8GHz

Mipro MA-101G โทรโข่งทรงตู้ลำโพง เชื่อมต่อด้วยไมค์ไร้สาย ย่านความถี่ 5.8GHz เสียงดังชัด กระจายเสียงได้ไกล มีแบตเตอรี่ในตัว ราคา 24,000 บาท MA-101G เป็นโทรโข่งแบบพกพาที่ออกแบบให้มีรูปทรงตู้ลำโพงคล้ายกับ MA-100 แต่มีขนาดใหญ่กว่าเพื่อประสิทธิภาพในการถ่ายทอดเสียงที่ดียิ่งขึ้น MA-101G รุ่นนี้ มีความโดดเด่นด้วยการใช้ย่านความถี่ ISM ที่ 5.8 GHz เหมาะกับพื้นที่ปลายทางที่ต้องการหลีกเลี่ยงย่านความถี่ UHF เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีขึ้น จุดเด่นของ Mipro MA-101G โมดูลตัวรับสัญญาณขั้นสูง: Mipro MA-101G มีโมดูลตัวรับสัญญาณยูนิตเดียวที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย พร้อมความสามารถ Bluetooth…

Mahajak
เปิดตัว Shure SM7dB ไมค์ร้อง บันทึกเสียง ทำพอดคาสต์ หรืองานสตรีมมิ่ง

เปิดตัว Shure SM7dB ไมค์ร้อง บันทึกเสียง ทำพอดคาสต์ หรืองานสตรีมมิ่ง

Shure SM7dB ไมค์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ต่อยอด และได้แรงบันดาลใจจาก Shure SM7B แล้วไมค์ตัวไหนที่เหมาะกับคุณ? บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ขอแนะนำสินค้าใหม่ไมโครโฟนสำหรับบันทึกเสียง Shure SM7dB ที่ถูกต่อยอด พัฒนามาจาก Shure SM7B ไมค์รุ่นพี่ที่เป็นที่ยอดฮิตไปทั่วทั้งโลก ส่วนรายละเอียดของทั้ง 2 รุ่นนี้ว่ามีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง และรุ่นไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุดอ่านต่อตามด้านล่างนี้ได้เลย SM7B คือไอคอนด้านเสียงที่เหล่านักดนตรี พอดแคสเตอร์ และสตรีมเมอร์ชื่นชอบ เป็นไมค์ยอดนิยมที่เลือกใช้กันทั่วโลก ซึ่งไมค์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง SM7dB ไมโครโฟนแบบไดนามิกที่ให้เอกลักษณ์เสียงระดับตำนานเช่นเดียวกัน แต่มีปรีแอมป์ที่กำหนดหรือตั้งค่าเองได้ติดตั้งมาให้ในตัว โดย Shure เป็นผู้ออกแบบและคิดค้น แล้วไมโครโฟนไดนามิกตัวไหนล่ะที่จะเหมาะกับคุณ?…

Microphones
Superlux PRO-218A ไมโครโฟน Bass Drum

Superlux PRO-218A ไมโครโฟน Bass Drum

Superlux PRO-218A ไมค์กลองกระเดื่อง แบบไดนามิก ตอบสนองเสียงต่ำได้ดี รับความดังได้สูง ใช้กับเครื่องดนตรีชิ้นอื่นได้ ราคาเพียง 2,400 บาท ในแวดวงเครื่องเสียง PA ระดับอาชีพ ไมค์ Superlux รุ่น PRO-218A มีความโดดเด่นในฐานะไมโครโฟนกลอง เพราะให้คุณภาพเสียงที่เหนือชั้น มีความทนทาน ตอบสนองความต้องการในการบันทึกเสียงและแสดงสด โดยเฉพาะการใช้งานกับกลองกระเดื่อง (Bass Drum)   สำหรับแบรนด์ Superlux ได้สร้างความประทับใจให้กับกลุ่มผู้ใช้ทุกระดับ ในตลาดไมโครโฟน ถือว่าเป็นไมโครโฟนที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้มากมาย แบรนด์นี้ผลิตไมค์ออกสู่ตลาดครอบคลุมทุกโซลูชันการใช้งาน ตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ทุกคนรู้ว่าไมค์ Superlux แทบทุกรุ่นให้เสียงดีราคาคุ้มค่า…

