AW1 หูฟังเพลงบลูทูธ Takstar เกรดพรีเมียม

Takstar AW1

AW1 หูฟังบลูทูธไร้สาย ดีไซน์สวยงาม มาพร้อมแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง ตอบสนองทุกย่านความถี่

RT60

Takstar อีกหนึ่งแบรนด์ที่เรารู้จักกันดีว่าเป็นผู้ผลิตสินค้าประเภทไมโครโฟน แต่แบรนด์นี้ผลิตสินค้าอื่นๆ อีกด้วย เช่น หูฟังของเกมเมอร์ หูฟังสำหรับผู้ใช้ทั่วไป Takstar รุ่นนี้ถือเป็นหูฟังอีกรุ่นที่น่าสนใจ เป็นหูฟังแบบไร้สาย เชื่อมต่อแบบบลูทูธสปอร์ต ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการฟังเพลงไปด้วย และทำกิจกรรอื่นไปด้วย เช่น การออกกำลังกายในโรงยิม หรือวิ่งจ็อกกิ้ง/เดินภายในบ้าน

AW1 _08

ภาพรวมของ Takstar AW1

หากพิจารณา AW1 เทียบกับหูฟังแบบบลูทูธทั่วไป โดยปกติแล้วหูฟังประเภทนี้จะไม่เกะกะ เพราะไม่มีสายของหูฟังห้อยลงมารกรุงรังกับแขนของผู้ใช้งาน บางครั้งไม่จำเป็นต้องนำมือถือมาไว้กับตัวเราก็ได้ ถ้าใช้แบบหูฟังแบบสาย อาจต้องใช้มือจับโทรศัพท์หรือเครื่องเล่น หรือบางคนอาจต้องพกไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือกางเกง แบบนี้อาจทำกิจกรรมไม่สะดวกนัก

แต่หากใช้หูฟังไร้สาย เราสามารถนำเครื่องเล่นหรือโทรศัพท์มาวางไว้ใกล้ๆ ในระยะไม่เกิน 10 เมตรได้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องพกโทรศัพท์หรือเครื่องเล่นติดตัวตลอดเวลา ทำให้การทำกิจกรรมต่างๆ สะดวกสบายยิ่งขึ้น คนยุคนี้ต้องการฟังเพลง ฟังรายการพอดแคสที่ชื่นชอบ เพื่อให้กิจกรรมเหล่านั้นดำเนินไปตามบรรยากาศที่เราต้องการ

ปัจจุบัน หูฟังรุ่นนี้ทางโรงงานผลิตออกมาให้เลือก 2 สี คือสีดำกับสีแดง รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธเวอร์ชัน 5.0 ตัวหูฟังสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง (Waterproof X4) ป้องกันละอองน้ำ และความชื้นได้

สำรวจสเป็คหูฟัง

ลำโพงของหูฟัง AW1 เป็นแบบไดนามิก ตัวดอกลำโพงมีขนาด 13mm. ประมาณ 1 cm. นิดๆ ถือว่าเป็นหูฟังที่มีขนาดพอดีกับหูของคนเรา ตอบสนองย่านความถี่ได้ตั้งแต่ 20Hz-20kHz อิมพีแดนซ์ของลำโพงหูฟัง 32 Ohms สามารถให้ความดังที่ 100dB SPL ขับได้ 3mW สูงสุด 10mW

หูฟังรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนอีกด้วย ฉะนั้น สามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้ด้วย ความไวของไมค์ที่มากับหูฟังรุ่นนี้อยู่ที่ระดับ 42dB

นอกจากนี้ ตัวหูฟังยังมีแบตเตอรี่ในตัว สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งใช้เวลาชาร์จให้แบตฯเต็มเพียง 1.5 ชั่วโมง อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อสำหรับชาร์จไฟคือสาย USB สามารถต่อกับพอร์ต USB คอมพิวเตอร์ หรืออะแดปเตอร์สมาร์ทโฟนก็ได้ ที่จะจ่ายแรงดันไฟไม่เกิน 5V ตัวนี้จะกินไฟอยู่ที่ 500mA

ตามสเป็คของ AW1 รองรับสัญญาณบลูทูธแบบโพรโตคอล A2DP (Advanced Audio Distribution Profile), AVRCP (Audio/Video Remote Control Profile) และ HFP (Hands-Free Profile) เหล่านี้เป็นรูปแบบการสื่อสารไร้สายที่เกี่ยวกับสัญญาณเสียงทั้งสิ้น หูฟังรุ่นนี้สามารถรับส่งได้ไกลถึงประมาณ 10 เมตร ซึ่งมีระยะเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ทั่วไป

หูฟังรุ่นนี้สามารถส่งสัญญาณเสียงกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้เกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์บลูทูธ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ PC/Mac หรืออุปกรณ์เครื่องเล่นอื่นๆ ที่รับส่งบลูทูธได้ รองรับการใช้ฟังเพลง ฟังเสียงสนทนาทางโทรศัพท์ หรือใช้งานไมค์สมอลทอล์ค ซึ่งเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป

ในการเชื่อมต่อใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก สามารถจับคู่เกาะสัญญาณบลูทูธของเครื่องเล่นได้เลย

