CF-5M Series ไมโครโฟนชุดประชุมดิจิตอล

CF-5M Series

CF-5M Series ระบบชุดประชุมสุดล้ำ ควบคุมด้วยฟังก์ชันดิจิตอล เชื่อมต่อไมค์ได้ถึง 50 ชุด

CF-5M Series เป็นชุดประชุมของบริษัทนัฐพงษ์ฯ ภายใต้แบรนด์ NPE Research ถือเป็นชุดประชุมระบบดิจิตอล โดยประกอบด้วยอุปกรณ์หลักจำนวน 3 ส่วน อุปกรณ์ตัวแรกคือไมค์ประธาน รุ่น CF-5MC รหัส MC คือไมค์ประธาน ส่วนไมค์ผู้ร่วมประชุมคือรุ่น CF-5MD รหัส MD เป็นไมค์ Delegate

ในระบบชุดประชุมซีรี่ส์นี้ยังมีอุปกรณ์ควบคุมไมค์คือ CF-5MS ทำงานด้วยฟังก์ชันดิจิตอล พร้อมกับอุปกรณ์เสริม CF-5MB สำหรับเพิ่มขยายไมค์ชุดประชุม และ CF-5ME ใช้ขยายโซนและเพิ่มไมค์ประชุม

NPE Conference

สำหรับ CF-5M Series ถือเป็นสินค้า Gen 3 ใน Gen แรกมีปัญหาบางอย่าง เช่นขั้วต่อหลุดง่าย จากนั้นมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นใน Gen 2 โดยมีการพัฒนาความไวของวงจรให้รับเสียงได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งสินค้ารุ่นล่าสุดจะพ่วงท้ายรหัส M-Type II แต่สเป็คโดยรวมยังเหมือนเดิม

นอกจากนี้ทางนัฐพงษ์ฯยังมีชุดควบคุมรุ่น CF-5MPR ซึ่งเป็นชุดควบคุมที่มีลูกเล่นที่ใส่โมดูล MP3 เพิ่มเติมเข้ามา ช่วยให้บันทึกเสียงหรือเล่นไฟล์ MP3 ผ่านแฟลชไดร์ฟ/SD/MMC Card ได้สะดวกขึ้น

ในชุดประชุม Series นี้จะกล่าวถึง ไมค์ผู้ร่วมก่อน ไมค์ของผู้ร่วมนั้น ตัวไมค์จะออกแบบในลักษณะไมค์หัวบัว ไฟวงแหวนสีฟ้า แลดูสวยงาม แตกต่างจากไมค์ชุดประชุมรุ่นก่อนหน้านี้ ที่ NPE มักจะเลือกใช้สีแดง เป็นไมค์ที่มีความไว ให้เสียงคมชัด

ไมค์รุ่นนี้มีการออกแบบให้มีการหวีดหอนยากขึ้น ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องนี้ในขณะประชุม ฟังก์ชันพิเศษที่อยู่บนไมค์ตัวลูกนั้น จะมีฟังก์ชัน Auto Off มันสามารถปิดไมค์โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะทำงานเมื่อไม่มีการใช้ไมค์หรือว่าเราไม่ได้พูด อย่างเช่นในกรณีที่ผู้ใช้งานเปิดไมค์ทิ้งไว้ หากเปิดสวิตซ์อยู่ในตำแหน่ง ON ไว้แต่ไม่มีการพูดสักระยะหนึ่ง ตัวไมค์จะทำการปิดไปเอง

ในกรณีเราไม่ต้องการใช้ฟังก์ชัน Auto Off สามารถปิดสวิตซ์ดังกล่าวได้ ซึ่งจะทำงานเหมือนไมค์ชุดประชุมทั่วไป

CF-5MD ไมค์ผู้ร่วมประชุม

CF-5MD (Delegate Unit) ไมค์ผู้ร่วมประชุมรับเสียงด้านหน้า ตัดเสียงพูดอัตโนมัติ ใช้กับเครื่องควบคุมรุ่น CF-5MS และ CF-5MPR