Microphones
Superlux PRA-383: ไมค์อเนกประสงค์สำหรับงาน PA

Superlux PRA-383: ไมค์อเนกประสงค์สำหรับงาน PA

Superlux PRA-383 ไมโครโฟน Clip-On Gooseneck มีให้เลือก 3 รุ่น พร้อมอุปกรณ์เสริมฟรี! ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ราคาเริ่มต้นเพียง 1,100 บาท ในงาน Live Sound หรืองาน PA หากเลือกไมโครโฟนที่เหมาะสมจะสามารถสร้างความแตกต่างของเสียงได้ สำหรับ Superlux PRA-383 นับเป็นชุดไมโครโฟนอเนกประสงค์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านเสียงที่หลากหลาย ให้ความแม่นยำและความน่าเชื่อถือ ไม่ว่าท่านจะจัดการกับเครื่องดนตรีสด เสียงร้อง หรืองานในสตูดิโอ การทำความเข้าใจความแตกต่างของแต่ละรุ่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ PRA-383 ถือเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งนี้ก็เพื่อบรรลุการได้มาซึ่งเสียงที่ดีที่สุด บทความนี้จะพาไปเจาะลึกข้อมูลเฉพาะของ PRA-383 ซีรี่ส์ ซึ่งมีด้วยกัน…

Microphones
Takstar TA-68 สุดยอดไมโครโฟนแบบไดนามิก

Takstar TA-68 สุดยอดไมโครโฟนแบบไดนามิก

Takstar TA-68 ไมค์ไดนามิกที่ให้เสียงระดับโปร แพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์ ตอบสนองความถี่ 50Hz-16kHz เหมาะกับเสียงร้องและเสียงพูด ราคา 4,000.- ลดเหลือ 3,600.- ในโลกของวงการเสียงระดับมืออาชีพ Takstar TA-68 ถือว่าเป็นไมค์ที่โดดเด่นในฐานะเป็นไมโครโฟนไดนามิก ที่ให้คุณภาพเสียงอย่างไร้ที่ติ มีการออกแบบโครงสร้างที่ดี ขนาดที่เหมาะสม ให้ความสวยงาม และมีความคลาสสิค ซึ่งนำเข้าโดยบริษัทนัฐพงษ์ฯ ไมค์รุ่น TA-68 ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นนักร้องมือสมัครเล่น Youtuber และศิลปินมืออาชีพ จุดเด่น Takstar TA-68 ออกแบบไม่ซ้ำใคร: TA-68 แตกต่างไปจากไมค์แบบเดิมๆ ออกแบบตัวแคปซูลที่ทันสมัย ซึ่งเหมาะกับการใช้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย…

Microphones
myNPE Mi-2U/MH-9 ไมค์ลอย UHF รับส่ง 50 เมตร

myNPE Mi-2U/MH-9 ไมค์ลอย UHF รับส่ง 50 เมตร

myNPE Mi-2U/MH-9 ไมค์ลอยแบบถือคู่ แบบ UHF 2 แชนเนล มีใบอนุญาตรับรองถูกต้อง เสียงดี ใช้งานง่าย ราคาเพียง 6,500 บาท เปิดโลกสู่อุปกรณ์เครื่องเสียงไร้สายหรือไมค์ลอยรุ่น myNPE Mi-2U/MH-9/MH-9 เป็นระบบไมโครโฟนคู่ไร้สายที่ล้ำสมัย ผลิตภัณฑ์มาในแบรนด์ myNPE ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านคุณภาพ และราคาคุ้มค่า อุปกรณ์ตัวนี้ไม่ได้เป็นเพียงไมโครโฟนทั่วไป แต่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญที่สุดคือถูกต้องตามกฎหมาย ได้การรับรองโดยมีใบอนุญาตจาก กสทช. จุดเด่น myNPE Mi-2U/MH-9/MH-9 ความยืดหยุ่นช่องสัญญาณ: เครื่องรับ Mi-2U ทำงานบนระบบช่องสัญญาณคู่ บนคลื่น…

