Microphones
Carol BTM Series และ MDM-865 ชุดโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย

Carol BTM Series และ MDM-865 ชุดโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย

Carol BTM Series ไมค์ไร้สายชนิดบลูทูธ 2.4GHz มี 2 เซต ใช้กับไมค์ไดนามิกหรือคอนเด็นเซอร์ รับส่งได้ไกลถึง 20 เมตร ต่อกับไมค์ MDM-865 ได้ BTM Series เป็นโมดูลไมค์บลูทูธไร้สาย BTM มาจากคำว่า “Bluetooth Transmission” ทำงานด้วยคลื่นความถี่ดิจิตอลหรือบลูทูธนั่นเอง ปัจจุบันจะพบอุปกรณ์ประเภทนี้ในวงการเครื่องเสียงมากขึ้น เพราะมีข้อดีคือสะดวก ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก สำหรับโมดูล BTM ที่จะกล่าวถึงมีจำนวน 3 รุ่นคือ BTM-510BR, BTM-510BD และ BTM-510BC…

Power Outlets
NPE SPC-02VA เครื่องควบคุมเปิด-ปิดไฟฟ้าอัตโนมัติ 

NPE SPC-02VA เครื่องควบคุมเปิด-ปิดไฟฟ้าอัตโนมัติ 

NPE SPC-02VA อุปกรณ์ควบคุมการจ่ายไฟแบบหน่วงเวลา มีช่องเสียบปลั๊กไฟแบบ 3 ขั้ว 10 ชุด มอนิเตอร์แรงดันไฟฟ้าด้วยระบบดิจิตอล พร้อมเสียงแจ้งเตือนเมื่อไฟ AC ผิดปกติ SPC-02VA เป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่ถือว่าเป็นหัวใจของระบบเสียง ซึ่งมีหน้าที่ช่วยป้องกันไฟเกินและไฟกระชาก มาพร้อมวงจรตรวจสอบระดับแรงดันไฟเกินและไฟตก สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นแหล่งจ่ายไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ ซึ่งแตกต่างอุปกรณ์จ่ายไฟทั่วไป คือ เมื่อเปิดเครื่องครั้งแรกระบบจะหน่วงเวลาการจ่ายไฟประมาณ 2 วินาที โดยเรียงลำดับจากช่องจ่ายไฟทีละช่อง โดยไม่จ่ายให้ติดพร้อมกันในคราวเดียว และกรณีปิดเครื่อง ระบบก็จะหน่วงเวลาปิดเช่นกัน  สำหรับอุปกรณ์แหล่งจ่ายไฟตัวนี้มีชื่อเรียกทางการว่า “Sequence Power Controller” ออกแบบโดยวิศวกรโรงงานนัฐพงษ์ฯ ซึ่งทำตลาดภายใต้แบรนด์ NPE อุปกรณ์ตัวนี้มีช่องต่อปลั๊กไฟ 2+8…

Processors
Beta Three DS1800 ดิสทริบิวชันสปิตเตอร์ 8 เอาต์พุต

Beta Three DS1800 ดิสทริบิวชันสปิตเตอร์ 8 เอาต์พุต

Beta Three DS1800 อุปกรณ์แยกสัญญาณเสียง กระจายสัญญาณได้สูงสุด 8 เอาต์พุต จบปัญหาการพ่วงสัญญาณเสียง DS1800 เป็นอุปกรณ์กระจายแยกสัญญาณเสียง (Distribution Splitter) ทำงานได้ทั้งแบบสเตอริโอและโมโน มีอินพุตจำนวน 2 ช่อง ในกรณีป้อนสัญญาณครบทั้ง 2 อินพุต ตัวเครื่องจะสามารถกระจายสัญญาณได้ 4 เอาต์พุต หรือในกรณีป้อนสัญญาณ 1 อินพุต ตัวเครื่องสามารถกระจายสัญญาณได้มากถึง 8 เอาต์พุตเลยทีเดียว อุปกรณ์ตัวนี้สามารถปรับเพิ่มลดความดังของสัญญาณแต่ละเอาต์พุตได้  ในกรณที่เราป้อนสัญญาณอินพุตทั้ง A/B ในชุด A สามารถกระจายได้ 4…

Graphic Equalizer
Topp Pro TEQ-231SW กราฟิก EQ สเตอริโอ 31 แบนด์ 

Topp Pro TEQ-231SW กราฟิก EQ สเตอริโอ 31 แบนด์ 

Topp Pro TEQ-231SW อีคลอไลเซอร์ 31 แบนด์ มีฟิลเตอร์บูสต์/คัตเสียงได้อย่างแม่นยำ ตอบโจทย์ทั้งงาน PA และงานติดตั้งถาวร TEQ-231SW เป็นอีคลอไลเซอร์ขนาด 31 แบนด์ แบบสเตอริโอ มาพร้อมช่อง Sub Out ตัวเครื่องมีขนาด 2U สไลด์แต่ละแบนด์มีขนาด 20mm เป็นก้านสั้น โดยก้านแรกจะเริ่มจากความถี่ 20Hz จนถึง 20kHz จากข้อมูลโรงงาน EQ รุ่นนี้มีความคลาดเคลื่อนของค่า Q ประมาณ 3% ซึ่งจัดว่าน้อยมาก เนื่องจากผู้ผลิตได้พิถีพิถันในการออกแบบ…

