HMC681 EVO หูฟัง Gaming จาก Superlux

Superlux-HMC681EVO-950x628px

HMC681 EVO หูฟังเกมมิ่งระดับอาชีพ มาพร้อมไมค์ก้าน ลำโพงขนาดใหญ่ เสียงเบสทุ้มลึก เสียงแหลมจัดจ้าน

Superlux เป็นแบรนด์สินค้าจากไต้หวัน มีชื่อเสียงมานาน ผลิตสินค้าด้านเครื่องเสียงหลายรายการ โดยเฉพาะสินค้าประเภทไมโครโฟน ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ถือเป็นกลุ่มสินค้าคุณภาพดีเกินราคา

HMC681 EVO_01

Superlux Gaming Headset รุ่นนี้เป็นหูฟัง Professional Grade เรียกว่าจัดเป็นหูฟังเกรดระดับอาชีพ ปัจจุบันหูฟังในตลาดเกมมิ่งเริ่มได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ผู้ใช้พิถีพิถันในการเลือกซื้อมากขึ้น ในท้องตลาดแม้จะมีหูฟังให้เลือกมากมาย แต่หูฟังเกมมิ่งที่เน้นคุณภาพนั้นอาจมีให้เลือกไม่มากนัก

สำหรับลักษณะพิเศษของหูฟังรุ่นที่จะกล่าวถึงนี้ มาพร้อมไมค์รูปทรงเป็นก้านยาง พร้อมลำโพงขนาดใหญ่แบบกึ่งเปิด รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์บรรดาเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ที่เป็นนักแคสเกมอาชีพ หรือมือสมัครเล่นก็ตาม ที่ต้องการคุณภาพเสียงระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมบนพีซี คอนโซล เล่นคนเดียวหรือเป็นทีม สามารถสื่อสารกับผู้อื่นผ่านไมค์ที่มากับหูฟังได้

รูปลักษณ์ภายนอก HMC681 EVO

หากพิจารณาตัวหูฟัง เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบหูฟังบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษ มีคู่มือให้ มีการออกแบบระบบกันกระแทกอย่างดี กล่องมีสีสันสวยงาม น่าใช้งาน 

โครงสร้างของหูฟัง สัมผัสแรกรับรู้ได้ว่ามีความแข็งแรง มีความยืดหยุ่น กางที่ครอบหัวได้ เลื่อนหูฟังได้ตามขนาดศีรษะของผู้ใช้งาน ที่ครอบหูมีฟองน้ำนุ่ม ใส่นานๆ จะไม่เจ็บหู

ด้านบนจะมีแถบแผ่นหนังสำหรับรองศีรษะ เพื่อไม่ให้ลวดสปริงโลหะด้านบนกระทบศีรษะของผู้ใช้ ส่วนตัวหูฟังผลิตด้วยพลาสติกอย่างดี ที่รองหูจะเป็นหนังมีฟองน้ำอยู่ด้านใน

ลำโพงของหูฟัง

หูฟังรุ่นนี้ภายในบรรจุลำโพงประเภทไดนามิก รูปทรงกรวยหรือเป็นโดม และเป็นหูฟังประเภท Semi-Open หรือหูฟังกึ่งเปิด/กึ่งปิด หมายความว่าผู้ใช้สามารถได้ยินเสียงภายนอกแทรกเข้ามาได้ ขณะเดียวกันถ้าเปิดดังมากๆ คนที่อยู่ในระยะใกล้ๆ ก็สามารถได้ยินเสียงเล็ดลอดจากหูฟังได้ในระดับหนึ่ง

ขนาดของลำโพง 50 มิลลิเมตร แม่เหล็กเป็นแบบนีโอไดเมียม น้ำหนักเบา ตอบสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 10Hz-30kHz ถือว่าสามารถตอบสนองย่านความถี่เสียงได้กว้างมาก

ค่าอิมพีแดนซ์ตัวลำโพง 32 Ohms ขดลวดเป็นแบบ CCAW หรือขดลวดแบบวงรี สามารถระบายความร้อนได้ดี หูฟังรุ่นนี้ให้ค่าความดังสูงสุด 98dB SPL

รองรับอินพุตได้ 300mW ไม่กินวัตต์ ใช้กับอุปกรณ์ทั่วไปได้หมด หูฟังรุ่นนี้มีสายสัญญาณให้ ความยาวประมาณ 3 เมตร แจ็คโฟนขนาด 1/8 นิ้ว 2 หัว โดยมีสัญลักษณ์แยกกันชัดเจน สีเขียวเป็นแจ็คโฟนของหูฟัง สีชมพูจะเป็นแจ็คโฟนของไมค์ บนสายยังมีที่ปรับระดับความดังเบาของสัญญาณเสียง มีสวิตซ์เปิด/ปิดไมค์ได้

สำรวจไมโครโฟนของ HMC681 EVO

ในส่วนของไมค์นั้นเป็น Pickup แพทเทิร์นแบบ Unidirectional ค่าอิมพีแดนซ์ 2.2kOhms รองรับระดับความดังของเสียงได้ดี ค่าความไวอยู่ที่ -45dBV

ที่ตัวก้านไมค์ ทำด้วยวัสดุที่เป็นพลาสติกผสมยาง มันสามารถบิดเอียงได้  คือไม่ได้เป็นพลาสติกแข็งทื่อซะทีเดียว เวลาใส่หูฟังรุ่นนี้จะรู้สึกสบาย ไม่รู้สึกว่าแน่นหรือคับจนเกินไป

คุณภาพเสียง

หูฟังรุ่นนี้ให้คุณภาพเสียงที่ดี ตอบสนองเสียงทุ้มลึก เบสมาเต็ม เสียงกลางชัดเจน เสียงแหลมคมชัด รับรองว่าช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมสนุกขึ้นแน่นอน

สรุป

หากใครกำลังมองหาหูฟังคุณภาพดีๆ เกรดระดับอาชีพ Superlux HMC681 EVO ถือเป็นหูฟังอีกรุ่นที่ต้องมีไว้ประจำตัว โดยเฉพาะผู้ที่เล่นเกม หูฟังรุ่นนี้ใส่สบายหู มาพร้อมกับไมค์ก้าน สายหัวแจ็คโฟนเป็นแบบขนาดเล็ก พร้อมตอบสนองทุกย่านความถี่เสียง ที่สำคัญคือราคาไม่แพง

HMC681 EVO 02

บทความที่เกี่ยวข้อง :

SHADE หูฟัง Takstar สำหรับเหล่าเกมเมอร์

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจสั่งซื้อสินค้ารุ่นนี้ สามารถแวะเยี่ยมชมได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com/HMC681 และผ่านทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

MAHAJAK MID YEAR SALE 2020 ลด หลาย ต่อ!

Read Next

E431U ไมโครโฟน USB มัลติแพทเทิร์น