Microphones
NPE SM-56 ไมโครโฟนแบบไดนามิก 600 Ohms

NPE SM-56 ไมโครโฟนแบบไดนามิก 600 Ohms

NPE SM-56 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก แพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์ ความไวสูง อิมพีแดนซ์ 600 Ohms SM-56 เป็นไมค์ไดนามิก แพทเทิร์นรับเสียงแบบคาร์ดิออยด์หรือเรียกอีกชื่อ Uni-directional ถือว่าเป็นไมค์ถือที่มีค่าอิพพีแดนซ์เทียบเท่ากับแบรนด์ดัง พบไม่บ่อยนัก ไมค์รุ่นนนี้เหมาะกับใช้ร้องเพลง งานพูด งานเทศนาในศาสนสถานต่างๆ หรืองานรูปแบบอื่นๆ ที่ต้องใช้เสียงผ่านไมค์ ไมค์รุ่นนี้มาพร้อมกับสวิตซ์เปิดปิด รูปลักษณ์ภายนอกออกแบบได้ดุดัน แต่คุณภาพเสียง ให้โทนเสียงนุ่มนวล ตัวไมค์ SM-56 ใช้งานกับเครื่องขยายเสียง ปรีคาราโอเกะ ไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง เพราะไมค์ไดนามิกจะทำงานด้วยคอยล์รับเสียง ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 50Hz-16kHz คุณสมบัติที่โดดเด่น  จุดเด่นอย่างหนึ่งของไมค์รุ่นนี้คือเรื่องความไว มีค่า -53dBV…

Microphones
Takstar DMS Series ไมค์กลองชุดคุณภาพ

Takstar DMS Series ไมค์กลองชุดคุณภาพ

Takstar DMS Series ไมค์กลองชุด มีให้เลือก 2 รุ่น คือ DMS-7C และ DMS-D7 มาเป็นเซตไมค์ 7 ตัว พร้อมอุปกรณ์เสริม DMS Series เป็นไมค์กลองชุด มีด้วยกัน 2 เซตคือรุ่น DMS-D7 และ DMS-7C นำเข้าโดย บ.นัฐพงษ์ฯ จำหน่ายในไทยได้สักพักแล้ว ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับสินค้าแบรนด์ Takstar ไม่ได้มีเฉพาะไมค์กลองเท่านั้น ยังมีไมค์ชนิดอื่นๆ เช่น ไมค์ร้อง ไมค์กีตาร์…

Microphones
NPE MIC 16 ไมค์คอนเด็นเซอร์ สำหรับตู้กีตาร์

NPE MIC 16 ไมค์คอนเด็นเซอร์ สำหรับตู้กีตาร์

NPE MIC 16 ไมค์คอนเด็นเซอร์ ขั้วต่อแบบ XLR ความไวสูง รับเสียงได้สูงถึง 150dB SPL เหมาะกับตู้แอมป์กีตาร์ MIC 16 เป็นไมโครโฟนชนิดคอนเด็นเซอร์ มีรูปทรงคล้ายแท่งไอศรีม ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับตู้กีตาร์ จัดเป็นไมค์ที่มีความไวในการรับเสียงดีมากทีเดียว ให้โทนเสียงหนา นุ่ม ใส เสียงกลางชัด ไมโครโฟนรุ่นนี้ตอบสนองย่านความถี่เสียงได้ดี ค่าความไวในการรับเสียงอยู่ที่ -55 dBV/Pa มีค่าเอาต์พุตอิมพีแดนซ์เท่ากับ 200 Ohms ซึ่งถือเป็นค่ามาตรฐานของกลุ่มไมค์ชนิดคอนเด็นเซอร์ คุณสมบัติเด่น >ความไว -55dBV/Pa >อิมพีแดนซ์ 200 Ohms…

