1. Home
  2. Microphones

Category: Microphones

Microphones
Carol BTM Series และ MDM-865 ชุดโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย

Carol BTM Series และ MDM-865 ชุดโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย

Carol BTM Series ไมค์ไร้สายชนิดบลูทูธ 2.4GHz มี 2 เซต ใช้กับไมค์ไดนามิกหรือคอนเด็นเซอร์ รับส่งได้ไกลถึง 20 เมตร ต่อกับไมค์ MDM-865 ได้ BTM Series เป็นโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย BTM มาจากคำว่า “Bluetooth Transmission” ทำงานด้วยคลื่นความถี่ดิจิตอลหรือบลูทูธนั่นเอง ปัจจุบันจะพบอุปกรณ์ประเภทนี้ในวงการเครื่องเสียงมากขึ้น เพราะมีข้อดีคือสะดวก ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก สำหรับโมดูล BTM ที่จะกล่าวถึงมีจำนวน 3 รุ่นคือ BTM-510BR, BTM-510BD และ BTM-510BC…

Microphones
Superlux D10B ไมโครโฟนสำหรับเครื่องดนตรี

Superlux D10B ไมโครโฟนสำหรับเครื่องดนตรี

Superlux D10B ไดนามิกไมค์ ให้ความถี่ 50Hz-18kHz ความไวเทียบเท่ากับไมค์แบรนด์ดังบางรุ่นจากอเมริกา D10B เป็นไมโครโฟนแบบสายสำหรับใช้กับเครื่องดนตรี ชนิดไดนามิก ไมค์รุ่นนี้สามารถใช้กับประเภทเครื่องสาย เครื่องเป่าทองเหลือง เครื่องเคาะเพอร์คัชชัน อะคูสติกกีตาร์ หรือตู้แอมป์กีตาร์ แต่ไม่เหมาะกับงานร้องเพลงหรืองานพูด สำหรับแบรนด์สินค้ายี่ห้อ Superlux นำเข้าจากไต้หวัน ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ผลิตอุปกรณ์ประเภทไมโครโฟนออกสู่ตลาดเครื่องเสียงมายาวนาน มีความเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าชนิดต่างๆ จนได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าทั่วโลก D10B เป็นไมค์ชนิด Instrument Microphone เมื่อพิจารณาจากสเป็กของกราฟ พบว่าโดยรวมให้เสียงคมชัด เสียงกลางเด่น พวกเสียง Mid-Low, Mid-High, High ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แต่ย่านเสียง High…

Microphones
NPE DM-35 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก เสียงหนา คมชัด

NPE DM-35 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก เสียงหนา คมชัด

NPE DM-35 ไมโครโฟนแบบถือ ชนิดไดนามิก ความไวสูง แพทเทิร์นไฮเปอร์คาร์ดิออยด์ อิมพีแดนซ์ 500 โอห์ม เสียงหนานุ่ม DM-35 เป็นไมค์สาย มีสวิตซ์เปิด/ปิด รูปลักษณ์เป็นสีดำ ดูสวยงามน่าใช้งาน ไมค์สายรุ่นนี้เป็นชนิดไดนามิก ไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง สามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 40Hz-16kHz ค่าเอาต์พุตอิมพีแดนซ์ 500 Ohms เสียงไม่สะท้อนกลับเมื่อใช้งานบนเวที เสียงไม่แข็ง ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ทำงานตลอดย่านความถี่ได้สมบูรณ์ ให้เสียงต่ำลงลึก เสียงกลางคมชัด เสียงสูงให้ความชัดเจน จุดเด่น จุดเด่นของไมค์รุ่น DM-35 คือค่า Sensitivity จัดเป็นไมค์ที่มีความไวสูง…

