Carol MUD-546 ไมค์ตั้งโต๊ะแบบไดนามิก

Carol MUD-546

Carol MUD-546 ไมค์ตั้งโต๊ะ มาพร้อมดีไซน์เรียบง่าย ให้ความถี่ 80Hz-12kHz อิมพีแดนซ์ 600 Ohms

MUD-546 เป็นไมค์ตั้งโต๊ะคออ่อนแบบไดนามิก ชื่อเต็มคือ “Table-Stand Dynamic Microphone” มาพร้อมฐานวางบนโต๊ะ ขณะใช้งานไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง จึงไม่ต้องใส่แบตเตอรี่บนตัวไมค์ หรือจ่ายไฟแพนทอมจากเครื่องขยายเสียง ไมค์รุ่นนี้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ใช้ง่ายมากๆ 

สำหรับสินค้าแบรนด์ Carol เป็นแบรนด์ชั้นนำจากไต้หวัน สินค้าคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า

carol-mud-546 box

จุดเด่น Carol MUD-546

MUD-546 ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่งานประกาศ งานพูด ทั้งในห้องประชุมทั่วไป และบนสแตนด์โพเดียม เคาน์เตอร์แผนกต่างๆ ที่ต้องการสื่อสารกับบุคคลภายนอกด้วยระบบเสียงตามสาย ไมค์รุ่นนี้ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก 

ตัวไมค์แถมสายให้ 1 เส้น ยาว 1.5 เมตร ซึ่งตัวสายจะหดยืดแบบสปริง องค์ประกอบตัวไมค์ ส่วนหัวเป็นแบบไดนามิก รูปร่างมีลักษณะกลมเรียว ทรงกระบอก พร้อมก้านคออ่อน ช่วยให้สะดวกต่อการใช้งาน สามารถโยกซ้ายขวา บิดงอได้

MUD-546 เป็นไมค์รับเสียงแบบ Uni-Directional ตอบสนองความถี่เสียง 80Hz-12kHz อิมพีแดนซ์ 600 Ohms ค่าความไวในการรับเสียง -72dB (+/-3dB) น้ำหนักไมค์ 811 กรัม หรือเกือบ 1 กิโลกรัม (ไม่รวมน้ำหนักของสายไมค์) ฐานเป็นโครงหล่อพ่นทับด้วยสี 

สำรวจตัวไมค์ 

สำหรับฐานของไมค์ MUD-546 ด้านล่างเป็นโลหะแบบโครงหล่อ Die Casting มีน้ำหนักระดับหนึ่ง ข้อดีคือช่วยให้ก้านไมค์ยืดเกาะกับฐานไมค์ได้อย่างมั่นคง รวมถึงตัวน้ำหนักของฐานไมค์ยังช่วยให้ยึดเกาะกับโต๊ะได้ดีอีกด้วย ด้านบนจะเป็นพลาสติกสีดำครอบโลหะนั้นไว้

บนฐานไมค์ยังมีสวิตซ์ใช้เปิด/ปิดไมค์ ช่วยให้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น หากมองอย่างผิวเผิน อาจนึกว่าเป็นไมค์คอนเด็นเซอร์ เพราะไมค์ก้านตั้งโต๊ะลักษณะนี้ ส่วนใหญ่มักจะทำเป็นไมค์คอนเด็นเซอร์ บางรุ่นต้องใส่แบตเตอรี่ บางรุ่นใช้แรงดันไฟ DC +9-52V จากมิกเซอร์หรือเครื่องขยายเสียงมาที่ตัวไมค์จึงจะใช้งานได้  

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

SpecificationsMUD-546
Polar Patterns:Uni-Directional
Frequency Response:80Hz-12kHz
Impedance:600 Ohms
Sensitivity:-72dB
Weight:811 g.
Cord:Die-Cast Zinc
Housing:Coating

สรุป

Carol MUD-546 เป็นไมค์ตั้งโต๊ะชนิดไดนามิก ตอบโจทย์ทั้งงานประชุม งานพูดประชาสัมพันธ์ ในระบบเสียงตามสาย ทั้งภายในอาคารและภายนอกอาคาร แม้ไมค์รุ่นนี้จะเป็นไมค์แบบไดนามิก แต่เรื่องการตอบสนองความถี่เสียงพูด ให้ผลลัพธ์ดีมาก 

ปกติไมค์ไดนามิกทั่วไปจะให้เสียงทุ้ม และเสียงกลาง-ทุ้มเยอะ แต่ MUD-546 จะให้ย่านเสียงพูดดีเยี่ยม ส่วนย่านเสียงแหลมก็มีไม่เยอะ เวลาใช้งานจริงไม่ต้องกด Low cut เพื่อกรองเสียงทุ้มออกก็ได้ เพราะคุณสมบัติของตัวไมค์รุ่นนี้ สามารถตอบสนองเสียงพูดได้คมชัดมาก 


บทความที่เกี่ยวข้อง :

Takstar MS-189 ไมค์ตั้งโต๊ะ ความไวสูง

Superlux E304B และ E304W ไมค์ประชุมออนไลน์

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์
www.mynpe.com/mud-546

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

Ahuja SUH Series ลำโพงฮอร์น 60W/100V

Read Next

Takstar MS-189 ไมค์ตั้งโต๊ะ ความไวสูง