Alto TS Sub Series สุดยอดซับวูฟเฟอร์ 2500W

Alto TS Sub Series

Alto TS Sub ลำโพงซับวูฟเฟอร์แอคตีฟที่ทรงพลัง ล้ำสมัยระดับพรีเมียม ออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ฟัง ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท

ไม่ว่าท่านจะเป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์มืออาชีพ ผู้ชื่นชอบดนตรี หรือผู้จัดงาน TS Sub Series นำเสนอโซลูชันอเนกประสงค์และทรงพลังที่ตอบสนองความต้องการด้านเสียงทั้งหมดของท่านได้ ด้วยรุ่นต่างๆ ตั้งแต่ TS12S ขนาดกะทัดรัด 12 นิ้ว ไปจนถึง TS18S ขนาด 18 นิ้ว ด้วยคุณภาพเสียงที่เหนือชั้น ลำโพงซีรีส์นี้รับประกันว่าจะมอบความชัดเจน ความลึก และพลังที่ไม่มีใครเทียบได้ในทุกโน้ตดนตรี

Alto TS Sub Series

Alto TS Sub มีความโดดเด่นในตลาด วางจำหน่ายไปทั่วโลก ด้วยการผสมผสานคุณสมบัติประสิทธิภาพสูง และการออกแบบที่ใช้งานง่ายเป็นพิเศษ แต่ละรุ่นในซีรีส์นี้ ถูกผลิตขึ้นด้วยความพิถีพิถัน ให้เสียงแม่นยำ โดยผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น แอมพลิฟายเออร์ Class D 2500W ประสิทธิภาพสูง และวอยซ์คอยล์ทนอุณหภูมิสูง

ความใส่ใจในรายละเอียดเหล่านี้ ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ว่าท่านจะจัดงานสังสรรค์ขนาดเล็ก กิจกรรมองค์กร หรือคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ TS Sub Series พร้อมมอบคุณภาพงานที่สมบูรณ์แบบ กับประสบการณ์การฟังที่ไม่อาจลืมเลือน มาเจาะลึกข้อมูลเฉพาะของลำโพงแต่ละรุ่น และจะพบว่าเราไม่ได้กล่าวเกินจริง

คุณสมบัติเด่นของ Alto TS Sub:

เอาต์พุตอันทรงพลัง: ลำโพงแต่ละรุ่นของ Alto TS Sub ประกอบด้วย TS12S, TS15S และ TS18S กำลังขับสูงสุด 2,500 วัตต์ ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพเสียงที่แข็งแกร่งและไดนามิก ลำโพงทุกขนาดให้พลังเท่ากัน

หลากหลายขนาด: ซีรีส์นี้มีหลายขนาด 12 นิ้ว, 15 นิ้ว และ 18 นิ้ว ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกซับวูฟเฟอร์ที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้ตรงกับความต้องการด้านเสียงเฉพาะและความต้องการด้านพื้นที่ของตน

เทคโนโลยีจัดการเฟสขั้นสูง: ลำโพงมาพร้อมสวิตช์จัดตำแหน่งเฟส (Phase) ของซับวูฟเฟอร์ สามารถปรับเฟสได้ตั้งแต่ 0° ถึง 270° ปรับสมดุลระหว่างเสียงเบสและเสียงแหลมกลางเพื่อให้ได้เสียงที่หนักแน่นยิ่งขึ้น

ปรับแต่ง EQ ได้: ซับวูฟเฟอร์สามารถตั้งค่า EQ โหมดธรรมดา, Live และ DJ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเอาต์พุตเสียงให้เข้ากับลักษณะของงานได้ ตั้งแต่คอนเสิร์ตไปจนถึงโทนเสียงแบบ DJ เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดในสภาพแวดล้อมต่างๆ

