1. Home
  2. Mixers

Category: Signal Processors

Mixers
SHOW SPA-12 ปรีมิกเซอร์ 12 แชนแนล 1U

SHOW SPA-12 ปรีมิกเซอร์ 12 แชนแนล 1U

SHOW SPA-12 เป็นปรีมิกซ์เซอร์ 1U ขนาดกะทัดรัด ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนประสบการณ์เสียงของผู้ใช้ อุปกรณ์ปรีมิกซ์เซอร์รุ่นนี้ สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ราคา 6,500 บาท SPA-12 ปรีมิกเซอร์ที่รองรับช่องอินพุตได้สูงสุด 12 แชนแนล ผสมผสานกับฟังก์ชันการทำงานที่ให้ความสะดวกสบาย ภายใต้แร็ค 1U ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับไมโครโฟนไดนามิกหรือคอนเดนเซอร์ SPA-12 ช่วยให้สามารถใช้งานร่วมกับไมโครโฟนทั้งสองแบบได้ ด้วยขั้วต่อคอมโบที่รองรับ XLR และปลั๊กแจ็คโฟน คุณสมบัติที่โดดเด่น ความคล่องตัว: รองรับสัญญาณได้ถึง 12 แชนแนล รองรับทั้งอินพุต XLR และแจ็คโฟน สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การประกาศไปจนถึงการสัมมนา…

Processors
myNPE MCN-223/234: ครอสโอเวอร์ 4 ทาง

myNPE MCN-223/234: ครอสโอเวอร์ 4 ทาง

myNPE MCN-223, MCN-234 แอกตีฟครอสโอเวอร์ 4 ทาง รองรับทั้งโหมดสเตอริโอและโมโน มาพร้อมฟังก์ชัน Low cut, Phase Invert ราคาเริ่มต้นเพียง 2,100 บาท ในวงการระบบเสียงกลางแจ้ง แม้จะมีอุปกรณ์ต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย แต่ปัจจุบันผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ครอสโอเวอร์มากขึ้น เป็นที่ยอมรับว่ามันถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเสียง บทความนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับครอสโอเวอร์แบบแอกทีฟที่โดดเด่นอีกรุ่นหนึ่ง นั่นคือ MCN-223 และ MCN-234 ของ myNPE ซึ่งสามารถนำไปใช้งานเป็นอุปกรณ์หลักของระบบเสียงกลางแจ้ง และงานติดตั้งถาวรของท่านได้ ตัวครอสโอเวอร์โดยพื้นฐานแล้วจะทำหน้าที่จัดสรรความถี่เสียง โดยจะแบ่งความถี่เพื่อแจกจ่ายไปให้ลำโพงตามที่ต้องการ ส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพโดยตรงต่อคุณภาพเอาต์พุตทั้งระบบ จุดเด่นสำคัญ ให้ความแตกต่าง: myNPE…

Processors
Beta Three DS1800 ดิสทริบิวชันสปิตเตอร์ 8 เอาต์พุต

Beta Three DS1800 ดิสทริบิวชันสปิตเตอร์ 8 เอาต์พุต

Beta Three DS1800 อุปกรณ์แยกสัญญาณเสียง กระจายสัญญาณได้สูงสุด 8 เอาต์พุต จบปัญหาการพ่วงสัญญาณเสียง DS1800 เป็นอุปกรณ์กระจายแยกสัญญาณเสียง (Distribution Splitter) ทำงานได้ทั้งแบบสเตอริโอและโมโน มีอินพุตจำนวน 2 ช่อง ในกรณีป้อนสัญญาณครบทั้ง 2 อินพุต ตัวเครื่องจะสามารถกระจายสัญญาณได้ 4 เอาต์พุต หรือในกรณีป้อนสัญญาณ 1 อินพุต ตัวเครื่องสามารถกระจายสัญญาณได้มากถึง 8 เอาต์พุตเลยทีเดียว อุปกรณ์ตัวนี้สามารถปรับเพิ่มลดความดังของสัญญาณแต่ละเอาต์พุตได้  ในกรณที่เราป้อนสัญญาณอินพุตทั้ง A/B ในชุด A สามารถกระจายได้ 4…