ด้านข้างตัวไมค์ทั้ง 2 ฝั่ง เราจะสังเกตเห็นช่องเสียบหูฟังจำนวน 2 ช่อง โดยฝั่งขวามือจะใช้เสียบหูฟัง อาจจำเป็นในกรณีที่ผู้ใช้งานไม่ต้องการให้เสียงพูดออกทางลำโพงฐานไมค์ เพื่อความเป็นส่วนตัว เมื่อเสียบหูฟังบนตัวไมค์ เสียงจะถูกตัดออกจากลำโพงทันที

สำหรับด้านข้างของจุดเสียบหูฟังนั้น ยังมีโวลุ่มสำหรับปรับความดังเบาของเสียงให้ด้วย ส่วนทางฝั่งซ้ายมือจะมีแจ็คหูฟังเช่นกัน แต่ตำแหน่งนี้จะใช้ในกรณีผู้ใช้ต้องการเสียบบันทึกเสียง เช่น เราต้องการบันทึกเสียงการประชุมในครั้งนั้นเก็บไว้ สามารถนำสายสัญญาณมาเชื่อมต่อเข้าที่เครื่องบันทึกส่วนตัวได้เลย โดยเสียงประชุมจะไม่ถูกตัดจากลำโพง สรุปคือช่องเสียบหูฟังฝั่งขวาจะตัดลำโพง ส่วนฝั่งซ้ายจะไม่ตัดเสียงจากลำโพง

จุดเด่นของไมค์รุ่นนี้คือจะส่งผ่านสัญญาณเสียงของผู้พูดทุกคนในที่ประชุม ทำให้เราสามารถบันทึกเสียงทุกๆ คนรวมถึงตัวเราเองได้ ดังนั้นเวลาที่อยู่ระหว่างประชุม หากมีใครพูดแล้วเสียงที่ออกลำโพงฐานไมค์ เสียงนั้นจะถูกนำไปบันทึกเสียงได้ รวมทั้งเสียงตัวเราเอง

ปกติเวลาเราพูดเสียงมันจะถูกขยาย เพราะสัญญาณมันได้ถูกทำการขยายออกมาแล้ว เสียงของเราจึงถูกบันทึกลงไปด้วย จุดนี้ทางผู้ผลิตได้ออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกไว้ให้ผู้ใช้

CF-5MC ไมค์ประธาน

ส่วนตัวไมค์ประธาน การใช้งานจะเหมือนตัวลูก แต่จะมีฟังก์ชันพิเศษคือจะมีสวิตซ์ Priority เพิ่มเข้ามา ซึ่งสวิตซ์ตัวนี้มีหน้าที่บังคับปิดไมค์ตัวลูก หรือผู้ร่วมประชุม

CF-5MC (Chairman Unit) ไมค์ประธานชนิดรับเสียงด้านหน้า คออ่อน ไฟสีฟ้า ใช้กับเครื่องควบคุมรุ่น CF-5MS และ CF-5MPR

กรณีนี้จำเป็นกับเหตุการณ์ที่มีการใช้ไมค์หลายคนพร้อมกัน ซึ่งประธานต้องการปิดไมค์ทุกคน สวิตซ์นี้สามารถสั่งปิดไมค์ตัวลูกได้ เมื่อสวิตซ์นี้ทำงาน ไมค์ทุกตัวจะปิด แต่ตัวลูกยังสามารถกดเปิดได้อีก หากประธานต้องการปิดไมค์ผู้ร่วม ก็ต้องกดสวิตซ์นี้ซ้ำอีกรอบ หากประธานกดสวิตซ์ค้างไว้ ไมค์ผู้ร่วมก็จะใช้งานไม่ได้ชั่วคราว แต่เมื่อไหร่ที่ประธานปล่อยสวิตซ์ ไมค์ผู้ร่วมก็จะสามารถเปิดใช้งานตามปกติ