ระบบเสียงที่มีคุณภาพ

ระบบเสียงที่ดีมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการแสดงดนตรี ยิ่งซับวูฟเฟอร์ให้เสียงที่คมชัดและสมดุลเท่าไหร่ คุณภาพเสียงโดยรวมก็จะน่าฟังมากขึ้นเท่านั้น Alto TS Sub Series ประกอบด้วยลำโพงรุ่นต่างๆ เช่น TS12S, TS15S และ TS18S ทุกรุ่นโดดเด่นด้วยความสามารถในการสร้างเสียงเบสที่นุ่มนวลและชัดเจน ในขณะเดียวกันก็เพิ่มเสียงเบสลึกได้เพื่อประสบการณ์การฟังที่เหนือกว่า

แนะนำซีรี่ส์ TS4

ภายใต้แบรนด์ Alto Professional นอกจากลำโพง Alto TS Sub Series ทั้ง 3 รุ่น ยังมีลำโพง 2-Way ที่เหมาะกับซับวูฟเฟอร์ซีรี่ส์นี้ โดยได้ต่อยอดพัฒนาจาก TS3 มาเป็น TS4 ให้กำลังขับสูง TS Sub Series สามารถจับคู่กับลำโพงรุ่นต่างๆ เช่น TS-408, TS-410, TS-412 และ TS-415 มีตั้งแต่ขนาด 8 นิ้วไปจนถึง 15 นิ้ว เพื่อให้ได้เสียงที่สมดุล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการติดตั้งของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเน้นเสียงแหลมหรือมองหาเสียงกลางที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น แต่ละรุ่นสามารถปรับจูนเฟสและตั้งค่า EQ ให้เหมาะกับทุกความต้องการ

เจาะลึกฟังก์ชั่นด้านหลัง

TS Sub แต่ละรุ่นในซีรีส์นี้มาพร้อมกับความสามารถในการเปลี่ยนเฟส และการตั้งค่า EQ เช่นโหมด Off, Live และ DJ เพื่อให้ได้เสียงที่เข้ากันได้กับลำโพง 2-Way Full Range ทุกขนาด นอกจากนี้ อินพุตด้านหลังยังมีตัวเลือกตัวเชื่อมต่ออเนกประสงค์ เพิ่มฟังก์ชันการทำงานของซับวูฟเฟอร์อีกด้วย

ปุ่มปรับเฟส

ปุ่มปรับเฟสบนตู้ซับวูฟเฟอร์ที่พบใน Alto TS Sub Series เป็นคุณสมบัติสำคัญในการปรับคุณภาพเสียงให้เหมาะสม ปุ่มนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเฟสคลื่นเสียงของซับวูฟเฟอร์ให้สัมพันธ์กับลำโพง Main PA ได้ (ตู้ 2 ทาง) ต่อไปนี้เป็นคำอธิบายถึงความสำคัญและเมื่อใดที่จำเป็นที่ต้องปรับเฟสสำหรับการติดตั้ง:

การจัดแนวคลื่นเสียง

บางครั้งคลื่นเสียงจากลำโพงจำนวนหลายๆ ใบ อาจมาถึงหูของผู้ฟังในเวลาที่ต่างกันเล็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากวางลำโพงไว้ในระยะห่างที่แตกต่างกัน การวางตำแหน่งลำโพงที่ไม่ตรงนี้ สามารถทำให้เกิดการหักล้างของเฟสได้ ส่งผลให้ความถี่บางความถี่ลดลงหรือหายไป แต่หากเรามีการปรับเฟส จะสามารถจัดแนวคลื่นเสียงจากซับวูฟเฟอร์กับเสียงที่มาจากลำโพง Main PA ได้ เพื่อให้มั่นใจว่าเสียงจะหนักแน่นและเต็มอิ่มยิ่งขึ้น

ทำไมต้องปรับเฟส:

