1. Home
  2. Microphones

Category: Microphones

Microphones
NPE VCP Series ไมค์ประชุมคุณภาพ

NPE VCP Series ไมค์ประชุมคุณภาพ

NPE VCP Series เป็นไมค์ตั้งโต๊ะอีกหนึ่งตระกูล มีความโดดเด่น ในเรื่องคุณภาพเสียง ให้เสียงคมชัด ติดตั้งง่าย ราคาย่อมเยาเพียง 1,350-1,450 บาท VCP Series เรียกได้ว่าเป็นไมค์ที่น่าทึ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาไมโครโฟนตั้งโต๊ะคุณภาพสูงในราคาเบาๆ ไมค์ซีรีส์นี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในห้องประชุม พิธีการ หรืองานสำคัญอื่นๆ ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกคุณสมบัติหลักและข้อมูลจำเพาะที่ทำให้ไมค์ซีรีส์ NPE VCP เป็นตัวเลือกที่โดดเด่น คุณสมบัติเด่นของ NPE VCP Series ประเภทคอนเดนเซอร์: ให้เสียงที่คมชัดและมีคุณภาพสูงเหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่หลากหลาย ก้านไมค์ปรับได้: มีให้เลือกรุ่นที่มีความยาวก้าน 65 ซม. และ…

Microphones
Takstar CS-200: ไมโครโฟนประชุมออนไลน์

Takstar CS-200: ไมโครโฟนประชุมออนไลน์

Takstar CS-200 ไมค์ประชุมออนไลน์ แบบ Full-Duplex ประชุมได้ทั้งแบบคนเดียวหรือเป็นกลุ่ม รับเสียง 360 องศา มีแบตเตอรีในตัว รับเสียงได้ไกลถึง 5 เมตร ราคา 4,500 บาท CS-200 เป็นมากกว่าลำโพงธรรมดา เพราะภายในมีทั้งไมโครโฟนและลำโพง รองรับการทำงานเคลื่อนที่ โดยผสมผสานอุปกรณ์ให้ทำงานร่วมกับระบบคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์พกพาของท่านได้อย่างลงตัว ทำให้ CS-200 เป็นอุปกรณ์คู่กายที่ขาดไม่ได้ CS-200 เป็น Speakerphone รุ่นหนึ่งที่แสดงถึงความมุ่งมั่นด้านคุณภาพของแบรนด์ Takstar โดดเด่นด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อการสื่อสารทางไกล ไม่ว่าจะเป็นระบบ e-Learning การประชุม…

Microphones
Takstar BM-650 ไมค์คอนเด็นเซอร์หลังเต่า

Takstar BM-650 ไมค์คอนเด็นเซอร์หลังเต่า

Takstar BM-650 ไมโครโฟนคอนเด็นเซอร์อเนกประสงค์ ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ให้เสียงคมชัด คุณภาพระดับอาชีพ ราคา 2,300 ลดเหลือ 2,070 บาท BM-650 เป็นไมโครโฟนวางบนโต๊ะ (Boundary Microphone) คล้ายกับหลังเต่า ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานสตรีมมิ่ง งานบรอดคาสต์ งานทีวีสตูดิโอ งานประชุม และใช้งานเป็นมอนิเตอริ่งในห้องควบคุม ไมค์รุ่นนี้ให้เสียงที่ดี รับเสียงได้ชัด อีกทั้งยังใช้งานง่ายอีกด้วย จุดเด่น Takstar BM-650 – ไมโครโฟนคอนเด็นเซอร์รับเสียงรอบทิศทาง เหมาะสำหรับการสตรีมมิ่ง การออกอากาศ สตูดิโอทีวี การประชุม และห้องควบคุม –…

