HD351 หูฟัง In-Ear เกรดไฮไฟ จาก Superlux

hd351 superlux

HD351 หูฟังคุณภาพเทียบชั้นเกรดไฮไฟ ให้โทนเสียงเบสหนักแน่น เสียงแหลมคมชัด ใส่สบาย น้ำหนักเบา

เป็นหูฟังแบบ In-Ear มีสาย แบรนด์นี้นอกจากจะผลิตไมค์ชนิดต่างๆ ออกสู่ตลาดแล้ว ยังผลิตหูฟังคุณภาพดีๆ ให้เลือกใช้อีกด้วย Superlux แบรนด์จากไต้หวัน ถือว่าวางใจได้ในเรื่องคุณภาพสินค้า เชื่อว่าผู้ใช้ในเมืองไทยหลายคนรู้จักยี่ห้อนี้กันเป็นอย่างดี

hd351 01

หูฟังรุ่นนี้มีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่าง เช่น ให้โทนเสียงเบสหนักแน่น มีความไวสูง มีดิสทอร์ชันต่ำ HD351 เป็นหูฟังแบบ Lightweight In-Ear Headphone

ภาพรวม HD351

มาดูส่วนแรกของหูฟังก่อนเลย หูฟัง In-Ear รุ่นนี้จะมีเอกลักษณ์เฉพาะคือ ไม่เหมือนหูฟังที่มากับเครื่องโทรศัพท์มือถือทั่วไป เพราะออกแบบมาเพื่องาน Live Sound งานฟังเพลง งานบรอดคาสต์ เสียงภายนอกจะเล็ดลอดเข้ามารบกวนน้อย ใส่ได้นาน ไม่ต้องทนกับอะไรที่มาครอบศีรษะของเรา

ในการใช้งานหูฟังประเภทนี้ สิ่งที่ต้องระวังคือตอนถอดออกจากหู เวลาจะถอดออกไม่ควรกระชากหรือดึงพรวดพาดจะทำให้หูบาดเจ็บได้

ตัวหูฟังเป็นสีดำ ส่วนประกอบของปลายหูฟังจะมีจุกยางไว้ล็อครูของหู HD351 ทางโรงงานจะให้จุกยางสำรองมา 3 คู่ คือ สีขาวใส สีเทา และสีดำ ความพิเศษอีกอย่างของหูฟังรุ่นนี้ สายของมันทำมาจากทองแดงเคลือบอลูมิเนียม สายมีความต้านทาน 16 Ohms

ขั้วหูฟังแบบ TRS 3.5mm ซึ่งเป็นขนาดของขั้วแจ็คหูฟังมาตรฐานทั่วไป รุ่นนี้ไม่มีขั้วของไมค์ บนแจ็คจึงมี 2 ขีด คือเป็นสเตอริโอนั่นเอง หูฟังรุ่นนี้รองรับกำลังขับได้สูงสุด 50mW ตอบสนองความถี่ได้ทุกย่าน ตั้งแต่ 20Hz-20kHz ซึ่งเป็นความถี่ที่คนเราสามารถได้ยิน ให้ค่าความดังสูงสุด 106dB SPL ที่กำลังขับ 1mW เรียกว่าเป็นหูฟังที่ไม่เปลืองกำลังขับของเครื่องเล่นมากเลยทีเดียว

ตัวไดรเวอร์ของหูฟังมีขนาด 13.5mm ใช้แม่เหล็กแบบนีโอไดเมียม หูฟังเป็นแบบไดนามิก ให้โทนเสียงนุ่มนวล ฟังสบาย เสียงไม่กัดหู โดยเฉพาะย่านเสียงแหลม เสียงเคลียร์

ในกล่อง HD351 มีอะไรบ้าง

ภายในกล่องจะมีจุกยางสำรองให้ 3 คู่ พร้อมสายสัญญาณยาว 1.2 เมตร ตัวสายมีความแข็งแรง อย่างไรก็ดีขณะใช้งานก็ต้องระวัง แม้สายจะใช้วัสดุที่ดีผลิตก็ตาม และชิ้นสุดท้ายที่อยู่ในกล่องพลาสติกใสคือตัวหูฟังนั่นเอง

คุณสมบัติเฉพาะทางเทคนิค

Types:Dynamic, In-ear
Driver:Φ13.5mm, neodymium
Sensitivity:106 dB SPL(1mW)at 1KHz
Frequency Response:20-20,000Hz
Max. Input Power:50 mW
Cable:1.2m
Connectors:3.5mm
Rated Impedance:16Ω(copper-coated aluminum wire)

สรุป

HD351 ของ Superlux เป็นหูฟังอีกรุ่นที่ถือว่า ให้คุณภาพเสียงที่ดี โทนเสียงออกแนวไฮไฟ รองรับทั้งงานทั่วไป และงานระดับอาชีพ ใช้งานได้เอนกประสงค์ ใช้ฟังเสียงพูด เสียงเพลงก็เหมาะอย่างยิ่ง ให้กำลังขับ 50mW ตอบสนองได้ทุกความถี่ แถมยังมีความไวหรือให้ความดังระดับ 106dB SPL อีกด้วย หากท่านกำลังมองหาหูฟังดีๆ อยู่ ลองนำไปใช้งานกันดู

hd351 end

บทความที่เกี่ยวข้อง :
SHADE หูฟัง Takstar สำหรับเหล่าเกมเมอร์
AW1 หูฟังเพลงบลูทูธ Takstar เกรดพรีเมียม

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจหูฟังรุ่นนี้ สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com/351 และทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

Show PAX Series เพาเวอร์แอมป์สำหรับงานติดตั้ง

Read Next

JBL เปิดตัว IRX Series ลำโพงบลูทูธ PA