เสียงในห้องไม่สม่ำเสมอ: ในห้องที่มีรูปร่างไม่สม่ำเสมอหรือเสียงที่แตกต่างกัน คลื่นเสียงสามารถสะท้อนและโต้ตอบในรูปแบบที่ซับซ้อน การปรับเฟสสามารถช่วยลดความผิดปกติของเสียงเหล่านี้ได้

ตำแหน่งลำโพงที่แตกต่างกัน: หากซับวูฟเฟอร์และลำโพง Main PA ของเรามีระยะห่างจากตำแหน่งการฟังไม่เท่ากัน ปัญหาด้านเฟสอาจเกิดขึ้นได้ ปุ่มปรับเฟสสามารถช่วยซิงโครไนซ์เสียงได้

รวมลำโพงแต่ละรุ่นเข้าด้วยกัน: ลำโพงและซับวูฟเฟอร์คนละรุ่นอาจมีสเป็คที่แตกต่างกันอาจมีเฟสที่แตกต่างกัน ปุ่มปรับเฟสช่วยให้สามารถรวมซับวูฟเฟอร์เข้ากับการตั้งค่าที่มีอยู่ของเราได้ดียิ่งขึ้น

ปรับการตอบสนองเสียงเบสให้เหมาะสม: ในบางกรณี การปรับเฟสสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองเสียงเบสได้ โดยเฉพาะในพื้นที่การฟังบางพื้นที่ของห้อง ที่เรียกว่าจุด ‘Sweet Spot’

วิธีการปรับเฟส:

โดยทั่วไปกระบวนการนี้จะเริ่มจากการซาวด์เช็คโดยลองเล่นเสียงทดสอบหรือเพลง จากนั้นจึงปรับปุ่มหมุนเฟส ขณะฟังการเปลี่ยนแปลงของคุณภาพเสียง เป้าหมายคือเพื่อให้ได้เสียงเบสออกมาเป็นธรรมชาติและเต็มอิ่มที่สุด โดยที่เสียงเบสดูเหมือนจะ “ล็อคเข้ากับเป้า” เสียงไม่กัดกับลำโพงใบอื่นๆ

โดยสรุป ปุ่มปรับเฟสมีความสำคัญอย่างยิ่งในการปรับแต่งระบบเสียงที่ต้องการความละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องรับมือกับเสียงในห้องที่ซับซ้อน การติดตั้งลำโพงที่หลากหลาย และเมื่อมุ่งมั่นที่จะบรรลุการผสมผสานระหว่างเสียงเบสกับเสียงโดยรวมที่กลมกลืนกันมากที่สุด เทคนิคปรับและปุ่มปรับเฟสถือเป็นเครื่องมืออันล้ำค่า สำหรับทั้งผู้รักเสียงเพลงและช่างเทคนิคเสียงมืออาชีพ ที่มุ่งหวังประสบการณ์เสียงที่สมบูรณ์แบบ

ปุ่ม EQ (อีควอไลเซอร์)

บนซับวูฟเฟอร์ ปุ่ม EQ ของ TS Sub Series ถือเป็นคุณสมบัติสำคัญอีกตัวหนึ่ง ในการปรับแต่งเอาต์พุตเสียงให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมและความชอบที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปปุ่มนี้มีหลายโหมด ซึ่งแต่ละโหมดได้รับการออกแบบสำหรับสถานการณ์เฉพาะ เรามาสำรวจฟังก์ชันของโหมดทั่วไปสามโหมดกันดีกว่า: Off (Bypass), Live และ DJ

โหมด Off (Bypass):

ฟังก์ชั่น: เมื่อ EQ ถูกตั้งค่าเป็นโหมด ‘Off’ หรือ ‘Bypass’ หมายความว่าซับวูฟเฟอร์จะทำงานโดยไม่มีการปรุงแต่งเสียงเพิ่มเติมใดๆ เสียงที่ออกมาจะเป็นสัญญาณดิบ อินพุตเข้ามาตู้ซับแบบไหน เอาต์พุตเป็นแบบนั้น โทนเสียงไม่เปลี่ยนแปลง