Microphones
Mipro MM Series ไมโครโฟนคุณภาพจากไต้หวัน

Mipro MM Series ไมโครโฟนคุณภาพจากไต้หวัน

Mipro MM Series ไมค์คุณภาพระดับอาชีพ ให้เสียงคมชัด เหมาะกับงานพูดหรือร้องเพลง บางรุ่นใช้กับเครื่องดนตรีได้ Mipro เป็นผู้ผลิตไมโครโฟนคุณภาพ มีฐานการผลิตอยู่ไต้หวัน สินค้าแบรนด์นี้ถูกส่งไปจำหน่ายทั่วโลก สำหรับในไทยทางนัฐพงษ์ฯ เป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการ และได้รับการยอมรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ในวงการเครื่องเสียงหลายคนรู้จักไมค์ไร้สายหรือไมค์ลอยของ Mipro เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นไมค์คลื่น VHF, UHF และย่าน 2.4GHz ปัจจุบัน Mipro ไม่ได้ผลิตแค่ไมค์เพียงอย่างเดียว แบรนด์นี้ได้ผลิตสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบเสียงอีกหลายรายการ และยังรับผลิต OEM ให้กับแบรนด์อื่นๆ อีกด้วย ดังนั้นคุณภาพสินค้าจึงได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับของวงการ รู้จักไมค์ Mipro…

Microphones
Takstar DA10 ไมโครโฟนบลูทูธ พร้อมลำโพงในตัว 8W

Takstar DA10 ไมโครโฟนบลูทูธ พร้อมลำโพงในตัว 8W

Takstar DA10 ไมค์บลูทูธ พร้อมลำโพง 8 วัตต์ มีเอฟเฟ็กต์รีเวิร์บ และแบตเตอรี่ในตัว ใช้งานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง เหมาะกับงานพูด งานร้องเพลง DA10 ไมค์บลูทูธ (Bluetooth) จากแบรนด์ Takstar ไมค์รุ่นนี้ได้ออกแบบโดยการรวมเอาส่วนที่เป็นไมค์รับเสียง ภาคขยายเสียงและตัวลำโพงมาไว้ด้วยกัน ไมค์รุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับใช้พูดหรือร้องคาราโอเกะ ในบริเวณพื้นที่มีระยะการฟังใกล้ๆ ที่สำคัญตัวไมค์สามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธได้ ปัจจุบันบลูทูธได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นคลื่นสื่อสารชนิดหนึ่งที่มีความเสถียร เวลาใช้งานพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็มีความราบรื่น อย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ จะเห็นได้จากอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์จำนวนมากและอุปกรณ์พกพาต่างๆ มักรองรับบูลทธูมากขึ้น ในวงการเครื่องเสียงเอง อุปกรณ์ที่ต่อบลูทูธได้เริ่มมีมากขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหูฟังบลูทูธ ลำโพงบลูทูธ…

Live Sound
Superlux E-100 ไมค์สำหรับกลองกระเดื่อง

Superlux E-100 ไมค์สำหรับกลองกระเดื่อง

Superlux E-100 ไมค์คอนเด็นเซอร์กลองกระเดื่อง ตอบสนองความถี่ 30Hz ถึง 18kHz ความไว 94dB SPL อิมพีแดนซ์ 600 Ohms สำหรับไมค์รุ่นนี้ได้นำเข้ามาจำหน่ายในตลาดมาพอสมควรแล้ว ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างดี บทความชิ้นนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักไมค์ตัวนี้รุ่น E-100 มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์เครื่องดนตรี ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มไมค์กลอง เป็นไมค์คอนเด็นเซอร์ แต่เราจะนำเสนอเพียงรุ่นเดียว ไมค์รุ่นนี้เหมาะกับอุปกรณ์ที่ให้ย่านความถี่ต่ำ อย่างไรก็ดี ไมค์รุ่นนี้สามารถตอบสนองความถี่สูงได้เช่นกัน คุณสมบัติทั่วไป E-100 เป็นไมค์คอนเด็นเซอร์ แบบ back-electret มีโพลาร์แพทเทิร์นเป็นแบบ Half-Cardioid กล่าวคือเป็นไมโครโฟนที่ใช้วางในกลองกระเดื่องหรือ Kick Drum สามารถวางบนหมอนรอง…