Microphones
NPE CF-50CR/DR Series ไมค์สำหรับห้องประชุม

NPE CF-50CR/DR Series ไมค์สำหรับห้องประชุม

NPE CF-50CR และ DR Series ไมค์ประชุม ขนาด 48cm และ 60cm มาพร้อมสวิตซ์ควบคุม ต่อพ่วงได้ 25 ชุด แถมสายฟรี ราคาเริ่มต้น 3,250 บาท CF-50CR, CF-50DR เป็นไมค์ประธาน และไมค์ผู้ร่วมประชุม ใช้ติดตั้งในห้องประชุมหรือห้องสัมมนา ตอบโจทย์ทั้งห้องประชุมขนาดเล็กและใหญ่ ตามองค์กรต่างๆ ทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย มีรูปทรงออกแบบสวยงามทันสมัยน่าใช้งาน CF-50 Series มีระบบการทำงานแบบอะนาล็อก ขนาดความยาวของก้านไมค์มีความแตกต่างกัน รุ่นแรกมีขนาดความยาว 48 cm.…

Microphones
NPE CM-3D ไมค์ประกาศพร้อมเสียงเตือน

NPE CM-3D ไมค์ประกาศพร้อมเสียงเตือน

NPE CM-3D ไมโครโฟนสำหรับประกาศแบบมีเสียงเตือน มาพร้อมฟังก์ชัน DSP แถมฟรีสายไมค์ 1 เส้น CM-3D เป็น Chime ไมค์ตั้งโต๊ะ มีสวิตซ์เสียงพูดพร้อมเสียงระฆัง ออกแบบมาเพื่อใช้งานในระบบประกาศ เหมาะใช้งานในห้างสรรพสินค้า โรงงาน โรงแรม โรงเรียน ออฟฟิศขนาดใหญ่ที่มีหลายแผนก สามารถนำไปใช้ได้ทั้งหมด เอกลักษณ์เด่นเฉพาะของ Chime ไมค์คือจะมีเสียงแจ้งเตือนก่อนจะมีการประกาศ เสียงเตือนนี้จะช่วยให้ผู้รับสารหยุดฟังว่าจะมีการประกาศอะไร ดังนั้น ก่อนจะเริ่มประกาศข้อความเสียงผ่านลำโพงหรือระบบเสียงตามสาย เสียง Chime จะดังขึ้นก่อนเสมอ ภายหลังจบการประกาศก็จะมีเสียงเตือนปิดท้ายให้อีกด้วย นัฐพงษ์ฯ ได้ผลิตไมค์ตัวนี้ออกสู่ตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการผู้ใช้งาน โดยออกแบบให้ตัวไมค์ใช้งานง่าย มีความทันสมัยมากขึ้น…

Microphones
Takstar MS-189 ไมค์ตั้งโต๊ะ ความไวสูง

Takstar MS-189 ไมค์ตั้งโต๊ะ ความไวสูง

Takstar MS-189 ไมค์ตั้งโต๊ะแบบคอนเด็นเซอร์ สำหรับงานประกาศ งานประชุม ความไวสูง เสียงคมชัด MS-189 เป็นไมค์ตั้งโต๊ะสำหรับงานประชุม แบบคอนเด็นเซอร์ เปิดตัวใหม่ล่าสุด หัวไมค์จะคล้ายๆ กับไมค์ Shot gun โดยด้านปลายของหัวไมค์จะมีความยาวพอสมควร ด้วยเทคนิคและการออกแบบของ Takstar ได้เลือกผลิตหัวไมค์แบบ Back-Electret Condenser ซึ่งมีความไวในการรับเสียงพูดค่อนข้างสูง มีเสียงรบกวนจากตัวไมค์ต่ำ จึงได้เสียงพูดที่สะอาด คมชัด ด้ามไมค์สามารถโค้งงอได้ ปรับให้ก้มเงยได้ เพื่อให้รับเสียงได้อย่างยืดหยุ่น ที่ฐานไมค์จะมีสวิตซ์เปิด/ปิด (On/Off) เมื่อกดลงไปไฟ LED จะสว่างเพื่อบอกสถานะการทำงานของไมค์ ขณะเดียวกันไฟตำแหน่งหัวไมค์สีแดงก็จะเปิดเช่นกัน จุดเด่น…