ในกรณีเราต้องการให้ไมค์ประธานทำงานลำพังคนเดียว เราสามารถจัดการผ่านอุปกรณ์คอนโทรลเลอร์ได้ โดยเลือกเป็นโหมดพรีเซต On Chairman ให้ประธานพูดคนเดียวได้ ผลคือเป็นการบังคับไม่ให้ไมค์ผู้ร่วมทำงาน แต่จะใช้ได้เฉพาะไมค์ประธานคนเดียว

CF-5MS ชุดควบคุม

สำหรับอุปกรณ์ควบคุม (ซัพพลาย) หรือชุดคอนโทรลเลอร์ นอกจากจะทำหน้าที่จ่ายไฟให้กับไมค์แต่ละตัวแล้ว ยังทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของระบบไมค์ทั้งหมด ในการตั้งโหมดการทำงานนั้น เราจะจัดการผ่านอุปกรณ์ควบคุม

CF-5MS เครื่องควบคุมไมค์ประชุมส่วนกลางแบบดิจิตอล มีแหล่งจ่ายไฟในตัว ต่อไมค์ประชุมได้สูงสุด 50 ตัว ใช้ร่วมกับเครื่อง CC-5MT ได้

หน้าที่หลักของอุปกรณ์คือ เราสามารถกำหนดผู้เข้าร่วมประชุมพูดได้พร้อมกันสูงสุด 4 คน โดยจะมีสวิตซ์สั่งงานเช่น 1 Delegate, 2 Delegate .. 4 Delegate ซึ่งอุปกรณ์จะมีให้เลือกจำนวน 1 ถึง 4 โหมด เช่น หากผู้ใช้เลือกโหมด 1 จะทำให้ไมค์ผู้ร่วมพูดได้ทีละคน หมายความว่าไมค์ผู้ร่วมที่เหลือจะไม่สามารถกดพูดได้

กรณีเลือกเป็นโหมดที่ 2 ผลคือไมค์ผู้ร่วมจะกดพูดได้พร้อมกัน 2 คน แต่ไมค์ผู้ร่วมอื่นจะกดผู้ไม่ได้ จนกว่าหนึ่งในจำนวน 2 คนนี้จะกดปิดไมค์ โหมดนี้จะอนุญาตให้พูดได้แค่ครั้งละ 2 คน โดยไม่เกี่ยวกับประธาน เพราะไมค์ประธานระบบอนุญาตให้พูดได้ตลอดเวลา สำหรับชุดควบคุมสามารถรองรับให้พูดได้พร้อมกัน 4 คน

อย่างไรก็ดี ในกรณีต้องการให้ผู้ร่วมประชุมสามารถพูดได้อิสระ เราสามารถกำหนดโหมดใช้งานเป็น Delegate Free ผลคือจะทำให้ผู้ร่วมสามารถเปิดไมค์พูดได้พร้อมกันทุกตัว คราวนี้ทำให้ผู้ร่วมสามารถกดไมค์พูดตอบโต้กันได้อิสระ

ทั้งนี้ในการเลือกโหมดต่างๆ ขึ้นอยู่กับรูปแบบการประชุม ว่าต้องการใช้งานในลักษณะไหน

จุดเด่นบนตัวอุปกรณ์ควบคุม CF-5MS ที่น่าสนใจมีโหมดอีกจำนวน 2 โหมด อันแรก Test Mic ใช้สำหรับทดสอบไมค์ตามปกติ อีกโหมดคือใช้กับกล้องวิดีโอ หรือกล้องสำหรับถ่ายทอดคอนเฟอเร้นซ์ เวลาใช้งานจะต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมกล้องเพื่อติดตามภาพอัตโนมัติ (Auto-Tracking Camera Controller) รุ่น CC-5MT ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้จะทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของกล้องวิดีโอ

อุปกรณ์ควบคุมประชุม CF-5M Series สามารถตั้งพรีเซตรูปแบบการประชุมได้ บนอุปกรณ์สามารถต่อหูฟังได้ แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครใช้ บนอุปกรณ์สามารถต่อไมค์ถือหรือไมค์ลอยเพิ่มได้อีกหนึ่งตัว ซึ่งอาจใช้กรณีมีพิธีกร หรือมีการพรีเซ้นต์ด้านหน้า เสียงของผู้พูดจะส่งเข้าไปในชุดประชุมตามปกติ หากเป็นการประชุมออนไลน์เสียงจะถูกส่งไปอีกฝั่งด้วยเช่นกัน

ชุดประชุมรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อไมค์ได้สูงสุด 50 ตัว แม้ว่าระบบชุดประชุม CF-128 จะต่อไมค์ได้มากกว่า แต่อุปกรณ์รุ่นนั้นจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับระบบแทร็กกิ้งกล้องวิดีโอได้

CF-5MB M-Type

เนื่องจาก CF-5MS หรือตัวควบคุมไมค์ชุดประชุมหลัก มีข้อจำกัดคือสามารถต่อไมค์ได้สูงสุดเพียง 50 ชุด/เครื่องเท่านั้น ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซน A ต่อ 25 ตัว และโซน B ต่อ 25 ตัว รวม 50 ตัว

ในกรณีห้องประชุมองค์กรบางแห่ง มีความต้องการไมค์ประชุมมากกว่า 50 ตัว เราจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมที่เรียกว่าตัว “บูสเตอร์” (Conference Booster) มาขยายเพื่อให้สามารถต่อจำนวนไมค์ได้มากขึ้น

CF-5MB M-Type ถือเป็นบูสเตอร์ขยายชุดไมค์ประชุม ซึ่งสามารถต่อไมค์ได้ 25 ตัว/เครื่อง ลักษณะการติดตั้งคือให้นำอุปกรณ์ไปต่อพ่วงสัญญาณปลายทางของแต่ละโซน หมายความว่า ตำแหน่งที่ต้องนำอุปกรณ์ไปเชื่อมต่อคือไมค์ตัวที่ 25 ของโซน A, B, C, D

ดังนั้น กรณีต้องการไมค์ประชุมมากกว่า 50 ตัว เราจะต้องเชื่อมต่อตัวบูสเตอร์ดังกล่าวนี้เข้าไป เช่น หากเพิ่มบูสเตอร์โซนละหนึ่งเครื่องจะทำให้ระบบห้องประชุมเหล่านั้น สามารถเชื่อมต่อไมค์ประชุมได้สูงถึง 100 ตัว (Zone A = 25+25 | Zone B = 25+25 = 100)

CF-5ME (M-Type II)

การติดตั้งตัวบูสเตอร์ในบางกรณี อาจไม่เหมาะที่จะเชื่อมต่อจุดที่เป็นตำแหน่งปลายทางของแต่ละโซน เราสามารถใช้ CF-5ME (M-Type II) ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวเพิ่มโซนและสามารถขยายชุดไมค์ประชุมได้เช่นกัน

สำหรับอุปกรณ์หนึ่งเครื่องสามารถขยายได้ 2 โซน โดยเชื่อมต่อกับ CF-5MS ซึ่งตัว CF-5ME นั้นจัดเป็นบูสเตอร์เช่นกัน เพียงแต่ไม่ได้ออกแบบเพื่อใช้ต่อที่ปลายทางของโซน แต่ใช้เชื่อมต่อเพื่อขยายโซน

บนตัว CF-5MS นั้นจะมีช่องลิงค์เพื่อต่อกับอุปกรณ์บูสเตอร์ เราสามารถนำ CF-5ME มาเชื่อมต่อ เพื่อเพิ่มจำนวนโซน ดังนั้น อุปกรณ์หนึ่งเครื่อง สามารถเพิ่มระบบชุดประชุมได้จำนวนอีก 2 โซน นั่นคือเราจะได้โซน C และ D มาเพิ่ม เมื่อนับโซนรวมกับเครื่องหลัก (CF-5MS) จะได้ทั้งหมด 4 โซนคือ A, B, C และ D ซึ่งหากเชื่อมต่อไมค์ประชุมโซนละ 25 ตัว ก็จะได้ไมค์รวมทั้งสิ้น 100 ตัว