Reviews
TAKSTAR TA-60 ไดนามิกไมโครโฟน

TAKSTAR TA-60 ไดนามิกไมโครโฟน

TA-60 เป็นไมค์สายมีสวิตซ์เปิด/ปิด แพทเทิร์นรับเสียงแบบไฮเปอร์คาร์ดิออยด์ ให้เสียงคมชัด TAKSTAR TA-60 เป็นไดนามิกไมโครโฟน สำหรับใช้ร้อง ใช้พูดบรรยายงานประเภทต่างๆ อีกทั้งเป็นรุ่นล่าสุดที่นัฐพงษ์ฯ นำเข้ามา นั่นคือ Takstar TA-60 ตัวด้ามจับหรือบอดี้ของไมค์ทำจากวัสดุอัลลอยด์ มีความแข็งแรงทนทาน หัวไมค์ถักด้วยโลหะครอบแคปซุลรับเสียงไมค์อีกที ไมค์รุ่นนี้มีการออกแบบรูปทรง และลักษณะทางอะคูสติกหัวไมค์ รูปร่าง รูปทรงโดยรวมสวยงาม ภาพรวม TA-60 Takstar TA-60 มีแพทเทิร์นรับเสียงแบบไฮเปอร์คาร์ดิออยด์ ซึ่งทิศทางในการรับเสียงจะเข้าทางฝั่งด้านบนของแคปซุล ส่วนด้านล่างของด้ามไมค์สามารถรับเสียงได้เล็กน้อย จุดเด่นของแพทเทิร์นนี้จะช่วยลดทอนเสียงหวีดหอนขณะที่พูดหน้าตู้ลำโพง/มอนิเตอร์ได้ระดับหนึ่ง รวมถึงยังมีระบบกันสั่น หมายความว่า กรณีที่จับไมค์เคลื่อนย้ายไปมา หากมือสั่น หรือขาไมค์สั่น เสียงสะเทือนเหล่านั้นจะไม่เข้าไปยังหัวแคปซุลของตัวไมค์…

Live Sound
Carol Goik-7 ไมโครโฟนกลองชุดระดับอาชีพ

Carol Goik-7 ไมโครโฟนกลองชุดระดับอาชีพ

Carol Goik-7 ไมโครโฟนกลองชุด มีไมค์ 7 ชิ้น คุณภาพเสียงดี ตอบสนองครอบคลุมทุกย่านความถี่เสียง ก่อนหน้านี้เราเคยรีวิว Carol Sigma Plus กับ PS-1 ไปแล้ว สำหรับบทความนี้จะมารีวิวไมค์รุ่นล่าสุดที่ทางนัฐพงษ์ฯนำเข้ามาจำหน่าย เป็นไมค์กลองชุด ซึ่งต่างจาก 2 รุ่นก่อนที่ใช้ร้อง/ใช้พูดเป็นหลัก ชื่อรุ่น Carol Goik-7 ไมค์ชุดนี้จะมีไมค์จำนวนทั้งหมด 7 ตัว แบ่งเป็นไดนามิกจำนวน 5 ตัวและคอนเด็นเซอร์ 2 ตัว มีกล่องเคส ภายในบุด้วยฟองน้ำให้เรียบร้อย ดูสวยงาม แข็งแรง…

Microphones
MR823 ไมค์ลอยคลื่น UHF ผลิตจากไต้หวัน

MR823 ไมค์ลอยคลื่น UHF ผลิตจากไต้หวัน

MR823 ไมค์ลอยคุณภาพบนคลื่น UHF นำเข้าจากไต้หวัน ได้รับอนุญาตจาก กสทช. ตามกฎหมาย ปัจจุบันบริษัทนัฐพงษ์ฯ เป็นผู้นำเข้าไมโครโฟนแบรนด์ Mipro อย่างเป็นทางการ รุ่นนี้นำเข้ามาทั้งหมด 3 เซต เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเซตไมค์ถือคู่ คือประกอบด้วยไมค์ด้ามจับ 2 ตัว เซตไมค์ถือบวกไมค์หนีบ และเซตไมค์หนีบล้วน Mipro รุ่นนี้เป็นสินค้าชุดใหญ่ มีด้วยกันทั้งหมด 3 เซต ซึ่งแต่ละเซตจะมีความแตกต่างกัน มีเฉพาะภาครับเท่านั้นที่เหมือนกัน สำหรับไวร์เลสไมโครโฟน หรือที่เรียกว่าไมค์ลอย/ไมค์ไร้สาย ภายใต้แบรนด์ Mipro เป็นไมค์ลอยนำเข้าจากไต้หวัน ฉะนั้นเรื่องคุณภาพของสินค้าจึงไว้วางใจได้ ไมค์ลอยรุ่น…