Processors
Topp Pro TXO-234MKII อนาล็อกครอสโอเวอร์ 4 ทาง 

Topp Pro TXO-234MKII อนาล็อกครอสโอเวอร์ 4 ทาง 

Topp Pro TXO-234MKII ครอสโอเวอร์แบบแอคตีฟ เล่นได้สูงสุด 4 ทาง รองรับโหมด Mono/Stereo มาพร้อมกับฟิลเตอร์ Linkwitz–Riley ความชัน 24dB/Octave TXO234 MKII เป็นอนาล็อคครอสโอเวอร์แบบแอคตีฟ สามารถเซตอัพได้ทั้งโหมดโมโนและสเตอริโอ หากเซตเป็นโหมดสเตอริโอจะเล่นได้ 2-3 ทาง หรือเซตเป็นโมโนจะเล่นได้ 4 ทางเลยทีเดียว   ครอสโอเวอร์รุ่นนี้ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีฟีเจอร์ไม่ซับซ้อน เหมาะกับงานทุกระดับ ตั้งแต่มือใหม่ มืออาชีพ งานติดตั้งถาวรในร้านอาหาร ผับบาร์ และสถานที่อื่นๆ ภายใต้งบที่จำกัด   ด้วยฟังก์ชันพื้นฐานที่มีให้ครบ จึงเหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ ไล่ตั้งแต่ฝั่งอินพุตไปจนถึงฝั่งเอาต์พุต…

Processors
Beta Three C-223 ครอสโอเวอร์ 3 ทาง

Beta Three C-223 ครอสโอเวอร์ 3 ทาง

Beta Three C-223 ครอสโอเวอร์ 2/3 ทาง รองรับทั้งโหมดโมโน/สเตอริโอ มี 2 แชนแนล จุดตัดครอสฯ 450Hz-9.6kHz มาพร้อมปุ่มกลับเฟส C-223 เป็นครอสโอเวอร์ทำงานได้ทั้งแบบ 2 ทางและ 3 ทาง บนเงื่อนไขที่ว่า หากเราเลือกใช้แบบ 2 ทาง จะได้โหมดสเตอริโอ ถ้าเลือกแบบ 3 ทางจะได้โหมดโมโน จะเลือกแบบใดนั้นขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมหน้างาน และความต้องการของผู้ใช้งาน สำหรับครอสโอเวอร์รุ่นนี้ ทางบริษัทนัฐพงษ์ฯ นำเข้ามาจำหน่ายนานแล้ว แต่ก็ไม่เคยตกยุคหรือล้าสมัย เพราะแบรนด์ Beta…

Reviews
NPE LB-202 Line Balance Amplifier อุปกรณ์จัดการสัญญาณ

NPE LB-202 Line Balance Amplifier อุปกรณ์จัดการสัญญาณ

NPE LB-202 ตัวจัดการสัญญาณ รองรับอินพุต 10k Ohms แบบ Unbalanced และ 20k Ohms Balanced ให้ Output Gain ที่ 0dB Line Balance เป็นอุปกรณ์สำหรับจัดการสัญญาณ ซึ่งเป็นตัวที่ใช้ควบคู่กันกับอุปกรณ์อื่น หรือบางครั้งแยกใช้งานได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบระบบ สำหรับสินค้าที่นำมารีวิวคือ LB-202 ตัวเครื่องจะมีไซด์ขนาด Half-Rack ใช้ติดตั้งกับแร็คก็ได้ แต่ต้องมีอุปกรณ์อื่นรองรับ เช่น ปีกเหล็ก ภาพรวม Line Balance Line…