กรณีการใช้งาน: โหมดนี้เหมาะสำหรับสถานการณ์ที่เราต้องการปรับเสียง ให้เป็นไปตามมิกเซอร์ด้านนอก หรือระบบเครื่องปรุ่งแต่งอื่นๆ และต้องการให้ซับวูฟเฟอร์ปล่อยเสียงแบบไม่มีการดัดแปลงภายในใดๆ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับผู้ที่พิถีพิถันด้านเสียง อาจชอบเสียงที่ไม่มีการแต่งสีสัน และชอบโทนที่เป็นธรรมชาติ

โหมด Live:

ฟังก์ชั่น: โหมด ‘Live’ ของ EQ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของซับวูฟเฟอร์ ในการตั้งค่าสำหรับการแสดงสด โดยทั่วไปการตั้งค่านี้จะบูสต์ความถี่บางอย่างเพื่อให้มั่นใจถึงความชัดเจนของโทนเสียง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีต้องการให้เสียงของเครื่องดนตรีและเสียงร้องโดดเด่น

กรณีการใช้งาน: ตามชื่อเลย โหมดนี้เหมาะที่สุดสำหรับการแสดงดนตรีสด เช่น คอนเสิร์ต การแสดงสด หรือการแสดงสดใดๆ ที่เสียงจำเป็นต้องตัดเสียงรบกวนรอบข้าง และให้เอาต์พุตที่ชัดเจนและทรงพลัง

โหมด DJ:

ฟังก์ชั่น: โหมด ‘DJ’ ได้รับการปรับแต่งสำหรับสถานการณ์ที่ต้องการเสียงเบสทุ้มลึกและพลังงานสูง การตั้งค่านี้มักจะเน้นความถี่ต่ำเพื่อสร้างการตอบสนองเสียงเบสที่เด่นชัดและก้องกังวานมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับดนตรีแนว EDM

กรณีการใช้งาน: โหมดนี้เหมาะสำหรับงานโชว์ดีเจ ไนท์คลับ ปาร์ตี้เต้นรำ หรือกิจกรรมใดๆ ที่เน้นไปที่ดนตรีที่ให้พลังงานสูงและต้องการเบสหนักแน่น เสียงเบสที่ได้รับการปรับปรุงในโหมด DJ จะช่วยในการสร้างบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา และมีไดนามิก ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการทำงานโหมดนี้

สำหรับโหมด EQ แต่ละโหมดมีจุดประสงค์เฉพาะ ช่วยให้ซับวูฟเฟอร์สามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและการตั้งค่าเสียงที่แตกต่างกันได้ ด้วยการเลือกโหมดที่เหมาะสม จะช่วยให้เราสามารถปรับปรุงคุณภาพและผลกระทบของเสียงได้อย่างมาก เพื่อให้ตรงกับความต้องการของอีเว้นต์หรือการเซตอัพระบบ

เลือกรุ่นไหนดี

เพื่อช่วยให้ท่านเลือกลำโพงรุ่นที่เหมาะสม ตรงกับความต้องการ ลองเปรียบเทียบกับซับวูฟเฟอร์แต่ละรุ่น และดูว่าจะจับคู่กับลำโพง 2 ทางขนาด 10 นิ้ว, 12 นิ้ว และ 15 นิ้วได้อย่างไร:

TS12S (ซับวูฟเฟอร์ 12 นิ้ว)

ดีที่สุดสำหรับ: สถานที่หรือกิจกรรมขนาดเล็กที่มีพื้นที่จำกัด แต่ต้องการเสียงที่มีคุณภาพ

ความเข้ากันได้กับลำโพง 2 ทาง: จับคู่ได้ดีกับลำโพง 2 ทางขนาด 10 นิ้วและ 12 นิ้ว เนื่องจากสามารถเสริมลำโพงเหล่านี้ได้ โดยไม่ทำให้เกินกำลัง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งแบบฟังระยะใกล้ ใช้เป็นชุดอะคูสติก หรือการประชุมขนาดเล็กที่เน้นความชัดเจนเป็นกุญแจสำคัญ แต่ไม่เน้นใช้เสียงเบสที่มากเกินไป