Microphones
PRO 38 ไมค์ร้องคาราโอเกะจาก Takstar

PRO 38 ไมค์ร้องคาราโอเกะจาก Takstar

PRO-38 ไมค์ไดนามิก เหมาะสำหรับเสียงพูด เสียงร้อง ตอบสนองย่านความถี่ 60Hz-16kHz อิมพีแดนซ์ 600 Ohms Takstar เป็นอีกแบรนด์ที่ผลิตไมโครโฟนออกมาหลายรุ่น หลายแบบ ทั้งไมค์ USB ไมค์คอนเด็นเซอร์ และไดนามิก สำหรับ Takstar PRO-38 เป็นไมค์ไดนามิก หรือนิยมเรียกกันว่า “ไมค์สาย” มีรูปทรงคล้ายไมค์แบรนด์อื่นๆ ทั่วไปในท้องตลาด แต่สิ่งที่ต่างคือ ให้คุณภาพสูงเมื่อเทียบกับราคา ออกแบบมาเพื่องานร้องคาราโอเกะโดยเฉพาะ ผู้ใช้งานบางท่านอาจจะคิดว่าใช้ไมค์อะไรก็ได้ ขอให้มีเสียงก็พอ อันที่จริงถ้าเป็นงานที่ไม่ได้เน้นคุณภาพเสียง เราใช้ไมค์อะไรก็ได้ แต่หากเราต้องการไมค์คุณภาพดีๆ ในราคาเป็นมิตรมาใช้งาน Takstar รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก…

Microphones
Takstar GX6 ไมโครโฟน USB

Takstar GX6 ไมโครโฟน USB

Takstar GX6 ไมโครโฟน USB มี Audio Interface ความละเอียดที่ 16-bit/24-bit@44.1kHz-192kHz ปรับแพทเทิร์นรับเสียงได้ RT60 Takstar GX6 เป็นดิจิตอล USB ไมโครโฟน รุ่นใหม่ล่าสุด แม้ว่า Takstar จะเพิ่งเข้ามาทำตลาดในไทย แต่ก็เริ่มได้รับความนิยม เพราะผู้ใช้เริ่มไว้วางใจในเรื่องคุณภาพสินค้า เพราะมีราคาที่โดนใจ สินค้าหลายรุ่นสามารถตอบสนองกลุ่มผู้ใช้งาน อาทิ YouTuber ผู้ที่ต้องการบันทึกเสียง รวมถึงงานบรอดคาสต์ การสตรีมมิ่งมีเดียผ่านโซเชียล Takstar GX6 มาพร้อมกับภาคออดิโออินเทอร์เฟซ ทำให้การใช้งานบันทึกเสียงนั้น สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก…

Microphones
Takstar PH130 ไมค์คาราโอเกะ

Takstar PH130 ไมค์คาราโอเกะ

Takstar PH130 เป็นไมค์ร้องเพลงร่วมกับแอปฯ คาราโอเกะ ใช้งานทั้งบนมือถือระบบ iOS, Android และคอมพิวเตอร์ PC มีเอฟเฟ็กต์รีเวิร์บในตัว ต่อตรงกับหูฟังได้ พร้อมแบตเตอรี่ในตัว ใช้นานถึง 5 ชม. PH130 ใช้ Live สด มาพร้อมเอฟเฟ็กต์คอมเพรสเซอร์และ EQ ทำงานอัตโนมัติ พร้อมแคปซุลรับเสียงขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก RT60 Takstar PH130 เป็นไมโครโฟนสำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นไมค์ที่ใช้กับโทรศัพท์มือถือที่มีระบบ iOS และ Android ออกแบบมาเพื่อใช้กับการร้องคาราโอเกะ หรือทำ…