Microphones
Carol MUD-546 ไมค์ตั้งโต๊ะแบบไดนามิก

Carol MUD-546 ไมค์ตั้งโต๊ะแบบไดนามิก

Carol MUD-546 ไมค์ตั้งโต๊ะ มาพร้อมดีไซน์เรียบง่าย ให้ความถี่ 80Hz-12kHz อิมพีแดนซ์ 600 Ohms MUD-546 เป็นไมค์ตั้งโต๊ะคออ่อนแบบไดนามิก ชื่อเต็มคือ “Table-Stand Dynamic Microphone” มาพร้อมฐานวางบนโต๊ะ ขณะใช้งานไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง จึงไม่ต้องใส่แบตเตอรี่บนตัวไมค์ หรือจ่ายไฟแพนทอมจากเครื่องขยายเสียง ไมค์รุ่นนี้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ใช้ง่ายมากๆ  สำหรับสินค้าแบรนด์ Carol เป็นแบรนด์ชั้นนำจากไต้หวัน สินค้าคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า จุดเด่น Carol MUD-546 MUD-546 ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่งานประกาศ งานพูด ทั้งในห้องประชุมทั่วไป และบนสแตนด์โพเดียม…

Microphones
Superlux E304B และ E304W ไมค์ประชุมออนไลน์

Superlux E304B และ E304W ไมค์ประชุมออนไลน์

Superlux E304B/E304W ไมค์จิ๋วใช้วางบนโต๊ะ รับความถี่ได้ตั้งแต่ 30Hz-18kHz รับความดังสูงสุด 127dB SPL แถมสาย 10 เมตร E304B และ E304W ชื่อทางการคือ “Acoustic Boundary” เป็นไมค์ใช้รับเสียงในลักษณะวางบนโต๊ะ แตกต่างจากไมค์ทั่วไป ไมค์รุ่นนี้มีให้เลือกมี 2 สี คือขาวและดำ เหมาะกับงานประชุมออนไลน์ที่ต้องการเสียงคมชัด หรืองานที่พูดคุยกันหลายๆ คนแล้ววางไมค์บนโต๊ะเพียงตัวเดียว คุณสมบัติเด่น >เป็นไมค์คอนเด็นเซอร์ >ให้ความไวสูง >รับความถี่ 30Hz-18kHz >แพทเทิร์นรับเสียงแบบ Half Omnidirectional >อิมพีแดนซ์เท่ากับ…

Microphones
Takstar MS-118 ไมค์ประกาศแบบตั้งโต๊ะ

Takstar MS-118 ไมค์ประกาศแบบตั้งโต๊ะ

Takstar MS-118 ไมค์ประชุมแบบตั้งโต๊ะ ใช้ไฟแบตเตอรี่ 2 ก้อน เหมาะกับห้องประชุม ห้องประชาสัมพันธ์ ห้องออกอากาศ แถมสายไมค์ 1 เส้น MS-118 เป็นไมค์ประชุมแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งทางนัฐพงษ์ฯ เป็นผู้นำเข้ามาจำหน่าย เพื่อตอบสนองผู้ใช้ ที่ต้องการไมค์สำหรับห้องประชุม หรือใช้สำหรับประกาศ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือวางบนโพเดียม เป็นไมค์ที่ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก MS-118 เป็นไมค์ตั้งโต๊ะแบบมีสาย ชนิดคอนเด็นเซอร์ มีความไวต่อการรับเสียงดีเยี่ยม เสียงรบกวนต่ำ ไมค์รุ่นนี้ออกแบบเป็นก้านที่งอได้ มันถูกผนวกติดไว้กับฐานของไมค์ อีกด้านจะเป็นหัวไมค์ มีวงแหวนไฟสีแดงครอบหัวไมค์ ซึ่งจะแสดงสถานะขณะทำงาน MS-118 ใช้ไฟเลี้ยง…