CF-5MB vs. CF-5ME

สิ่งที่แตกต่างระหว่างอุปกรณ์ทั้งสองรุ่นคือ ในรุ่น CF-5ME จะต่อไมค์ได้สูงสุดรวม 50 ตัว/เครื่อง ส่วนรุ่น CF-5MB จะต่อไมค์ได้สูงสุด 25 ตัว/เครื่อง สำหรับความแตกต่างอีกอย่างคือลักษณะในการติดตั้งใช้งาน

  • CF-5ME ใช้เชื่อมต่อกรณีต้องการเพิ่มจำนวนโซน
  • CF-5MB ใช้ขยายจำนวนไมค์ของแต่ละโซน
ตัวอย่างการต่อใช้งาน CF-5MB (ภาพซ้าย) และ CF-5ME (ภาพขวา)

อย่างไรก็ดี เราสามารถนำอุปกรณ์ทั้งสองรุ่นมาต่อใช้งานร่วมกันได้ เช่น เราวางระบบประชุมไว้จำนวน 4 โซน โดยแต่ละโซนต่อไมค์ได้จำนวนสูงสุด 25 ตัว (CF-5MS+CF-5ME)

หากต้องการเพิ่มจำนวนไมค์ในแต่ละโซน จะต้องนำบูสเตอร์ CF-5MB ไปต่อตำแหน่งปลายทางของโซนนั้นๆ จำนวน 4 จุด ซึ่งจะต่อไมค์ได้อีกโซนละ 25 ตัว ทำให้ทั้งระบบต่อไมค์ได้มากถึง 200 ตัวเลยทีเดียว

สำหรับห้องประชุมขนาดใหญ่ มักต้องการไมค์ประชุมจำนวนมาก ตัวบูสเตอร์นับเป็นอุปกรณ์เสริมสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถต่อไมค์ได้มากขึ้น  

5mb 03

รองรับการประชุมออนไลน์

สำหรับชุดประชุมตัวนี้ โดยระบบเดิมของมันสามารถเชื่อมต่อกับสายโทรศัพท์พื้นฐานเข้ามาได้ ยกตัวอย่าง กรณีเราประชุมแค่ 2 สถานที่ เราสามารถเชื่อมต่อเสียงผ่านทางสายโทรศัพท์ได้ พอกด Connect เราก็วางหูรับสายปกติ จากนั้นเสียงของโทรศัพท์จะดังอยู่ในชุดประชุม หมายความว่าเป็นการประชุมแบบเทเลโฟนไฮบริดจ์

ตรงนี้เป็นรูปแบบการประชุมแบบเก่า มีการใช้มาช้านาน ไม่มีปัญหาอะไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการประชุมผ่านคู่สายโทรศัพท์จะขึ้นอยู่กับสัญญาณคู่สายในขณะนั้นๆ จากประสบการณ์ของหลายคนพบว่า ในระหว่างประชุมอยู่บางทีมีเสียงของแฟ็กซ์แทรกเข้ามา บางทีโทรศัพท์สายสัญญาณไม่ดีทำให้มีเสียงอื่นแทรกเข้ามา

สังเกตว่าพวกสายโทรศัพท์แบนด์วิธจะแคบ เสียงไม่ค่อยคมชัด ยิ่งหากปลายทางอยู่ไกลๆ จะมีเสียงรบกวนเข้ามาเยอะ ซึ่งเสียงเหล่านี้จะเข้ามาในระบบขณะที่ประชุม

ปัจจุบันเรามีแอปพลิเคชันให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น Zoom, Skype, TeamView, Google Meet เป็นต้น รวมถึงซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่พัฒนาเพื่อรองรับการประชุมออนไลน์ สิ่งที่แตกต่างคือมันไม่ได้ส่งสัญญาณเสียงอย่างเดียว มันส่งภาพไปด้วย อีกอย่างคุณภาพเสียงมีความคมชัดขึ้น