ในกล่อง AW1 มีอะไรบ้าง

เมื่อพิจารณาชิ้นส่วนที่อยู่ในกล่องของหูฟังรุ่น AW1 ภายในกล่องหูฟังจะมีสายคล้องคอให้ ผู้ใช้นำไปเกี่ยวคล้องคอได้เลย มีให้เลือก 2 สี ดำกับแดง บนสายจะมีปุ่มเปิด/ปิดหูฟัง ซึ่งจะปล่อยสัญญาณการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องเล่น ลักษณะสายคล้องคอที่ให้มา จะมีลักษณะแข็งนิดนึง แต่ดัดให้เข้ารูปกับต้นคอของผู้ใช้ได้ไม่ยาก โดยจะมีสายผูกติดมายังหูฟัง

หูฟังรุ่นนี้ดีไซน์เป็นแบบเอียร์ปลั๊ก เวลาใช้งานต้องระวัง อย่าดึงออกแบบกระทันหัน เพราะอาจเกิดอันตรายกับหูผู้ใช้งาน หูฟังจะมีตัวล็อคเอียร์ปลั๊กให้ยึดกับใบหูผู้ใช้ เพื่อไม่ให้ตัวเอียร์ปลั๊กหลุดร่วงง่าย ทำให้ใช้งานได้ต่อเนื่องแบบไร้กังวล หูฟังผลิตด้วยวัสดุยางที่นิ่มนวล แม้ใส่ฟังเสียงต่อเนื่องนานๆ ก็ไม่รู้สึกเจ็บหูเท่าไหร่ เพราะเอียร์ปลั๊กมียางรองหูนั่นเอง 

AW1 Takstar

เมื่อสำรวจคุณภาพวัสดุ พบว่าโรงงานนี้ใช้วัสดุแข็งแรงทนทาน เมื่อเทียบกับราคาของหูฟังแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามาก เรียกว่าผู้ใช้จะได้ของคุณภาพดีเกินราคา นี่ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการหูฟังที่ดี

สำหรับคุณภาพเสียงนั้น AW1 สามารถเทียบชั้นกับแบรนด์ดังๆ ได้เลย หลังจากที่ได้ลองฟังเสียงแล้วใช้ได้ เบสหนักแน่น เสียงแหลมคมชัด ตอบสนองความถี่เสียงดนตรีได้ครบถ้วน เหมือนฟังลำโพงไฮไฟในบ้านทำนองนั้น ฟังแล้วสบายหู เสียงแหลมไม่กัดหู ส่วนเสียงทุ้มก็ไม่กระแทกจนเจ็บหู

สำหรับผู้ที่ชอบฟังเสียงเพลงดังๆ แนะนำว่าอย่าใช้หูฟังต่อเนื่องนานเกินไป เพราะจะเป็นอันตรายต่อหูได้ อาจทำให้เกิดหูตึงได้ ซึ่งหากทำบ่อยๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพหูของผู้ใช้งาน หูฟังที่อยู่ในหูของผู้ใช้ อาจเปรียบได้กับตู้ลำโพงดีๆ นี่เอง โดยจ่ออยู่ใกล้แก้วหูของผู้ใช้มาก แต่ฟังดังบ้างชั่วคราวก็ไม่มีปัญหาอะไร หรือจะฟังเบาๆ เหมือนที่ฟังลำโพงทั่วไปก็สามารถฟังได้ทั้งวัน 

คุณสมบัติทางเทคนิค

• Unit Type: dynamic
• Unit Diameter: Ø13mm Frequency Range: 20Hz-20KHz
• Impedance: 32Ω
• Sensitivity: 100dB±3dB
• Rated Power: 3mW
• Max power: 10mW
• Microphone: -42dB±3dB, @1KHz ref 1V/Pa
• Charging Time: approx 1.5h
• Operation Time: approx 10h
• Charging: USB 5V/500mA
• Bluetooth Version: Bluetooth®5.0
• Bluetooth Protocol: A2DP、AVRCP、HFP、HSP Transmission Range: 10m
• Waterproof Level: IPX4

สรุป

Takstar AW1 ถือเป็นหูฟังบลูทูธคุณภาพอีกตัวที่น่าลอง ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง เปิดปุ๊บก็จับคู่สัญญาณ (pairing Bluetooth) กับเครื่องเล่นได้ทันที จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ ใช้เวลาชาร์จเพียง 1.5 ชั่วโมงเท่านั้น แต่สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง และยังมีไมค์ในตัวใช้เป็นสมอลทอล์คเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้เลย รองรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และอื่นๆ อีกด้วย

หลังจากที่ได้ลองฟังเสียงแล้ว เรารู้สึกว่าหูฟังรุ่นนี้มีคุณภาพเสียงระดับไฮไฟ ตอบสนองทุกย่านความถี่ เสียงแหลมคมชัด เสียงทุ้มกระหึ่มหนักแน่น ใส่สบายไม่เจ็บหู ใครเปลี่ยน อยากลองใช้หูฟังคุณภาพ ถือว่าคุ้มค่าแน่นอน แถมราคาย่อมเยา ทุกคนเป็นเจ้าของได้

AW1 _05

บทความที่เกี่ยวข้อง :

รีวิว Takstar GX6 ไมโครโฟน USB
Takstar TAK Series ไมค์คอนเด็นเซอร์

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจสั่งซื้อสินค้ารุ่นนี้ สามารถแวะเยี่ยมชมได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com/สีแดง, สีดำและผ่านทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, Line@ ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก

Read Previous

SOHO S12P/M4 Satellite ของ Topp Pro

Read Next

BM 621USB ไมโครโฟน USB จาก Takstar