Installation
CC-5MT อุปกรณ์ควบคุมกล้องติดตามภาพอัตโนมัติ

CC-5MT อุปกรณ์ควบคุมกล้องติดตามภาพอัตโนมัติ

CC-5MT สามารถเชื่อมต่อกับกล้องวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ พร้อมแสดงผลภาพได้พร้อมกัน 3 จอ ใช้ร่วมกับชุดประชุม CF-5M Series ได้อย่างลงตัว NPE CC-5MT เป็นเครื่องควบคุมกล้องเพื่อติดตามภาพแบบอัตโนมัติ หรือ Auto-Tracking Camera Controller สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้เป็นเครื่องที่อยู่ในกลุ่มของระบบกล้องติดตามภาพอัตโนมัติชุด CF-5M Series สามารถรองรับการทำงานได้ 2 ระบบ ได้แก่ ระบบกล้องวงจรปิดทั่วไปที่ไม่ได้ต่อกับชุดประชุม ระบบกล้องติดตามภาพที่ใช้ร่วมกับชุดประชุม CF-5M Series CC-5MT มีฟีเจอร์โดดเด่นหลายอย่าง อาทิ ฟังก์ชันตั้งค่าตำแหน่งของกล้องเพื่อใช้ร่วมกับชุดประชุม CF-5M Series รวมถึงฟังก์ชันกำหนดตำแหน่งของชุดไมค์ประชุม อุปกรณ์รุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องควบคุมชุดประชุม…

Installation
CF-5M Series ไมโครโฟนชุดประชุมดิจิตอล

CF-5M Series ไมโครโฟนชุดประชุมดิจิตอล

CF-5M Series ระบบชุดประชุมสุดล้ำ ควบคุมด้วยฟังก์ชันดิจิตอล เชื่อมต่อไมค์ได้ถึง 50 ชุด CF-5M Series เป็นชุดประชุมของบริษัทนัฐพงษ์ฯ ภายใต้แบรนด์ NPE Research ถือเป็นชุดประชุมระบบดิจิตอล โดยประกอบด้วยอุปกรณ์หลักจำนวน 3 ส่วน อุปกรณ์ตัวแรกคือไมค์ประธาน รุ่น CF-5MC รหัส MC คือไมค์ประธาน ส่วนไมค์ผู้ร่วมประชุมคือรุ่น CF-5MD รหัส MD เป็นไมค์ Delegate ในระบบชุดประชุมซีรี่ส์นี้ยังมีอุปกรณ์ควบคุมไมค์คือ CF-5MS ทำงานด้วยฟังก์ชันดิจิตอล พร้อมกับอุปกรณ์เสริม CF-5MB สำหรับเพิ่มขยายไมค์ชุดประชุม…

Installation
MXN5W-C ลำโพงห้องประชุมตัวแรกของ Shure

MXN5W-C ลำโพงห้องประชุมตัวแรกของ Shure

MXN5W-C ถือเป็นลำโพงรุ่นแรกที่ Shure ผลิตสู่ตลาด และยังมี MXA Mute Button ปุ่ม Mute ไมค์ชุดประชุมและอุปกรณ์อื่นๆ หากกล่าวถึงสินค้าของ Shure ทุกคนจะคุ้นเคยกันดีกับสินค้าประเภทไมโครโฟน ล่าสุด Shure ได้เปิดตัวลำโพง และนี่น่าจะเป็นลำโพงรุ่นแรกที่ผลิตออกสู่ตลาดก็ว่าได้ MXN5W-C Networked Loudspeker ลำโพง Shure Microflex™ รุ่น MXN5W-C Networked Loudspeaker จุดเด่นของลำโพงรุ่นนี้คือออกแบบมาเพื่อตอบสนองงาน Conference AV โดยตรง อีกทั้งยังรองรับระบบเน็ตเวิร์กอีกด้วย ถือเป็นลำโพงที่ติดตั้งง่าย จะสังเกตว่าขนาดจะเท่ากับลำโพงซิลลิ่งทั่วไป…