Processors
Topp Pro TXO-234MKII อนาล็อกครอสโอเวอร์ 4 ทาง 

Topp Pro TXO-234MKII อนาล็อกครอสโอเวอร์ 4 ทาง 

Topp Pro TXO-234MKII ครอสโอเวอร์แบบแอคตีฟ เล่นได้สูงสุด 4 ทาง รองรับโหมด Mono/Stereo มาพร้อมกับฟิลเตอร์ Linkwitz–Riley ความชัน 24dB/Octave TXO234 MKII เป็นอนาล็อคครอสโอเวอร์แบบแอคตีฟ สามารถเซตอัพได้ทั้งโหมดโมโนและสเตอริโอ หากเซตเป็นโหมดสเตอริโอจะเล่นได้ 2-3 ทาง หรือเซตเป็นโมโนจะเล่นได้ 4 ทางเลยทีเดียว   ครอสโอเวอร์รุ่นนี้ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีฟีเจอร์ไม่ซับซ้อน เหมาะกับงานทุกระดับ ตั้งแต่มือใหม่ มืออาชีพ งานติดตั้งถาวรในร้านอาหาร ผับบาร์ และสถานที่อื่นๆ ภายใต้งบที่จำกัด   ด้วยฟังก์ชันพื้นฐานที่มีให้ครบ จึงเหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ ไล่ตั้งแต่ฝั่งอินพุตไปจนถึงฝั่งเอาต์พุต…

Loudspeakers
Eminence Neodymium Series ดอกลำโพงกลางแจ้ง

Eminence Neodymium Series ดอกลำโพงกลางแจ้ง

Eminence Kappalite 3012 HO ดอก 12 นิ้ว กำลัง 800W, PRO 5MRN-8 ดอก 5 นิ้ว กำลัง 65W และ N314T-8 ดอกเสียงแหลม กำลัง 100W ดอกลำโพงแบรนด์ Eminence เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกา มีความน่าเชื่อถือมาอย่างยาวนาน ได้รับความนิยมในวงการอย่างกว้างขวาง ยี่ห้อนี้ผลิตดอกลำโพงเป็นหลัก มีดอกลำโพงให้เลือกทุกประเภท Neodymium Series เป็นกลุ่มดอกลำโพงที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้กับตู้ลำโพง Sub, Midbass, Midrange ที่ต้องการเสียงอันยอดเยี่ยมระดับอาชีพ…

Mixers
Alto ZMX862 อนาล็อกมิกเซอร์ 6 แชนแนล

Alto ZMX862 อนาล็อกมิกเซอร์ 6 แชนแนล

Alto ZMX862 มิกเซอร์จิ๋ว 6 แชนแนล 2 โมโน 2 สเตอริโอ มี EQ ต่อไมค์ได้ 2 ช่อง และ Aux 2 ช่อง ZMX862 เป็นอนาล็อกมิกเซอร์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้งานเอนกประสงค์ ขนาด 2 โมโน 2 สเตอริโอ เหมาะสำหรับงานตัดต่อ งาน OB งานของดีเจ ร้านอาหารขนาดเล็ก มิกเซอร์รุ่นนี้ไม่มีเอฟเฟ็กต์ หากต้องการใช้งานเอฟเฟ็กต์ต้องซื้อแยกต่างหาก หรือขยับไปเล่นรุ่นที่ใหญ่กว่า มิกเซอร์รุ่นนี้จัดเป็นมิกเซอร์ขนาดเล็ก…

Microphones
Superlux D10B ไมโครโฟนสำหรับเครื่องดนตรี

Superlux D10B ไมโครโฟนสำหรับเครื่องดนตรี

Superlux D10B ไดนามิกไมค์ ให้ความถี่ 50Hz-18kHz ความไวเทียบเท่ากับไมค์แบรนด์ดังบางรุ่นจากอเมริกา D10B เป็นไมโครโฟนแบบสายสำหรับใช้กับเครื่องดนตรี ชนิดไดนามิก ไมค์รุ่นนี้สามารถใช้กับประเภทเครื่องสาย เครื่องเป่าทองเหลือง เครื่องเคาะเพอร์คัชชัน อะคูสติกกีตาร์ หรือตู้แอมป์กีตาร์ แต่ไม่เหมาะกับงานร้องเพลงหรืองานพูด สำหรับแบรนด์สินค้ายี่ห้อ Superlux นำเข้าจากไต้หวัน ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ผลิตอุปกรณ์ประเภทไมโครโฟนออกสู่ตลาดเครื่องเสียงมายาวนาน มีความเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าชนิดต่างๆ จนได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าทั่วโลก D10B เป็นไมค์ชนิด Instrument Microphone เมื่อพิจารณาจากสเป็กของกราฟ พบว่าโดยรวมให้เสียงคมชัด เสียงกลางเด่น พวกเสียง Mid-Low, Mid-High, High ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แต่ย่านเสียง High…