ตัวอย่างไดอะแกรมแสดงการเชื่อมต่อระบบชุดประชุม CF-5M Series

รูปแบบการประชุมออนไลน์ยังสามารถส่งไฟล์เอกสารถึงกันได้อีกด้วย เราสามารถดึงภาพขึ้นจอโปรเจคเตอร์ได้ หรือการรีโมทระยะไกล แชร์ไฟล์ ส่งภาพ/เสียงไปพร้อมกันได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เราเลือกใช้ เพราะความเร็วของอินเตอร์เน็ตมีผลต่อการส่งสัญญาณภาพเสียงโดยตรง

ในการประชุมออนไลน์ จากประสบการณ์หลายๆ คน พบว่ามีข้อดีมากมาย ดังนั้นทางนัฐพงษ์ฯ จึงมุ่งเน้นพัฒนาอุปกรณ์ชุดประชุมออกมารองรับแอปพลิเคชันเหล่านี้

สำหรับชุดประชุมที่รีวิวในบทความนี้ ถือว่าเป็นรุ่นกลางๆ เพราะถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์งานประชุมออนไลน์ มีองค์กรหลายแห่งให้ความไว้วางใจเลือกใช้งาน

มันเป็นอุปกรณ์ชุดประชุมดิจิตอล รองรับการทำงานได้หลายอย่าง เดิมทีอุปกรณ์ชุดประชุมที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบแทร็กกิ้งกล้องวิดีโอไม่ค่อยมีในตลาด ทาง NPE จึงผลิตอุปกรณ์ออกมาให้ใช้ร่วมกับกล้องวิดีโอ

ในอดีตบางแห่งเวลาประชุมกัน จะใช้กล้องตัวเดียวแล้วฉายภาพรวมห้องประชุมทั้งห้อง เวลาประชุมก็จะเห็นจอภาพ ซึ่งในภาพก็อาจเห็นหน้าผู้พูดไม่ชัด แต่เมื่อเป็นระบบแทร็กกิ้งทำให้เราเห็นหน้าตาของผู้พูดได้ชัดเจนกว่า

สรุป

สินค้าแบรนด์นี้พัฒนาและผลิตในไทย ไม่ว่าจะซื้อผ่านตัวแทนใดก็ตาม หากมีปัญหาสามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ สำหรับองค์กร ห้างร้าน บริษัท หรือหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ ที่มีห้องประชุม สามารถขอคำแนะนำปรึกษาได้

โดยตัวชุดประชุมของนัฐพงษ์ฯ นั้น ข้อดีข้อแรกเลยคือมีราคาประหยัด มีศูนย์บริการหลังการขายยอดเยี่ยม สินค้าทุกตัวหากมีปัญหาสามารถส่งมาซ่อม ทางร้านมีอะไหล่มีสำรองเปลี่ยนได้ทุกชิ้น

รวมถึงการปรึกษาปัญหาด้านเทคนิค การเชื่อมต่ออุปกรณ์ การวางระบบ หรือการออกไปติดตั้งอุปกรณ์ในห้องประชุม ทางนัฐพงษ์ฯ มีทีมงานดูแลอย่างดี  

สำหรับชุดประชุมทางนัฐพงษ์ฯ ได้ผลิตสินค้าออกสู่ตลาดมานาน โดยมีหน่วยงานหลายแห่งในไทยก็ใช้กันอย่างแพร่หลาย การันตีคุณภาพสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้งานง่าย ดูแลรักษาง่าย ติดตั้งง่าย และนี่คือไมค์ชุดประชุมคุณภาพอีกหนึ่งแบรนด์ของไทย

cf5m 30

บทความที่เกี่ยวข้อง :

CC-5MT อุปกรณ์ควบคุมกล้องติดตามภาพอัตโนมัติ

NPE CF-128 Series ไมค์ชุดประชุม พร้อมอุปกรณ์ควบคุม

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

✅ สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/
✅ Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand
✅ Facebook : http://m.me/mynpethailand
✅ Twitter : twitter.com/mynpethailand
✅ Instagram : instagram.com/mynpethailand
✅ Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

☎️ Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh
☎️ Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer
☎️ Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

NPE K-650 ตู้ลำโพง Karaoke 10 นิ้ว 160W

Read Next

CC-5MT อุปกรณ์ควบคุมกล้องติดตามภาพอัตโนมัติ