TS15S (ซับวูฟเฟอร์ 15 นิ้ว)

ดีที่สุดสำหรับ: สถานที่หรือกิจกรรมขนาดกลางที่ต้องการความสมดุลระหว่างความชัดเจนและพลังเสียง

ความเข้ากันได้กับลำโพง 2 ทาง: ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับลำโพง 2 ทางขนาด 12 นิ้ว และ 15 นิ้ว ซับวูฟเฟอร์รุ่นนี้ จะเพิ่มความลึกและความสมบูรณ์ให้กับเสียง ทำให้เหมาะสำหรับการแสดงดนตรีสด งานขนาดกลาง หรืองานต่างๆ ที่ต้องการประสบการณ์เสียงเบสที่หนักแน่นยิ่งขึ้น แต่เบสไม่ต้องมากเกินไป

TS18S (ซับวูฟเฟอร์ 18 นิ้ว)

ดีที่สุดสำหรับ: สถานที่ขนาดใหญ่หรือกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องการเสียงเบสที่ทรงพลังและดังทั่วห้อง

ความเข้ากันได้กับลำโพง 2 ทาง: เหมาะอย่างยิ่งที่จะจับคู่กับลำโพง 2 ทางขนาด 15 นิ้ว ลำโพงรุ่น TS18S สามารถรองรับผู้คนจำนวนมาก และยังเหมาะกับพื้นที่เปิดโล่ง โดยให้เสียงเบสที่หนักแน่น เหมาะกับงานคอนเสิร์ต งานเต้นรำ ผับ บาร์หรืองานขนาดใหญ่ใดๆ ที่ต้องการพลังเสียงสูงและมีอิมแพค

ข้อมูลเฉพาะทางเทคนิค

Alto TS Sub Series ลำโพงแต่ละรุ่นประกอบด้วย TS12S ขนาด 12 นิ้ว ไปจนถึง TS18S ขนาด 18 นิ้ว รองรับกำลังได้สูงถึง 2,500 วัตต์ และมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ เช่น วอยซ์คอยล์แบบทนอุณหภูมิสูง และมีช่วงการตอบสนองความถี่ที่หลากหลาย ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพเสียงในระดับสูงสุด

SpecificationsTS12STS15STS18S
Output Power:2500W peak@4Ω2500W peak@4Ω2500W peak@4Ω
Transducer Low:12” (305mm) woofer; 3” (76.2 mm) voice coil15” (381 mm) woofer; 3” (76.2 mm) voice coil18” (457 mm) woofer; 3” (76.2 mm) voice coil
Frequency Response:44 Hz–95 Hz (-3 dB)36 Hz–110 Hz (-3 dB)35 Hz–100 Hz (-3 dB)
Frequency Range:38 Hz–110 Hz (-10 dB)31 Hz–123 Hz (-10 dB)27 Hz–111 Hz (-10dB)
Maximum SPL:130 dB (@1m)132 dB (@1m)137 dB (@1 m)
Connections:(2) XLR+1/4” inputs; (2) XLR outputs; IEC input(2) XLR+1/4” inputs; (2) XLR outputs; IEC input(2) XLR+1/4” inputs; (2) XLR outputs; IEC input
External Controls:Volume control, signal/clip limiter with LED, etc.Volume control, signal/clip limiter with LED, etc.Volume control, signal/clip limiter with LED, etc.
Electronic Protections:Electronic clip, thermal, overdrive protectionElectronic clip, thermal, overdrive protectionElectronic clip, thermal, overdrive protection
Enclosure:Internally braced MDF cabinet; 36mm pole socketInternally braced MDF cabinet; 36mm pole socketInternally braced MDF cabinet; 36 mm pole socket
Power Connection:Standard IEC cableStandard IEC cableStandard IEC cable
Input Voltage:100-120, 50/60 Hz; 220-240V AC 50/60 Hz100-120, 50/60 Hz; 220-240VAC 50/60 Hz100-120, 50/60 Hz; 220-240 VAC 50/60 Hz
Consumption:1600W1600 W1600W
Fuse:100-120V, T15AL AC250V; 220-240V, T8AL AC250V100-120V, T15AL AC250V; 220-240V, T8AL AC250V100-120V, T15AL AC250V; 220-240V, T8AL AC250V
Dimensions:17.9” x 18.1” x 19.9” / 454.7 x 459.7 x 505.5 mm21.3” x 20.6” x 24.7” / 541 x 523 x 627 mm26.7” x 20.9” x 24.7” / 678.2 x 530.9 x 627.4 mm
Weight:57.1 lbs / 25.9 kg87.1 lbs / 39.51kg93.0 lbs / 42.2 kg