Processors
Beta Three C-223 ครอสโอเวอร์ 3 ทาง

Beta Three C-223 ครอสโอเวอร์ 3 ทาง

Beta Three C-223 ครอสโอเวอร์ 2/3 ทาง รองรับทั้งโหมดโมโน/สเตอริโอ มี 2 แชนแนล จุดตัดครอสฯ 450Hz-9.6kHz มาพร้อมปุ่มกลับเฟส C-223 เป็นครอสโอเวอร์ทำงานได้ทั้งแบบ 2 ทางและ 3 ทาง บนเงื่อนไขที่ว่า หากเราเลือกใช้แบบ 2 ทาง จะได้โหมดสเตอริโอ ถ้าเลือกแบบ 3 ทางจะได้โหมดโมโน จะเลือกแบบใดนั้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมหน้างาน และความต้องการของผู้ใช้งาน สำหรับครอสโอเวอร์รุ่นนี้ ทางบริษัทนัฐพงษ์ฯ นำเข้ามาจำหน่ายนานแล้ว แต่ก็ไม่เคยตกยุคหรือล้าสมัย เพราะแบรนด์ Beta…

Graphic Equalizer
Beta Three EQ2231 กราฟิก EQ 30 แบนด์

Beta Three EQ2231 กราฟิก EQ 30 แบนด์

Beta Three EQ2231 มาพร้อม EQ 30 แบนด์ความถี่ มีโหมด LF CONTOU/HF CONTOU ปรับความถี่ได้ตั้งแต่ 25Hz ถึง 20kHz ระบบสเตอริโอ EQ2231 เป็นกราฟิก EQ รุ่นหนึ่งที่มียอดจำหน่ายสูงสุด เพราะให้คุณภาพเสียงดี การทำงานนิ่ง ปรับแต่งความถี่เสียงได้แม่นยำ คนในวงการ PA ทราบกันเป็นอย่างดี ได้รับความนิยมจากหลายกลุ่ม ทั้งผู้เล่นเครื่องเสียงกลางแจ้ง งานติดตั้งถาวรภาครัฐและเอกชน กราฟิก EQ รุ่นนี้ให้คุณภาพเสียงมีเอกลักษณ์ มีความนุ่มนวล ผู้ใช้สามารถปรับความถี่เสียงได้ดังใจ ผู้ผลิตให้สำคัญกับการออกแบบ…

Microphones
NPE DM-35 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก เสียงหนา คมชัด

NPE DM-35 ไมโครโฟนชนิดไดนามิก เสียงหนา คมชัด

NPE DM-35 ไมโครโฟนแบบถือ ชนิดไดนามิก ความไวสูง แพทเทิร์นไฮเปอร์คาร์ดิออยด์ อิมพีแดนซ์ 500 โอห์ม เสียงหนานุ่ม DM-35 เป็นไมค์สาย มีสวิตซ์เปิด/ปิด รูปลักษณ์เป็นสีดำ ดูสวยงามน่าใช้งาน ไมค์สายรุ่นนี้เป็นชนิดไดนามิก ไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง สามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 40Hz-16kHz ค่าเอาต์พุตอิมพีแดนซ์ 500 Ohms เสียงไม่สะท้อนกลับเมื่อใช้งานบนเวที เสียงไม่แข็ง ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ทำงานตลอดย่านความถี่ได้สมบูรณ์ ให้เสียงต่ำลงลึก เสียงกลางคมชัด เสียงสูงให้ความชัดเจน จุดเด่น จุดเด่นของไมค์รุ่น DM-35 คือค่า Sensitivity จัดเป็นไมค์ที่มีความไวสูง…

Installation
NPE LDA Series เพาเวอร์มิกเซอร์ กำลังขับ 550W

NPE LDA Series เพาเวอร์มิกเซอร์ กำลังขับ 550W

NPE LDA Series มี 4 รุ่น กำลังขับตั้งแต่ 100W-550W ต่อไมค์ได้ 4 ตัว ใช้ไฟ 2 ระบบ ปรับทุ้มแหลมได้ รองรับลำโพงทุกชนิด LDA Series เป็นเพาเวอร์มิกเซอร์อีกหนึ่งซีรี่ส์ของนัฐพงษ์ฯ ภาคขยายเป็นแบบโมโน มีหม้อแปลงไลน์แมชชิ่งในตัว ใช้กับระบบเสียงตามสาย สามารถใช้งานได้กว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นระบบประกาศในชุมชุน หอกระจายข่าวในหมู่บ้าน ศาสนสถาน โรงเรียน โรงงาน รีสอร์ท รวมถึงหน่วยงานราชการหรือเอกชน เพาเวอร์มิกเซอร์ซีรี่ส์นี้มีให้เลือกจำนวน 4 รุ่น คือ LDA-100,…