Installation
MXN5W-C ลำโพงห้องประชุมตัวแรกของ Shure

MXN5W-C ลำโพงห้องประชุมตัวแรกของ Shure

MXN5W-C ถือเป็นลำโพงรุ่นแรกที่ Shure ผลิตสู่ตลาด และยังมี MXA Mute Button ปุ่ม Mute ไมค์ชุดประชุมและอุปกรณ์อื่นๆ หากกล่าวถึงสินค้าของ Shure ทุกคนจะคุ้นเคยกันดีกับสินค้าประเภทไมโครโฟน ล่าสุด Shure ได้เปิดตัวลำโพง และนี่น่าจะเป็นลำโพงรุ่นแรกที่ผลิตออกสู่ตลาดก็ว่าได้ MXN5W-C Networked Loudspeker ลำโพง Shure Microflex™ รุ่น MXN5W-C Networked Loudspeaker จุดเด่นของลำโพงรุ่นนี้คือออกแบบมาเพื่อตอบสนองงาน Conference AV โดยตรง อีกทั้งยังรองรับระบบเน็ตเวิร์กอีกด้วย ถือเป็นลำโพงที่ติดตั้งง่าย จะสังเกตว่าขนาดจะเท่ากับลำโพงซิลลิ่งทั่วไป…

Reviews
dB-Mark XCA+ Series ดิจิตอลครอสโอเวอร์

dB-Mark XCA+ Series ดิจิตอลครอสโอเวอร์

XCA26+ / XCA48+ ครอสโอเวอร์ 2 อินพุต 6 เอาต์พุต และ 4 อินพุต 8 เอาต์พุต ประมวลผลด้วย DSP 32-bit ความละเอียดที่ 24-bit/96kHz RT60 dB-Mark XCA+ Series ครอสโอเวอร์หรือ Digital Speaker Management คุณภาพอีกตัวที่น่าลอง ในตลาดเมืองไทยช่วงที่ผ่านมาได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และบทความนี้จะแนะนำเฉพาะรุ่น XCA26+ และ XCA48+ หากย้อนไปก่อนหน้านี้เคยมี XCA Series…

Reviews
dB Mark DP26+ และ DP48+ ดิจิตอลครอสโอเวอร์

dB Mark DP26+ และ DP48+ ดิจิตอลครอสโอเวอร์

dB Mark DP26+: ดิจิตอลครอสโอเวอร์ 2 อินพุต 6 เอาต์พุต มีภาคคอนเวอเตอร์ 24-bit/96kHz ภาค DSP ประมวลผล 32-bit มี 30 user-program มีพาราเมทริก EQ 6 แบนด์ความถี่ RT60 ก่อนจะมาเป็น dB Mark DP26+/DP48+ ทาง dB Mark ได้ผลิตครอสโอเวอร์ชื่อรุ่น DP26 ออกสู่ตลาด จากนั้นได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยรุ่นนี้ยังถือเป็นรุ่นใหญ่กว่า DP24…

Installation
Review | Yamaha MRX7-D Signal Processor

Review | Yamaha MRX7-D Signal Processor

“MRX7-D เป็นโพรเซสเซอร์ที่ใช้ออกแบบเพื่อจัดการระบบเสียง เป็นได้ทั้งมิกเซอร์ เอฟเฟ็กต์ และครอสโอเวอร์ รันได้สูงสุด 64 แชนเนล” ปัจจุบันความต้องการระบบเสียงของห้องประชุมองค์กร สถาบันการศึกษา ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่ต่างๆ นับวันจะมีขนาดใหญ่และมีความซับซ้อนมากขึ้น Yamaha MRX7-D เป็นผลิตภัณฑ์โพรเซสเซอร์ที่อยู่ในกลุ่ม CIS (Commercial Installation Solutions) ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับงานติดตั้ง สามารถช่วยควบคุมระบบเสียงเหล่านั้นให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ โดยเฉพาะในงานติดตั้งถาวร นั่นเพราะ MRX7-D มีสถาปัตยกรรมที่เอื้อให้ผู้ใช้สามารถออกแบบระบบฟังก์ชันได้อย่างอิสระ ผู้ออกแบบสามารถเขียนระบบเพื่อแก้ปัญหาบางอย่างให้กับลูกค้าแต่ละราย ในลักษณะจำเพาะเจาะจง หรือในสถานที่ที่แตกต่างกัน กล่าวคือแม้ลูกค้าแต่ละรายอาจมีโจทย์ที่ต่างกันก็ตาม แต่ผู้ออกแบบสามารถกำหนด MRX7-D ให้ทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมที่ต่างกันได้ โดยการเชื่อมโยงคอมโพเน้นต์สำเร็จรูปเข้าหากัน แล้วทำการคอมไพล์ผ่านซอฟต์แวร์…