สรุป

Alto TS Sub Series เป็นลำโพงที่ถูกนิยามใหม่ในด้านประสิทธิภาพเสียง ไม่ว่าท่านจะจัดคอนเสิร์ตหรืองานเล็กๆ ซับวูฟเฟอร์เหล่านี้รับประกันเสียงอันยอดเยี่ยม ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์ทางดนตรี ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น ทั้งกำลังวัตต์ และการตอบสนองความถี่ มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย อาจกล่าวได้ว่า TS Sub ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับความสมบูรณ์แบบของเสียง

TS12S เหมาะสำหรับงานขนาดเล็กและเป็นส่วนตัว TS15S เป็นรุ่นกลาง บาลานซ์เสียงได้ครอบคลุมที่ยอดเยี่ยมสำหรับกิจกรรมต่างๆ และ TS18S คือขุมพลังสำหรับงานขนาดใหญ่ที่มีเบสหนักแน่น

ลำโพงแต่ละรุ่นมีจุดประสงค์เฉพาะ การจะเลือกรุ่นใดนั้นส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับขนาดของสถานที่ ลักษณะของงาน และจำนวนผู้ฟังที่มาร่วมงาน การจับคู่ซับวูฟเฟอร์แต่ละตัวกับลำโพง 2 ทาง เช่น TS4 Series ได้อย่างเหมาะสม จะช่วยให้มั่นใจได้ถึงระบบเสียงที่สมดุลและมีประสิทธิภาพสูงสุด


Alto TS Sub 02

บทความที่เกี่ยวข้อง :

Alto TS4-Series ตู้ลำโพงแอคตีฟ 2 ทาง 2500W

Alto TS3 Series ลำโพง Active 2 ทาง

สามารถสอบถาม ติดตามข่าวสาร และข้อมูลได้ที่ :

สนใจสั่งซื้อสินค้า ผ่านเว็ปไซต์ www.mynpe.com

Alto TS12SAlto TS15SAlto TS18S

ช่องทางติดต่อโซเชียลมีเดีย

Line@ : http://bit.ly/LineMyNPEThailand

Facebook : http://m.me/mynpethailand

Twitter : twitter.com/mynpethailand

Instagram : instagram.com/mynpethailand

Youtube : www.youtube.com/user/mynpe

สาขาบ้านหม้อ

Tel : 02 225 0094 (Banmoh Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-banmoh

สาขาเซียร์รังสิต

Tel : 02 992 7379 (Zeer Rangsit Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-zeer

สาขาศาลายา

Tel : 02 889 5498 (Salaya Branch)
Map : www.mynpe.com/mynpe-salaya

Read Previous

NPE FL Series: ลำโพง Wall Mount สำหรับงานติดตั้ง

Read Next

Topp Pro T2208 Digital Mixer 22 อินพุต 12 บัส คุณภาพเกินตัว