Microphones
Superlux E101TQG ไมโครโฟนสำหรับกีตาร์

Superlux E101TQG ไมโครโฟนสำหรับกีตาร์

Superlux E101TQG ไมค์สำหรับกีตาร์อะคูสติก แถมออปชันให้ 6 ชิ้น ตอบสนองความถี่ 40Hz-18kHz รับความดังได้สูงถึง 139dB SPL E101TQG เป็นไมค์กีตาร์อะคูสติกหรือกีตาร์โปร่ง กีตาร์คลาสสิค สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเครื่องดนตรีอื่นๆ และงานพูดใช้ติดปกเสื้อได้ แพทเทิร์นรับเสียงเป็นแบบซุปเปอร์คาร์ดิออยด์ ไมค์รุ่นนี้เป็นชนิดคอนเด็นเซอร์ ออกแบบมาเพื่อใช้ติดในระยะใกล้ๆ กับแหล่งกำเนิดเสียง แล้วเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ bodypack แบบไวร์เลส ไมค์ Superlux มีอีกรุ่นคือ E101TDXLR จะใช้ร่วมกับตัว PS418D ซึ่งเป็นอะแด็ปเตอร์  มีช่องเชื่อมต่อทั้งแบบ XLR และ ขั้ว TA3M…

Microphones
Superlux DRK-A5C2 ไมค์กลองชุด

Superlux DRK-A5C2 ไมค์กลองชุด

Superlux DRK-A5C2 เป็นไมค์สำหรับกลองชุด มีไมค์ทั้งหมด 7 ตัว เสียงคมชัด ใช้กับเครื่องดนตรีอื่นก็ได้ DRK-A5C2 เป็นไมโครโฟนสำหรับกลองชุด มาเป็นเซตใช้จ่อกลองชุด การันตีคุณภาพเสียงจากแบรนด์ Superlux ในกล่องจะมาพร้อมกับไมค์ PRA-218A, PRA-228A และ PRA-268AH ตัวเซตไมค์มาเป็นกล่องกระเป๋า ภายในมีโฟมกันกระแทก ขนย้ายหิ้วไปมาได้คล่องตัว คุณสมบัติที่โดดเด่น >มีไมค์จำนวน 7 ตัว >อิมพีแดนซ์ 200-500 Ohms >ตอบสนองความถี่ 20Hz-16kHz >รับความดังได้สูงถึง 134dB SPL >มีทั้งไมค์ไดนามิกและคอนเด็นเซอร์ สำรวจ…

Microphones
Carol BTM Series และ MDM-865 ชุดโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย

Carol BTM Series และ MDM-865 ชุดโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย

Carol BTM Series ไมค์ไร้สายชนิดบลูทูธ 2.4GHz มี 2 เซต ใช้กับไมค์ไดนามิกหรือคอนเด็นเซอร์ รับส่งได้ไกลถึง 20 เมตร ต่อกับไมค์ MDM-865 ได้ BTM Series เป็นโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย BTM มาจากคำว่า “Bluetooth Transmission” ทำงานด้วยคลื่นความถี่ดิจิตอลหรือบลูทูธนั่นเอง ปัจจุบันจะพบอุปกรณ์ประเภทนี้ในวงการเครื่องเสียงมากขึ้น เพราะมีข้อดีคือสะดวก ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก สำหรับโมดูล BTM ที่จะกล่าวถึงมีจำนวน 3 รุ่นคือ BTM-510BR, BTM-510BD และ BTM-510BC…